Báo lỗi

Buông Gian Thần Của Trẫm Ra

Chương 105: Chương 104

"Hoàng thượng sao?" Hắn cười nhạt vài tiếng, rốt cuộc xoay người lại, đối mặt với nàng, nhìn chằm chằm nàng nửa buổi, sau đó lạnh nhạt nói: "Hoàng thượng hắn nói thế nào? Đánh? Hay là không đánh?"

Nhìn phản ứng này, quả thật Ninh Vương cũng không biết tung tích của hoàng thượng.

Ngày đó hỏa hoạn thiêu đốt vương phủ, bề ngoài hỗn loạn, Anh vương trở lại Phủ Ninh Vương bảo vệ đoàn người Thái hậu và Vũ Thái phi đang hoảng sợ chạy ra khỏi Thành Cô Tô, như vậy hoàng thượng đâu?

Anh vương vội vã tìm binh phù, hiển nhiên hắn không biết được tung tích hoàng thượng.

Hoàng thượng cũng không phải bị Ninh Vương hoặc Anh vương làm hại, tung tích lại không rõ, đến tột cùng là đã đi đâu?

"Hoàng thượng cũng không muốn đánh nhau!" Nàng cắn răng nói: "Giao chiến chỉ là gieo họa cho muôn dân, tăng thêm thương vong, xin Ninh Vương nghĩ lại, không nên dễ dàng dùng vũ lực."

"Như vậy ngươi phải đi hỏi Thái hậu một câu rồi, sau khi Vệ Thái hậu xâm môn đạp hộ mà đến, không phải là vì tuyên chiến với bản vương sao?"

"Các ngươi trúng quỷ kế của Anh vương rồi! Hắn cố ý khích bác sanh sự, tạo thành xung đột giữa ngươi và Thái hậu, chính mình ở giữa đắc lợi! Hôm nay hắn đã được sắc phong làm Hoàng Thái Tử rồi."

"Vậy sao? Thái hậu vậy mà sắc phong con trai của Vũ Thái phi làm hoàng trữ (*người được xác định sẽ thừa kế ngôi vua) sao?" Ánh mắt Lưu Ký lập tức chuyển thành thâm trầm, chậm rãi mở miệng nói: "Nói như vậy hoàng thượng quả nhiên mất tích? Không! Chính xác mà nói, là sống chết không rõ, Thái hậu sợ ta sẽ đăng cơ làm đế, vì vậy vội vàng sắc lập Anh vương để tự bảo vệ mình rồi hả?"

Ninh Vương là một người thông minh, tin tức Anh vương trở thành Hoàng Thái Tử rất nhanh sẽ truyền tới tai của hắn, hắn lập tức sẽ đoán được hoàng thượng gặp chuyện không may.

Đổng Khanh ngước mắt nói: "Nếu thật đánh trận, quốc nạn trước mặt, nhất định Anh vương sẽ lấy danh nghĩa thái tử, tuyên bố lên ngôi, hắn lại khích bác ngươi và Thái hậu như thế, chẳng lẽ ngươi muốn trơ mắt để mặc cho hắn làm hoàng đế sao?"

"Ngươi đang nói đùa sao?" Lưu Ký cười lạnh nói: "Anh vương lên ngôi, vậy thì sao? Ngươi cảm thấy ta theo Lưu Hâm, hay là theo Lưu Lăng tốt hơn? Lưu Lăng là ai? Một tiểu tử xuất thân nông dân. Hừ, trên thực tế, chúng ta không hề có quan hệ huyết thống."

"Dưới hoàng quyền, máu mủ tính là gì chứ? Đâu chỉ không có ý nghĩa, vì đoạt quyền, thân như huynh đệ phụ tử cũng tương tàn, nếu Anh vương đoạt được đế vị, sẽ vì ngươi mà đứng ngồi không yên, hắn nhất định sẽ dùng mọi thủ đoạn diệt trừ ngươi, để cho hắn xưng đế đối với ngươi không có lợi. Ngược lại nguy hiểm, tương đối mà nói, hoàng thượng lại một lòng muốn cùng ngươi giao hảo."

Nàng hết sức phân tích hơn thiệt.

"Đổng Uyển ơi Đổng Uyển." Hắn khẽ gọi mấy tiếng. "Ngươi là một nữ nhân thông tuệ, đứng ở lập trường của ta suy nghĩ, ngươi cho là ta sẽ làm như thế nào?"

Nàng khuyên nhủ lần nữa: "Hiện tại Điện hạ tức giận chưa tan, một lòng muốn vì mẫu thân báo mối thù một kiếm kia, nhất thời xúc động chỉ sợ sẽ khiến ngài mắc sai lầm lớn! Không bằng để cho ta làm trung gian. Ta đi thuyết phục Thái hậu, để cho bà ngay trước mặt Chư Vương, bồi tội với Thái phu nhân và Điện hạ, cũng bồi thường tất cả tổn thất của Phủ Ninh Vương, kể từ đó, Điện hạ không chỉ có được mặt mũi bên ngoài lại được thể diện bên trong."

Mục đích nàng tới đây chính là biến chiến tranh thành tơ lụa, sau đó dựa vào lực của Ninh Vương đi tìm hoàng thượng, tiêu trừ chiến tranh.

"Nhất thời xúc động sao?" Hắn đột nhiên cười to. Một đôi tròng mắt đen mang theo nhạo báng ngưng mắt nhìn nàng, "Lưu Trường Phong ta chỉ biết đối với nữ nhân nhất thời xúc động, ngươi không phải rất rõ ràng sao. . . . . . . . ."

Chốc lát sau, hắn thu lại tươi cười, "Ngươi định làm gì? Trừ phi ngươi thật có thể thuyết phục Thái hậu. Ngay trước mặt của chư vương, quỳ xuống dập đầu ba cái trước mẫu tử ta. Như vậy ta liền đồng ý với ngươi, chuyện xưa không truy xét, quyết không xuất binh đối địch với triều đình."

Nghe vậy, sắc mặt Đổng Khanh đột biến.

Yêu cầu Thái hậu dập đầu bồi tội với mẫu tử Ninh Vương trước mặt mọi người, chuyện này tuyệt đối không thể.

Mẫu hậu của Hoàng đế, Thái hậu đương triều sao có thể chịu nhục trước vương hậu, quỳ xuống bồi tội!

Lưu Ký không nhanh không chậm ngồi xuống ở trên cái ghế lớn, cười nói: "Uyển Nhi, chớ coi Trường Phong là kẻ ngu, chúng ta đừng vòng vo nữa, nói thẳng đi, ngươi biết rất rõ ràng chính ta muốn cái gì, mà  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT