Báo lỗi

Buông Gian Thần Của Trẫm Ra

Chương 119: Chương 118

Hồi tưởng lại ban đầu tay trong tay dạo chơi ngắm cảnh, gió xuân vô hạn, xuân tình kéo dài, tơ Liễu bay đầy trời, giang sơn như họa, mỹ nhân Như Ngọc. . . . . . . , ngày tốt cảnh đẹp như thế, thích hợp thú vui nhục dục nhất, vui vẻ sáng tác dâm thi, dâm mỹ tình sắc. . . . . . . . Lúc ấy, nàng vẫn tìm, đem hết thủ đoạn hạ lưu, lương thiện tính toán, khiến cho hoàng thượng trở thành một vị dâm quân Anh Minh Thần Võ có một không hai. . . . . .

Theo gió xuân lướt qua Giang Nam, lại xảy ra quá nhiều chuyện không tưởng tượng được. Hôm nay, chí khí nàng không thực hiện được, nhưng giang sơn cũng sắp đổi chủ, sắp thay đổi người làm hoàng đế. Hoàng thượng, đến tột cùng người đang ở phương nào?

"Công văn bên trong phủ Đại Tư Không chất đống như núi, Đổng đại nhân phải khêu đèn dạ chiến rồi, chỉ là, cuối cùng lão già rất có lương tâm giúp ngươi tìm trợ thủ tốt, có tiểu tử Ninh Vương giúp đỡ, sẽ rất mau thì có thể xử lý hoàn tất rồi."

"Giúp ta sao?" Khóe miệng Đổng Khanh co quắp lại. Phải là mình giúp hắn chứ? Tao Lão Đầu luôn cho là rất đương nhiên, công sự Đại Tư Không, chính là công sự của Đại Tư Mã nàng; về phần công sự của Đại Tư Mã, đương nhiên vẫn là chuyện thuộc về Đại Tư Mã, không liên quan tới Đại Tư Không.

"Thái Thúc Công khiến Ninh Vương hiệp trợ xử lý sự vụ Đại Tư Không, ý là sao?" Đổng Khanh hỏi.

Thái Thúc Công liếc nàng một cái, khép lại một ống tay áo, hơi mỉm cười nói: "Đó là lão già mềm lòng, tâm địa lương thiện, thương cảm ngươi, lo lắng Đổng đại nhân mệt sắp chết rồi."

"Lưu Hâm là hoàng trữ (*người được xác định sẽ thừa kế ngôi vua), cũng không cho hắn đến hiệp trợ xử lý chính vụ, ngược lại khiến Vương Hầu đất phong tới làm. . . . . . ." Nói tới chỗ này, nàng ngừng lại một chút, nhỏ giọng nói: "Thái Thúc Công là tính thay đổi Thái Tử sao? Ngài không phải bất mãn Thái hậu, không để cho chúng vương hả hê, tự tiện sắc lập Anh vương, cho nên tính toán lợi dụng lực lượng Chư Vương, thay đổi Thái Tử khiến Ninh Vương lên làm thái tử sao? Cho nên lấy lý do cùng nhau giải quyết công sự, để cho hắn vào ở trong phủ, thứ nhất quan sát nhân phẩm của hắn, thứ hai hiểu biết năng lực hắn xử lý chính vụ."

"Còn có một chút. Trước mặt mọi người nói ra, lão già ta là cố ý, không phải là muốn nhìn phản ứng đám Chư Vương bọn chúng một chút. Về chuyện khiến Ninh Vương xử lý quốc sự, trừ Lưu Hâm tiểu tử kia thì đám Chư Vương có bất kỳ người nào nhảy ra nói chuyện sao?"

Thái Thúc Công thử lần này, liền hiểu quyết tâm của Chư Vương.

"Thái Thúc Công muốn cho Ninh Vương lên làm hoàng trữ (*người được xác định sẽ thừa kế ngôi vua), giải quyết trong lòng nhiều năm vướng mắc của Chư Vương, một lần giải quyết phân tranh sao?"

Thái Thúc Công vuốt chòm râu hoa râm cười nói: "Nha đầu thối, lão già này cơ hồ chuyện gì cũng chẳng giấu được ngươi, ngày thường ngươi không có việc gì thông minh như vậy làm cái gì? Thật không đáng yêu đấy!"

Đổng Khanh nghiêm mặt nói: "Hoàng thượng tuổi còn trẻ, tương lai nhất định sẽ có con cháu. Vị trí Thái tử, lập huynh đệ, không lập con cháu. Tương lai nhất định sẽ dẫn tới phân tranh!"

"Chư Vương cầm lập Lưu Ký con của Huệ Đế, lập hắn làm thái tử mới là phương pháp giải quyết tốt nhất. Lưu Ký lớn hơn Lưu Lăng ba tuổi, dựa theo tuổi bàn tới, có tỷ lệ rất lớn, Lưu Ký sẽ chết trước Lưu Lăng. Coi như Lưu Ký không có chết trước Lưu Lăng, Lưu Lăng đem ngôi vị hoàng đế truyền cho đường huynh Lưu Ký cũng không có gì không tốt. Vô luận là ai cũng được, đều là con cháu Lưu gia ta, Lưu Ký và Lưu Lăng đều là huyết mạch hoàng tộc Lưu thị ta."

"Chuyện số mệnh, nào có thể nhất định? Từ xưa tới nay, Đế Vương sắc lập con cháu của mình làm hoàng trữ (*người được xác định sẽ thừa kế ngôi vua). Tất nhiên có nguyên nhân, không lập con, lập huynh đệ. Hai bên con cháu, nhất định sẽ nhìn chằm chằm ngôi vị hoàng đế. Thái Thúc Công ngài suy nghĩ cẩn thận một chút, Lưu Lăng là Hoàng đế, Lưu Ký là thái tử, con cháu thái tử Lưu Ký nhất định sẽ mong chờ Lưu Lăng sớm băng hà một chút. Để cho phụ vương mình sớm lên kế vị một chút, sau đó thuận nước đẩy thuyền. Mình làm thái tử, tiếp theo lên ngôi; mà con cháu Hoàng đế Lưu Lăng, cũng tương tự nhất định sẽ mong chờ Lưu Ký ở trên ngôi băng hà nhanh lên một chút, để phụ hoàng có thể thuận lợi sắc lập mình làm thái tử, kế thừa hoàng vị  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT