Báo lỗi

Buông Gian Thần Của Trẫm Ra

Chương 122: Chương 121

Editor: Thơ Thơ

Lưu Hâm ở một bên nghe vậy, lập tức đứng dậy tiến lên trước, cung kính thở dài nói với hoàng thượng: "Hoàng thượng, Thần Đệ đang muốn nói lên chuyện này đây."

"Sao?"Lưu Lăng lạnh lùng nói: "Ngươi nói xem."

Lưu Hâm nói: "Lúc ấy Thái hậu lập Lưu Hâm làm Thái tử, là chuyện khẩn cấp, thực ra là hành động bất đắc dĩ, đều bởi vì nguyên nhân hoàng thượng sống chết không rõ. Vô cùng may mắn, trời xanh chiếu cố, hoàng thượng bình an trở về, nhớ ngày đó Lưu Hâm cũng không có được sắc phong chính thức, không có lập sách cùng Thụ Ấn, sao có thể là một thái tử danh chánh ngôn thuận đây?"

Hoàng thượng và Đổng Tư Mã một ca một hát, không phải là muốn lợi dụng mấy chuyện Thái hậu nhận tội, thuận thế phế hắn khỏi vị trí thái tử, nói không chừng còn quyết định chủ ý, muốn đuổi hắn ra xa đấy.

Hắn không có xuất thân như Ninh Vương, thân là con mồ côi của Huệ Đế từ trong bụng mẹ, phải có Chư Vương đồng tình và ủng hộ, Lưu Hâm hắn cũng chỉ là con thứ của tiên đế, hơn nữa hôm nay hoàng thượng có hiềm khích đối với hắn rồi, đã không còn thân thiết đối với hắn giống như xưa. . . . . .

Cánh hắn chưa cứng cáp, hoàng huynh lại nghi kị hắn, giờ phút này không nên có địa vị thái tử. Không bằng thuận thế nhượng ra, ném mũi nhọn cho Ninh Vương.

"Hoàng huynh, không bằng Thần Đệ đem địa vị thái tử tặng cho Ninh Vương như thế nào?"

"Càn rỡ!"

Lời vừa mới nói xong, Thái hậu đã không nén được tức giận, bà buồn bực nói: "Há có đạo lý chuyển nhượng địa vị thái tử, huống chi ai gia đã nhận lầm, lập tức hạ chiếu nhận tội, tất cả đều là ai gia sai lầm, nếu nói thái tử, không sách không ấn, căn bản không hợp luật pháp triều ta, vừa không hợp pháp thái tử, lại ở đâu có lý chuyển nhượng? Lại nói Ninh Vương không phải là huyết thống trực thuộc của hoàng thượng, há có đạo lý cho hắn kế vị. Ai gia dẫu có chết cũng sẽ không đồng ý chuyện chẳng hợp lý như thế!"

Thấy Thái hậu thiếu kiên nhẫn, sắc mặt của Đổng Khanh đã nhanh chóng ảm đạm sâu lắng, Thái hậu nóng nảy như thế, lại trúng quỷ kế của Lưu Hâm, mặc dù Chư Vương không nói rõ, nhưng ở bên trong lòng của bọn hắn đều muốn cho Ninh Vương lên làm thái tử, Lưu Hâm cố ý đẩy lời nói ra. Lại bị Thái hậu nghiêm chỉnh cự tuyệt, còn vẻ mặt thù ác.

Vốn là bà tính toán lợi dụng cơ hội lần này, khuyên hoàng thượng thả Anh vương ra ngoài, lệnh hắn đi khơi thông đường sông, xây dựng đê, Hoàng Hà là công trình thật lớn, nhiều năm trôi qua, cũng đủ hắn làm hao tổn rồi, về sau Anh vương không thể nào ở đế đô âm thầm làm loạn. . . . . . . , xem thế này. Cũng là Thái hậu làm hư kế hoạch.

Lưu Hâm cố ý thuận ý Chư Vương, rõ rệt đẩy ra, tiến cử Ninh Vương làm Thái tử. Giờ phút này, nếu hoàng thượng cho Anh vương ra ngoài, ở bên trong lòng của Chư Vương sẽ nghĩ sao? Bởi vì Anh vương muốn cho Ninh Vương lên làm thái tử, cho nên hoàng thượng liền đuổi đệ đệ ruột duy nhất của mình ra xa, hoàng thượng lạnh lùng vô tình như vậy. Ở trong mắt Chư Vương, mặc dù ngoài mặt không nói gì, nhưng trong bụng đúng là vô tình bất mãn hoàng thượng, cho nên càng thêm đoàn kết, giờ phút này phái Anh vương ra bên ngoài ngược lại đối với hoàng thượng càng thêm bất lợi.

Thấy Thái hậu kích động như thế, Lưu Ký cười lạnh nói: "Xem ra. Thái hậu quả thật ghét Bổn vương, nghi kị Bổn vương nhé!"

"Không có chuyện kia, chẳng qua là ai gia cảm thấy chuyện này không hợp với lẽ thường. Ngôi vị hoàng thượng để cho nhi tử, nơi đó truyền cho huynh đệ, không truyền cho con cháu hay sao?" Nói tới chỗ này, đột nhiên bà ngừng lại một chút, không nói thêm nữa.

Tiên đế kế thừa ngôi vị hoàng thượng của Huệ Đế. Không phải là truyền đệ, không truyền tử rồi hả?

Lúc này, lại thấy Hoàng Thái Thúc chậm rãi mở miệng nói: "Khiến Ninh Vương làm thái tử, thật ra thì. . . . . . . Lão già vốn cũng có tính toán như vậy."

Thái hậu nghe vậy, sắc mặt chợt biến, hô nhỏ một tiếng, "Hoàng Thái Thúc, ngươi!?"

Hoàng Thái Thúc liếc bà một cái, tiếp tục nói: "Về chuyện ngôi vị hoàng thượng, sự tình liên quan trọng đại, bây giờ Hoàng thượng tuổi trẻ, mà chưa đại hôn, lão cho là không cần nóng lòng lập trữ, chuyện thái tử tạm thời đặt xuống đi, nếu hôn sự hoàng thượng đã quyết, trong cung này cũng nên chuẩn bị chuyện  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT