Báo lỗi

Buông Gian Thần Của Trẫm Ra

Chương 130: Chương 129

Editor: Thơ Thơ

"Đứng lên đi!" Trường An không chút để ý giơ một tay lên, ngay sau đó cười hì hì đến kề bên huynh trưởng, lôi kéo bàn tay của hắn, làm nũng nói: "Tối nay nơi này của hoàng huynh thật náo nhiệt, thiết yến ở Cung Vị Ương, sao không đi tìm Trường An tới đây?"

Lưu Lăng lườm nàng một cái, không vui nói: "Chỉ là mời mấy người tới đây ăn bữa cơm bình thường, trẫm không có tìm ngươi, chính ngươi không phải cũng nhảy tới sao?"

Trường An le lưỡi một cái cười nói: “Muội muội nhớ ca ca, ngươi không ở Hoàng Thành một đoạn thời gian, Trường An thật là nhớ ngươi đó, ngươi thật vất vả vi phục xuất tuần trở lại, nhưng vẫn vội vàng, không đếm xỉa tới người ta, cho nên tối nay Trường An muốn ở lại chỗ này, cùng hoàng huynh ngủ chung, ta muốn cùng hoàng huynh nằm ở trên giường nói lời thân thiết, cho đến lúc ngủ. . . . . . . ."

"Không được!" Lưu Lăng quả quyết cự tuyệt nói: "Ngươi đã qua tuổi cập kê rồi, không giống khi còn bé, sao có thể ngủ cùng một chỗ với trẫm?"

"Như vậy, hoàng huynh ngủ giường, Trường An ngả ra đất nghỉ?"

"Không được!"

Muội muội nhiệt tâm mời ca ca ngủ, lại chịu khổ quả quyết cự tuyệt, nàng không chút nào chết tâm, không ngừng cố gắng: "Như vậy hoàng huynh ngủ tẩm điện,bên trong, Trường An ngủ phòng ngoài?".

"Không được! Phòng ngoài là nơi cho người hầu đợi, ban đêm thay phiên hầu hạ bưng trà, ngươi là công chúa cao quý, kim chi ngọc diệp có thể nào xen lẫn cùng một chỗ với người hầu, còn ra thể thống gì!"

"Như thế Trường An. . . . . ."

Lời còn chưa nói xong, Lưu Lăng trách mắng: "Ngươi đã lớn rồi, không thể không có quy củ như vậy nữa, nên biết nam nữ hữu biệt, dù là huynh đệ ruột cũng phải hiểu được kiêng dè, nếu ngươi rảnh rỗi đến bị khùng, thì đi tới nơi mẫu hậu đi, thừa dịp lấy chồng trước, bồi ngươi nhiều thêm."

"Ta vừa mới từ nơi mẫu hậu tới đây đó chứ, bà đã bắt đầu chê ta phiền. . . . . . ."Nói xong, Trường An mở to đôi mắt tròn vo, cười nói: "Nghe nói hiện tại Anh vương ca ca đang ở đế đô, không bằng hoàng huynh khai ân để cho ta xuất cung đi tìm Hâm ca ca chơi chứ?"

"Không được! Sắc trời đã tối. Ngày mai ngươi xuất cung đi tìm hắn đi."

Trường An bĩu môi, giậm chân một cái nói: "Cái này cũng không được! Cái kia cũng không được! Ta mặc kệ, hoàng huynh không để cho ta xuất cung, tối nay ta liền ngủ ở cửa tẩm điện của ngươi, ngươi muốn lên xuống giường, liền đạp qua thi thể của ta đi!"

"Chớ càn quấy!" Lưu Lăng rốt cuộc không nhịn được rồi, lớn tiếng trách mắng: "Ngươi tùy hứng làm bậy như vậy nữa, trẫm cũng không tha cho ngươi!"

Bị trách cứ, Trường An đột nhiên khóc lớn tiếng, nàng rơi lệ nói: "Minh oa ~~ hoàng huynh khi dễ người. Đáng thương cho Trường An, mẹ ruột không đau, dưỡng mẫu không thương. Ca ca gắn bó cũng không để ý. . . . . . , hu hu. . . . . . ."

Đột nhiên Công chúa Trường An cố chấp khóc rống lên, ồn ào không nghỉ, Lưu Lăng lắc đầu, thở dài nói: "nha đầu này. . . . . . . . Khiến trẫm nên làm sao?"

Lúc này, lại thấy Lâm Dương nhi mở miệng nói: "Hoàng thượng, hay là thế này đi, nếu ngài không yên tâm cho công chúa, lo lắng nàng ham chơi, cả đêm không về. Không bằng để cho Dương nhi xuất cung cùng với nàng một chuyến, đi thăm Anh vương đi, ta sẽ về vào giờ tý. Đưa công chúa bình an về cung."

Lưu Lăng khổ não nặn cái trán một cái, cuối cùng nhỏ giọng đồng ý: "Được rồi, trẫm đồng ý, Tiểu An Tử đi theo, mang tám mươi tên hộ vệ đeo đao đi theo. Ở ngoài cung không được lưu lại quá lâu, an toàn vẫn hơn. Hồi cung sớm một chút."

Được cho phép xuất cung, Trường An nhất thời ngưng khóc mỉm cười, trong lòng cảm kích đối với Lâm Dương nhi không thôi.

***

Một vầng trăng sáng, treo trên bầu trời cao, Mãn Thiên Tinh Đấu (bầu trời đầy sao), chiếu ánh sáng trong đêm tối, vạn phần yên tĩnh. Xe ngựa chậm rãi đi vào trong tiếng bước chân dồn dập xột xột xoạt xoạt, vang trở lại ở trong ngõ hẻm đế đô.

"Oa, tối nay ánh trăng thật đẹp!" Trường An ở trong kiệu, vén rèm xe lên, nhìn Mãn Thiên Tinh Đấu, há miệng to hút không khí trong lành bên ngoài cung.

Tiểu An Tử cười chỉ vào Mãn Thiên Tinh Đấu nơi chân trời nói: "Công chúa, cái đó xếp thành một hàng sao giống như đấu múc rượu, là Thất Tinh Bắc Đấu đấy."

"Thất Tinh Bắc  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT