Báo lỗi

Buông Gian Thần Của Trẫm Ra

Chương 79: Chương 78.2

Trên đường cái. Tiệm buôn san sát, đủ các loại hàng hoá rực rỡ muôn màu, thương nhân từ nam tới bắc, vội vàng hò hét chào hàng chung quanh, người bán hàng rong, người đi đường lui tới trên đường phố, phố phường náo nhiệt phồn vinh, tiếng người huyên náo, nhốn nha nhốn nháo rất náo nhiệt.

Cố Tử Khâm dẫn Đổng Khanh đi tới một tiệm buôn độc quyền về trân bảo trên đường.

Đưa tầm mắt nhìn tới, tiệm buôn cực lớn, trong tiệm chỉ có một khách hàng, bọn họ vừa vào cửa, lập tức một chưởng quầy nhỏ cười hì hì tiến lên đón, chỉ là dáng vẻ kiêu căng, nụ cười trên mặt nhất thời bó buộc không ít.

Lại nghe thấy khách tính toán sử dụng gỗ lim tốt nhất, nụ cười trên mặt chưởng quầy nhỏ giơ lên lần nữa, cười hỏi: "Chạm rồng? Chạm phụng? Chạm rỗng? Chạm mây bay? Hoặc Tuế Hàn Tam Hữu (1)? Hay là tranh sơn thủy?"

Tuế Hàn Tam Hữu (1): Tùng, trúc, mai là hoa mộc được cổ nhân đặc biệt thích thú, được mệnh danh là Tuế hàn tam hữu (Ba bạn hữu trong gió rét)

Cố Tử Khâm thận trọng lấy Ngọc Bích ra, nói: "Tạo hình đơn giản là tốt rồi, chủ yếu là khối ngọc này bích."

Đại Chưởng Quỹ ở một bên đang cúi đầu gõ bàn tính, quay đầu liếc thấy Ngọc Bích, thần sắc cứng lại, lập tức bỏ sổ sách, tới gần, híp mắt, nhìn cẩn thận hồi lâu, cuối cùng nghiêm nghị nói: "Bán không?"

Cố Tử Khâm mặc một thân tơ lụa cười nói: "Nếu muốn bán thì sẽ không tới đặt làm giá đỡ, chưởng quỹ nhìn ta là người thiếu vàng bạc sao?"

Thấy hắn ăn mặc hiển nhiên là bộ dáng sang trọng thời thượng, vừa nhìn đã biết là một gã hoàn khố (1) giàu có và đông đúc anh em, gương mặt Đại Chưởng Quỹ tiếc hận nói: "Đáng tiếc, bổn tiệm có một khách quý đặc biệt yêu thích hàng trân phẩm tuồn từ trong cung ra, nhất là loại cống phẩm đẳng cấp này, ra giá đặc biệt tốt."

Hoàn khố (1) : chỉ những kẻ con nhà giàu ăn chơi trác táng, phá gia chi tử ngày xưa.

Cố Tử Khâm nói: "Đây không phải là trân phẩm trong hoàng cung, là Ninh vương cho."

Đại Chưởng Quỹ vuốt râu hoa râm nói: "Cống phẩm trong hoàng cung thường sẽ ban thưởng cho tất cả Chư Vương, không ngờ cũng đúng như thế, coi như không phải cống phẩm, chất lượng khối ngọc bích này thật tốt cũng thuộc về cấp bậc cống phẩm, Vương Hầu trân quý tất nhiên là không thể sánh với cống phẩm kém."

Nói tới chỗ này, ngoài cửa đột nhiên tới một nam tử trung niên vóc người mập mạp dẫn theo một nữ nhân trẻ tuổi và xinh đẹp, hai người đều cẩm y ngọc phục, một thân phú quý, Đại Chưởng Quỹ thấy bọn họ tới, lập tức nghênh đón, cười nói: "Phù lão bản!"

Thì ra là một phú thương.

Nam tử trung niên kia liếc hắn một cái, nói: "Có vật phẩm mới không?"

Đại Chưởng Quỹ cười theo nói: "Ngươi tới vừa đúng lúc, mấy ngày trước đây bổn điếm ở kinh đô mua được một cây trâm vàng khảm Phỉ Thúy, nghe nói là cống phẩm mấy năm trước đây, bình thường loại này tiến cống rất ít, lúc ấy ở bên trong hoàng cung vẫn còn bàn tán vì đề tài này,  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT