Báo lỗi

Cách Làm Sủng Phi

Chương 3

Nói thực thì người trước mắt cũng không phải dáng vẻ xấu xí dọa người, chỉ là nàng dáng người buồn bã, khuôn mặt tròn mà trắng nõn, ánh mắt mang theo vài phần tang thương, mặc váy màu đỏ nhu, vừa thấy liền cảm thấy là phụ nhân trung niên hiền lành, nhưng thời điểm nàng tập trung nhìn ngươi, ngươi liền cảm thấy toàn thân nàng có một loại uy nghiêm nói không nên lời, làm người ta sợ.

Có lẽ đây là khí độ trong truyền thuyết?

Cố Tương không tiền đồ lui người, có điểm không biết làm sao, thật cẩn thận đánh giá người trước mắt, trong lòng cân nhắc đây là ai? Nàng vắt óc tìm mưu kế nghĩ nên giải thích như thế nào việc mình đứng ở đây, kết quả đợi nửa ngày, phụ nhân thế nhưng không nói gì rời đi, làm cho trong lòng nàng có điểm hoảng sợ .

Uông thị không yêu tươi cười, nàng bưng ly trà hỏi Cố Tương ngày hôm qua hầu hạ Lục gia thế nào, đơn giản chính là buổi tối ăn cái gì, uống trà gì, huân hương gì, có chỗ nào khó khăn? Lục gia có ngủ an giấc đến hừng đông luôn không, quả thực chính là cực kỳ toàn diện, lúc đầu Cố Tương còn có thể đáp ra một hai, sau liền bí bách, nàng không thể nói trắng ra với Uông thị, ngày hôm qua Lục gia đến liền tại trên giường ép buộc ta, ba trăm sáu mươi loại tư thế, ( 0.0 ) các loại cực hạn, nếu nàng không phải là cô nương xuyên tới đây, phỏng chừng đã sớm mắc cỡ mà chết được cũng không chừng, còn tưởng rằng Lục gia cố ý nhục nhã nàng.

Một bên Thẩm ma ma nhìn Cố Tương càng nói càng đỏ mặt, cúi đầu đối với Uông thị nhỏ giọng nói, "Phu nhân, di nương vừa tới, rất nhiều chuyện còn không hiểu, ngài nhiều chỉ dạy nàng thì tốt rồi."

Kỳ thật đêm qua đã xảy ra cái gì, Uông thị không có khả năng không biết, nàng là đương mẫu biệt viện này, nàng có thể không biết? Nhưng là mặt ngoài công tác vẫn phải làm, này kỳ thật chính là biến thành nói cho Cố Tương, chiếu cố tốt Lục gia, đừng tưởng rằng ngươi có thể muốn làm gì thì làm.

Uông thị nghe xong gật đầu nói, "Quy củ tự nhiên là phải dạy, bằng không xảy ra sai lầm gì chính là bôi nhọ thanh danh Vương phủ chúng ta." Nói xong tựa hồ tự hỏi làm như thế nào, lập tức gật đầu một cái nói, "Việc này giao cho Trịnh cô cô, nàng là lão nhân trong cung đi ra."

Thẩm ma ma liền ở một bên đi theo cười, "Phu nhân cùng lão nô nghĩ giống nhau, Trịnh cô cô thật sự là người thích hợp nhất." Nói xong nhìn Cố Tương lộ ra vài phần thần sắc đồng tình, khiến trong lòng Cố Tương từng đợt sợ hãi.

Nếu cho Cố Tương tự mình lựa chọn, tự nhiên là ăn ngủ, ngủ ăn, loại cuộc sống này thực tự tại, nhưng điều kiện tiên quyết để được vậy là ngươi có tiền vốn, hiện tại kim chủ của nàng Lục gia tựa hồ còn chưa dựa vào được, vậy thì chỉ có thể dựa vào chính mình chậm rãi tu luyện , ít ra học quy củ cũng không phải không tốt, tỷ như... , sẽ không phạm phải sai lầm như tối qua, náo ra chuyện mất mặt.

Cố Tương nhận thức xong thật lòng cảm tạ, lúc này nàng là thật tâm muốn học, tổng cảm thấy vào loại nhà cao cửa rộng này mà không rõ quy củ hay các kiểu hành lễ, sớm muộn chính là tự tìm rắc rối cho mình.

Uông thị lại công đạo vài câu, mới để cho Cố Tương lui xuống.

Thời tiết càng ngày càng nóng, dù đã mặc ít quần áo cũng làm cho người ta cảm thấy cực bức bối, thân thể Hình Thượng Thiên lại càng không tốt, thể chất hắn thiên nóng, vì bảo trì dáng vẻ sạch sẽ ưu nhã không thể xuyên quần cộc, áo ngắn, vậy thì chỉ có thể kéo cao tay áo chút, tựa hồ như vậy có thể tìm mát mẻ hơn chút ít, mùa hè hàng năm là thời gian hắn khó chịu nhất, chỉ hận không thể mỗi ngày ngâm mình ở hồ nước, cho dù không ngâm mình ở hồ nước, trong phòng cũng muốn phóng rất nhiều băng, nhưng là nơi này dù sao cũng là biệt viện, điều kiện hữu hạn, hơn nữa còn chưa tới lúc nóng nhất, không thể quá phung phí, cho nên chờ lúc Hình Thượng Thiên uống hết nước ô mai Uông thị đưa tới liền cảm thấy thật sự là có điểm hầm không chịu được , chữ cũng không luyện, sách cũng không đọc, đặt mông ngồi ở ghế, phiền chán kéo kéo cổ áo, đối với một bên Chiêu Trữ nói, "Ngươi đi nhìn một cái cơm trưa đã xong chưa?"

Trong các chủ tử của Vương phủ, tính tình Hình Thượng Thiên là tệ nhất , đây là chuyện mọi người đều biết, thời gian Chiêu Trữ đi theo Hình Thượng Thiên không ngắn, cũng có bốn năm năm , tự nhiên cũng rất rõ ràng, hắn gặp Hình Thượng Thiên có dấu hiệu phát giận, trong lòng bồn chồn, không dám chậm trễ, vội vàng nói, "Đã sớm chuẩn bị tốt, nô tài kêu bọn nha hoàn dâng cơm."

Hình Thượng Thiên không kiên nhẫn nói, "Nhanh chút."

Chiêu Trữ tay chân lanh lẹ, cũng biết Lục gia nhà mình tính không nhẫn nại, một bên để cho nha hoàn quạt gió cho Hình Thượng Thiên, một bên vội vàng phân phó phòng bếp, trong chốc lát, thức ăn tràn đầy một bàn.

Hình Thượng Thiên vốn đang rất đói , nhưng là khi hắn nhìn đến đồ ăn đầy bàn toàn nhiệt nóng liền cảm thấy một điểm khẩu vị cũng không có, trừng mắt nhìn Chiêu Trữ nghĩ rằng, ngươi chê ta chưa nóng đâu phải không?

Chiêu Trữ cũng biết đồ ăn này khẳng định không hợp khẩu vị Hình Thượng Thiên, nếu dựa theo yêu thích của hắn, lúc này thế nào cũng muốn làm chút canh đậu xanh khai vị, nhưng là lúc này hắn thật sự là không dám phân phó, nguyên nhân tự nhiên là bởi vì Uông thị quản nghiêm, hắn cười khổ giải thích nói, "Lục gia, không phải tiểu nhân không biết ý ngài, nhưng phu nhân đã nói..."

Hình Thượng Thiên bị đè nén nửa ngày, đứng lên nói, "Ngươi gọi người đến chỗ Cố di nương báo một tiếng, ta qua bên kia ăn cơm trưa."

Chiêu Trữ, "..." Tính khí ngài càng lúc càng khó hầu hạ a!

Ăn cơm theo quy củ đối với Cố Tương lúc này thật là chuyện rất thống khổ, nàng là đang rất đói bụng a, Cố Tương nhìn bánh đậu xanh để ở trên bàn, thừa dịp Phương Viên không chú ý liền lấy một cái, lập tức đối với Phương Viên nói, " Mặt trời đúng ngọ thế này, thật là có điểm khát, Phương Viên ngươi đi giúp ta pha chút nước trà đi."

Phuơng Viên có điểm không rõ, chỉ vào ấm trà vẫn đang tỏa nhiệt nói, "Di nương, trà này Liễu Chi vừa mới pha mà."

Cố Tương có điểm ủy khuất nói, "Nóng như vậy uống không được a."

Phương Viên nhìn Cố Tương nhăn nhó, trong lòng cũng hiểu được, nghĩ phòng bếp ắt còn chút băng ướp dưa hấu, nói, "Nô tỳ đi nhìn một cái còn dưa hấu không, di nương ngươi chờ chút."

Chờ Phương Viên đi rồi, Cố Tương liền một ngụm ăn hết một khối bánh đậu xanh, đồ ăn có đậu, xem như cứu cái bụng đói của nàng, nhưng mà có lẽ là đói quá dữ dội, một cái căn bản là không đủ, nàng lại thuận tay cầm một khối... , mỗi lần đều đối chính mình nói, đây là cái cuối cùng, một cuối cùng, kết quả chờ Phương Viên bưng dưa hấu tới, đĩa bánh đậu xanh đã không còn một cái .

Phương Viên nhìn miệng Cố Tương đầy bánh ngọt, bỗng nhiên có điểm không biết nói gì , mà Cố Tương cũng hiểu được quýnh quáng. Cũng may hai người xấu hổ không bao lâu, Hình Thượng Thiên đến đây.

Nha hoàn bà tử trong phòng đã sớm thông suốt lui ra, lần này Hình Thượng Thiên vừa vuơn tay Cố Tương đã biết ý tứ của hắn, dưới ánh mắt đầy thâm ý của Hình Thượng Thiên nàng đỏ mặt xấu hổ thoát áo khoác cho hắn, lại giúp hắn rửa tay, chờ hai người rửa mặt chải đầu xong, bàn ăn đã được chuẩn bị tốt.

Tám món rau xào, bốn món rau trộn, hai món đồ ngọt, một chén canh, đầy một bàn ăn vốn không lớn trổ sơn gỗ lim, Cố Tương ngồi ở một bên Hình Thượng Thiên.

Hình Thượng Thiên vốn không có khẩu vị, ăn mấy đũa đã muốn thôi, kết quả nhìn lại, cừ thật... , tân di nương này thật đúng là khẩu vị tốt, bên này gắp miếng thịt, bên kia ăn chút rau, ăn món gì ngon, ánh mắt liền tỏa sáng, thật giống như trên bàn đều là món ăn quý lạ mỹ vị.

Lại nói tiếp, tay nghề đầu bếp biệt viện bình thường, tự nhiên là so ra kém trong vương phủ, đơn sơ không đáng nhắc tới, cả ngày cũng chỉ có vài món thịt cá, rau dưa linh tinh, hắn muốn ăn ngưu nhũ cao đều không ăn được, nhưng là nhìn tân di nương này ăn, không biết sao hắn cũng có chút muốn ăn thêm.

Hình Thượng Thiên nhìn miếng thịt nướng Cố Tương vừa mới ăn, cũng gắp một khối, trước đó Cố Tương đã ăn vài miếng, kết quả hắn vừa gắp, Cố Tương cũng liền gắp hai khối.

Cố Tương cảm thấy đồ ăn này đều rất ngon, đặc biệt là thịt nướng, đương nhiên không phải bởi đầu bếp tìa giỏi, mà là... , một bàn đồ ăn này chỉ có món thịt đó đặc biệt.

Cuộc sống Cố gia tuy không hẳn quá khốn khó, nhưng không thể một bữa liền được ăn mười mấy món, đồ ăn hoàn toàn đơn giản, hiện tại trên bàn đồ ăn tuy là đầy mỡ, nhưng với cuộc sống nghèo khó qua mười mấy năm của Cố Tương tại cổ đại liền cảm thấy, cầu người cho ta đồ ăn nhiều dầu mỡ chút.

Hình Thượng Thiên ăn thịt nướng chỉ cảm thấy, cũng chỉ như vậy, thịt nướng hơi lâu, hương vị cũng không tinh tế, phỏng chừng là phía trước không nêm nếm tốt, nhưng cúi đầu lại thấy, ta vừa gặp một miếng, tân di nương của ta đã nhanh tay gắp hết mấy khối thịt cuối cùng, bỗng nhiên hắn cảm thấy có loại cảm giác bị cướp đoạt... , cho nên nghĩ cũng không nghĩ, hắn liền theo bản năng gắp lại một khối.

Cố Tương nâng mày, nhìn Hình Thượng Thiên gắp một khối cuối cùng, nàng giơ chiếc đũa nửa ngày.

Hình Thượng Thiên nhìn Cố Tương mang theo ánh mắt đáng thương hề hề , cơ hồ có cả vài phần cực kỳ hâm mộ nhìn khối thịt mình vừa gắp, bỗng nhiên liền cảm thấy rất đắc ý, dưới ánh mắt Cố Tương... , hắn từ tốn nhai miếng thịt.

Chiêu Trữ ở một bên nhìn Hình Thượng Thiên cùng tân di nương hỗ động, tròng mắt thiếu chút nữa rớt xuống, kia là Lục gia tính tình không tốt, lại lạnh lùng, lại không thương nói chuyện sao? Tha thứ cho hắn, bây giờ nhìn kiểu gì cũng thấy ngài ấy đang giở tính trẻ con thì phải?


  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT