Báo lỗi

Chào Buổi Sáng Phòng Chính Đại Nhân

Chương 7: Chương 7

Từ sáng sớm, Đồng Uyển Nhu đã đợi ở trong phòng, ngồi ở cửa sổ phía tây ngắm hoa, nghe thấy bên ngoài có người chạy đến, giọng nói giống như tùy tùng bên người a mã, lòng nàng không hiểu sao lại căng thẳng, ngồi thẳng người, nhìn về phía cửa phòng.

Quả nhiên, không lâu sau, Hỉ Bảo liền thay ma ma ngoại viện đến truyền lời:

"Tiểu thư, lão gia mời người đến phòng khách."

Đồng Uyển Nhu từ trên ghế đứng dậy, không tự giác nhìn bản thân qua gương đồng, dịu dàng mềm mại, trang điểm thích hợp, như vậy sẽ để lại ấn tượng tốt cho hắn.

Sau đi ra khỏi cửa phòng, bên ngoài đã có hai ma ma đứng đó, hai người hành lễ với Đồng Uyển Nhu, sau đó một trái một phải đi phía trước dẫn đường cho Đồng Uyển Nhu.

Khi đi đến gần phòng khách, thì gặp Ô thị đứng ở chờ bên cạnh, Ô thị đi đến giữ chặt tay Đồng Uyển Nhu, nói với nàng:

"Đừng sợ, có a mã và ngạch nương ở đây. Con chỉ cần lộ diện nói với bọn họ một câu "không đồng ý" là được rồi, ngạch nương đã nói chuyện với đại phu nhân phủ Phú Sát, chỉ cần thứ tử này vừa trở về, ngày mai đại phu nhân liền bảo Lục công tử đến cầu hôn. Lục công tử này là con trai trưởng của đại phu nhân, sang năm sẽ vào cung làm quan, nếu như gặp may, cố gắng năm nữa là có thể chính thức đi vào con đường làm quan, tiền đồ vô lượng."

"..."

Đồng Uyển Nhu chỉ nhìn ngạch nương mà không nói gì, Ô thị bị nàng nhìn có chút chột dạ, nhưng nghĩ đến tính tình của con gái vốn chính là không thích nói chuyện, các đạo lý nàng đều hiểu rõ, chắc là sẽ không đến mức hồ đồ, sau đó bà vỗ lên mu bàn tay nàng hai lần, rồi hai người mới cùng nhau đi vào phòng khách.

Không khí bên trong phòng khách ngưng trệ, Đồng Như Chương và công công trong cung ngồi ở ghế trên, còn Phó Hằng một mình đứng ở trong nội đường, thời điểm khi đi vào, Ô thị nhìn thấy trong viện bày ra 50 gánh sính lễ, không khỏi âm thầm cười lạnh.

Đi vào trong sảnh, Phó Hằng thấy Ô thị đi phía trước, liền xoay người đi đến, không kiêu ngạo, không siểm nịnh hành lễ đối với Ô thị, sau đó mới chuyển ánh mắt nhìn qua Đồng Uyển Nhu, ánh mắt hai người vừa vặn gặp nhau, Đồng Uyển Nhu thẹn thùng cúi đầu xuống, trong lòng Phó Hằng cũng ngũ vị lẫn lộn.

Từ năm ngoái, ở đầu cầu gặp được nụ cười duyên trên dung nhan như hoa của nàng, từ đó hắn liền nhớ thương, trong lòng lại không có người nào, hắn không biết, thế gian này lại có một cô nương cười đẹp đến như vậy, thuần khiết không dính chút bụi trần.

Tình đơn phương của hắn chắc chắn là hạnh phúc, đương nhiên cũng không thể thiếu đủ loại chua sót ở giữa, nhưng hắn biết, ngày hôm nay, dù là hạnh phúc hay là chua sót, đều sẽ có kết quả, mà kết quả này dù người khác nói một nghìn lần một vạn lần đều không thể khiến hắn lay động một chút nào, nhưng chỉ cần là từ miệng nàng nói, bất luận kết quả là như thế nào, hắn đều cam tâm nhận.

Ô thị chắn trước mặt Đồng Uyển Nhu, chặn ánh mắt của hai người, hung hăng trừng mắt nhìn nam tử trẻ tuổi dung mạo đoan chính, nhưng thân phận thấp kém trước mắt, đưa con gái đến bên cạnh Đồng Như Chương.

Đồng Như Chương nhìn thoáng qua Tam Đức Tử, đưa tay nắm thành quyền đặt dưới môi, ho nhẹ một tiếng, rồi mới nói với Đồng Uyển Nhu:

"Uyển Nhu, đây là Tam Đức Tử công công từ trong cung đến, a ma đã thay con từ chối tiểu tử kia, nhưng công công lại muốn nghe chính miệng con nói một câu, con liền nói cho công công, con có nguyện ý gả hay không đi?"

Khi Phó Hằng nghe thấy câu này, hàm dưới cắn chặt, hai tay nắm thành quyền, chỉ cảm thấy cơ bắp cả người đều không có cách nào hoạt động tự do, chỉ biết si ngốc nhìn theo bóng dáng mảnh khảnh của Đồng Uyển Nhu.

Đồng Uyển Nhu chưa từng gặp phải trường hợp khẩn trương như vậy, bất giác cũng căng cứng cả người, dưới ánh mắt chờ mong của a mã và sự thúc giục của ngạch nương, nàng mới đi về phía trước một bước, với mới Tam Đức Tử công công, phát âm rõ ràng một câu:

"Ta nguyện ý gả."

"..."

Không khí ở trong phòng lúc này so với lúc trước còn ngưng trệ hơn, nhưng bất quá chỉ có một lát, Ô thị và Đồng Như Chương triệt để há hốc mồm nhìn con gái nhà mình, Ô thị dở khóc dở cười nhìn con gái, đưa tay sờ trán nàng, nói:

"Nói mê sảng gì vậy, không phải là sốt chứ?"

Sau đó lập tức xoay người nói với Tam Đức Tử: "Công công đừng hiểu lầm, từ ngày từ bãi săn trở về, sau đó nó luôn phát sốt, đến hôm nay vẫn chưa tốt lên, vừa rồi nó nói với ta, nó không đồng ý đâu."

Tam Đức Tử làm sao không biết tâm tư của Đồng Như Chương và Ô thị, nhớ đến trước khi hắn xuất cung, sư phụ của hắn đã dặn, tròng mắt của Tam Đức Tử xoay vòng, lại bỏ qua Ô thị, trực tiếp hỏi Đồng Uyển Nhu:

"Tiểu thư, như vậy là sao?"

Đồng Uyển Nhu không để ý tròng mắt Ô thị trừng sắp rơi xuống, hít sâu một hơi, nói  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT