Báo lỗi

Giấc Mộng Đế Vương

Chương 62

Niếp Thanh Lân chịu đựng từng cơn đau đớn khi sợi bông xoắn trên mặt, chậm rãi quan sát bốn phía. Hơn mười rương của hồi môn đã đóng gói hoàn tất. Nghe nói Trầm ma ma là vú em của Cát Thanh Viễn, là lão nhân trong phủ Cát gia, thay lão gia tiếp đãi. Từ sớm nàng đã dẫn mấy cung nữ kiểm tra lại vật trong cung Phượng Sồ, chỉ cần đồ trang sức, bài trí có giá trị xa xỉ đều đóng gói lại, từng thùng từng thùng một, mà nội thị đưa tới vải lụa đồ trang trí thì không cần phải nói, tuy không thể so với đồ hiếm có mà Vệ Thái phó cung ứng, nhưng cũng đầy mười rương.

Nhìn cung điện trống rỗng, Niếp Thanh Lân khẽ cười khổ, nếu Thái phó vẫn còn, trông thấy gia sản vật quý hắn tự mình cung ứng đều tiến vào Cát phủ, lát nữa sẽ được vận chuyển ra ngoài cung, không biết là sẽ mặt lạnh như sương, hai mắt phóng hỏa như thế nào.

đã mấy ngày trôi qua, nhưng Lễ huyện vẫn như trước, không có chút tin tức nào, người ấy… có thể là không có may mắn sống sót. Niếp Thanh Lân cho rằng mình nên vui vẻ, là hắn cũng được, mà là Cát Thanh Viễn cũng thế, đều không khác nhau, đều là loạn thần tặc tử muốn ngấp nghé vương quyền Đại Ngụy mà thôi. Chết người nào cũng đều là đổi thang không đổi thuốc.

Nhưng chẳng biết tại sao, lúc yên tĩnh không người, nàng lại luôn nhớ tới hình dáng của người ấy, chua xót trong lòng không thể đè nén được, thậm chí mấy lần có thứ gì đó trong mắt muốn rơi ra, nàng vội vàng hít sâu mới kịp thời ngừng lại.

nói cho cùng, Thái phó đối với nàng có vài phần chân tình, đáng tiếc nàng không đáp lại, chỉ đợi kiếp sau, nếu có thể trở thành huynh muội cũng tốt, nhất định nàng sẽ kết cỏ ngậm vành (trả ơn), tận tâm hầu hạ huynh trưởng, coi như là trả nợ cho kiếp này.

Việc trang điểm cho công chúa được hoàn thành rất nhanh. Kính mạ bạc từ phương Tây đã trung thực lột tả khuôn mặt xinh đẹp của người trong kính, lông mày nhỏ nhắn hơi chạm tóc mai, trên trán điểm một cánh hoa mẫu đơn diễm lệ, hai má trắng thoa phấn, môi anh đào đỏ kiều diễm. Vốn là mộtmỹ nhân thoát tục, lúc trang điểm lên lại trưởng thành hơn, xinh đẹp lạnh lùng. Chỉ là mặt mày của người gả dù được trang điểm tỉ mỉ cũng khônghiện ra vẻ vui mừng nào.

Trầm ma ma lấy “Giá trang họa”, mở cuốn sách, tùy tiện đặt trước mặt Niếp Thanh Lân để nàng xem qua.

Tuy cái này là vật cần thiết của người con gái thành hôn, nhưng là vật riêng tư không được lộ ra, chỉ được mẫu thân vụng trộm cất vào đáy hòm, dặn dò con con gái, đợi đến đêm tân hôn, sau khi hai vợ chồng cởi áo thì dựa theo mấy bức vẽ bày ra mấy tư thế trên giường mà làm, dùng để “trông mèo vẽ hổ”.

Nhưng Trần ma ma lại lấy ra vào ban ngày, còn chưa hành lễ đã đặt lên mặt công chúa, ý định nhục nhã vô cùng rõ ràng. Nếu như không thấy được bộ dáng xấu hổ giận dữ của công chúa thì ma ma xảo trá này thiếu đi thú vị.

Đáng tiếc nhờ hồng phúc của Thái phó, chứng kiến “trân phẩm” uyên ương bát hí, loại họa sĩ vụng về trên thị trường này đương nhiên không bằng. Niếp Thanh Lân chỉ quét mắt vài lần, sắc mặt bình thường đưa mắt nhìn Trầm ma ma: “Trầm ma ma từ Cát phủ nhập cung, xuất thân thấp hèn khôngbằng các ma ma giáo dưỡng trong cung, cấp bậc lễ nghĩa còn thiếu sót, không có chừng mực, Bản cung cũng không quá nghiêm khắc với ma ma. Chỉ là giữa ban ngày ngươi lại ngang nhiên lấy ra vật riêng cho Bản cung là có ý gì?”

Trầm ma ma vốn cho là công chúa sẽ ngượng đến mức không thể ngẩng đầu, lại không nghĩ nàng lại nói lời sắc bén như thế, làm mình mất mặt, tức giận đến mức lông mày chau lại, nếp nhăn loạn lên. Bà ta cũng giống như người trong Cát phủ vốn xem thường hoàng gia, huống chi bây giờ tiểu thiếu gia Cát phủ trở thành Hoàng đế, đại thiếu gia trở thành tân Thái phó nắm giữ thực quyền của Đại Ngụy? Trầm ma ma từ nhỏ chăm sóc đại thiếu gia, có địa vị không thấp trong những gia nhân trong Cát phủ, lại thêm việc nghiệm thân cho công chúa trước khi lên thuyền, trong lòng đã sớm coi thường thân phận Vĩnh An công chúa, hôm nay bị công chúa mở miệng chế nhạo không có lý do, lại có nhiều cung nữ đứng nhìn ở một bên, chợt cảm thấy cái mặt già này mất hết, tức giận trừng mắt, chỉ vào công chúa: “Lão thân cũng có ý tốt, muốn ngươi vào phủ tận tâm hầu hạ Thái phó, dựa và lễ nghi cũ cầm cho ngươi xem, cũng vì muốn tốt cho ngươi! Ngươi lại không biết tốt xấu, uổng công lão thân đến rồi!”

Niếp Thanh Lân chậm rãi đứng dậy, mũ đỏ trên đỉnh đầu, sắc mặt lạnh lùng, uy nghiêm của hoàng thất Đại Ngụy tích lũy vẫn còn, làm sao lại để mộtma ma tùy tiện giẫm lên?

“Trầm ma ma đừng vội đắc ý mà ngôn ngữ không đúng mực! Cho dù Cát phủ có uy phong thì cũng phải nhờ hoàng tộc Niếp thị mới được xem là danh chính ngôn thuận, nếu không thì vì sao Cát Thái phó của Cát phủ phải tìm đủ mọi cách để lấy Bản cung? Nhưng ngay cả Cát đại nhân còn phải giả vờ trước mặt người khác, tuyệt đối không dám duỗi tay ra chỉ vào Bản cung mà nói, không ngờ ma ma còn lớn hơn chủ tử của Cát phủ! Ta có lời khuyên dành cho ma ma, cho dù Cát phủ một lần có hai vị thiên tử, thân phận của ma ma cũng chỉ là hộ tịch nô tài ti tiện, đừng hồ đồ nhất thời mà tự nâng thân phận, quên đi bổn phận của mình!”

Trầm ma ma bị khí thế đột nhiên lạnh như băng của Niếp Thanh Lân trấn áp, lại bị lý lẽ của công chúa chế giễu, làm cho cung nữ bên cạnh nhịn khôngđược cúi đầu cười trộm, làm cái mặt già của bà ta biến dạng, tiếc rằng kiệu đã chờ ở bên ngoài, hôm nay là ngày đại hỉ của đại thiếu gia, không được sai sót gì, chỉ có thể nhẫn nhịn bồi tội với công chúa, trong lòng oán hận nghĩ thầm: Đợi khi tiến vào phủ, xem ngươi còn vênh váo uy phong công chúa như thế nào, trên giường đại thiếu gia sẽ sửa cái miệng sắc bén của ngươi trở thành ngoan ngoãn.

Ở cửa cung trông thấy Cát Thanh Viễn mặc áo đỏ, cưỡi con ngựa trắng cao to, trên khuôn mặt anh tuấn tràn đầy vẻ vui mừng, bớt đi hơi thở tối tăm phiền muộn ở khóe mắt. Lúc hắn nhìn công chúa đang che rèm châu, khóe miệng lộ ra nụ cười khẽ.

Niếp Thanh Lân chậm rãi được đỡ vào kiệu hoa đỏ thẫm, trong lòng có chút sốt ruột. Theo lý thuyết, binh mã của Lang Tây Vương đã sớm đến rồi, vì sao đến bây giờ cũng không có tin tức gì? Chẳng lẽ lại có sai sót ở chỗ nào?

Đúng lúc này, đoàn xe thành hôn đột nhiên dừng lại. Niếp Thanh Lân hơi vén rèm ra nhìn bên ngoài, Ngô các lão lại mang theo một nhóm đông đảo học sĩ Hàn Lâm viện chắn đường phía trước.

“Cát Thanh Viễn, bệnh tình của hoàng thượng nguy kịch, ngươi lại cưỡng ép lấy công chúa vào thời điểm này! Ngươi đặt pháp điển (luật pháp, tiêu chuẩn) của tổ tông ở đâu? Đưa một đứa con riêng ngồi lên ghế rồng, ngươi đặt hoàng tộc Niếp thị chính thống ở đâu? Hơn nữa ngươi nói Hoàng đế bệnh tình nguy kịch, những trọng thần nào thấy được điều ấy? Ngươi không lâm triều liên tiếp ba ngày, mọi chuyện đều chuyên quyền độc đoán, chẳng lẽ ngươi muốn làm Vệ Lãnh Hầu thứ hai?”

Giọng Ngô các lão quá to, toàn bộ người đi đường đều nghe thấy, rất nhiều người bắt đầu nhỏ giọng bàn luận. Cát Thanh Viễn ngồi trên ngựa cao, cười lạnh, rất nhanh tự thể hiện hắn khác với Vệ Thái phó “Người đâu! Đem lão già nói chuyện láo xược, dùng lý lẽ tà đạo mê hoặc người khác vào thiên lao, ngày mai giao cho Đại Lý Tự thẩm tra, sau đó cân nhắc hình phạt ở Ngọ môn! Nếu không lấy chút máu sĩ phu, thì đúng là không thể chặn họng những tên miệng lưỡi sợ rằng thiên hạ không loạn này!”

Mặt Cát Thanh Viễn tràn đầy sát khi nói, thị vệ tới rất nhanh, trói chặt đoàn người Ngô các lão kéo đi. Ngô các lão lại là lão già thà chết không chịu khuất phục, bị kéo đi còn cao giọng hô: “Cát tặc đáng chết, soán quyền đoạt vị! Mọi người đều biết lòng dạ Tư Mã Chiêu của ngươi...”

Niếp Thanh Lân ở trong kiệu hoa đau đầu xoa thái dương. hiện giờ nàng xem như đã thấy được chân lý giang sơn dễ đổi bản tính khó dời rồi, rõ ràng trong mật tín nàng dặn Các lão an tâm ẩn núp, thế nhưng khí huyết lão gia tử tăng vọt, nhất định phải xuất ra khí tiết sĩ phu, rửa cổ sạch sẽ đi gặp hôn quân nịnh thần. Nếu tương lai sử sách ghi chép lại thì sẽ là “một mình xông đến ngăn cản kiệu hoa của gian thần’, nếu được xem chắc thuộc loại chương có buồn vui lẫn lộn, khí huyết sôi trào, nhưng bây giờ chỉ còn lại mình nàng, không còn nào trọng thần nào để dựa vào …

Ngô các lão quả nhiên muốn bỏ trẫm mà đi?

Đúng lúc này, một thị vệ cuống quít báo lại: “Bẩm… bẩm Thái phó, mật thám ngoài thành báo lại, có một đại quân theo đường thủy đã lên bờ, nhìn cờ thì chắc là binh mã của Lang Tây Vương…” Ngô các lão đang bị kéo đi vẫn còn cười ha ha: “Cát tặc, cái chết của ngươi đến rồi! Đại quân Lang Tây Vương đã tới giúp đỡ hoàng thất. Cát tặc chịu chết đi!”

Cát Thanh Viễn ngồi trên lưng ngựa nghe vậy sắc mặt không biến, chỉ cười lạnh nói: “Xem ra thể diện Cát mỗ cưới vợ coi như lớn, chư hầu tứ phương đều đến chúc mừng rồi…”, đang nói chuyện, hắn quay đầu, nhìn Niếp Thanh Lân đang ở trong kiệu: “Đúng rồi, không phải thể diện Cát mỗ lớn, mà là thể diện công chúa ngài lớn mới đúng!”

Niếp Thanh Lân nghe vậy, trong lòng lập tức chùng xuống.

“May là tại hạ đã sớm biết công chúa thông minh, tất nhiên phải thêm đề phòng coi chừng công chúa. Nàng cho rằng thần thật sự không biết cái mật đạo thông ra ngoài cung kia sao? Muốn dụ chuột thì phải giữ lại hang chuột mới được. Đan Thiết Hoa dũng mãnh, đáng tiếc là người dũng mãnh cũng không thắng được một bao thuốc mê! Sau khi bà ta truyền tin liền bị thần giam giữ trong đại lao, đợi sau khi ta và nàng thành hôn, nếu công chúa nhớ đến nô bộc cũ cũng có thể vào trong lao nhìn một chút…”

Thân thể Niếp Thanh Lân hơi lay chuyển, nhíu mày hỏi: “không biết Cát đại nhân đã làm gì?”

“đi bên cạnh Vệ đại nhân đã lâu như vậy, cũng có hiểu biết đấy. Từ ba ngày trước ở Lang Tây xảy ra nội loạn, nghĩa tử Cao Xương của Lang Tây Vương đã chém đầu Lang Tây Vương không rõ thế sự, đã sớm quy phục ta, hôm nay dẫn đầu đại quân đến đây, một là để chờ sắc phong trở thành phiên vương Lang Tây chính thức, hai là giúp bản Thái phó canh giữ kinh thành, chấn chỉnh những đám phiên vương mơ mộng hão huyền có thể thừa dịp loạn chạy vào kinh. Nếu không phục thì sẽ có kết cục máu chảy đầm đìa như Lang Tây Vương!”

Niếp Thanh Lân nghe được, trong lòng lo lắng, nhìn mắt Cát Thanh Viễn âm trầm thâm thúy, nàng không thể không thừa nhận Cát Thanh Viễn đại nhân chỉ dùng mấy tháng ngắn ngủi mà tâm tư thâm trầm hơn cả Thái phó. Lúc thi đình còn là một người trẻ tuổi cần chỉ dẫn, nhưng bây giờ đã là ác ma có thể từ một suy ba phỏng đoán lòng người rồi.

Nghĩ vậy, nàng đứng dậy chuẩn bị xuống kiệu. đã đến nước này thì không cần diễn kịch với vị Cát đại nhân này nữa, cùng lắm thì bị tống vào đại lao, cũng không để cho tên Cát tặc danh chánh ngôn thuận đánh cắp giang sơn.

Thế nhưng nàng chưa đi ra khỏi kiệu, Cát Thanh Viễn nháy mắt với Trầm ma ma đứng ở bên kiệu, Trầm ma ma lập tức áp cái khăn tẩm dược lên mặt công chúa.

Hít phải thuốc mê, Niếp Thanh Lân chỉ cảm thấy thân thể mềm nhũn, chậm rãi ngã vào trong kiệu.

Cát Thanh Viễn chậm rãi xoay người lại, hắn đợi ngày này đã quá lâu rồi, cho nên một lỗi nhỏ nhặt sai sót cũng không cho phép xuất hiện. Nửa đường còn lại, tất nhiên sẽ có một nữ tử có thân hình giống công chúa vào kiệu hoa, trên mặt đội mũ phượng cùng hắn bái thiên địa trước mặt khách. Chỉ là, giai nhân hôn mê trong kiệu thật không nghe lời, nên trừng phạt thế nào đây?

Đến khi Niếp Thanh Lân yếu ớt tỉnh dậy thì đã ở trong động phòng của Cát phủ, trong phòng nến đỏ chập chờn, khắp nơi đều là chữ hỷ chướng mắt. Vừa đúng lúc Cát Thanh Viễn chiêu đãi hết khách mời trở về động phòng. hắn phất tay để Trầm ma ma và hai thị nữ trong phòng đi xuống, vén ống tay áo ngồi ở trước giường: “Công chúa đã tỉnh? Thế thì đứng dậy, vậy thì bổ sung cấp bậc lễ nghĩa trước mặt công công (cha chồng) nàng một lần nữa!”

nói xong tự túm lấy Niếp Thanh Lân vẫn còn đang mềm nhũn, ôm nàng đi tới phòng của tân khách.

một vị lão giả ngồi ngay ngắn ở phía chủ vị, ngồi lẻ loi tự rót rượu uống một mình trước linh vị hơi ngả sang màu đen vì hương khói.

“Phụ thân mẫu thân tại thượng, hài nhi mang tân nương đến dập đầu bái thiên địa”. nói xong Cát Thanh Viễn đặt công chúa lên một cái đệm tròn, đè cổ nàng xuống hành đại lễ với lão giả ngồi ở phía chủ vị.

Niếp Thanh Lân giãy dụa ngẩng đầu, nhìn vị kia tuổi chưa quá năm mươi nhưng khuôn mặt già nua, giống như đã gần đi đến đoạn đường cuối của cuộc đời, nàng cố gắng tích góp khí lực, khàn khàn nói: “Cát lão đại nhân để mặc những hành vi của Cát Thanh Viễn, dìm Lễ huyện, chẳng lẽ muốn làm tội nhân thiên cổ với vô số dân chúng Đại Ngụy sao?”

Cát lão đại nhân cũng không nhìn nàng, vẫn chậm rãi rót rượu trước linh vị, sau đó lại đem chén rượu đặt trước mặt mình, chậm rãi mở miệng nói: “Công chúa nên hỏi vị Cát đại nhân đã đi theo ái thê từ nhiều năm trước, chứ hiện nay chỉ còn là cái xác ở lại, nhưng chỉ là cái xác không hồn dựa vào oán thù để tồn tại. Nếu chém hết người trong thiên hạ có thể đổi lấy tính mạng của ái thê, nếu vậy thì người trong thiên hạ chết hết cũng có sao đâu?”

nói đến đây, ông ta chậm rãi ngước mắt, đôi mắt đục ngầu vì đêm khuya nhớ ái thê mà khóc, lại âm trầm đánh giá công chúa trước mặt: “Tuy khôngnhìn rõ ràng, nhưng cũng coi như là xinh đẹp, tiện chủng Niếp gia các ngươi vốn không xứng với ta, nhưng con ta chưa ngồi lên long ỷ, cần nhờ đến chân của Niếp gia ngươi làm nền. Năm đó ái thê của ta chịu không ít khuất nhục của tên phụ hoàng cầm thú của ngươi, bây giờ có thể đòi lại chút ít. Bây giờ không còn sớm, A Khê, mang tiện chủng này trở về đi, vi phụ đã sai người chuẩn bị vài thứ để hầu hạ công chúa, con của ta đừng lãng phí, để cho công chúa mở to mắt ra trải nghiệm…”

Khi đang nói chuyện, trên mặt lão giả lộ ra sự vui vẻ ác độc, chậm rãi đứng dậy, nâng linh vị vào trong ngực như trân bảo hiếm thấy, run rẩy biến mất sau bức rèm che phòng bên cạnh, chỉ là tiếng cười độc ác thật lâu vẫn chưa tắt…

thì ra đối với một người, yêu đến nhập ma là bộ dạng đáng thương lại đáng sợ như vậy. Niếp Thanh Lân bị lời nói ác độc của Cát lão đại nhân làm cho khiếp sợ, chỉ cảm thấy Cát lão đại nhân đúng như lời hắn nói, là một cái xác sống. yêu đến mức nào mới có thể làm một người ngay thẳng trở thành bộ dạng ngày hôm nay.

Đến tận khi bị Cát Thanh Viễn ôm lấy nàng mới sực tỉnh. Sau khi vào gian phòng, điểm tâm trên mặt bàn đã được bê xuống, một cái dây thừng đặt trong một cái khay sơn đen, còn có rất nhiều ngọc trụ, chày gỗ lớn nhỏ không đều nhau. Dù đã sớm được thấy hộp uyên ương bát hí, thế nhưng trong khay kia có một vật có gai nhọn không lộ ra, đây cũng không phải là vật làm cho người vui vẻ.

Cát Thanh Viễn nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn bị dọa trắng của công chúa, khẽ cười nói: “Sao thế, nàng sợ?”

Trong lòng Niếp Thanh Lân chùng xuống, vốn đã nghĩ đều điều xấu nhất, nhưng tuổi còn nhỏ, căn bản là nàng không đoán được thế gian còn có tâm tư ác độc như vậy…

Cát Thanh Viễn nhẹ nhàng đặt công chúa lên giường, chậm rãi cởi áo đỏ trên người, lộ ra thân thể cường tráng, khẽ cười nói: “Mấy ngày nay công chúa làm nhiều việc rất không ngoan, làm vi phu rất không thoải mái. Vốn nên trừng phạt để cho nương tử mấy ngày không xuống giường được, nhưng bây giờ nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn trắng bệnh của nương tử lại không đành lòng. Hôm nay là đêm động phòng của ta và nàng, tất nhiên nên ngọt ngào một chút. Nàng không cần để ý đến lời phụ thân nói, công chúa chỉ cần thả lỏng thân thể, vi phu thích thú tất nhiên sẽ ôn nhu…”

nói xong hắn cởi quần áo, đi tới nhìn nhìn cái khay trước mặt, lấy một cái bình nhỏ tinh xảo, nhìn chữ viết bên trên cười nói: “Đây là vật tốt, được gọi là ‘Xuân thủy lưu’, dùng thử một lần…”

nói xong mở nắp, cười cười đổ vào miệng Vĩnh An công chúa. Thứ nước thuốc nóng bỏng được đổ thẳng vào yết hầu Niếp Thanh Lân, khi xuống bụng, khí nóng lập tức tràn ra tứ chi…

Giai nhân trước mặt mặc áo ngủ bằng gấm, sắc mặt ửng hồng, đôi chân trần cũng quá mức chọc người, Cát Thanh Viễn cảm giác mình cũng như uống dược thúc tình, có chút khó nhịn, đưa hai tay ra sau Niếp Thanh Lân đang giãy dụa, dễ dàng bỏ áo ngoài, lộ ra cái yếm thấp, tuy gầy nhỏ nhưng trước ngực tuyệt đối không khô quắt, đẩy vải lên, da thịt như ngọc được ánh nến chiếu sáng trắng muốt…

Niếp Thanh Lân cắn răng, biết rõ dược tính rất mạnh, nếu như sau một lúc dược có tác dụng, chỉ sợ tôn nghiêm rụt rè của nữ nhi gia đều ném sạch. Việc đã đến nước này thì không thể sống tạm bợ rồi, không liên quan đến trinh tiết, chỉ sợ những khuất nhục sẽ kéo dài không dứt dưới đôi tay của hai phụ tử đã nhập ma này.

Nghĩ vậy, nàng khẽ cười khổ, lúc trước dùng lời lẽ chính nghĩa an ủi Bát hoàng tỷ, thì ra nếu thật sự rơi xuống đầu mình thì không thể dễ dàng như lời đã nói… Nếu sự sắp xếp bên phía Lang Tây Vương đã không như dự tính, thì nàng cũng chỉ có thể chết. Nàng chậm rãi cắn lưỡi, trong lòng thầm nghĩ: Đêm tân hôn Vĩnh An công chúa chết trên giường Cát đại nhân, không biết vị Cát đại nhân này sẽ dùng bao nhiêu tâm tư để xử lý đây?

Cát Thanh Viễn không phát hiện sự khác thường của người đẹp dưới thân, khó nhịn cúi đầu, chuẩn bị giật cái yếm, đột nhiên bên ngoài có người bối rối gõ cửa: “Thái…Thái phó, việc lớn không xong rồi!”

Đáng tiếc Cát đại nhân trong phòng là tên đã lên dây, lập tức nhíu mày nói: “Đồ khốn, xảy ra việc gì mà phải quấy rầy động phòng?”

Người ngoài phòng run run nói: “Có… có người công thành rồi!”

Chỉ một câu này, Cát Thanh Viễn ngồi bật dậy trầm giọng hỏi: “Là binh mã của phiên vương nào?”

Kẻ báo tin bên ngoài run khẽ, muốn khóc, giống như cảm thấy lời mình muốn nói rất vớ vẩn: “Là… là một đám ăn mày!”

Lông mày Cát Thanh Viễn nhíu chặt, thuận tay cầm dây đỏ buộc tay chân của giai nhân lại, cầm quần áo đi ra. Niếp Thanh Lân trên giường khó chịu vặn vẹo thân thế, nhưng trong lòng lại đảo quanh: Lẽ nào…

Sau khi Cát Thanh Viễn ra khỏi động phòng, mang theo mấy tướng quân vội vàng cưỡi ngựa lên tường thành. Đứng ở đầu tường chỉ thấy cát bụi cuồn cuộn ở xa, không biết bao nhiêu quân đội đang xông đến vây quanh kinh thành.

Quân đội tới gần thành giằng co với binh mã Lang Tây Vương, chẳng phải là một đám đông ăn mày thối sao? Toàn một đám quần áo nát, chân đầy bùn, cũng không biết đời này đã tắm rửa qua chưa. một cái cờ lớn dính bùn được một người cầm cuốc giơ lên, cố gắng đón gió, cố gắng lắm có thể nhận ra được chữ “Vệ” trên đó. một cơn gió lớn thổi qua, khí chất trên người một tên cái bang không sạch sẽ cũng đón gió, loại tanh hôi này lại có một khí chất rất riêng.

Lại nhìn tên cầm đầu đám ăn mày thối, có phong phạm của bang chủ cái bang!

Tóc dài rối tung, trên thân không một mảnh vải, bùn nhão trên người như bị mồ hồi rửa qua để lại vết bẩn. cái quần trắng dưới thân bị nước bùn nhuộm nhìn không ra màu sắc ban đầu, hai chân không đi giày, có thể coi là thế, nam nhân mắt phượng điều khiển ngựa, mắt lạnh lùng ngạo nghễ trừng lên, tay cầm trường đao, giống như nguyên soái mặt áo giáp vàng, nhìn tinh binh lương tướng Lang Tây Vương đang sẵn sàng đón địch, cười lạnh rồi lớn tiếng nói: “Quan thủ thành hãy xưng tên, thấy binh mã bản Hầu lại không mở cửa, khi mở được cổng thành sẽ chém đầu các người, tế quân kỳ của Hắc Kỳ Quân ta!”

Cát Thanh Viễn cảm giác tâm mình chìm đến tận đáy, rốt cuộc đã sai sót ở đâu?

Tuy người đến mặt có bùn, nhưng cho dù liếc hắn vẫn nhận ra, người đến lại là yêu Giao đại nhân vốn nên táng thân trong biển nước mênh mông ở Lễ huyện!


  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT