Báo lỗi

Giấc Mộng Đế Vương

Chương 81

Những hồi ức nhu tình trong quân doanh cũng chỉ là thoáng qua.

Cùng ngày hôm đó, Thái phó lập tức phái vài tên tâm phúc và một đội binh lính ra roi thúc ngựa chạy tới thôn Y Sơn, đồng thời hạ lệnh cho mấy xưởng ở vùng lân cận của hậu phương trong vòng năm ngày đóng ra một số lượng lớn thuyền Xích Mã. Mấy ngày sau, binh lính tâm phúc gấp gáp phi ngựa, phong trần mệt mỏi quay về đại doanh, chiến thuyền Xích Mã đã đóng được hơn một ngàn cái. Thái phó thấy binh lính mang theo rất nhiều định thủy đằng về doanh trại, Thái phó lại chọn ra vài thợ đóng thuyền có kinh nghiệm phong phú bí mật làm thí nghiệm trên mười chiếc thuyền Xích Mã, xem xem làm sao để lắp đặt và lắp bao nhiêu định thủy đằng để có được hiệu quả tốt nhất.

Sau khi thử nghiệm hỏng vài chiến thuyền Xích Mã, rốt cuộc nhóm thợ đóng thuyền cũng nắm được bí quyết lắp đặt định thủy đằng, khiến tính ổn định của thuyền sau khi được cải tạo không kém hơn tàu chiến cỡ lớn là bao. Thái phó kiểm nghiệm số thuyền Xích Mã này, sau đó ra lệnh cải tạo toàn bộ thuyền Xích Mã, đợi đến khi cả một ngàn chiếc thuyền đều đã được chỉnh sửa, Thái phó lại lệnh cho những tướng lĩnh Nam Cương quen thuộc thuỷ chiến đã quy hàng hướng dẫn cho binh lính lên thuyền Xích Mã mới để luyện tập, để cho đám binh lính phương bắc mà hắn mang đến mau chóng quen với thuỷ chiến và thuyền Xích Mã. Sau khi đại quân đã nắm giữ trọng tâm cơ bản của thuỷ chiến, Thái phó truyền lệnh điều động toàn bộ thuyền Xích Mã, chủ động tìm Nam Cương quyết chiến.

Cây thương đẫm máu của Thái phó đã sẵn sàng đâm về phía địch!

Khi tin tức Thái phó phái ra một lô thuyền nhỏ thẳng tiến Nam Cương truyền đến, Nam Cương vương đang ở trong lều của mình uống rượu mua vui cùng các tướng quân. hắn ném bát rượu trong tay xuống, ha ha cười, nói với các tướng quân dưới trướng mình: “Mọi người đều bảo Thái phó tuyệt vời đến thế nào, là Bình Định đại tướng quân tiếp theo của kinh thành, một mình xông vào đại quân của Lang Tây, thật không ngờ lại chỉ có mỗi cái vỏ ngoài, còn đánh đấm thì chả ra gì. Tiếc là lá gan của Vệ tặc kia quá nhỏ, bị đánh bại hai lần lại không dám đối chiến với bổn vương, không thì bổn vương đã sớm cắt được đầu hắn xuống rồi. Lần này hắn ăn gan hùm mật báo, lại dám chủ động xông lên đánh trận. Rượu này không cần dọn, chúng tướng quân theo ta xuất chinh, đợi đánh bại tên nhóc miệng còn hôi sữa kia rồi chúng ta lại quay về uống tiếp.”

Chư vị tướng quân cũng cười to, ca ngợi đại vương chiến công lẫy lừng, sao tên Vệ tặc cỏn con kia có thể sánh bằng.

Nhưng Cát Thanh Viễn ngồi ở một góc trong doanh trướng thì lại hơi nhíu mày, hắn hiểu Vệ hầu rất rõ. Vào thời điểm mà Cát Thanh Viễn đang đắc ý nhất, nam nhân cứ ngỡ rằng đã hết này lại sống lại, kéo binh bao vây, khiến cho hắn trắng tay chỉ trong một đêm.

Đó là một địch thủ hết sức khó chơi, không thể nào khinh thường hắn dù chỉ nửa điểm!

Nghĩ vậy, hắn hơi giương mắt, đưa mắt ra hiệu cho muội muội trong lòng Nam Cương vương, Cát Vân Nhi lập tức ngầm hiểu, tựa vào trong ngực Nam Cương vương, nhẹ nhàng nói: “Đại vương oai hùng, Vệ tặc kia sao có thể sánh bằng? Chỉ là, Vệ tặc này không hốt hoảng chạy trốn, ngược lại chủ động tiến đến, sợ là có âm mưu quỷ kế gì đấy! Xin đại vương phái tướng sĩ thủ hạ xuất chinh là được rồi, đại vương cần gì phải dấn thân vào nguy hiểm chứ?”

Đáng tiếc Nam Cương vương đã bị thắng lợi làm mờ óc, căn bản nghe không vào, chỉ quăng ngã chén rượu, rồi hung hăng hôn lên đôi môi của Cát Vân Nhi ngay trước mặt mọi người, sau đó dẫn theo chúng tướng quân đến bờ sông theo dõi trận đánh.

Hai đội thủy quân giao chiến, binh lính phương bắc quả nhiên không địch lại Nam Cương, đánh không bao lâu đã rơi xuống hạ phong, nhao nhao hô rút quân.

Nam Cương vương như bắt được vàng, vội vã ra lệnh cho toàn thể bộ hạ xông lên, nhất thiết phải đánh tan đại quân của Thái phó trong một trận chiến. Cát Thanh Viễn hơi nhíu mi khuyên can: “Thái phó kia cũng từng trải qua ngàn vạn trận chiến, không thể nào bất tài như vậy, hay là có lừa gạt gì đó?”

Nam Cương vương hừ một tiếng, một tướng quân bên cạnh đã sớm ngứa mắt tên Ngụy quốc ngang nhiên trở thành sủng thần của Nam Cương vương này, nói giọng trào phúng: “Hồi trước đối thủ của tên nhóc kia toàn là loại bất tài ngu ngốc, làm sao có thể đem ra so với đại vương? Huống chi Lĩnh Nam vương đã sớm tiết lộ toàn bộ nội tình của hắn cho chúng ta nghe, bởi vì những thiệt hại trong chiến dịch lần trước mà binh lính của hắn cùng lắm chỉ còn khoảng ba vạn. Nhìn số binh mà hắn xuất ra hôm nay, chính là xấp xỉ toàn bộ rồi.”

“Cho dù hắn có quỷ kế, cũng không thể nào biến ra thêm binh lính, sợ hắn làm chi?” Nam Cương vương vừa lòng liếc mắt nhìn tướng quân kia một cái, bàn tay to vung lên: “Toàn quân truy kích”.

Đại quân thủy chiến của Nam Cương chậm rãi truy kích đội ngũ của Thái phó, chẳng mấy chốc đã vượt qua sông lớn, tiến vào vùng nước có vẻ eo hẹp phủ kín cỏ lau. Đột nhiên một tiếng cồng vang lên, hàng hàng thuyền Xích Mã từ trong bụi cỏ lau tiến ra, chính là 500 chiếc thuyền Xích Mã và ba ngàn tướng sĩ mà lúc trước Thái phó chỉ thị ẩn thân trong đó… Binh lính rút về từ tiền phương cũng thả gỗ mây trên sàn tàu xuống nước, sau đó quay đầu về phía này, bao vây đội thuyền và bè trúc của binh lính Nam Cương.

Nam Cương vương đứng trên thuyền chủ tướng, nhìn thấy quân mình bị vây, cũng không khẩn trương, cười lạnh nói: “Bị vây thì sao chứ, binh lính phương Bắc đánh trên nước không chịu nổi một đấm, chỉ cần xông lên là đội hình bị vỡ ngay. không cần để ý tới phía sau, đại quân cứ thẳng tiến về phía trước là được.” Nhưng mà chuyện tiếp theo lại khiến cho Nam Cương vương và tướng lĩnh của hắn chấn động, lần này thuyền Xích Mã của phương bắc lại đặc biệt vững vàng, không hề lắc lư lay động, mà bọn lính cũng không giống như không rành thuỷ chiến.

Bỏ đi ưu thế thuỷ chiến, luận về năng lực tác chiến, binh lính Nam Cương có phi ngựa cũng không đuổi kịp binh lính mà Thái phó thống lĩnh. Tướng lĩnh Hắc Kỳ quân đánh ra đều là đao thật thương thật có bài bản trên chiến trường, còn binh lực Nam Cương đa số chỉ là dân quân, làm sao đấu lại? Chẳng những không thể xông ra khỏi vòng vây, mà còn bị đánh cho lui về từng bước, vòng vây càng lúc càng khép chặt. Đến lúc này Nam Cương vương mới có chút luống cuống, lệnh cho năm chiến thuyền song long cốt có hình dáng kỳ lạ bên cạnh thuyền chủ tướng ra trận. Mấy chiếc thuyền lớn này là do Nam Cương vương chi ra một lượng tiền kếch sù, mất vài năm mới làm ra được. Thân thuyền hẹp dài cao ba thước, cực kỳ kiên cố, phía ngoài phủ kín mũi nhọn*, đừng nói cỏ lau chặn đường, mà thậm chí tàu chiến cỡ lớn của Đại Ngụy trước kia cũng sẽ bị con thuyền đầu đồng thân sắt này đụng cho lật úp. Đây chính là đòn sát thủ của Nam Cương vương, chưa từng dùng đến trong những trận thủy chiến trước.

*Nguyên văn là ‘chàng giác’, tiếng anh là ‘ram’, thường được cố định ở mũi tàu để đẩy lui hoặc đâm thủng hông tàu địch.

Thái phó đứng trên đất bằng nhìn thấy chiến thuyền có hình dạng quái dị vọt lên, lạnh lùng cười. Mật thám mà hắn phái đến Nam Cương đã dò la ra được chuyện Nam Cương vương cho đóng chiến thuyền có hình dạng quái dị từ lâu, hắn sớm có kế sách ứng phó rồi. nhẹ nhàng khoát tay một cái, quan truyền lệnh đứng phía sau vung lên hai lá cờ một đỏ một trắng trong tay, phát ra tín hiệu. Có vài chiếc thuyền lớn lập tức lao ra từ trong thủy quân phương bắc, cứ hai thuyền tạo thành một tổ, ở giữa nối lại bởi vài sợi xích sắt thô to, một trái một phải áp vào hai bên mạn thuyền Nam Cương, dùng xích sắt ngăn chiến thuyền có hình dạng quái dị lại, khiến chiến thuyền có hình dạng quái dị không thể động đậy. Mà thuyền bất động chính là một tấm bia sống, mưa tên bắn xuống tới tấp, lính phương Bắc trèo lên chiến thuyền có hình dạng quái dị vật lộn với lính Nam Cương, chẳng mấy chốc đã khống chế được mấy chiếc chiến thuyền có hình dạng quái dị đó.

Nam Cương vương nhìn đòn sát thủ thuyền đầu đồng thân sắt của mình thất bại, sắc mặt xám xịt, lên tiếng thúc giục lính Nam Cương xuống nước, đục thủng thuyền Xích Mã, để thuyền chủ tướng của hắn có thể rời đi. Bọn lính Nam Cương nối đuôi nhau nhảy xuống nước, nhưng đến khi lặn xuống đáy thuyền của lính phương bắc thì tuyệt vọng phát hiện đáy thuyền cắm hàng hàng cột gỗ thô to, giống như một cái lồng chim bảo vệ đáy thuyền. Những khe hở ở giữa rất bé, người căn bản chui không lọt, mà cột gỗ thật sự quá to, dưới nước lại không dùng được lực, nếu chỉ chém trong một hơi thì không đứt nổi, bắt buộc phải ngoi lên lấy hơi vài lần mới có thể chặt đứt một cây cột gỗ. Nhưng lính lặn Nam Cương một khi ngoi lên lộ mặt để thở, chắc chắn sẽ thành tấm bi sống cho lính phương bắc bắn. Nam Cương đã chết mấy trăm người, cũng chỉ có thể đục chìm vài thuyền Xích Mã.

Lúc này Nam Cương vương đã hoàn toàn hoảng sợ, khàn giọng hô to, lệnh cho binh lính liều chết xông lên, đồng thời hứa hẹn, ai có thể mở ra mộtđường máu cho hắn thoát thân, nhất định sẽ được cho quyền to chức trọng, đồng thời ban thưởng vàng bạc châu báu, thậm chí chia sẻ cả cơ thiếp của mình. Thuyền chủ tướng cũng phái ra đội đốc chiến, bắn tên không ngừng, giết sạch bọn binh lính chết nhát không dám xông lên. Bị cả quyền cao thưởng lớn cùng với đốc chiến đội song song kích thích, lính Nam Cương ra sức ào lên, trong chốc lát máu chảy thành sông hòa vào trong nước, vô số xác chết trôi nổi bập bềnh.

Nhưng Nam Cương đã mất hết thế chủ động, chưa đến nửa canh giờ, đại bộ phận binh lính Nam Cương đều đã chết trận, những kẻ còn sống đều là lính xin hàng, chỉ còn lại Nam Cương vương cùng vài tướng lĩnh thân tín trên thuyền chủ tướng.

Vệ Lãnh Hầu thấy thuyền chủ tướng bị thuyền Xích Mã bức đến sát bờ, còn Nam Cương vương chó cùng rứt giậu, muốn nhảy xuống nước định bơi trốn đi. hắn đứng bên bờ không chút hoang mang, lấy ra cung tiễn, kéo dây, cây cung bằng đá nặng nề khiến mũi tên nhọn xé gió lao vút về phía Nam Cương vương, chỉ một tên đã đóng chặt bả vai Nam Cương vương lên cột buồm, khiến hắn thống khổ kêu to không ngừng.

một chiêu của Vệ hầu đã kết thúc tất cả, bắt sống Nam Cương vương, nhưng khi hắn dẫn người xông vào đại doanh lại không hề phát hiện bóng dáng huynh muội Cát thị, chắc là hai người này đã chuồn mất từ lúc nhận thấy tình hình chiến trận có điểm bất thường! Vệ Lãnh Hầu cau mày hừ lạnh: “Cát Thanh Viễn, bản Hầu thật muốn xem, con chuột chết nhà ngươi có thể trốn được bao lâu?”

Sau trận chiến trên hồ cỏ lau, sĩ tốt Nam Cương không còn là mối e ngại, Lĩnh Nam vương thấy đại sự không ổn, hốt hoảng trốn về cùng đất của mình. Nhưng Vệ Lãnh Hầu tự mình lãnh binh, sao có thể để cho tên Phiên vương dám lộ liễu trắng trợn thảo phạt Vệ tặc sống tiếp? một tháng sau, Lĩnh Nam được bình định.

Tuy rằng vẫn còn vài thân tín của Nam Cương vương tổ chức ra một đội du kích lảng vảng trong chốn núi non trùng điệp, nhưng cũng chỉ là một đám sa cơ lỡ vận, không đủ sức đe dọa gì. Lão Lĩnh Nam vương bị giam cầm lâu ngày được thả ra, tuyên bố nữ nhi của mình, Khất Kha công chúa trở thành tân vương của Nam Cương.

Khi tân vương cử hành đại điển, Vệ Lãnh Hầu cũng đích thân đến chúc mừng. trên yến tiệc, Lỗ Dự Đạt kéo khóe miệng nhìn người được gọi là vương hầu Nam Cương, nhỏ giọng hỏi: “Thái phó đại nhân, sao chúng ta không thừa thắng xông lên, đem Nam Cương cũng nhập vào bản đồ Đại Ngụy, mà lại chỉ để nó làm một nước phụ thuộc?”

Thái phó đã uống rất nhiều rượu, nhưng sắc mặt vẫn chưa biến, nói: “Nam Cương đa số là nước phụ thuộc, lòng người không giống nhau, hơn nữa núi non cách trở, lại càng không dễ quản lý, chẳng thà lôi kéo Nam Cương vương, lấy di* chế di, mới là kế lâu dài.”

*Di: cách mà người Trung Quốc thời xưa gọi các dân tộc ở phía đông.

Lỗ Dự Đạt bấy giờ mới dường như hiểu ra, gật nhẹ đầu.

Tiệc rượu đã tàn, Thái phó đang định rời đi, đã thấy thị nữ của Khất Kha công chúa lẳng lặng tiến đến gần mình: “Vương thượng mời Thái phó đại nhân qua đó, có vài chuyện quan trọng muốn nói.”

Khi Thái phó bước vào nội điện của cung Nam Cương vương, cả kinh nhìn bóng đêm buông xuống, đèn đuốc chập chờn trong cung, màn lụa phấp phới, hoa mai lượn lờ. Nữ vương mới lên ngôi của Nam Cương đã cởi lễ phục, thay một bộ váy bằng tơ mềm màu trắng, cái yếm màu đỏ thấp thoáng ẩn hiện bên trong, khuôn ngực cao ngất, hé mở bờ vai, y hệt như một nữ nhân người Hán.

Lúc này nàng đang nửa nằm trên giường, mắt to quyến rũ nói: “Thái phó vì bình định rối loạn ở Nam Cương, đã vất vả lao lực trong quân doanh vài tháng, lại không mang theo thiếp thất hầu hạ, chắc bị đè nén đã lâu. cô vương muốn báo đáp, nguyện tự tiến cử gối chăn, để Thái phó đại nhân được sảng khoái yên giấc.”

nói xong, nàng hơi vén vạt áo của mình, đùi thon dài khẽ tách ra, ngọn đèn mờ mờ giao thoa chiếu vào dưới thân khiến ngươi ta ám ảnh sâu sắc, bởi vì không thấy rõ lắm mà có vẻ càng thêm dụ hoặc.

Nếu đổi lại là Thái phó trước kia, sẽ không bao giờ ngược đãi bản thân mình, sau đại chiến, uống rượu ngon, lại kéo giai nhân vào lòng lăn lộn thỏa thuê một phen mới chính là khao thưởng lớn nhất dành cho mình.

hiện tại cơn say đang dâng trào, hơi thở tràn ngập trong không khí cũng làm rung động dục niệm đã ngủ đông vài tháng nay, Thái phó không khỏi tiến lên vài bước, ánh mắt lạnh băng hơi lóe lên ngọn lửa, ý cười trên mặt Khất Kha công chúa càng đậm, chậm rãi nằm xuống, tóc dài rối tung, mị nhãn như tơ, môi mềm hé mở, đưa tay cởi dây yếm sau lưng.

Nam nhân cao lớn đứng ở bên giường, cúi đầu nhìn ngọc thể nằm chào mời trên giường, hơi mỉm cười, cúi người vươn tay... Khi bàn tay to lướt đến khuôn mặt nữ nhân kia, không ngờ trong tay lại có thêm một chủy thủ sắc nhọn lạnh lẽo đặt trên cổ nàng: “không biết Nam Cương vương đã thả gì vào trong lư hương? Hương vị thật đúng là rất thơm!”

Ý cười trên khóe miệng Khất Kha công chúa nhất thời ngưng đọng, vẻ mặt bối rối nhìn khuôn mặt tuấn tú của Thái phó: “Khất Kha không dám tính kế Thái phó, chẳng qua là bỏ thêm một ít huân hương trợ hứng thôi! Thái phó, Khất Kha khẩn cầu không nhiều, nếu như Thái phó ghét bỏ, không muốn thu nạp Khất Kha làm thê, vậy thì xin ban cho ta một đứa con mang dòng máu của Thái phó, để con cháu Thái phó có thể thống trị lãnh thổ Nam Cương rộng lớn này...”

Nếu một nam nhân có dã tâm có thể kháng cự sắc đẹp, nhưng sao hắn có thể kháng cự được dụ hoặc của quyền lực chứ? Nàng biết rõ lo ngại của Thái phó khi không muốn thôn tính Nam Cương, nhưng trong trường hợp cho hắn một cơ hội, để đứa nhỏ của hắn hợp pháp kế thừa ngai vàng Nam Cương vương, làm sao hắn kháng cự cho được? Khất Kha nháy mắt khôi phục tự tin, nàng tin chắc mình nhất định có thể giữ nam nhân mà mình đãyêu quý đã lâu ở lại đây đêm nay, một khi hắn bằng lòng để mình thụ thai, nàng tin chắc bằng công phu trên giường của mình, nhất định sẽ khiến Vệ Lãnh Hầu đắm chìm trong ôn nhu hương, vui đến quên cả trời đất, để hắn quên sạch mấy thiếp thất không lên nổi mặt bàn kia đi! Đến lúc đó, đường đường là Nam Cương vương như nàng, sao có thể không xứng với Thái phó đại nhân? Trở thành chính thê của Vệ Lãnh Hầu không phải là việc gì khó!

Nhưng lưỡi dao kia đã đâm sâu hơn vào trong da thịt trắng nõn của nàng, đưa cho nàng một đáp án lạnh như băng: “Xem ra Khất Kha công chúa đãquên sạch những lời mà bản Hầu nói với ngươi khi trước. Bản Hầu không phải là người mà ngươi có thể tính kế. Vốn là muốn dân chúng được yên ổn, các bộ lạc hòa thuận, nếu như Nam Cương vương bằng lòng tuân thủ nghiêm ngặt mấy điều ước hòa bình, bản Hầu cũng sẽ biết thời biết thế, ban tặng yên ổn cho Nam Cương. Nhưng nếu Nam Cương vương không chịu, lầm tưởng Vệ mỗ thành một kẻ bất tài phải mượn cái bụng của nữ nhân mới có thể giữ gìn hòa bình, vậy thì Vệ mỗ nguyện lấy mười vạn thiết kỵ chứng minh, đừng nói Hoành Lĩnh, cho dù là ngọn núi cao hơn nữa, cũng sẽ bị tướng sĩ Đại Ngụy ta đạp bằng!”

Máu đỏ tươi từ trên cổ Khất Kha công chúa chảy xuống một đường, nhanh chóng nhiễm đỏ vạt áo tuyết trắng, đau đớn khôn xiết khiến Khất Kha hơi thanh tỉnh lại từ trong mê luyến mà mình dành cho Thái phó.

Người đang đứng trước mặt mình đây, không chỉ là một mỹ nam tử khiến nữ nhân như điên như dại, mà còn là một nam nhân lãnh khốc nắm quyền to cùng với binh lực Đại Ngụy, trong mắt hắn không hề có nhu tình mật ý, chỉ có định luật thuận ta thì sống nghịch ta thì chết mà thôi. Người nào có gan vi phạm, cho dù có dâng hiến trân bảo sắc đẹp đi chăng nữa, cũng sẽ bị hắn vứt đi như giẻ rách.

Mà hiện tại nàng cũng đã không còn là công chúa Nam Cương kiêu căng tùy hứng nữa, mà chính là Nam Cương vương nắm giữ mạng sống của vô số con dân Nam Cương... Hôm nay hành động càn rỡ như vậy, nếu thật sự chọc giận Thái phó, vậy thì mảnh đất vừa mới khôi phục hòa bình này sẽ lại rơi vào bên trong ngọn lửa chiến tranh lần nữa... Nghĩ vậy, Khất Kha không khỏi đổ một thân mồ hôi lạnh, ngước mắt lên nói: “Thái phó giáo huấn rất đúng, Khất Kha đã biết sai, cũng không dám mạo phạm uy nghiêm của Thái phó nữa, kính xin Thái phó tha thứ cho Khất Kha và Nam Cương thêm một lần.”

Vệ Lãnh Hầu không nói gì, chậm rãi thu hồi chủy thủ, lại nhìn vết thương thật sâu lưu lại trên cần cổ trắng nõn của Khất Kha, một dòng chất lỏng màu đỏ ào ạt chảy ra, sau này cho dù kết vảy cũng sẽ lưu lại một vết sạo thật sâu. Đây chính là cảnh cáo mà hắn lưu lại cho Nam Cương vương mới nhậm chức này, nếu như nàng giống ca ca nàng, dám giở trò trêu chọc đến Đại Ngụy nữa, vậy thì vết sẹo trên cổ nàng bây giờ sẽ trở thành nơi mà nàng bị chặt đầu sau này!

Sau khi thu đao lại, Thái phó không thèm nhìn Nam Cương vương tái nhợt nằm trên giường thêm lần nào nữa, dứt khoát xoay người rời khỏi cung điện.

Sau khi hắn tung người lên ngựa, cũng không vội dẫn theo thị vệ trở về quân doanh, mà đi tới suối lạnh ở gần đó, để nguyên quần áo nhảy thẳng vào trong.

Mê tình dược mà Khất Kha sử dụng vừa rồi đúng là quá bá đạo, có một khắc hắn thật sự cảm thấy đũng quần của mình sắp nổ tung đến nơi rồi. Nếu không phải trước đó đã từng trải qua một thời gian dài bị cấm dục, e là hắn cũng không có định lực mạnh chống cự dược tính đến thế đâu?

Ngâm trong nước lạnh khoảng nửa canh giờ, Vệ Lãnh Hầu mới đứng dậy, toàn thân lạnh lẽo ẩm ướt nhỏ giọt.

“Thông báo toàn quân, đêm nay khởi hành hồi kinh!” hắn nói với Lỗ Dự Đạt đứng canh giữ bên bờ.

Nếu có thể, hắn thật muốn lập tức bay trở về kinh thành, xé nát quần áo của người cứ suốt ngày quấy nhiễu giấc mộng của hắn bấy lâu nay, tách ra đùi ngọc, hung hăng yêu đến cùng!

Ngựa không dừng vó chạy thần tốc ngày đêm, Hắc Kỳ quân cho dù làm bằng sắt cũng bị trận hành quân gấp gáp này đày đọa mệt hộc máu. Các vị tướng sĩ không biết đũng quần chủ soái đang chịu khổ, trong lòng không khỏi âm thầm buồn bực, chủ soái Thái phó đại nhân nôn nóng như vậy, chẳng lẽ kinh thành có biến, cần Thái phó đại nhân quay về bình định hay sao?

Tin chiến thắng đã sớm theo bồ câu bay về kinh thành. Quần thần vốn đã chuẩn bị tinh thần thật tốt cho một cuộc chiến trường kỳ dai dẳng, nay nghe thấy tin tức này thì vui mừng khôn xiết. Sau khi đám quan Hộ bộ lạch cạch gảy bàn tính thì phát hiện, vốn dĩ phải kéo dài lâu ngày, bởi vì thời gian được rút ngắn lại mà có tiền dư, lúc ăn tết mọi người không cần phải bị Thái phó mắng thối đầu, không cần thi hành tiết kiệm, mặc vào vài bộ đồ mới, ăn thêm vài miếng thịt. Nhất thời khắp nơi vang lên tiếng niệm “A di đà Phật”.

Ngay vào lúc quần thần sôi trào, Đan Thiết Hoa đang cùng Vĩnh An công chúa và một đám quận chúa tiến cung chơi bài hoa, vận may của Vĩnh An công chúa không tốt, thua mấy ván, nhưng khuôn mặt nhỏ nhắn vẫn nở nụ cười thản nhiên như cũ.

Nhớ tới đêm đó Vĩnh An công chúa bảo mình đem vài cuốn sách ghi chép về chiến thuyền vào thư viện trong cung, thức trắng đêm lật xem tình hình trên bản đồ, lại nghĩ tới mấu chốt trong thắng lợi của Thái phó, trong lòng Đan Thiết Hoa nhất thời có chút cảm khái.

Cho dù đám lão trọng thần tiền triều đang vui đến phát rồ kia có nghĩ nát óc cũng tuyệt đối không thể nào đoán ra được, mưu sĩ thần toán đưa sáng kiến cho Thái phó để có thể bình định Trung Nguyên nhanh như một kỳ tích kia, chính là vị tiểu công chúa nhìn như ngây thơ lười nhác trong thâm cung này…

Lần đầu tiên, nữ tướng quân Đại Ngụy Đan Thiết Hoa nảy sinh một loại ngưỡng mộ tôn kính chân thành đối với thiếu nữ gầy yếu nơi thâm cung này.


  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT