Báo lỗi

Hầu Môn Kiêu Nữ

Chương 47-1: Cơn lốc 1

Trước ngày đưa sính lễ, Tần vương phi đã chuẩn bị chu đáo, sai người kiểm tra lại, xem xem có để sót thứ gì không.

Trừ của hồi môn của Tần vương đích phi Dương thị để lại, Tần vương phi còn đem kỳ trân do thái phi ban thưởng đặt vào trong phần sính lễ.

Soạn tới soạn lui, thành hai mươi bốn nâng sính lễ, phần sính lễ trầm trọng này thái tử phi có thể nhận.

Tần vương thế tử cũng tới xem qua, nhìn không ra bất ổn, bình đạm nói một câu, "mẫu phi vất vả", sau đó liền bỏ đi không thấy bóng dáng.

Tần vương phi cũng sai người hỏi thăm, gần đây thế tử vội cái gì, hỏi thăm lao lực tâm tư cũng không thám thính được tin tức.

Ở chổ thái phi Tần vương nghe nói Tần vương phi như thế nào vất vả chuẩn bị sính lễ cho thế tử, trong lòng càng thêm cảm kích.

Sau khi hắn thấy phần sính lễ này, liền ôm Tần vương phi cảm động nói, "vất vả cho nàng".

Tần vương phi còn chuẩn bị sổ sách đợi Khương Lộ Dao vào cửa liền giao cho nàng, đem sổ sách lấy ra cho Tần vương xem, dịu dàng cười:

- Về sau thiếp có thể chuyên tâm hầu hạ vương gia rồi, giáo dưỡng thế tử đã thành, sau khi thế tử thành thân, chính là đại nhân(người lớn), mấy nhi tử còn lại càng cần thiếp cùng vương gia thương tiếc.

Tần vương liên tục gật đầu, cho dù mấy nhi tử còn lại lúc đính ước kém hơn thế tử, cũng không phải rất kém cỏi, hắn sẽ dốc hết sức lực cho mấy nhi tử điều tốt nhất.

Nguyên bộ Thương Hải Minh Nguyệt lẳng lặng nằm trong sính lễ tản ra quang mang bắt mắt, Tần vương cùng Tần vương phi gắn bó bên nhau, tình thâm ý trọng…

Trước khi Tần vương phủ hạ sính lễ, Khương nhị gia thỉnh khách nhân đại diện gia mẫu đã sớm tới cửa.

Quả nhiên như Khương Lộ Dao suy nghĩ, phụ thân tụ tập đám ăn chơi trác táng, nguyên đám hoàn khố ngồi cùng nhau tâm tình kinh nghiệm chơi bời, trong đó Triệu vương điện hạ là bắt mắt nhất.

Khương Lộ Dao tránh ở một bên trộm nhìn tình cảnh bên ngoài thấy trường hợp náo nhiệt, không những không sinh khí, ngược lại cảm thấy rất thú vị.

So với lễ đính ước khô khan thì cường hơn nhiều, hy vọng lúc thành thân không khí cũng náo nhiệt như vậy.

- Thủ phụ đại nhân đến, Lễ Bộ Thượng Thư đến, Quốc Tử Giám tế tửu đến, Hàn Lâm Viện chưởng viện đến…… Đô Sát viện tả đốc Ngự Sử đến…

Mọi người vừa nghe thông báo, đồng thời cả kinh muốn rớt cằm, nhìn về phía Khương nhị gia, mặc dù hắn là Vĩnh Ninh hầu thế tử cũng thỉnh không được đại nhân vật như vậy nha, này quả thực một lưới bắt hết văn thần sao?

Khương Lộ Dao nhìn choáng váng, sao phụ thân lại làm được? Quốc Tử Giám tế tửu chú trọng thanh danh……

Ngại mất mặt mũi, dù bị phụ thân dùng tình cảm để tha thứ, nhưng thủ phụ các lão, Lễ Bộ Thượng Thư, Đô Sát viện chưởng viện, văn thần cao cấp làm gì chịu cùng ăn chơi trác táng với phụ thân nàng, sao phụ thân có thể thỉnh được bọn họ?

Sau khi mấy người này xuất hiện, mọi người mới biết không phải ảo ảnh, đám ăn chơi trác táng đều đứng dậy, trước mặt các đại lão làng muốn ngoan bao nhiêu có bấy nhiêu.

Cũng không dám thổi phồng lung tung, như thế nào cũng phải tranh thủ để lại cho đại lão làng một ấn tượng tốt, về sau gặp rắc rối còn có khả năng được xử lý khoan dung.

- Phụ thân, người làm thế nào mà thỉnh được bọn họ?

- Hắc hắc.

Khương nhị gia kề tai nhi tử Khương Mân Cẩn nói nhỏ:

- Ngươi đi nói với Dao Dao, nói nàng đừng sợ, những người này đều tự nguyện tới, không phải ta cưỡng bách thu mua gì đâu.

- Sao tiểu muội có thể không sợ hãi? Nhi tử nhìn còn quáng mắt.

- Ngu ngốc, sao ngươi không kế thừa một chút thông minh nào từ ta hết vậy, sợ gì? Bọn họ không phải là người? Bất quá chức quan cao một chút mà thôi. Kỳ thật bọn họ hận nhất tôn nhi không biết cố gắng, xem không vừa mắt đám ăn chơi trác táng, tỷ như Hàn Lâm Viện chưởng viện cùng Quốc Tử Giám tế tửu đại nhân, bọn họ lấy mục tiêu khuyên đảo đám ăn chơi trác táng hướng về phía trước vì chung thân, ngươi nghĩ xem, có thể đem tất cả mọi người tụ tập cùng nhau cũng không dễ dàng? Lúc bọn họ bắt đầu bài giảng kinh thư, đám bằng hữu của ta cũng ngoan ngoãn đến nghe, bọn họ ai dám chuồn êm, ai dám không để ý, về sau ta sẽ thu thập bọn họ.

- …

Khương Mân Cẩn suy nghĩ nửa ngày, cuối cùng cũng hiểu ý đồ của phụ thân, quả nhiên vài vị đại lão thích lên mặt dạy đời đã bắt đầu giáo dục đông đảo đám giá áo túi cơm không được lãng phí thời gian.

Lão phụ(lão cha) thật sự là quá lợi hại!

Khương Mân Cẩn bội phục sát đất, đem tin tức truyền tới tai Khương Lộ Dao, Khương Lộ Dao chỉ có một cảm giác, đây là nghi thức đích ước, hay là lớp học giáo dục?

Kệ đi, náo nhiệt, thật sự náo nhiệt, Khương Lộ Dao nghĩ đến điều tốt đẹp, mặc kệ như thế nào, đội hình xa hoa có thể khiến Tần vương phi kinh sợ.

Cũng có thể cho Triệu Đạc Trạch chút mặt mũi, đừng hỏi đội hình xa hoa như thế nào lại tới, dù sao Khương nhị gia lăng vào nhập bọn trong đó, ai dám không phục?

Quả nhiên, sau khi Tần vương phi cùng người chứng hôn đi tới Vĩnh Ninh hầu phủ, nhìn cục diện trước mắt mà mắt như bị mù, Khương gia…Có phần thể diện này?

Những người này sao có thể tới Khương gia? cho dù là Tần vương cũng không làm được điều này.

Tần Vương phi tăng thêm vài phần kiêng kị Khương Lộ Dao, nếu thực lực Khương gia hùng hậu đối với Tần vương thế tử sẽ trợ giúp quá lớn.

Thê tộc, mẫu tộc chính là chổ dựa quan trọng, Tần vương phi hao hết tâm tư vì nhi tử lựa chọn thông gia, không có phủ nào lợi hại bằng Khương nhị gia.

Nhưng vẻ mặt nàng cũng không lộ ra chút ngoài ý muốn, lòng tràn đầy niềm vui sung sướng nói với nhị phu nhân:

- Thế tử thú được lệnh ái, thật là vinh hạnh của Tần vương phủ.

- Ừ, nữ nhi của ta rất tốt, rất lợi hại, ai cũng thích nàng.

- …

Khóe miệng Tần Vương phi khẽ động, có người nào làm nương mà không khiêm tốn như vậy sao? Dựa theo lẽ thường nên khiêm tốn một chút chứ?

Nhị phu nhân sợ Tần vương phi không tin, nhỏ giọng nói:

- Nữ nhi của ta biết xem sổ sách, biết kinh doanh sinh ý, còn giúp ta quản nhị gia, hiện giờ nhi tử của ta một lòng cử nghiệp, chính là Dao Dao đốc xúc, hơn nữa hạ nhân do nàng lựa chọn cũng rất nghe lời, về sau, chờ Dao Dao vào Tần vương phủ, vương phi điện hạ có thể sống thanh nhàn, muốn làm gì cũng được, không cần bị tục sự mà phiền muộn. Chuyện gì vào trong tay nữ nhi của ta đều là điểm tâm sáng, nói thật, nếu không phải vì hôn ước, ta luyến tiếc đem nữ nhi gả ra ngoài.

- Tuy Dao Dao nói nhi tức tương lai cũng là người xuất sắc tài năng, nhưng ta cũng không tin lắm, rốt cuộc người giống như nữ nhi của ta, quá ít.

Nhị phu nhân nhìn Tần vương phi chăm chú, giống như Tần vương phi chiếm biết bao nhiêu tiện nghi, Tần vương phi cười có chút cứng đờ, này rốt cuộc là thân gia như thế nào.

Tần vương thế tử vẫn luôn chú ý Tần vương phi, vô cùng tán thưởng nhạc mẫu vô tâm cắm liễu.

Khương Lộ Dao từng nói với Tần vương thế tử, phụ mẫu của ta ngươi không hiểu, ngươi có thể cảm thấy bọn họ không bình thường.

Chính xác không bình thường!

Triệu Đạc Trạch tươi cười sáng lạn, thấy Tần vương phi ăn mệt cũng rất cao hứng, cũng phải, chuyện nội trạch phải giao cho nữ nhân giải quyết.

Hắn là một nam tử hán cả ngày ở vương phủ cùng Tần vương phi phân cao thấp thực không có tiền đồ.

Tần vương phi nhìn Triệu Đạc Trạch bị Khương nhị gia dẫn đến bái kiến từng người chứng hôn bên gia mẫu.

Triệu Đạc Trạch phong độ nhẹ nhàng cử chỉ tiêu sái, đã kiêu ngạo lại có khí chất khiêm tốn, vừa lòng khách khứa đồng loạt khen ngợi, ít nhất Triệu Đạc Trạch để lại ấn tượng không tồi trong lòng đám lão làng.

Triệu Đạc Trạch lớn lên cũng không kém, cũng là người thức thời, trường hợp này tự nhiên sẽ hiểu làm như thế nào mới có thể để lại ấn tượng sâu sắc.

Tần vương phi vò nhăn khăn trong tay áo, đám người này đều nói thế tử tốt, ai dám nói bọn họ nhìn lầm thế tử?

- Kỳ thật đối với tiểu tế là Tần vương thế tử, ta cùng nhị gia cũng rất vừa lòng, vương phi điện hạ dưỡng ra hảo nhi tử.

Nhị phu nhân càng nhìn Tần vương thế tử càng vừa lòng, đối với tiểu tế có bề ngoài anh tuấn, lại ăn nói làm việc khéo léo, vừa lòng vô cùng.

Nghĩ tới nghĩ lui, vẫn là nữ nhi hạnh phúc hơn nàng, tuy nhị gia cũng không tồi, nhưng tướng mạo cùng phẩm vị tuyệt đối không bằng Tần vương thế tử, nhìn xem…

Tần Vương thế tử ở trong sính lễ bỏ vào ngọc trâm tự mình điêu khắc, ai nha, nhị phu nhân đỏ mặt thay nữ nhi.

Đến nỗi Tần vương phi muốn chứng minh mình hiền huệ đem bộ trang sức Thương Hải Minh Nguyệt ra, lại bị nhị phu nhân làm lơ.

Thậm chí ngay cả biểu hiện kinh ngạc vinh hạnh cũng không có, đối với nhị phu nhân mà nói, của nữ nhi chính là của nàng, bộ trang sức Thương Hải Minh nguyệt này khi nào nàng xem mà không được?

Khương Lộ Dao từng dạy nàng, mặc dù trong lòng yêu bạc muốn chết, vẻ mặt phải giả vờ miệt thị vàng bạc.

Quan trọng là Tần vương phi không biết tính tình của nhị phu nhân, nàng bày ra Thương Hải Minh Châu không gây sát thương bằng ngân phiếu, trân bảo trang sức đối với nhị phu nhân mà nói chính là đổi ra bạc để dùng, phải rời tay mới có bạc, không giống như là ngân phiếu tùy thời đều có thể lấy ra.

Nếu vội vã dùng bạc, trang sức sẽ phải bán rẻ, ít nhiều nha.

Nhị phu nhân cho rằng vàng bạc mới là cơ sở quan niệm.

Gia mẫu tiếp nhận sính lễ, Khương nhị gia sai người chuẩn bị đồ ăn, Vĩnh Ninh hầu phủ lão phu nhân ra mặt lắc lư một vòng.

Thấy phu thê lão nhị làm cũng không tồi, nàng mừng vì được thanh nhàn, bàng quan nhìn Tần vương phi bị nhị tức phụ kích thích…

Luôn luôn được người khác khen ngợi, lúc này Tần vương phi nhẫn rất vất vả.

Lão phu nhân xem cũng đã ghiền, thì ra nhị tức phụ(= dâu 2) còn sử dụng được? Không phải người một nhà, không vào cùng một cửa, lão nhị cùng nhị tức phụ đúng là tuyệt phối.

Vốn dĩ lão phu nhân có chút lo lắng Tần vương phi sẽ ép nhị phu nhân đến nổi không còn tinh khí, không tự tin, ai ngờ sự tình lại trái ngược.

Phu thê Khương nhị gia một lòng bảo vệ Khương Lộ Dao, nếu đối phó với Tần vương phi cũng không đến mức một hiệp cũng không đấu lại.

Khương Lộ Dao…… Lão phu nhân rất vừa lòng với tôn nữ này, nàng tươi cười sung sướng chân thành rất nhiều, còn dặn Tần vương thế tử phải chiếu cố nhị nha đầu thật tốt.

Tần vương phi khẽ nâng mí mắt, nhìn ra Khương Lộ Dao rất được sủng ái, tôn nữ được Gia Mẫn quận chúa sủng ái, nhất định không phải là người dễ đối phó.

Triệu Đạc Trạch trịnh trọng đáp ứng, có thể có được tình thương yêu của các trưởng bối, đủ để chứng minh Khương Lộ Dao rất ưu tú, thiện lương, bênh vực người của mình, đem hậu viện giao cho Khương Lộ Dao, hắn rất yên tâm, cũng rất an tâm.

Khương Lộ Dao như thế nào cũng sẽ không bị Tần vương phi lừa gạt……

- Thân thể hầu gia không khỏe, không thể tới đây, lão nhị, ngươi dẫn thế tử đi bái kiến hầu gia đi, cũng nên để hắn nhìn xem tôn nữ tế(cháu rể).

- Dạ, mẫu thân.


  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT