Báo lỗi

Hỉ Doanh Môn

Chương 101: Chương 100

Edit: Thu Lệ

Ba tỷ muội Cung gia rất nhanh đã phát hiện mình bị bài xích rồi, vì vậy hết sức khổ sở. Cung Tịnh Du thì muốn xuất giá tốt một chút, Cung Tịnh Kỳ xem như đã gặp phải tai bay vạ gió, không biết từ nơi nào biết mọi người là bởi vì ghét Cung Nghiên Bích, ngay tiếp theo nàng cũng bị chán ghét mà vứt bỏ, liền khóc lóc kể lể trước mặt Cung Nhị phu nhân đến mấy lần. Cung Nhị phu nhân cũng biết tiền nhân hậu quả, chỉ hóa giải qua loa.

Nhưng sau đó Cung Nhị phu nhân đến Thái phủ bái phỏng Trần thị, bị Trần thị ôn hoà đối đãi, trong lòng cũng tức giận, liền mắng Trần thị không biết điều, vong ân phụ nghĩa, mới vừa làm Tri Phủ phu nhân trong mắt đã không có người khác, quá mức liều lĩnh. Ai ngờ qua mấy ngày, Trần thị liền sai người đưa tất cả đồ đạc mà Cung gia tặng hôm trước trả lại cho Cung gia, ôn hoà nói, trước đó Thái Quốc Đống không biết tất cả mọi chuyện, hôm nay Thái Quốc Đống biết, liền mắng nàng, từ đó về sau không dám nhận lễ vật gì của Cung gia nữa.

Lúc này Cung Nhị phu nhân mới hối hận, quýnh lên tra tới cùng là ai đã truyền lời nói của nàng đến tai Trần thị, tra tới tra lui nhưng cái gì cũng không tra được.

Mắt thấy Cung Trung Tố sắp hết nhiệm kỳ, lại đến thời điểm khảo hạch, tâm tư hoạt động, ông ngẩn ngơ trên Tứ phẩm thật tốt mấy năm, muốn đi lên trên một bậc, liền ý bảo Cung Nhị phu nhân đi làm ngoại giao, xin Thái Quốc Đống giúp đỡ móc nối gì đó trong kinh thành.

Trong lòng Cung Nhị phu nhân có quỷ, lại không dám không đi, sai người chuẩn bị hậu lễ nhiều hơn lúc trước, đến Thái gia bái phỏng Trần thị. Vốn nàng ta đã sớm chuẩn bị tinh thần bị lạnh nhạt, ai ngờ Trần thị lại sảng sảng khoái khoái gặp nàng, nhiệt tình hỏi tại sao trong khoảng thời gian này các nữ hài tử Cung gia không tới tìm Minh Phỉ chơi? Còn nói d/đ;l;q'd đến một số chuyện của Cung Viễn Hòa và Thái Quang Đình ở trong kinh thành, nói Thái Quang Đình đã sắp đính hôn, là cháu gái danh nho nào đó trong kinh thành, đàn gái vừa có tài có mạo như thế nào, thanh tao lịch sự hào phóng ra sao. Còn hỏi nàng hôn sự của Cung Viễn Hòa đã định chưa?

Từ trên người các nữ hài tử kéo đến mùa đông năm nay có thể lạnh hơn năm trước không, từ quần áo và trang sức lưu hành nhất năm nay kéo tới thu hoạch nông trang, nhưng nhất định không kéo tới chủ đề chính. Cung Nhị phu nhân làm mặt dày nói ra yêu cầu, Trần thị không từ chối nhưng vẫn không nói ra câu trả lời chắc chắn, chỉ nhiệt tình nói hôm nay có bao nhiêu khó khăn, nhìn sắc mặt Cung Nhị phu nhân càng ngày càng khó coi, mới nói là mặc khó khăn thế nào, chỉ dựa vào việc Cung Viễn Hòa đã cứu Thái Quang Diệu, Thái gia cũng sẽ không mặc kệ ngồi nhìn, nhất định sẽ hết sức. Nhưng cuối cùng vẫn không nhận lễ, chỉ nói làm xong chuyện rồi hãy nói.

Xưa nay, Cung Nhị phu nhân là người quen lấy tiền đập người, đối phương không nhận lễ trong lòng đặc biệt không nỡ, nhưng không thực tế cũng không có cách nào, tùy Trần thị tự mình tiễn nàng đến cửa thuỳ hoa, lễ số làm đủ. Cung Nhị phu nhân uống một bụng nước, ngồi trên xe ngựa đung đưa còn có thể nghe được tiếng “ộc ộc” vang lên trong bụng, cũng không phải buồn bực muốn chết.

Nàng cho rằng Minh Phỉ là kế nữ, Thái Quốc Đống lại là nam nhân hồ hồ, Trần thị là kế mẫu gần đây lại có thai, cũng sẽ không trông nom những việc vặt này, nữ hài tử mâu thuẫn nhỏ náo qua coi như xong, ai biết lại bị người ta cho là thật. Đột nhiên nhớ tới lúc trước, sinh nhật Minh Phỉ thì Trần thị tổ chức tiệc cho Minh Phỉ, còn cố ý mời Tôn Đạo cô đến đề cao giá trị con người Minh Phỉ, không khỏi thầm hận mình hồ đồ. Nhưng nàng vĩnh viễn chắc chắn là sẽ không sai, lúc thấy Cung Nghiên Bích tính lỗi này lên người Cung Nghiên Bích, cảm thấy Cung Nghiên Bích sẽ không làm như vậy.

Qua mấy ngày, Cung Trung Tố ở đâu tới hỏi thăm chuyện tiến triển như thế nào, Cung Nhị phu nhân không dám giấu giếm, nói hết những chuyện đã trải qua, lại từ chối trách nhiệm nói là Thái gia trở mặt, Qua Cầu Rút Ván, nói Cung Trung Tố trở lại một chuyến, tự mình đi bái phỏng Thái Quốc Đống.

Cung trung Tố nghi ngờ trong lòng, tìm cơ hội chạy về, quả nhiên là trông thấy Thái Quốc Đống lộ ra khuôn mặt ôn hoà, lễ nghĩa làm đủ trước mặt. Lúc đó ông có chút tức giận, chỉ nói quả thật giống như những gì Cung Nhị phu nhân nói, Thái Quốc Đống qua sông rút cầu, quả thật không phải thứ tốt gì. Nhưng suy cho cùng ông là người quen làm quan, lập tức tìm cơ hội hối lộ đây tớ bên cạnh Thái Quốc Đống, ý đồ muốn hỏi thăm được chút tin tức nội tình. Tuỳ tùng này mịt mờ nhắc một câu, hình như là mấy tiểu thư bởi vì chuyện gì đó mà ầm ĩ không vui, còn dính dấp sự việc người làm của Thái gia cấu kết với sơn tặc.

Sau khi trở về, Cung Trung Tố đã bắt người đến hỏi, mới biết thì ra là một chuyện có thể lớn có thể nhỏ. Nhưng nói cho cùng cũng là Cung Nghiên Bích trêu chọc miệng lưỡi thị phi. Giờ phút này, Cung Nhị phu nhân giờ đẩy sạch sẽ mọi chuyện, kết quả Cung Nghiên Bích bị phạt, Cung Trung Tố nghĩ đến cửa nói xin lỗi, lại không biết tại sao phải  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT