Báo lỗi

Hỉ Doanh Môn

Chương 137: Chương 135

Edit: Thu Lệ

Cung Viễn Hòa cười cười: "Có phải là nàng ta hay không, ta cũng không xác định, nhưng mà, ta hiểu rõ nàng ta là một người đặc biệt thông minh. Chẳng lẽ nàng không phát hiện, bình thường chỉ có nàng ta mới có thể khuyên thẩm?"

Minh Phỉ cau mày suy nghĩ một chút: “Khi nào Tịnh Kỳ xuất giá?"

"Chắc là vào mùa đông."

"Nói cách khác, trong khoảng thời gian này, thẩm nhất định phải tìm nhà chồng cho Nghiên Bích trước hả?"

Cung Viễn Hòa thở dài: "Cho nên ta mới đặc biệt nhắc nhở nàng, để mắt đến Chu di nương. Tình cảm của bà ta, Nghiên Bích và Viễn Khoa vô cùng tốt." Thiện ác chẳng qua cũng chỉ là một ý niệm, người ác độc không phải lúc nào cũng làm chuyện ác độc, người thiện lương cũng sẽ bởi vì chuyện liên quan đến lợi ích của mình và người thân mà làm ra chuyện tội ác tày trời. Ngươi có thể bởi vì tính tình của một người mà phỏng đoán hắn có thể sẽ có phản ứng đối với chuyện nào đó, nhưng không thể vì vậy mà kết luận hắn nhất định sẽ làm như vậy, chuyện xấu thì nhất định là hắn làm. Giống như Chu di nương vậy, Khế Ước Bán Thân ở trong tay Cung Nhị phu nhân, số mạng nhi nữ cũng đặt trong tay người khác, tình cảm của bà ta và nhi nữ lại tốt, như vậy trước khi làm chuyện gì đó, đầu tiên bà phải suy tính, điều nên làm không phải là lương tâm, mà là ích lợi.

"Bà ta đã từng làm chuyện gì với chàng chưa?" Có thể dẫn tới sự chú ý của Cung Viễn Hòa, tất nhiên phải có nguyên nhân.

"Ta không biết thẩm có làm gì chuyện vói ta hay không, nhưng nhiều khi ta cho rằng thẩm sẽ làm như vậy, nhưng bà ta lại hoàn toàn không làm như theo suy nghĩ của ta, mà là đưa ra sự lựa chọn khác biệt. Ta nghĩ tới nghĩ lui, chỉ có mình Chu di nương là khả nghi nhất."

Minh Phỉ cười cười: "Ta phát hiện, hình như chàng rất không dễ dàng tin tưởng một người." Đối với tất cả đều mang thái độ hoài nghi, người có thể được hắn tín nhiệm, có lẽ cũng chỉ có một mình Thái Quang Đình mà thôi.

Cung Viễn Hòa vân vê cằm: "Có lẽ vậy! Nhưng một khi đã được sự tin tưởng của ta rồi thì chính là toàn bộ." Cười đùa cợt nhã tiến tới, "Ta đang học tin tưởng nàng."

Minh Phỉ đẩy mặt hắn ra: "Đứng đắn một chút, đã tới rồi thì đi ra ngoài cởi ngựa."

Hai người được nhiệt liệt hoan nghênh, Trần thị đều mời tất cả thành viên trong họ Thái gia có diện mạo tới nhận thức tân cô gia, bày bảy tám bàn, làm rất long trọng. Cung Viễn Hòa mới hành lễ với Trần thị xong đã bị người túm tụm đi ra ngoài uống rượu nói chuyện.

Trần thị lôi kéo tay Minh Phỉ mỉm cười quan sát tỉ mỉ: "Không tệ, nhìn thật không tệ. Tất cả đều hoàn hảo chứ?"

Minh Phỉ đỏ mặt nói: "Đều tốt ạ."

Hồ Thị đứng ở một bên quan sát Minh Phỉ một trận từ trên xuống dưới, kéo Hàm Dung một phen, "Đại tẩu, mọi người đều nói người gặp chuyện tốt tinh thần sẽ thoải mái, ta thấy Tam muội muội có khí sắc này có vẻ còn tốt hơn ngày trước. Tam muội muội à, ta nói với muội, muội phải sai đám người Hoa ma ma nấu những món bổ huyết lợi khí cho muội ăn, nên bổ thì phải bổ, đừng để mệt nhọc."

"Tạ Tam tẩu quan tâm." Minh Phỉ không biết lúc Hồ Thị nói lời này thì có tâm trạng gì, nàng thật đáng thương Hồ Thị.

Hồ Thị thấy thái độ của nàng vẫn tốt, liền lôi kéo nàng qua, ghé vào tai nàng hỏi rất nhiều vấn đề không giải thích được, có rất nhiều nhưng Minh Phỉ không muốn trả lời, cũng cảm thấy khó trả lời. Hồ Thị thấy nàng xấu hổ, ngược lại hăng say hơn, dần dần Minh Phỉ cũng có chút không nhịn được, chỉ cười không nói.

Hàm Dung thấy có gì đó không đúng, chạy tới kéo Minh Phỉ ra: "Tam muội muội, ta làm cho Hoa ca nhi một bộ y phục, nhưng ở chỗ cổ áo không được tốt lắm, muội làm quen rồi tới nhìn giúp ta một chút."

Hồ Thị cũng muốn đi theo, Trần thị lên tiếng kêu nàng lại: "Ta sắp đi Đăng Châu rồi, nhân cơ hội này ngươi hãy mau học làm việc thế nào đi."

Hàm Dung lôi kéo Minh Phỉ trốn trong phòng nhỏ cách vách, nhẹ giọng nói: "Muội đừng để ý tới nàng ta, đêm qua lại đánh Thúy nhi một trận dữ dội, sáng nay Thúy nhi cũng không bò dậy nổi. Sáng nay còn tới nói với mẫu thân muốn Hòa Ly, mẫu thân nói tự nàng ta đi thương lượng với phụ mẫu đi, đã bắn cung là không còn đường quay lại, làm ầm ĩ một trận lại yên tĩnh."

Minh Phỉ nói: "Chẳng lẽ cũng chưa có chuyển biến tốt?"

Hàm Dung hơi đỏ mặt: "Nghe nói lúc tốt lúc xấu." Nhổ một ngụm, "Không nói cái này, ta hỏi muội nhà hắn đối với muội như thế nào?"

Minh Phỉ thản nhiên kể lại chuyện xảy ra hai ngày nay ở Cung gia, Hàm Dung nghe được nhíu chặt chân mày: "Vì sao lại có người nhà như vậy? Haizz . . . . ." Thở dài, lại sợ Minh Phỉ suy nghĩ nhiều, an ủi: "Tóm lại là người ngoài, không cần phải để ở trong lòng, lại càng không cần phải tức giận, hắn đối xử tốt với muội mới là quan trọng nhất."

Minh Phỉ thấy Hàm Dung mặt ủ mày chau, quả nhiên là thật lòng đau lòng mình, liền cười an ủi nàng: "Tẩu tẩu đừng lo lắng, tính cách của muội không phải tẩu không biết, trừ bọn tẩu có thể làm cho muội đau lòng ra, những người khác thì không thể. Nhắc tới loại người nhà này cũng không hiếm lạ, muội còn biết có kiểu còn kỳ lạ hơn đây này, có một số còn là huynh đệ ruột, thân mẫu tử. Hôm nay muội và hắn cũng coi như là tự lập nồi và bếp rồi, hắn có lộc vua, coi như là chi phí eo hẹp một chút cũng có thể ổn định tạm thời, rồi từ từ chịu đựng, có một ngày sẽ xuất đầu."

"Muội tìm hai người khắp nơi, ai dè trốn ở đây nói thầm." Minh Ngọc quệt mồm thò vào đầu, khuôn mặt mất hứng.

Hàm Dung vội vàng đứng dậy kéo nàng: "Ơ, còn ghen tỵ, ta và Tam tỷ tỷ của muội nói những chuyện tiểu cô nương không nghe được." Câu nói đầu tiên khiến mặt Minh Ngọc đỏ bừng, liếc Hàm Dung một cái, "Hôm nay tẩu tẩu cũng học xấu." Chạy đến bên cạnh Minh Phỉ, "Ngày mai bọn muội đi rồi, tỷ phải đến tiễn muội."

Minh Phỉ không thiếu được lại lôi kéo nàng dặn dò một hồi, cho đến khi Trần thị phái người tới gọi, mới đi ra ngoài.

Không dễ mới đuổi khách đi, Trần thị nắm cơ hội tỉ mỉ hỏi Minh Phỉ một lần, Minh Phỉ cũng không dối gạt bà, nói lại tất cả những chuyện đã trải qua. Càng nghe, Trần thị càng vểnh lông mày lên thật cao, hận hận nói: "Mụ lão hổ này, ta đã sớm biết bà ta không phải là thứ gì tố. Trước tiên, các con tự lập môn hộ, không cần bà ta cung ứng lương thực. Hiện tại ta hỏi con, con có cần ta viết thư cho phụ thân con, để ông ấy viết thư cho công công con, giải quyết chuyện này sớm một chút?"

Minh Phỉ suy nghĩ một chút, lắc đầu: "Tạ mẫu thân quan tâm. Hay là thôi đi ạ, đừng làm cho người ta cảm thấy Viễn Hòa cái gì cũng dựa vào Nhạc gia, dù sao bọn họ cũng là thân phụ tử, nên làm như thế nào, trong lòng hắn hiểu biết rõ. Con chỉ cần có thể không bị phụ nhân kia tức giận, về phần tài sản gì đó, con thật sự không nghĩ tới. Người nên gấp là hắn mới đúng, yêu cầu phụ thân, cũng là chính bản thân hắn tự đi cầu tài đúng hơn, chúng ta không nhúng tay trông nom lung tung gia sự nhà hắn."

Trần thị gật đầu một cái: "Cũng được. Chỉ cần con nghĩ thông là được rồi. Nam nhân chính là tính khí chỗ này, con quan tâm hắn, hắn còn không đặc biệt nhận đấy."

Nhân cơ hội này, Minh Phỉ nhắc tới chuyện muốn mua người với bà, "Người hầu hạ bên cạnh hắn quá ít, viện kia vừa lớn vừa trống không, bên con có hai phòng thị tì, bây giờ Kiều Đào lại đang có bầu, đi theo nhà nàng ở tại Trang Tử quản lý đất đai của con, trong khoảng thời gian ngắn đều không sai các nàng được, hai phu thê Vương gia, một có thể làm buôn bán,  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT