Báo lỗi

Hỉ Doanh Môn

Chương 152: Chương 150

Editor: Trịnh Phương.

Chu di nương kinh hoảng nói: "Ta không có kiến thức gì, sao có thể hiểu được cái này? Dĩ nhiên là phu nhân nói thế nào, tỳ thiếp liền xử lý thế ấy."

Cung Tịnh Kỳ thất vọng nói: "Ta muốn nghe mà, bình thường di nương có nhiều ý kiến, mẫu thân ta cũng nghe theo ngươi, lúc này ngươi nên nói thử xem, không chừng cũng có ý kiến hay đấy."

Chu di nương cười mỉa: "Bình thường ta có thể nêu ra ra ý kiến gì nha? Chẳng qua chỉ là làm trò khiến phu nhân vui vẻ mà thôi, chuyện này lớn như vậy, ta không biết một chút gì cả. Ta chỉ hi vọng, tất cả mọi người đều tốt, chớ quấy rầy, làm rộn, đừng để người khác xem mình thành chuyện cười. Tóm lại, phu nhân là trưởng bối, cho dù là đại lão gia cùng đại phu nhân cũng không thể nói gì."

Cung Tịnh Kỳ chẳng nói đúng sai mà chỉ gật đầu một cái: "Di nương nói đúng lắm. Tính cách của mẫu thân ta rất nóng nảy, lỡ tay làm ngươi bị thương. Ta mới vừa phân phó người mời một đại phu tới khám cho người. Ta thấy ngươi đi bộ cũng không dễ, là bị thương ở chỗ nào?"

Chu di nương thoải mái vén tay áo lên, lộ ra mấy vết thương trên cánh tay: "Không có gì, trên đùi cũng như vậy, bị thương ngoài da, qua hai ngày liền biến mất. Đừng lãng phí tiền." Di%end$amlq(đ

Cung Tịnh Kỳ thấy không hỏi được gì, không thể làm gì khác hơn là đuổi Chu di nương, lệnh cho Trương Nhị thẩm cùng nha hoàn của đứng canh ở cửa, chính mình thì vào trong phòng, tách hai mẫu tử đang đứng cãi nhau ngay giữa phòng ra, trầm giọng nói: "Đừng có ồn ào! Cãi nhau cũng không thể giải quyết vấn đề. Cũng là vì tốt cho mọi người, ngồi xuống từ từ thương lượng, cũng tránh cho đến khi mọi chuyện ập lên đầu thì lại vẫn chưa nghĩ ra được cách giải quyết, bị đánh đến mức không kịp ứng phó. Nếu chúng ta tự khiến mọi chuyện rối loạn lên trước, cũng đừng trách người khác tới đục nước béo cò."

Cung Nhị phu nhân thấy nàng trầm ổn như vậy, không khỏi ngẩng đầu lên tán thưởng nhìn nàng, vừa liếc Cung Viễn Trật một cái: "Học tập Tam tỷ ngươi một chút đi!"

Không biết ba người này thương lượng đối sách như thế nào. Lại nói, Minh Phỉ cùng Hoa ma ma chia làm hai nhóm, rốt cuộc thì cũng đã thu dọn sạch sẽ những đồ vật trong sân trước khi trời tối, lại ghi danh sách những vật bài trí ở bên trong, thu vào nhà kho. Minh Phỉ cố ý phân phó phòng bếp giết gà làm thêm món ăn, sợ mẫu tử Kim thị không làm kịp nên còn gọi Mai Tử cùng Tử La tới hỗ trợ, mọi người ăn vô cùng hào hứng.

Sau khi ăn xong, Minh Phỉ liền kêu người mang bạc tới thưởng, thừa dịp đoàn người vui mừng, cố ý gọi Tiết Minh Quý tới phân phó: "Nói cho bọn hắn biết, không cho đánh cuộc, không cho đùa giỡn nữ nhân, sợ mất bạc thì có thể gửi ở phòng thu chi, bất luận nhiều ít, cũng có thể nhận được lợi ích giống như ở tiền trang [ngân hàng]. Đi báo việc này với bọn họ trước đi, nếu như bị phát hiện bất cứ ai đánh cuộc hay đùa giỡ nữ nhân, vi phạm mệnh lệnh, một văn tiền lời cũng không có, giải trừ giao ước, có khế ước bán thân liền mang đi bán. Nếu có nhiều tiền hơn thì tự chuộc thân cũng được, thú tức phụ [cưới vợ] cũng được, làm gì cũng được."

Tiết Minh Quý nghe vậy, trầm tư một lúc, sau đó cũng không nói gì, chỉ cười nhìn về phía Cung Viễn Hòa: "Đại lão gia còn có việc gì cần phân phó?"

Lúc trước Minh Phỉ cũng không đề cập tới chuyện này với Cung Viễn Hòa, cho nên, khi đột nhiên nghe được, Cung Viễn Hòa thật sự có chút giật mình, suy nghĩ chốc lát, hắn cười một tiếng: "Chủ ý này của đại phu nhân rất tốt, liền làm theo phân phó của nàng đi. Không biết bọn họ có chịu tin chúng ta hay không." Không có bạc trong tay, rất nhiều chuyện không thể làm, có càng nhiều tiền, thì càng có thể khiến người ta hi vọng, sẽ càng phát triển. Lòng người vừa vững, hậu viện tự nhiên sẽ sạch đẹp hơn rất nhiều. Trịnh_Phương_d+đ(l#qđ

Minh Phỉ cười nói: "Chỉ cần có một người dẫn đầu là tốt rồi." Nàng cũng không tin sẽ có người không thích chuyện tốt như việc để tiền một chỗ cũng có thể sinh lời. Nhưng điều này cũng chỉ giới hạn trong tình trạng người trong nhà bây giờ còn ít, chuyện quản lý vẫn dễ dàng, cho nên nàng mới có thể lựa chọn biện pháp này, nếu trong nhà có nhiều người, nàng nhất định không dám. Không nói tới chỗ bất lợi như có người ngầm giở trò, chỉ nói tới tiền lời, nàng cũng đã phải vắt hết não mới có thể bổ sung vào.

Lúc trước Hoa ma ma còn sợ Cung Viễn Hòa sẽ nói Minh Phỉ lãng phí, không cho nàng quản lý tài sản trong nhà nữa, hiện tại thấy Cung Viễn Hòa đồng ý, không khỏi âm thầm thở phào một hơi. Biện pháp này, lúc nghe Minh Phỉ đề cập tới, nàng ta vẫn luôn không đồng ý, thấy Minh Phỉ thật sự kiên trì, nàng ta liền nói Minh Phỉ nên thương lượng cùng Cung Viễn Hòa trước, ai ngờ Minh Phỉ vậy mà lại không thương lượng cùng Cung Viễn Hòa, tự chủ trương trước. Nói thật, vừa rồi Minh Phỉ nói ra biện pháp mạo hiểm như vậy, Tiết Minh Quý rõ ràng cũng không đồng ý nên mới hỏi ý kiến của Cung Viễn Hòa. Nếu Cung Viễn Hòa không đồng ý, bác bỏ tại chỗ, vậy sau này, dù Minh Phỉ có đưa ra quyết định gì thì cũng sẽ gặp phải một chút chất vấn từ Tiết Minh  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT