Báo lỗi

Hỉ Doanh Môn

Chương 181: Chương 179

Edit: hoada

Triệu ma ma ngồi xuống chiếc ghế con cạnh Cung nhị phu nhân, trong tay bê ly trà, nói với Cung nhị phu nhân mấy chuyện thú vị ở vùng nông thôn, thỉnh thoảng đưa ánh mắt nghiêng nghiêng nhìn Cung Tịnh Kỳ đang ngồi gần đó. Bà càng nhìn càng cảm thấy y phục Cung Tịnh Kỳ mặc đều dùng loại vải Thái Hoa đắt tiền, trang sức trên đầu cũng quá rực rỡ, long lanh cực kì gây sự chú ý với người khác. Nữ hài tử ở trong nhà thì nên ăn mặc đoan trang, mộc mạc mới phải chứ, làm gì phải ăn diện như vậy?

Cung nhị phu nhân thấy ánh mắt của Triệu ma ma có vẻ không vui thì vội vàng tìm chút đề tài khác để nói chuyện, cố gắng dẫn sự chú ý của Triệu ma ma. Ngồi một lúc lâu, Cung Tịnh Kỳ cảm thấy phiền não nên đứng dậy đi tới bên cửa sổ, dùng sức kéo mạnh dây rèm, rèm cửa phát ra tiếng “pằng” rất nhỏ.

Rốt cuộc Triệu ma ma không nhịn được, cười nói: “Tam tiểu thư mệt mỏi phải không? Lão nô nói mấy chuyện nông thôn rất nhàm chán, thực sự không có ý nghĩa. Lão thái thái của chúng ta cũng thường mắng lão nô lắm mồm lắm miệng khiến cho người ta ghét.”

Cung Tịnh Kỳ nghe thấy nhưng tỏ vẻ không nghe nên cũng không thèm trả lời, chỉ lo cúi đầu nghịch nghịch sợi dây trên tay.

Mặt mo của Triệu ma ma không nhịn được, dùng sức ho một tiếng nhìn về phía Cung nhị phu nhân, vẻ mặt cười ngượng ngùng: “Qủa nhiên, lão nô lắm mồm khiến cho người ta chán ghét.”

Trong lòng Cung nhị phu nhân cực kì tức giận, bà ta là cái thá gì chứ, cũng dám chạy đến nhà bà giương oai sao? Nhưng vì không để Cung Tịnh Kì tương lai phải chịu khổ sở, cuối cùng cũng không dám đắc tội cái bà lão này. Chỉ có thể cười cứng ddlqdngắc nói: “Ma ma nói gì vậy? Là vì mấy hôm nay ta bị bệnh, nàng một mực ở bên cạnh chăm sóc ta, nên thân thể cũng rất mệt mỏi, khó tránh tinh thần uể oải.” Quay đầu gọi Cung Tịnh Kỳ: “Kỳ nhi, con đang làm cái gì vậy? Triệu ma ma đang nói chuyện với con đấy, sao con không trả lời?”

Cung Tịnh Kỳ giật tỉnh từ trọng mộng, che giấu trong ánh mắt không vui nén nhịn, xoay người lại cười nói: “Thật là xin lỗi, thời tiết hôm nay ngột ngạt, cơ thể con có chút không thoải mái, chậm trễ trả lời Triệu ma ma, kính xin ma ma chớ để bụng so đo.”

Lúc này, Triệu ma ma mới vui vẻ hơn, nhanh miệng dạy: “Tam tiểu thư ăn một ít canh đậu xanh giải nhiệt, thứ này có tác dụng rất tốt.”

Cung Tịnh Kì vội nói: “Kiến thức của ma ma thật rộng, kinh nghiệm cũng phong phú, ta sẽ để người phòng bếp làm.” Mới đi được mấy bước, Cung nhị phu nhân đã kêu nàng, ánh mắt nghiêm nghị: “Đi nhanh rồi trở lại, khó có được Triệu ma ma tới một chuyến, con phải hảo hảo trò chuyện mới đúng.”

Cung Tịnh Kì đáp lại rồi chậm rãi bước ra ngoài mành, nhìn chung quanh rồi nhìn thấy một tiểu nha hoàn quan hệ rất tốt với Chu di nương thì gọi lại nhỏ giọng phân phó: “Ngươi đi xuống phòng bếp nói với Chu di nương, ta muốn ăn cháo đậu xanh mặn, sau đó, ngươi đến phòng thu chi nói phu nhân bảo đại nãi nãi tới dùng cơm tối, nói nàng nhất định phải tới.”

Tiểu nha hoàn ngập ngừng nói: “Nếu đại nãi nãi không chịu tới thì phải làm sao?” Nàng cũng không phải là người đần, nếu đại nãi nãi đến đây lại bị lão bà tử chán ghét thì sao? Hơn nữa, không phải như tam tiểu thư đã lôi kéo nãi nãi nhưng không phải nãi nãi vẫn không đi sao? Vậy thì cần gì nàng phải đi mời chứ?

Cung Tịnh Kì trầm mặc: “Đó là chuyện của ngươi, vô luận thế nào ngươi cũng phải mời nàng ta tới. Nếu chút chuyện này mà cũng không làm được thì nuôi tụi nô tài như các ngươi làm cái gì?”

Tiểu nha hoàn trầm mặc đi về phía phòng bếp tìm Chu di nương nói chuyện nấu cháo đậu xanh mặn, Chu di nương thấy sắc mặt của nàng không tốt thì cười nhẹ ddlqdlấy cho nàng một chén chè hạt sen đường phèn: “Nhìn ngươi này, hôm nay thời tiết quá nóng lại còn phải chạy qua chạy lại, ăn một bát chè hạt sen đi, có thể giải nhiệt rất tốt đấy.”

Tiểu nha hoàn lo lắng nói: “Tạ di nương, nô tỳ còn phải đi tìm nãi nãi nữa.”

Chu di nương lại cười nói: “Có chuyện gì thế, nếu không ngại ngươi có thể nói ta xem nào.”

Tiểu nha hoàn nói: “Phu nhân muốn đại nãi nãi bồi Triệu ma ma nhà Tô gia tới, đại nãi nãi không chịu tới, nhưng tam tiểu thư lại bảo nô tỳ nhất định phải mời cho được đại nãi nãi tới. Mặc dù ai cũng biết đại nãi nãi lúc nào cũng cười nhưng kì thực lại là người rất khó sống chung, bảo nô tỳ phải làm sao chứ?”

Nội tâm Chu di nương khẽ động, cười nói: “Ngươi nói là đại nãi nãi không chịu tới à?”

Tiểu nha hoàn nói: “Lúc trước, tam tiểu thư ở chung một chỗ với đại nãi nãi, nếu nàng chịu đi đã sớm tới rồi. Đây không phải là làm khó người khác sao?” Tiểu nha hoàn nhỏ giọng nhổ một ngụm: “Bình thường, có chuyện gì tốt thì mọi người chẳng khác gì ruồi bọ bu tới, có chuyện cực khổ thì tất cả chạy trốn biệt dạng, chỉ có ta là xui xẻo.”

Chu di nương trầm ngâm một chút rồi nói: “Có chút chuyện như vậy, thôi, để ta đi giúp ngươi chuyến này cho!”

Tiểu nha hoàn vô cùng mừng rỡ cười: “Bà cô thật là tốt.”

Chu di nương cười nhạt: “Chỉ là một cái nhấc tay thôi. Hôm nay, Triệu ma ma lại bắt lỗi gì của tam tiểu thư vậy?”

Tiểu nha hoàn che miệng cười, ghé miệng vào sát bên tai Chu di nương nói nhỏ, Chu di nương nghe xong cũng mỉm cười, nói: “Ngươi tránh ở chỗ nào đó đi, ta đến phòng thu chi mời đại nãi nãi.”  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT