Báo lỗi

Hỉ Doanh Môn

Chương 219: Chương 217

Hôn sự của Minh Ngọc quả thực nên chuẩn bị rồi, Minh Phỉ không để lại dấu vết quan sát Thang Thịnh. Thiếu niên mười sáu tuổi, bên miệng đã có một vòng râu ria, ánh mắt trong trẻo, cử chỉ trang trọng, nhìn rất vừa mắt, chính là không biết nhân phẩm như thế nào. Thích xem sách thích đọc sách không sao cả, nhưng nếu thành si, lại không phải là nhân tuyển trượng phu tốt. Loại nam nhân này, thái bình thịnh thế thuận buồm xuôi gió thì cũng thôi đi, nếu gặp phải trắc trở gì, chỉ sợ cả cơm canh cũng không có cho vào trong miệng. Tiểu Minh Ngọc của nàng , không thể giao cho loại hoa trong nhà kính này.

Thang Thịnh và Trần Chí tới cáo từ, Trần đại nãi nãi nhìn về phía Minh Phỉ, nhỏ giọng nói: "Điệt nhi này của ta từ nhỏ đã xuất sắc, nếu một ngày hắn có thể đi lên Kinh Thành dự thi, mong rằng lệnh huynh chăm sóc một ít. Mặc dù thúc ngoại tổ phụ và tiểu di ở kinh thành, cũng là trưởng bối, không bằng ca ca ngươi cùng là người trẻ tuổi, lại mới vừa trải qua thi đình, có thể chỉ điểm hắn một ít."

Minh Phỉ không tim không phổi cười: "Khó được cữu mẫu không ngại. Chỉ sợ ca ca ta ngu dốt, lầm lỡ Thang gia biểu đệ." Nếu thật sự có tâm, đi Kinh Thành cũng tốt, có thể để cho Thái Quang Đình quan sát một chút.

Trần đại nãi nãi nói: "Nơi nào, nơi nào. Ca ca ngươi là tuấn tú trong đồng lứa của bọn hắn, nếu hắn ngu dốt, sẽ không có ai thông minh hơn hắn được." Nàng thấy mặc dù Minh Phỉ cười đến rực rỡ, lại hình như nửa điểm cũng không sinh ra tâm tư khác, không khỏi thầm thở dài. Xem ra Trần thị nói không sai, hôn sự của Minh Ngọc, hai người ca ca tỷ tỷ này yêu cầu cực cao. Chất nhi nhà mình mặc dù mình cảm thấy tốt, người khác cũng không thể vừa mắt.

Thang đại nãi nãi ở một bên nhìn thấy, biết rõ đối phương không để nhi tử nhà mình ở trong mắt, khá là không thoải mái. Nhưng Minh Ngọc cũng là nhi tức thích hợp nhất mà nàng và Trần đại nãi nãi thông qua sau nhiều lần thương lượng. Thường ngày chỉ nghe người khác nói qua Minh Ngọc, hôm nay thấy bộ dáng cử chỉ phong độ của Minh Phỉ, trong lòng rất là hài lòng, cảm thấy tỷ tỷ như thế, muội muội cũng tất nhiên không kém được. Chọn được người thích hợp như vậy, nếu như tùy tiện buông tha, thật sự là không có lời, hơn nữa đối phương càng thận trọng, càng nói rõ nàng ấy không tệ. Liền tiến lên cười nói: "Vậy cứ quyết định như thế, đến lúc đó đại nãi nãi cũng đừng từ chối."

Minh Phỉ cười đồng ý, mọi người lên xe ngựa của mình.

Trần Đại nãi nãi hỏi Thang đại nãi nãi: "Ngươi cảm thấy như thế nào?" Những năm này nương gia ngày càng sa sút, nhu cầu cấp bách trước mắt là chọn tức phụ tốt để đề khí. Cho nên chọn tới chọn lui, chất nhi mới có thể đã mười sáu tuổi mà vẫn chưa đính hôn.

Thang đại nãi nãi nói: "Ta thấy cử chỉ hình dáng của nàng đều rất tốt, tưởng tượng muội tử của nàng cũng sẽ không kém. Nhưng ta cảm thấy hình như nàng chướng mắt Thịnh nhi chúng ta. . . . . . Nếu đến cuối cùng vẫn chướng mắt, cũng không nên trì hoãn Thịnh nhi chúng ta?"

Trần Đại nãi nãicười cười: "Thịnh nhi cứ muốn tham gia thi Hương, cũng không ở công phu một hai năm. Dù sao đi nữa hài tử kia còn nhỏ, bọn họ xoi mói như vậy, một lát cũng không định được, nếu bọn họ thật sự có nhân tuyển hợp ý, Trần gia cô nãi nãi nơi đó nhất định nói trước cho chúng ta, chúng ta lại tính toán sau cũng không muộn. Huống chi sang năm Thịnh nhi tham gia thi Hương, nếu có thể trổ hết tài năng, nhất định khiến bọn họ coi trọng một chút, đến lúc đó nếu để cho Trần gia cô nãi nãi nói tốt vài câu, chưa chắc đã không thể thành."

Thang đại nãi nãi ngẫm nghĩ một lần, cũng là đạo lý này, nghĩ trước phải khiến Minh Phỉ có ấn tượng tốt với nàng mới được, sau mấy lần mượn tay Trần Đại nãi nãi hẹn Minh Phỉ đi ra ngoài du ngoạn, hai bên tăng cường hiểu biết lẫn nhau.

Một đoàn người chậm rãi đi đến Thôi phủ, lão nương Thôi Mẫn quản lý đương gia, ra nghênh tiếp mọi người. Minh Phỉ giương mắt nhìn lên, chỉ thấy dáng vẻ Thôi lão phu nhân thủ tiết nhiều năm chỉ chừng năm mươi, mặc một thân y phục đỏ sậm dệt đoạn hoa bằng kim trang, đầu đội trâm kim phượng, thanh tú hàm uy, vững vàng đứng ở nơi đó, tự có một loại khí thế, nhìn chính là một người không dễ lừa gạt.

Nhiều chỗ nữ quyến, thị phi bát quái cũng rất nhiều, sau khi nhập tọa, trong đám người có người khe khẽ bàn luận: "Thôi lão phu nhân ngày trước cũng không đưa sổ sách cho vị thủ phụ tiểu thư kia, đối với Tôn tiểu thư Hàn Lâm gia, chỉ sợ cũng không có chỗ nào hài lòng."

"Chuyện vui hôm nay, làm có chút đơn giản, còn không bằng tháng trước Tống gia cưới nhi tức. Nhà  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT