Báo lỗi

Hỉ Doanh Môn

Chương 236: Chương 234

Có đồng ý hay không cũng không liên quan? Minh Phỉ bật cười: "Tam muội muội, ta giúp ngươi giải quyết chuyện khó khăn, cũng chỉ là một câu nói. Nhưng chuyện lớn như hôn nhân, lệnh của cha mẹ, bọn họ không đồng ý thì sao có thể thành? Nếu Chu gia không chịu thì cũng thôi đi; nhưng Chu gia thật sự tới cầu hôn, lão gia lại quả quyết cự tuyệt, thẩm thẩm còn xé thiếp mời của người ta, ngươi đặt thể diện của Chu gia ở đâu? Đến lúc đó Chu gia mắng ta hại nhà hắn mất mặt mũi, lão gia cùng thẩm cũng oán trách ta tìm cho ngươi một nhà như vậy, là có ý xấu, là hại muội, ta sẽ làm thế nào? Theo đó, đại ca ngươi cũng sẽ bị khinh bỉ, ngươi đã từng nghĩ tới việc này chưa?" Nếu như Chu phu nhân hướng vào Cung Tịnh Kỳ, nàng tự nhiên thuận nước đẩy thuyền, nhưng Chu phu nhân không chịu, nàng cần gì phải bắt ép người ta?

Cung Tịnh Kỳ tức cười, một hồi lâu mới nói: "Vậy ta để cho nhị đệ nói với bọn họ trước, để bọn họ tìm người đi cầu hôn, như vậy được không?"

Cung gia chủ động đi cầu hôn, tự nhiên là tốt hơn nhiều so với việc mình hoặc Cung Viễn Hòa đi Chu gia. Giọng điệu của Minh Phỉ chậm dần, nói: "Ngươi nghĩ hay lắm, làm khách khác với việc làm vợ, Chu phu nhân đối đãi với ngươi như thế nào, trong lòng của chính muội biết rõ. Ngươi vẫn là nên nghĩ kỹ rồi mới làm."

Mặc dù nàng không nói quá rõ ràng, nhưng Cung Tịnh Kỳ đã hiểu ý của nàng. Chu phu nhân đại khái là không quá thích nàng làm nhi tức, nhưng dù sao nàng cũng phải đánh cuộc một keo. Cung Tịnh Kỳ đứng dậy, cố cười nói: "Tẩu tẩu, vậy ta đi về trước."

Minh Phỉ liền gọi Đan Hà vào giúp nàng khoác áo lên, đưa nàng ra ngoài.

Cung Tịnh Kỳ vô cùng tức giận trở về nhà, đuổi nha hoàn tùy thân đi, đi tìm Cung Viễn Trật trước. Biết được Cung Viễn Trật vẫn ở học đường chưa về, liền vòng đi tìm Lý di nương. Nàng cũng không phải là muốn tìm Lý di nương làm việc gì, chỉ là theo bản năng là muốn đi tìm Lý di nương trò chuyện. Đến ngoài phòng Lý di nương, chỉ nghe thấy tiếng cười của Cung Nghiên Bích cùng Chu di nương từ bên trong truyền tới, đắc chí vừa lòng, rất vui vẻ. Cung Tịnh Kỳ nghe liền phiền não, rời khỏi viện Lý di nương, bâng quơ đi loạn trong vườn, trong lúc vô tình, đã đến cửa An Nhàn đường.

Ma ma giữ cửa nhìn thấy nàng, cười nói: "Tam tiểu thư tới thăm phu nhân sao?" d%đ;l>q/đ

Cung Tịnh Kỳ lắc đầu một cái, suy nghĩ một chút, lại gật đầu một cái.

Cung Nhị phu nhân nghe nói nàng tới, mừng rỡ đứng dậy đi qua kéo tay nàng, cảm thấy lạnh lẽo thấu xương, nhìn sắc mặt cũng rất khó coi, sợ tới mức luôn miệng kêu: "Con làm sao? Ai lại làm con giận hả? Mau nói ra! Ta giúp con xả giận!"

Chính nàng cũng bị nhốt tại bên trong này không được ra, giúp chính mình xả giận thế nào? Cung Tịnh Kỳ nhìn nàng: "Mẫu thân, người có thương con không?"

Cung Nhị phu nhân nói: "Con là thịt trên người ta rớt xuống, ta đương nhiên thương con. Con làm sao vậy?"

Cung Tịnh Kỳ cúi đầu nói: "Lý di nương tặng Nhị tỷ tỷ một chiếc váy."

"Khụ! Ta còn tưởng gì!" Cung Nhị phu nhân không xem ra gì: "Tương lai khi con xuất giá, nàng cũng sẽ tặng con, tất nhiên lễ vật sẽ càng hậu hĩnh." Thấy Cung Tịnh Kỳ không nói lời nào, liền thao thao bất tuyệt mà nói: "Vận số của tiểu tiện nhân kia thật tốt, sớm biết như thế, lúc đầu ta nên đồng ý với Phương gia, hiện tại cũng thành toàn nàng! Thật là vận c*t chó! Nàng ta như vậy cũng có thể tìm được một người có chức vị, tương lai con nhất định cũng tìm được người còn tốt so với nàng, đè ép nàng, để nàng đỡ kiêu ngạo!"

Cung Tịnh Kỳ nghe lời này, liền biết không thể thuyết phục được nàng, chỉ có thể đi tìm Cung Viễn Trật, để Cung Viễn Trật nói với Cung Trung Tố. Chỉ cần Cung Trung Tố chịu, Cung Nhị phu nhân không chịu cũng không được.

Thật khó khăn mới đợi đến chạng vạng, Cung Viễn Trật trở về nhà, nghe nói Cung Tịnh Kỳ vẫn ngồi ở trong phòng chờ hắn, y phục cũng không kịp đổi, chạy nhanh qua nói: "Tam tỷ tỷ, ngươi tìm ta?"

Cung Tịnh Kỳ lien tục do dự, cúi đầu nói ra tâm sự của mình, chỉ sợ Cung Viễn Trật cũng cự tuyệt giống như Minh Phỉ, trước liền chảy nước mắt lặp lại những lời đã nói với Minh Phỉ một lần nữa, cuối cùng thêm vào một câu: "Nếu như không thử một lần, ta chết cũng không cam tâm!"

Cung Viễn Trật thấy nàng khóc đến đáng thương, lại nghe nàng nói không sợ Chu gia nghèo, không sợ Chu Tiệm không có tiền đồ, liền cảm động, cảm thấy từ trước nàng đã yêu thích người tài như vậy, hiện tại lại thông suốt như thế, thật là khó có được, lập tức liền nói: "Ta nói với phụ thân. Ngươi chờ tin tức của ta." Lập tức đổi y phục đi tìm Cung Trung Tố. Hắn không dám nói đây là ý của Cung Tịnh Kỳ, chỉ nói, ở học đường, nghe người ta nói nhân phẩm của Chu Tiệm không tệ,


  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT