Báo lỗi

Hỉ Doanh Môn

Chương 249: Chương 247

Eidt: hoada

Hôm nay Đặng Cửu mặc bộ y phục màu xanh thanh lịch, khoác áo choàng màu hồng cánh sen, búi tóc chải đơn giản, cài hai cái trâm hoa, son phấn nhẹ nhàng trông cực kì thanh lịch, mát mẻ, khí sắc tốt hơn hôm qua nhiều.

Minh Phỉ lấy từ trong mâm trái cây một trái cam đưa cho Sơn nhi chơi rồi thân thiết kéo Đặng Cửu ngồi xuống:

“Tối hôm qua tỷ ngủ ngon không? Cơm canh có hợp khẩu vị không? Nếu có chuyện gì thì nói với muội, tỷ tỷ cứ coi như nhà mình, đừng khách khí.”

Đặng Cửu khẽ mỉm cười: “Tất cả đều rất tốt. Đệ muội đã an bài rất chu đáo, Hoa ma ma cũng rất thân thiết.”

Cung Viễn Hòa thấy hai người nói chuyện vui vẻ thì đứng dậy: “Hai người nói chuyện đi, ta đến thư phòng.”

Sơn nhi thấy hắn phải đi thì ngẩng đầu lên, trợn tròn đôi mắt to đen láy linh lợi nhìn theo hắn rồi nhút nhát hô lên: “Cung thúc thúc…”

Lưu ma ma cười nói: “Mấy ngày nay Sơn nhi đã quen thuộc với Cung gia, mới sáng sớm đã la hét muốn đi qua tìm người.”

Cung Viễn Hòa thương tiếc sờ sờ đầu Sơn nhi, khôm lưng ôm hắn lên: “Thúc thúc đưa người đi chăm sóc chó lớn nha.” Nếu như hai nhi tử kia của Đặng Quan bị bắt thì Đặng Quan chỉ còn lại Sơn nhi là đứa con duy nhất, hắn phải chăm sóc cho thật tốt mới được.

Sơn nhi vội vàng ném quả cam trong tay, phấn khởi vỗ tay ôm cổ Cung Viễn Hòa cười ha ha phất tay với Minh Phỉ và Đặng Cửu.

Lưu ma ma cười nói: “Cung gia thật kiên nhẫn.”

Đặng Cửu hơi nhíu chân mày không vui quét ánh mắt sang Lưu ma ma trầm giọng: “Còn không mau đi theo.”

Lưu ma ma lập tức đổi sắc mặt khom người thi lễ với Minh Phỉ và Đặng Cửu rồi thối lui ra khỏi phòng, bước nhanh đuổi theo Cung Viễn Hòa.

Đặng Cửu đổi lại khuôn mặt tươi cười nhìn sang Minh Phỉ xin lỗi và giải thích: “Đại ca ta thường không có ở nhà, mà mẫu thuân của hắn cũng chỉ là một thị thiếp, hàng ngày chỉ quanh quẩn trong nội viện, bình thường hắn rất ít khi gặp phụ thân, xung quanh đều là một đám nữ nhân. Khó gặp được biểu đệ tính khí tốt, kiên nhẫn nên hắn lập tức bám lấy, trên đường đến đây cũng gây cho biểu đệ rất nhiều phiền toái, sau này còn có thể gây thêm nhiều phiền toái cho đệ muội nữa.”

Minh Phỉ có cảm giác Đặng Cửu là người cực kì cẩn thận vội cười nói: “Từ trước đến giờ, Viễn Hòa rất thích trẻ con, năm đó biểu đệ của ta bướng bỉnh vô cùng, người trong nhà đều không quản lí được, vậy mà lại chịu nghe lời hắn. Trẻ con thì nên tiếp xúc ddlqd nhiều với những đứa trẻ cùng lứa mới tốt, có những chuyện mà người lớn không giúp được.” Vốn nàng muốn nói trẻ con thì nên ở cùng một chỗ với phụ mẫu mới có lợi cho việc nuôi dưỡng và dạy dỗ nhưng nghĩ tới tình hình Đặng Cửu hiện giờ chỉ sợ đứa nhỏ này vĩnh viễn cũng không thể gặp lại phụ mẫu nữa nên không dám nói nhiều.

Đặng Cửu cau mày: “Ta vốn định mua cho hắn một người bạn nhỏ khoảng 5, 6 tuổi để chơi cùng, nhưng bây giờ thì không thể được, nếu mua thêm người thì chỉ thêm gánh nặng thôi. Chờ thêm mấy ngày nữa xem tình hình thế nào rồi mới tính tiếp.”

Minh Phỉ kinh ngạc: “Tỷ tỷ có dự định gì sao?”

Đặng Cửu cười nhạt: “Trên đường đi, ta nhận được tin tức của rất nhiều người. Cho nên cũng không tính ở lâu nơi này, hiện tại chỉ là đặc biệt bất đắc dĩ thôi. Đợi chuyện trong nhà yên ổn một chút, tìm được tung tích chính xác của hai đứa cháu lớn, hoặc là đi theo bọn họ hoặc là đợi xem tình huống rồi tính.”

Thân phận họ như vậy, tuy Thôi Mẫn nhắm một mắt mở một mắt nhưng tóm lại thì Thủy Thành phủ quá gần với Phủ Minh, nếu có người biết được, đương nhiên sẽ dẫn đến phiền toái vô cùng. Minh Phỉ thấy vẻ mặt không giấu được khổ sở của nàng thì vội vàng an ủi: “Cuộc sống vô thường, tỷ tỷ nghĩ thoáng một chút đi.”

Đặng Cửu rũ mắt xuống: “Nghĩ không ra thì có thể thế nào? Không phải cũng phải trải qua những ngày tháng như vậy sao? Người sống cũng chỉ có thể tiếp tục sống qua ngày thôi.”

“Nãi nãi, biểu tiểu thư tới rồi.” Tiểu nha hoàn Vân Cẩm ở bên ngoài giòn giã hô một tiếng báo.

Ngay sau đó Tiết Diệc Thanh cười vui vẻ đi vào: “Muội nghe nói có một vị tỷ tỷ đến, không kịp chờ đã vội vàng muốn biết là ai.”

Đặng Cửu nhanh chóng đứng dậy nhìn sang Minh Phỉ như muốn hỏi là ai đến, Minh Phỉ nhỏ giọng nói: “Đó là tiểu thư Tiết gia, tỷ gọi nàng là Thanh muội muội là được. Từ nhỏ nàng đã yếu ớt nhiều bệnh, rất ít khi ra khỏi nhà nên không biết tỷ đâu.”

Tiết Diệc Thanh cười hì hì đi vào phòng cẩn thận quan sát Đặng Cửu, không đợi Đặng Cửu mở miệng, nàng nhẹ nhàng cúi đầu: “Gặp qua biểu tỷ.”

Đặng Cửu mỉm cười cũng trả lễ lại: “Gặp qua Thanh muội muội.”

Tiết Diệc Thanh thử dò xét hỏi: “Từ nhỏ muội yếu ớt nên chỉ về nhà ngoại cùng với mẫu thân có hai lần, chưa từng có cơ hội gặp qua biểu tỷ. Không biết phải xưng hô với biểu tỷ như thế nào…”

“Ta tên là Lục Hinh.” Đặng Cửu bình thản ung dung trả lời: “Lại nói, nhà chúng ta cùng đã nhiều năm xa quê đến nơi khác làm ăn, bình thường cũng rất ít về thăm người nhà.” Sau đó tìm cớ nói đại ca làm ăn xa bên ngoài, còn tẩu tẩu thì qua đời sớm, ddlqd chỉ còn lại một mình Sơn nhi là độc đinh duy nhất nhưng Sơn nhi cũng mang một thân bệnh tất, nàng không thể không tìm đến người Tiết gia, vì vậy lúc này mới tới đây để cầu thần y Thủ Chân Tử xem bệnh.

Một nữ nhân mang theo chất nhi đến nhà bà con xa để cầu y, nói ra thì có chút không hợp lẽ  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT