Báo lỗi

Hỉ Doanh Môn

Chương 256: Chương 254

Edit: Thu Lệ

Lý di nương suy nghĩ một hồi lâu mới lẩm bẩm: "Khó trách khi đó hắn tới cũng không chịu ở tại nhà chúng ta, chỉ ở lại ăn một bữa cơm liền vội vã đi, thế nào cũng không giữ được. Còn nói là do hắn xấu hổ. . . . . ." Bây giờ nghĩ lại, thật ra là ngại ở nơi này không tự do nên chạy đi uống rượu. Cung Trung Tố nghe thấy thế mặt lại đen thêm mấy phần.

Lúc đó ông ta còn khen ngợi Quách Hoài kia mà, làm sao biết được hắn là loại người như vậy, mới ban ngày đã uống thành dáng vẻ thế kia, một bộ quần áo dơ bẩn không nói, trên mặt còn là dính nước bụi bặm, ngay cả diện mạo thật sự cũng không thấy rõ, thật là làm nhục lịch sự! Làm nhục lịch sự!

Lý di nương cẩn thận từng li từng tí nhìn vẻ mặt của ông ta nói: "Lão gia, kế tiếp làm thế nào mới …"

Cung Trung Tố tức giận run râu không lên tiếng, nửa ngày mới hung dữ mà nói: "Thiếp mời cũng phát ra ngoài! Còn có thể làm sao? Ngươi lập tức sai người đi nói với đại tẩu hắn, để cho hắn tới cửa nhận lỗi!"

Phải nói Bạch thị phản ứng cũng mau, người Cung gia phái đến Quách gia khiến Quách Hoài tới bồi lễ nói xin lỗi còn chưa ra cửa, đã có người đưa thiệp đi vào, nói là do Quách Hoài đưa tới nhận lỗi.

Cung Trung Tố cả giận nói: "Bảo hắn chờ!"

Thời gian trôi qua khoảng chừng một chung trà, Lý di nương có chút ngồi không yên, bèn nhỏ giọng nói: "Lão gia, dù sao cũng sắp trở thành người một nhà, người xem có phải không?" Nếu để thời gian quá dài, tân lang chạy mất thì phải làm thế nào?

Cung Trung Tố hừ nói: "Hắn làm loại chuyện như vậy, để cho hắn đợi chút thì sao? Để cho hắn tỉnh rượu rồi hãy nói!" Mới vừa rồi ông và Minh Phỉ đi bàn chuyện còn phải chờ Bạch thị hai chung trà, đợi Quách Hoài hồi lâu đấy!

Lý di nương không dám nói nhiều, chỉ đành phải vụng trộm sai người đi ra ngoài nhìn chằm chằm Quách Hoài, nếu thấy chuyện không ổn thì nhanh chóng vào báo.

Minh Phỉ bình tĩnh ngồi phía dưới nghiêm túc quan sát ly trà trong tay mình, cũng không muốn Cung Trung Tố để Quách Hoài chờ đủ nửa canh giờ, mới nói: "Gọi hắn vào đi!"

Tuy ánh mắt của Quách Hoài vẫn còn đỏ rực, nhưng tốt xấu gì cũng đã thay một bộ trường sam bằng vải xanh mới tinh, mặt cũng rửa sạch, tóc cũng sửa sang chỉnh tề, hồ lô rượu tức cười bên không cũng được gở bỏ, thần thái nhìn tỉnh táo hơn rất nhiều, cũng không biết Bạch thị đã dùng cách gì mà khiến hắn tỉnh rượu nhanh chóng như vậy.

Quách Hoài vào phòng, cũng không nhiều lời, vung áo khoác lên quỳ xuống trước mặt Cung Trung Tố, nói: "Tiểu tế không nên mê say uống rượu, đụng phải nhạc phụ đại nhân và tẩu tẩu, kính xin nhạc phụ và tẩu tẩu đại nhân đại lượng, không nên so đo với tiểu tế."

Ngoài phòng người náo nhiệt, bọn nha hoàn len lén cười, còn chưa thành lễ mà đã gọi nhạc phụ, tẩu tẩu, tiểu tế rồi.

Cung Trung Tố trầm mặt không nói lời nào, thật lâu mới nói: "Ngươi có biết lỗi của mình chưa?"

Quách Hoài biết nghe lời phải: "Tiểu tế biết sai rồi, về sau sẽ không dám nữa."

Cung Trung Tố thấy thái độ nhận lỗi của hắn cũng được, tức giận trên mặt hơi giảm đi chút ít, liền gọi hắn dậy lên tinh thần dạy dỗ hắn một phen, lại muốn hắn bảo đảm, về sau không cho uống rượu hỏng việc, Quách Hoài cũng đồng ý, vì vậy mọi chuyện coi như bỏ qua như thế.

Minh Phỉ trở về nhà miêu tả lại mọi chuyện cho Cung Viễn Hòa nghe: "Có lẽ do ngồi thuyền một ngày một đêm bị nghiện rượu, nên vừa xuống thuyền không chịu đựng nổi đã bỏ chạy đi uống rượu. Uống thành như vậy, trên mặt bị nước bẩn dính như thế mất mặt muốn chết, không biết tiết chế chút nào, lại còn có thể ngay trước mặt người quan này, thật là ly kỳ."

Cung Viễn Hòa nói: "Ta đã sai người đi nghe ngóng, cho tới bây giờ hắn vẫn thích uống rượu, nhưng cũng thật đúng là ly kỳ, chính là chưa bao giờ bỏ lỡ công sự."

Trên thế giới Đại Thiên này có đủ những cái kỳ lạ. Không bỏ lỡ công sự, cũng không sợ bỏ lỡ hôn sự, có thể thấy được hiện tại trong mắt hắn tuy thứ đó không sánh bằng công sự nhưng cũng quan trọng hơn thê tử. Minh Phỉ tựa vào người Cung Viễn Hòa: "Cũng không biết khi nào Cửu tỷ trở lại, nàng nhờ ta chăm sóc Sơn Nhi giúp nàng, mà vài hôm nữa ta phải đi đưa dâu không thể trông nom được. Ta sẽ dặn dò Hoa ma ma xem nhiều hơn cũng nhớ hỏi một chút."

Cung Viễn Hòa gật đầu đồng ý: "Nàng yên tâm ta sẽ trong nom." Lại nhỏ giọng nói với Minh Phỉ, "Nàng không có ở nhà, nếu nàng ấy trở lại thì ta không thể về nhà, không thể làm gì khác hơn là qua bên sát vách ở, nàng đi nhớ về sớm."

Minh Phỉ lại cười nói: "Ta biết rồi."

Chuyện Quách Hoài say rượu cũng không ảnh hưởng hôn lễ cử hành đúng hạn, Cung Nghiên Bích thuận lợi thành Quách gia phụ, may nhờ vào chính ngày hôm ấy Quách Hoài cũng không uống say.

Hôn sự của Cung Nghiên Bích cũng không mấy náo nhiệt. Vốn dĩ thân thích Cung gia đã ít, Thiệu gia lại chưa từng xuất hiện, ngoại trừ Trần gia và Thái gia thì khách tới đa phần là bằng hữu, trong đó bằng hữu và đồng liêu của Cung Viễn Hòa đã chiếm hơn phân nửa. Đồ cưới trang sức miễn cưỡng cũng ba  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT