Báo lỗi

Hỉ Doanh Môn

Chương 291: Chương 289

Minh Phỉ kinh ngạc nhìn cô gái đứng trước cửa, nếu không được báo trước là Tiêu Từ thì quả thật nàng không thể tin được nhìn nàng ấy, cô nương đứng trước mặt vừa gầy gò vừa tiều tụy khác hẳn với cô nương vui vẻ, rực rỡ, trò chuyện rất tự tin trước đây. ddlqd Bây giờ, Tiêu Từ vẫn ăn mặc hoa lệ như vậy, nhưng bên cạnh lại có nhiều thêm mấy ma ma và nha hoàn, bộ dạng nghiêm túc này chẳng khác nào thê tử nhà người ta đến cửa làm khách, thật sự khiến người khác nghi ngờ.

Tiêu Từ thấy Minh Phỉ nhìn chăm chú thì thản nhiên cười cười nói: “Có phải cảm thấy ta thay đổi nên không nhận ra không?”

Minh Phỉ cười mời nàng đi vào nhà: “Có một chút, nhưng nếu nói dáng vẻ thay đổi thì chỉ sợ ta mới là người thay đổi nhiều hơn đấy.”

Ánh mắt Tiêu Từ lóe lên dừng trên bụng Minh Phỉ: “Vẫn chưa chúc mừng ngươi, đã mấy tháng rồi?”

Vẻ mặt Minh Phỉ không khỏi dịu dàng đặt nhẹ tay lên bụng mỉm cười: “Đã hơn năm tháng rồi, tiểu tử này thỉnh thoảng còn động đậy một chút rồi.”

“Nhất định ngươi rất vất vả phải không?” Tiêu Từ không khỏi hâm mộ nói, rồi tự nhủ thầm, bản thân mình còn lớn hơn Minh Phỉ nhưng người ta đã làm mẹ rồi, còn bản thân mình cái gì cũng không có.

“Cũng không vất vả gì, cơ thể ta rất tốt, hắn cũng rất ngoan, không hành hạ ta nhiều lắm.” Minh Phỉ kéo tay Tiêu Từ: “Đừng chỉ nói chuyện của ta thôi, không phải nói là tết năm nay sẽ trở về sao? Sao lại đi lâu như vậy? Còn gầy như vậy nữa? Ngươi không đến, Tống đạo trưởng và ta rất nhớ ngươi, khi Thanh muội muội đi lấy chồng cũng hỏi thăm ngươi trở về chưa để mời nhưng không thấy.”

Tiêu Từ ảm đạm nói: “Gia phụ bị bệnh nặng kéo dài, suýt chút nữa thì không qua khỏi. Ngươi cũng biết đấy, nhà ta chỉ có một mình ta, không có huynh trưởng hay đệ đệ có thể dựa vào. Vì vậy, có rất nhiều chuyện ta phải ra mặt xử lí nên kéo dài thời gian.”

Minh Phỉ nghe vậy thì nhất thời sửng sốt. Là một thương nhân giàu có nhưng không có nhi tử, chỉ có một nữ nhi chưa gả chồng, may mà nữ nhi này có thể duy trì gia nghiệp, nhưng một gia tộc như thế trong mắt người đời coi như là tuyệt hậu, những gia ddlqd tộc khác dễ dàng gì bỏ qua cơ hội chèn ép chứ? Mặc dù Tiêu Từ nói rất nhẹ nhàng, thoải mái nhưng Minh Phỉ có thể tưởng tượng ra những khó khăn mà nàng ấy phải trải qua trong thời gian qua. Nghĩ vậy, Minh Phỉ đồng tình vỗ vỗ nhẹ lên tay Tiêu Từ: “Hôm nay lệnh đường đã khỏe lại chưa?”

Tiêu Từ vui vẻ cười nhưng vẫn than phiền: “Đã khỏe rồi, nếu không ta nào dám ra ngoài chứ? May mà đến mùa xuân năm nay lại chuyển biến tốt, nhưng sau khi trải qua chuyện này thì sau này mẫu thân và ta vẫn còn chịu khổ nhiều, lão nhân gia không còn nuông chìu ta nữa, không những vậy còn ép ta đi nhiều nơi hơn, ta bị ăn rất nhiều đau khổ, quả thật ông ấy không xem ta là nữ nhi mà!”

Hai người vừa nói chuyện vừa đi vào phòng khách, sau khi phân chủ khách ngồi xuống, ma ma chỉ huy mấy nha hoàn mang trà, bánh ngọt và trái cây dâng lên, không đợi Minh Phỉ phân phó, mọi người đã xem Tiêu Từ là khách quý để đối đãi.

Minh Phỉ nhiệt tình mời Tiêu Từ ăn anh đào: “Đây là anh đào hái ở trang tử của hồi môn của ta đấy, là mới hái rất ngọt, lão đạo trưởng rất thích, mỗi ngày đều đòi phải ăn mới được, kể cả Thanh Hư không thích ăn trái cây nhưng bây giờ cũng thích ăn rồi. Ngươi nếm thử một chút đi, nếu thích thì ta sai người mang đến cho ngươi một ít.”

Tiêu Từ cầm quả anh đào lên cười nói: “Chỉ nhìn đã thấy ngon rồi.” Sau đó có vẻ do dự hỏi: “Dạo này lão đạo trưởng có khỏe không?”

Minh Phỉ nghe nàng ta hỏi vậy thì biết nàng còn chưa đến Nhật Khánh, trong lòng không khỏi âm thầm giật mình: “Khỏe lắm, chỉ là rất nhớ thương ngươi. Ta chuẩn bị mang cơm đến đó, nếu ngươi không làm gì thì chúng ta cùng đi?” Nàng vừa nói vừa cẩn thận dò xét vẻ mặt của Tiêu Từ.

Trong mắt Tiêu Từ lóe lên tia sáng nhưng ngay lập tức ảm đạm xuống, khẽ gật đầu buồn bã: “Ta vừa quay lại, có rất nhiều chuyện phải xử lí…”

Chẳng lẽ đã xảy ra chuyện gì sao? Ban đầu Tiêu Từ có tình cảm với Thanh Hư là thật sự, Minh Phỉ thấy rất rõ ràng. Theo lí ra, hơn nửa năm từ biệt thì khi mới trở lại Thủy Thành phủ, nàng ấy sẽ lập tức đến thăm Thanh Hư mới đúng, nhưng hình như nàng lại không đi, có vẻ cũng không có dự định sẽ đi, là vì cái gì chứ? Nhìn bộ dáng của nàng ta thì không có vẻ gì là thất vọng đối với Thanh Hư hoặc là Thanh Hư đã làm ra chuyện gì đó? Có lẽ vấn đề là chuyện từ nhà nàng ấy.

Rõ ràng là có ý với nhau nhưng bởi vì một ít chuyện mà lầm lỡ cả đời người, Minh Phỉ cảm thấy chuyện này không đáng giá chút nào liền cười nói: “Chuyện gì mà bận rộn như vậy? Sau đó về xử lí không được sao? Rất lâu rồi ta không có ra ngoài, bởi vì ddlqd không có người đi theo, khó có được hôm nay có ngươi, ngươi đi cùng ta được không?” Thấy Tiêu Từ có vẻ muốn cự tuyệt, nàng cười đùa cợt nhã trêu: “Không phải vội vàng kiếm tiền sao? Ta đang có dự định muốn nhờ ngươi làm giúp một, hai bộ trang sức, coi như ngươi tiếp khách làm ăn không được à?”

Tiêu Từ bị ép buộc nên không có lý do gì để cự tuyệt, không thể làm gì khác hơn là gật đầu đồng ý: “Ngươi muốn làm trang sức gì? Có thể lấy cho ta xem trước được không?”

Minh Phỉ sẳng giọng: “Ngươi chẳng có thú vị gì  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT