Báo lỗi

Hỉ Doanh Môn

Chương 294: Chương 292

Sau khi Đan Hà xuất giá, Minh Phỉ nhanh chóng bắt đầu chuẩn bị công việc ăn tết trung thu. Bởi vì muốn tặng cho nhị phòng vừa muốn phân phát cho nhóm đạo sĩ Thiên Khanh quan nên đã cố ý làm bánh Tố Nguyệt.

Bánh Tố Nguyệt được làm tinh xảo, mùi vị rất ngon, các loại nhân bánh cũng nhiều, có đến năm loại như mè đen muối tiêu, đậu đỏ, đậu xanh, hoa hồng và hạt sen. Minh Phỉ tự tay tặng quà lễ cho tất cả các phủ khiến cho bọn họ cùng khen ngợi. Vì thế dẫn đến nhiều người hỏi thăm nhân bánh, trong đó có phu nhân Thành tri phủ.

Minh Phỉ sai Kim Trâm dùng trâm hoa Tiểu Khải viết tất cả cách điều chế lên giấy hoa tiên, sau đó cho vào hộp đưa đến các phủ. Tất cả các phủ đều có đáp lễ, Thành phu nhân đáp lại một sọt cua và một sọt cam chín sớm.

Mọi chuyện đều thu xếp thỏa đáng, Minh Phỉ lập tức phái người đi mời Tam di nương, hai cô chất Đặng Cửu cùng tới ăn tết, Tam di nương thì vui vẻ đồng ý, Đặng Cửu lại tìm cớ Sơn nhi gần thi không chịu tới, chỉ nhận một ít bánh và trái cây.

Minh Phỉ cũng không miễn cưỡng, vui vẻ đem lễ qua.

Ngày mười tám, Trần đại nãi nãi và Trần Tam nãi nãi cùng tới, vừa vào cửa đã lôi kéo Minh Phỉ thân thiết hỏi han, Trần Tam nãi nãi thân thiết còn chúc như thường: "Nhìn khí sắc rất tốt, mấy ngày nay nhất định nóng đến không chịu nổi hả? Đừng sợ, thời tiết sẽ lạnh ngay thôi."

Trần Đại nãi nãi cũng thân thiết có chút quá đáng: "Đã tìm bà đỡ chưa? Ta đã nói với ngươi nhất định phải tìm trước, đến tháng thứ chín thì phải mời đến ở trong nhà luôn mới được. Vú nuôi thì sao? Ngươi không có kinh nghiệm, lại không có bà bà, mẫu thân cũng không ở bên cạnh, tất nhiên sẽ không biết làm thế nào, không bằng ta chọn giúp ngươi mấy người tới đây để ngươi chọn?"

Trần Tam nãi nãi đụng bà ta một cái, quở trách: "Đại tẩu, vú nuôi không những phải có thân thể khỏe mạnh mà còn phải hợp mắt. Người chúng ta chọn chưa chắc đã hợp với Minh Phỉ, nếu tẩu cố gắng đưa tới đây mà Minh Phỉ không thích, còn không dễ xử lý, vậy thì không phải suy nghĩ giúp nàng mà là làm khó nàng đấy."

Trên mặt Trần Đại nãi nãi nóng lên, cười nói: "Là ta hồ đồ. Chỉ có điều đâu có gì lạ đâu, rất lâu rồi không thấy bọn tiểu bối sinh nhi tử, ta đây cũng rất vui mừng, Minh Phỉ cũng đừng trách ta nhiều chuyện."

Minh Phỉ cười nói: "Hai vị cửu mẫu quan tâm ta... Ta vui mừng còn không kịp chứ sao lại trách các ngươi nhiều chuyện? Bà đỡ là Khâu ma ma ở Đông Tứ nhai, đã sớm quyết định tiền đặt cọc cũng thu. Về phần vú nuôi, trước mắt có mấy người chọn thích hợp, nhưng vẫn chưa có quyết định cuối cùng."

Trần Tam nãi nãi cười nói: "Tối đa là tháng sau phải xác định vú nuôi rồi."

Minh Phỉ gật đầu đồng ý, lại hỏi tình hình của Trần Oánh: "Đã lâu rồi ta chưa gặp Oánh tỷ tỷ, cữu mẫu cũng không chịu dẫn nàng tới đây, tháng mười nàng phải xuất giá mà thân thể ta bất tiện không thể đi tiễn nàng. Mấy ngày nay hoa quế nở rất đẹp, Tam cữu mẫu hãy để nàng tới nhà ta chơi một ngày, ta sẽ hẹn Chu Thanh, để cho chúng ta gặp mặt được không?"

Trần Đại nãi nãi lập tức cười Trần Tam nãi nãi: "Xem ngươi kìa, gò bó Oánh tỷ nhi thành ra thế nào rồi hả ? Nàng muốn ra cửa hóng mát một chút còn phải lấy Minh Phỉ tới cầu xin ngươi."

Trần Tam nãi nãi nói: "Nếu như bình thường nàng chịu ra chút bản lĩnh thì ta đâu đến nổi gò bó nàng gắt gao như thế? Đến bây giờ, chỉ một món ăn đơn giản cũng không làm được. Bộ dáng đó mà đi đến nhà phu quân không phải bị người ta cười nhạo sao. Thôi thôi, mấy ngày nay cũng giam đến nóng nảy, ngươi đưa thiếp mời cho nàng đi."

Minh Phỉ vội nói: "Ta còn phải chuẩn bị trước, ngày mai mời nàng tới đây được rồi. Nếu hai vị cữu mẫu không có việc gì thì hãy tới đây chơi."

Trần Tam nãi nãi nói: "Chúng ta cũng không tới đây tham gia náo nhiệt. Chỉ có điều ngươi mời Chu Thanh tới đây, chỉ sợ có chút không ổn."

Minh Phỉ lấy làm kinh hãi: "Tại sao?"

Trần Tam nãi nãi nhìn Trần Đại nãi nãi một cái, nói: "Không phải Thi Hương mới vừa gỡ bảng sao? Mặc dù tin tức vẫn chưa truyền tới Thủy thành, nhưng ta nghe Đại cữu mẫu ngươi nói, lần này Tiền tú tài kia không thi đậu. Tiền gia đã nhận được tin tức, chỉ sợ toàn gia cũng khó qua, nếu như ngươi đưa thiệp mời Chu Thanh tới chơi, chỉ sợ nàng sẽ khó xử."

Minh Phỉ không khỏi buồn thay cho Chu Thanh, rồi lại đột nhiên nhớ đến những lời Trần Đại nãi nãi nói là hôm nay chất nhi  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT