Báo lỗi

Hỉ Doanh Môn

Chương 306: Chương 304

Ngày 18 tháng Tám, là ngày mở tiệc mời mọi người Thủy thành phủ.

Trời chưa sáng, Minh Phỉ đã tỉnh lại, áp sát vào sờ sờ tã lót dưới thân Thư Mi nằm bên cạnh, liền nhẹ chân nhẹ tay mặc áo xuống giường. Vân Cẩm ở bên ngoài nghe được tiếng vang, đi tới ngoài cửa nhẹ giọng nói: “Phu nhân, ngài đã dậy rồi?"

Minh Phỉ "Ừ" một tiếng, nhẹ nhàng mở cửa ra: "Thư Mi vẫn đang ngủ, nhẹ một chút."

Vân Cẩm rón rén bưng nước nóng đi vào phục vụ Minh Phỉ lau mặt, vừa đáp lời: "Các ma ma quản sự đã chờ ở đại sảnh, vừa rồi Hoa ma ma đã tới, nói là đi xuống dưới bếp trước để xem thức ăn đã chuẩn bị đến đâu."

Minh Phỉ nhanh chóng chải đầu xong, thay một bộ váy áo lụa màu ngọc bích thêu cành mẫu đơn, đeo bộ đồ trang sức khảm trân châu Hải Loa, tỉ mỉ soi gương trái phải, cảm thấy ổn thỏa, dặn dò nhũ mẫu của Thư Mi: "Sau khi tiểu thư tỉnh lại, mặc cho nàng bộ đồ lăng la đỏ thẫm kia, cho ăn no rồi đưa đến thiên sảnh." Vừa nói vừa vội vã đi ra ngoài. Hôm nay phải đãi khách, nàng phải sắp xếp thỏa đáng chuyện chuyện trong nhà trước khi khách đến.

Hôm nay, các khách mời tới vô cùng sớm, đều đã biết trước chuyện của Thái Quốc Đống, vào cửa liền chúc mừng Minh Phỉ, Minh Phỉ một chút cũng không dám sơ ý, càng trở nên cẩn thận hơn một chút. Tận tâm tận lực dẫn mọi người du hồ thưởng quế [cây quế], dạo chơi ăn uống, chỉ sợ chăm sóc không chu đáo, gây nên oán giận.

Trần gia chỉ có Trần Tam phu nhân, thấy thế nhìn vô ích kéo Minh Phỉ tay nói: "Ngươi quá cẩn thận rồi, như vậy quá mệt mỏi."

Lúc xui xẻo không được tự coi nhẹ mình, lúc hài lòng phải làm việc khiêm tốn, không ngay thẳng đến mức bị người ta xem thường. Minh Phỉ vẫn nhớ kĩ đạo lý này, sao lúc này lại dám không làm việc cẩn thận, khiến người bên cạnh chán ghét? Liền cười nói: "Nếu tam cữu mẫu yêu thương ta, liền giúp ta một chút. Thay ta quản lý bọn nha đầu ngây người ngẩn ngơ này. Ta vừa phải vội chơi lại vừa vội chú ý, thật sự là quá bận rộn." Truyện chỉ được đăng tại D~Đ*L+Q%Đ, muốn làm súc vật thì hãy cop :v

Lúc rượu đến, mọi người dần dần tản ra, thì có người tin tức linh thông lại nhiều chuyện kéo tới chỗ Thôi Cát Cát tán gẫu, nói tới sự kiện Ngũ hoàng tử tuyển phi lần này: "Nghe nói có bốn vị ma ma trong cung tới đây, đặc biệt chỉ dạy nàng. Mặc dù tuổi còn nhỏ, nhưng mọi người đều nói nàng là Ngũ hoàng tử phi được quyết định nội bộ. . . . . ."

Minh Phỉ lấy làm kinh hãi, ngay sau đó không khỏi cười khổ, ban đầu Thôi Mẫn từng xin Tống đạo sĩ cho ý kiến về số mệnh Thôi Cát Cát, Tống đạo sĩ nói Thôi Cát Cát cao quý không tả nổi. Chẳng lẽ thật ra Ngũ hoàng tử này là chân mệnh thiên tử? Lại nghĩ đến một chút qua lại giữa Minh Ngọc cùng Thôi Cát Cát kia, càng cảm thấy cẩu huyết. Nàng đang nghĩ đến mất hồn, bát quái đã chuyển đến trên người Minh Ngọc, phu nhân Tề đồng tri mới nhậm chức say mê tám, híp mắt nói: "Lệnh tôn [ý chỉ Thái Quốc Đống] Cung đại phu nhân vừa vặn ở tam phẩm, hai vị muội muội nhà ngơi đã đến tuổi, có lẽ cũng là chuyện tốt sắp tới, nghe nói các ngươi là thân thích với Thôi gia, xem thế này là thân càng thêm thân. . . . . ."

Minh Phỉ chán ghét cái miệng rộng của nàng ta, liền nhàn nhạt cười nói: "Làm phiền phu nhân quan tâm chuyện này. Mặc dù ta chưa bao giờ nghe nói, nhưng Ngũ muội của ta đã sớm đã đính hôn, mùa đông năm nay sẽ phải xuất giá." Không đề cập tới Minh Ngọc, chỉ hỏi ngược lại Tề phu nhân: "Không biết là ngài biết được tin tức này từ chỗ nào?"

Phu nhân Tề đồng tri tất nhiên không chịu nói nguồn tin tức cho nàng, chỉ che miệng cười: "Dù sao cũng không phải giả, ngài chờ tin tức tốt truyền tới từ trong kinh là được rồi." d;đ’l0q^đ

Trần Tam phu nhân cũng không thích cách nói năng tùy tiện không đứng đắn của nàng ta, tiến lên giúp đỡ dời đề tài nói chuyện sang chỗ khác, kể phiên bản mới của chuyện xưa Nữ tiên nhi ra, dời lực chú ý của mọi người đi.

Tiễn khách xong, sắc trời đã nhá nhem tối, Minh Phỉ mệt mỏi đến mức tê liệt ngã xuống ghế không muốn đứng dậy, nhìn Trần Tam phu nhân cười nói: "Tam cữu mẫu, hôm nay ta thật là nhờ phúc của ngài. Để ta hơi nghỉ một chút, ta lại tiễn ngài ra cửa."

"Gấp cái gì? Ta ở lại cũng chỉ là muốn ngươi tiễn? Ta có lời muốn nói với ngươi." Trần Tam phu nhân cho người đi theo lui ra, nghiêm túc nói: "Miệng phu nhân Tề đồng tri kia quả thật quá rộng [aka nhiều chuyện], nhưng không có lửa làm sao có khói, ngươi vẫn là mau cho người đi hỏi thăm một chút, nếu tương lai Minh Ngọc thật sự vào phủ hoàng tử, không thể thiếu một chỗ dựa, ngươi vẫn là nên đi dò xét một chút thì tốt hơn."

Thân phận hoàng tử như vậy, nữ nhân bên cạnh nhất định nhiều như mây, vì vậy hiện thựa các nữ nhân bên cạnh hắn kéo bè kéo cánh, thuộc hiện tượng bình thường. Theo Trần Tam phu nhân nghĩ, nếu Minh Ngọc cùng Thôi Cát Cát xây dựng tình cảm tốt từ trước, tương lai chính là trợ lực cùng chỗ dựa của nhau, cớ sao mà không làm?

Minh Phỉ không thể nói cho nàng biết người tính toán của Thái gia, nghiêm túc chăm chỉ đồng  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT