Báo lỗi

Hỉ Doanh Môn

Chương 75: Chương 74

Editor: Thư

Thời tiết đã trở nên ấm áp, vừa đúng lúc các loại hoa tươi nở rộ, vốn là mở tiệc trong vườn là tốt nhất. Nhưng chuyện lần trước để lại bóng ma trong lòng Trần thị, nàng không dám mở tiệc trong vườn nữa, bảo quản gia trong hoa ấm quét sạch sẽ, kê hai cái bàn nhỏ làm thành một cái bàn lớn cho các cô nương. Chính nàng thì tránh trong nội đường xa xa ngắm mẫu đơn nở cùng Cung Nhị phu nhân, Trần Tam Nương, uống trà rồi bài chơi, chỉ dặn Tam di nương cùng Dư ma ma gánh chức vụ tổng quản, phụ trách chuyện ăn uống các thứ.

Tứ di nương hâm mộ Tam di nương không chịu được, bất đắc dĩ căn bản là Trần thị không chịu buông tay tỏ ý cho nàng ta đi làm chuyện gì, chỉ đành phải ai oán đứng nghiêm ở sau lưng Trần thị tiếp tục thực hiện chức trách cận thân nha hoàn, không quên sai Tiểu Ngải đi dặn Minh Bội biểu hiện tốt một chút một hồi để lại hình tượng ôn nhu uyển chuyển trong lòng chúng tiểu tỷ muội.

Hôm nay chúng cô nương tham gia tiệc sinh nhật Minh Phỉ đều được Trần thị tỉ mỉ chọn lựa, trừ các tiểu thư Cung gia, Lưu gia, Trần gia, Thái gia bổn tộc, còn có tiểu thư nhà Viên Hàn Lâm mới từ Kinh Thành cáo lão về quê, tất cả lớn nhỏ tổng cộng tới hơn mười người.

Trải qua mấy lần gặp mặt tiếp xúc trước đây, Minh Phỉ đã quen thuộc với các tiểu thư rất nhiều, nhanh chóng liền cười nói. Mọi người đang chơi ném thẻ vào bình rượu, buộc nhau uống rượu. Đang náo nhiệt , Cung Tịnh Kỳ lặng lẽ đụng Minh Phỉ một cái, dùng cằm chỉ chỉ trong góc: "Tứ muội của ngươi thế nào? Đến hiện tại, thứ gì cũng không ăn, cũng không nói một câu nào."

Nàng vừa mới vừa hỏi, mấy cái lỗ tai liền dò xét tới ngay.

Toàn thân Minh Tư mặc y phục màu vàng tơ bằng vải thun thêu hoa tường vi biết rộ trên cành cây xanh nhạt mới may, cầm quạt tròn mỹ nhân ngồi ở trong góc, cúi thấp đầu không nói một lời, gương mặt đáng thương. Minh Phỉ khẽ mỉm cười, nói: "Sáng nay rời giường nàng cũng có chút không thoải mái, lại nhớ đến nhất định phải tới náo nhiệt với ta một chút, cho nên gượng chống đến bây giờ."

Cung Tịnh Kỳ hoài nghi nhìn Minh Phỉ một cái, lại chỉ nhìn thấy gương mặt Minh Phỉ chân thành, ngoài ra cái gì cũng không nhìn ra được, liền bĩu môi, quay đầu lại kêu Minh Tư, "Tới đây nếm thử canh rau thanh đạm này một chút, thật không tệ, uống vào liền thư thái."

Trong mắt Minh Tư thoáng qua một tia không kiên nhẫn, đang muốn bỏ qua, suy nghĩ một chút vẫn cố nặn ra một khuôn mặt tươi cười, cười tủm tỉm nhận lấy canh Cung Tịnh Kỳ đưa qua, nói với Cung Tịnh Kỳ đến chỗ nào đạp thanh thì chơi vui nhất, danh thắng Thủy thành phủ nào lại tốt nhất thì Minh Phỉ không biết rõ lắm. Những người khác nghe cái này, cũng tham gia câu chuyện, bất tri bất giác liền bỏ Minh Phỉ qua một bên.

Minh Bội không cam lòng nhìn vẻ hả hê trên mặt Minh Tư, bèn khẽ nói với Minh Phỉ, Minh Ngọc: "Nhìn xem bộ dạng tuỳ tiện đó của nàng ta kìa! Thật là chó vẫn muôn đời ăn cứt! Chúng ta cho nàng ta xem sắc mặt đi! Dạy nàng ta biết tôn ti trưởng ấu! Ai mới là chánh chủ hôm nay!" Ngắn ngủn nửa tháng, nàng ta đã từ chó săn Minh Tư biến thành cừu địch Minh Tư, phản bội đi theo địch hướng về phía Minh Phỉ Minh Ngọc bên này.

Minh Phỉ thân thiết gõ lên chóp mũi Minh Bội: "Nhắc tới ấy, trước tiên tỷ phải nói muội ấy! Muội là muội muội đấy. Cần phải biết mỗi người luôn có chỗ mình không biết, cũng không thể vĩnh viễn muốn mọi người vây quanh một mình muội, làm mình chuyện nên làm là được. Huống chi, tài với đức là một thể, một điểm này nhất định phải nhớ."

Trong miệng nói Mình Bội, ánh mắt lại là nhìn Minh Ngọc, nhưng không thể để cho chúng tiểu thư nhiều tâm tặc nhiều dạy hư tiểu Minh Ngọc khả ái. Nàng yêu cầu Minh Ngọc thông minh hiểu chuyện, thức biết người biết ta, có thể tự bảo vệ, nhưng tâm nhất định không thể lệch lạc. Phía sau cánh cổng đóng kín nàng và Minh Tư là một chuyện, hướng về phía người ngoài lại là một chuyện khác.

Nguyên bản Minh Ngọc cũng lòng căm phẫn hung hăng, nghe lời Mình Bội nói xong đã nhao nhao muốn thử, lúc này thấy Minh Phỉ nói như thế, mắt lại nhìn mình chằm chằm , nhất thời hiểu ý tứ của Minh Phỉ. Vội thu hồi vẻ tức giận bất bình này thu hồi, đổi thành một khuôn mặt tươi cười, llấy lòng nhìn Minh Phỉ cười.

Minh Phỉ trìu mến béo gò má thịt nộn nộn của nàng một cái, chia ra gắp cho nàng và Minh Bội tất cả Cá Phỉ Thúy Xíu Mại, lại cũng gắp cho mình một miếng , họ nói cái gì thì mặc, trước tiên nàng phải cho mình ăn no lại nói.

Thình lình nghe Trần Oánh hỏi: "Minh Phỉ?"

Minh Phỉ ngẩng đầu, chỉ thấy cả bàn người đều đang nhìn mình, gương mặt Minh Tư có vẻ tốt. Mặc dù không biết Minh Tư nói cái gì về mình với các nàng, nhưng cứ gặp chiêu phá chiêu là được, lập tức cười nói: "Thế nào? Thế nào mà mọi người đều nhìn ta?"

"Nghe nói ngươi rất am hiểu nuôi dưỡng à?" Một vị tiểu cô nương cằm nhọn, sắc mặt tái nhợt đang khẽ hỏi, chính là Viên Mai Nhi mười ba tuổi, Cửu Tiểu Thư của Hàn Lâm gia từ Kinh Thành tới.

Minh Phỉ không giải thích được, lại thấy sắc mặt mấy vị tiểu thư Thái gia bổn tộc tương đối khó coi, ba tỷ muội Cung gia cũng cúi thấp đầu xuống, tỷ muội Lưu gia tỷ muội hai người cũng lo âu nhìn mình, Minh Tư dùng cây quạt che nửa bên mặt, vẫn khó nén ác ý cùng châm chọc trong mắt, trên  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT