Báo lỗi

Hồng Liên Bảo Giám

Chương 151: Hiện trường (1)

Rừng tháp là cảnh quan cực kỳ nổi tiếng của Bạch Mã Tự. Sau khi mỗi vị cao tăng đắc đạo chết sẽ xây một tòa tháp đá, bỏ tro cốt vào dó. Bạch Mã Tự có lịch sử mấy vạn năm, hòa thượng chết tại đây hoặc muốn chôn ở đây nhiều vô số kể nên diện tích rừng tháp lớn hơn quảng trường phía đông chút.

Phân chia cảnh giới của cao tăng Phật môn không giống Đạo Môn, có tổng cộng mười tám tầng cảnh giới. Hòa thượng chết có cảnh giới gì thì xây bao nhiêu tầng tháp đá.

Đến ngày nay tro cốt trong những tháp đá chẳng biết đi đâu, có lẽ Phật môn rút lui mang theo hoặc bị Đạo Môn thanh lý khỏi tháp đá. Những tháp đá thành khu thương nghiệm lớn nhất trong Bạch Mã Tự, có tổng cộng hơn bảy ngàn tháp đá được gia tộc nhỏ hoặc thế lực nhỏ thuê, hàng hóa ở đây tốt hơn chút.

Tô Kính cảm giác rõ du khách hôm nay nhiều hơn hôm qua.

Tô Kính mang theo Khuyển Thập Lang, Ưng Dương chậm rãi đi qua rừng tháp, dọc đường quan sát những tháp đá. Tô Kính phát hiện trong tháp đá tràn ngập hơi tiền ô uế, chỉ mấy chục tòa tháp còn tỏa ra phật quang thấy tội.

Đạo Môn chơi chiêu này thật tàn nhẫn, biến thánh địa Phật môn ngày xưa thành chợ nhỏ, chỗ buôn tình bán dục, sòng bạc, lôi đài. Nơi thấp hèn nhất trần gian tràn ngập hơi thở tội ác phát ra từ linh hồn, mùi mục nát sa đọa, trăm năm ngắn ngủi đã phá hoại căn cơ thánh địa Phật môn hoàn toàn.

Đêm qua khi về nhà Tô Kính đặc biệt tìm tư liệu xem, Bạch Mã Tự chưa bị phá hủy vì năm xưa Phật môn xây tự viện này đã cắm rễ vào dịa mạch Thần Châu.

Nếu cưỡng ép dỡ bỏ Bạch Mã Tự sẽ phá hư địa mạch.

Chùa miếu nguyên Thần Châu đều được xây bằng cách này ban đầu Đạo Môn phá hủy vài ngôi chùa đã phải trả giá đắt. Về sau có người đưa ra đề nghị dùng thủ đoạn này từ từ tiêu trừ khí vận của Phật môn.

Tuy rằng thấy hiệu quả chậm nhưng không có di chứng.

Lực lượng trần gian có thể mài mòn tất cả, không còn ai tín ngưỡng Phật tổ, đây mới là giải quyết tận gốc. Cộng thêm luyện khí sĩ từ các nơi không ngừng rút đi phật quang trong chùa để tăng trưởng tu hành của bản thân. Thánh địa Phật môn để lại có chín mươi chín phần trăm đã thối nát.

Chờ khi mối liên kết giữa chùa và địa mạch bị cắt đứt hoàn toàn Đạo Môn sẽ dỡ bỏ rồi xây dựng thứ Đạo Môn muốn.

Tô Kính thầm lĩnh ngộ, Đạo Môn thống nhất Thần Châu là đại thế nhưng muốn cứng rắn phá hoại trật tự vốn có sẽ phải trả giá rất đắt.

Hắn tu hành nên lấy Long Xà Đồ Lục làm chủ, Âm Phù Kinh và Thanh Minh Chân Giải đều là thủ đoạn phụ trợ.

Nghĩ đến đây Tô Kính chậm rãi đưa một lũ long xà chân khí vào quả trứng chứa trong Hoàng Đình Thần Ngọc. Tô Kính không định phá mở phong ấn mà dùng long xà chân khí cảm nhận, sao chép các phù văn cơ bản trong phong ấn phản chiếu lên Lục Đạo Thần Giám.

Tô Kính không tiếc hao phí long xà chân khí muốn sao chép hết phù văn trong phong ấn để Lục Đạo Thần Giám lưu trữ, tối đa chậm Trúc Cơ mấy tháng, không thể để tin tức chứa trong phong ấn bị mất.

Trên Trái Đất nếu ngươi muốn trở thành nhà khoa học lớn phải có cống hiến nghiên cứu khoa học trước, chỉ đứng trên vai người đi trước thì không đủ.

Ở thế giới này Tô Kính muốn hòa nhập vào thì đã có cơ hội tốt ngay trước mắt, khiến tri thức phù văn bị mất lại hiện ở Đạo Môn. Dù chỉ là thứ một phần trăm trong phong ấn được Tô Kính thêm vào Hoàng Đình Kinh thì thế giới này sẽ không bài xích hắn nữa.

Giống như trong thân thể ngươi có một ít vi khuẩn có lợi cho cơ thể, hệ thống miễn dịch sẽ không tấn công những vi khuẩn có lợi.

Ba người bước nhanh đi, Tô Kính muốn quay về Thư Kính lâu lần tìm sợi tơ.

Tô Kính tuy là nhà khoa học, không phải nhân viên săn tìm nhưng tri thức lùng bắt rất khá, tri thức trên Trái Đất của hắn chỉ còn lại đống lý niệm hữu dụng trên đời này.

Đến Thư Kinh lâu, Tô Kính thấy một đám người mặc đạo y màu đỏ, binh sĩ mặc giáp xanh phong tỏa Thư Kinh lâu.

Bên Tô Tuyết mất tích Tô Linh lập tức phái người đi bắt giữ. Người Hà gia không đi, chỉ thiếu Hà Phương Sóc đã dụ dỗ Tô Tuyết.

Dù sao là gia tộc nhỏ, nếu Hà Phương Sóc không có đây, chết không đối chứng, Tô gia không thể ra tay ngay. Hà Phương Sóc biến mất, người Hà gia không biết gã đi đâu. Tô Linh bắt hết người Hà gia trong Ngọc Kinh thành thuận tiện phát một mệnh lệnh cho Đạo Tình Ti ở Quỳnh châu giám thị Hà gia, bất cứ người nào trong Hà gia không được rời khỏi chỗ ở.

Ngự Sử Đài không có quyền lực lớn vậy, có nơi không thể thò tay đến được. Nhưng nếu là lời của đại công tử Tô gia thì Đạo Tỉnh Ti thuận nước giong thuyền bán nhân tình. Tô Kính đến Thư Kinh lâu, không ai biết hắn nhưng có người nhận ra ngọc giác treo bên hông, biết hắn là thế tử Tô gia, có luyện khí sĩ áo đỏ lập tức chạy đến chào.

Tô Kính nói với luyện khí sĩ là hắn muốn vào xem. Luyện khí sĩ không làm khó, cho Tô Kính đi qua. Thế giới này có học vấn điều tra và phá án, nhưng vì có thuật đạo cường đại nên không chú trọng bảo vệ hiện trường, mọi chi tiết có thể dùng thuật đạo trả lại nguyên vẹn.

Cửa lớn bị Tô Kính dùng thủy lôi đánh sập chưa kịp sửa. Tô Kính mang theo Ưng Dương, Khuyển Thập Lang dọc cầu thang lên tầng ba. Mảnh vụn pha lê đầy đất, quầy bị hủy. Người Hà gia định báo án nên không dọn dẹp, giờ người Hà gia bị bắt, người Binh Mã Ti và Đạo Tỉnh Ti càng sẽ không làm chuyện vất vả này.

Tô Kính chỉ cánh cửa phía sau, Khuyển Thập Lang hiểu ý đi qua, cơ thể dần khom xuống kề sát đất, mũi hít ngửi.

Ưng Dương không cười nhạo vì đây là bản lĩnh của Khuyển Thập Lang, dùng mũi có thể lần tìm trở lại nhiều chi tiết, luyện khí sĩ cảnh giới Kim Đan cũng không có năng lực như vậy.

Tô Kính đi theo Khuyển Thập Lang từng bước đến căn phòng phía sau.

Phòng rất nhỏ, chỉ có hơn hai mươi mét vuông, xem cách trang trí thì không phải khố phòng. Nhưng có kệ sắt dựa vào tường, từng hàng hòm đặt trên kệ. Đây là nơi tạm chứa vật phẩm.

Tô Kính và Ưng Dương đứng trước cửa, không đi vào trong. Bên trong còn có cửa

nhỏ, phía sau phòng xếp treo dây xích nhưng đã bị bứt đứt máng lung tung, không ngăn được gì.

Khuyển Thập Lang bò dưới đất, cánh mũi không ngừng mấp máy phát ra tiếng gió nhẹ.

Khuyển Thập Lang chậm rãi đến trước cánh cửa, nhắm mắt một lúc rồi nói:

- Thiếu gia, xong rồi.

- Đứng lên nói.

Khuyển Thập Lang đứng dậy:

- Có luyện khí sĩ cảnh giới Kim Đan từng đứng trong cửa đó, lúc sắp đi định rửa sạch mọi tin tức ở đây.

Trong lòng Tô Kính nâng cao cái nhìn về Khuyển Thập Lang hơn:

- Ngươi còn có thể phát hiện cái gì?


  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT