Báo lỗi

Liên Hoa Bảo Giám

Chương 522: Đại Kết Cục (Chương Cuối)


Arthur khập khà khập khiễng đi vào quân doanh, Ariza đối với hắn rất nhiệt tình, vừa nghe Arthur đến để bảo vệ Lệ Nguyên, không nói hai lời, lập tức dẫn hắn tới trung quân giới thiệu tình huống.

Arthur ánh mắt đảo qua quân doanh. Ngoài Ariza, còn có mấy phó quan hắn không để trong mắt, mà trong tòa trướng bồng tù binh Brockman càng không đáng nhắc tới… Ánh mắt đảo tới phụ cận Lệ Nguyên, hai tiểu hài tử đang ở bên cạnh Lệ Nguyên chơi đùa. Arthur trong lòng vừa động, Bowness đã nói qua nữ hài này là con gái Hỏa Hoàng, còn nam hài kia... Prince dùng tinh thần lực tự nhiên liếc mắt một cái là nhận ra đây là con của Duệ Long. 

Arthur nhìn Alex bộ dáng ngưu khí hồng hồng, thầm nghĩ: "Quả nhiên không hổ là con của Tứ Ngự Thần Thú! Ngẫm lại Duệ Long tại đấu thần tù lung nhất hô bách ứng, nghiễm nhiên trở thành hắc bang lão đại trong ngục, mấy vị lão soái đều bị thu thập. Nhìn lại tên tiểu tử này, quả nhiên cùng một tính tình a, chỉ là không biết... tên tiểu gia hỏa này có nhược điểm tính cách của Duệ Long hay không?"

Hai tiểu tử kia một đứa thập tam cấp đấu khí, đứa kia trải qua Hỏa Hoàng dạy bảo, tinh thần lực cũng tiến bộ nhanh chóng đã tới thập tam cấp, nhưng còn không đủ để nhìn ra Arthur có tinh thần lực gần tới cực hạn của Đấu Thần chi lộ.

Arthur vờ thăm chất tử, chất nữ đi tới bên cạnh Lệ Nguyên, không vội vã nắm lấy Lệ Nguyên, mà lại ôm lấy hai hài tử trêu chọc vài câu, trong lòng đột nhiên lại nổi lên một ý niệm: "Cơ hội tốt! Hôm nay Francis rơi vào tay ta, nếu ta có thể đem hoàng thái tử và trưởng công chúa bắt đi cả, vậy liên minh nhân loại tất sẽ trở thành cục diện quần long vô thủ. Đến lúc đó, ta lại dùng Lệ Nguyên thúc dục Minh Linh đại quân công kích, chẳng phải là một công đôi việc?"

Prince trong lòng vẫn lưu một tiếc nuối, đó chính là trận chiến Đấu Thần đảo, Xích Quân Cửu Tôn thua trận mà về, tịnh không phá hủy hoàn toàn Đấu Thần đảo, như vậy loài người vẫn còn giữ được quy trình đào tạo số lượng lớn đấu thần, khiến cho kế hoạch một lần nữa thống trị tam đại lục của Prince bất lợi - kẻ thống trị độc tài luôn hy vọng bên trong các phe phái ngang bằng một chút, hy vọng con dân càng yếu, càng dốt càng tốt. Prince cũng không phải ngoại lệ, trước khi khống chế được Tử Huyết Nhân, hắn hy vọng tiêu diệt Đấu Thần đảo để Hồng - Tử Huyết bình hành, hôm nay Prince khống chế được Ma tộc, hy vọng loài người càng yếu càng tốt, tốt nhất là tan rã!

Mà bắt hai hài tử này là một cơ hội trời cho!

Nghĩ tới đây, Arthur ôm chặt hai hài tử. Thực lực của hai hài tử này căn bản không đủ để uy hiếp bản thân hắn, vậy còn chờ cái gì? Hắn dùng bí pháp liên lạc của Xích Quân phân phó: 
- Lôi Minh, Lệ Nguyên chính thức ở giữa Vương thành bên phải quảng trường, ngươi dùng phương pháp viên hoàn tán xạ, lấy điểm cao nhất trên núi lớn mà Vương thành dựa vào làm cọc tiêu, hướng sang cánh trái điều chỉnh ba mươi độ khai pháo, oanh kích kiến trúc phụ cận Lệ Nguyên chế tạo hỗn loạn cho ta! 

Lôi Minh đợi một lúc rồi mới đáp: 
- Chí tôn, thỉnh người đợi một lát, để ta trước hết an bài cho Bowness, sau đó phái binh thu hút sự chú ý của Nguyệt Thần rồi mới có thể yên tâm hấp thu nguyên tố khai pháo! 

Một lát sau…

Đột nhiên ở giữa bổn trận của Ma tộc phóng xuất một đạo quang mang lôi hỏa. Quang mang này nhanh chóng bành trướng gấp trăm lần, giống như một tiểu thái dương đột nhiên xuất hiện trên mặt đất, hơn nữa chẳng phân biệt được địch ta, chỉ cần tới gần hắn trong vòng trăm trượng đều bị hấp thụ hoàn toàn, đến cả Hỏa Hoàng đang truy kích cũng vội vã lui về phía sau. 

Trên tường thành, Đỗ Đức trầm giọng quát: 
- Thành phòng quân, thiết lập Lôi Đình trận! 

Chỉ thấy trên tường thành quân đội thú tộc đột nhiên ngay ngắn thứ tự, trên mỗi người đều xuất hiện điện quang, nhanh chóng tổ chức thành một tầng điện võng phòng không. Song lôi pháo uy lực cực kỳ cường đại, điện võng vừa mới thành hình xong, Lôi Minh pháo hỏa như thiên nữ tán hoa, phân tán hơn mười đạo rơi xuống trung tâm thành. 

Trong mắt Đỗ Đức hàn quang chợt lóe: 
- Liya tổng tham mưu trưởng, người xem phương thức tán xạ của lôi pháo bao trùm khắp một vòng quân doanh Ariza, nhưng lại không ngộ thương Lệ Nguyên, điều này nói rõ rằng trong quân doanh Ariza có người đang cấp cho lôi pháo thông tin định vị! 

Liya và Đỗ Đức liếc nhau, đột nhiên cùng nói: 
- Arthur? 

Trong lúc này, Ariza cũng đã tổ chức quân đội tạo dựng phòng không điện võng phòng ngự lôi hỏa."Oanh long long" từng tiếng oanh minh điếc tai vang lên, kiến trúc phụ cận quân doanh đều đã sụp đổ, đến ngay cả pho tượng đầu sư của Sư Tâm hoàng cung cũng đã ầm ầm rơi xuống đất. Mà chỗ oanh kích trung tâm Lệ Nguyên đồng dạng phải chịu chấn động. Arthur một tay ôm chặt hai hài tử, một tay nắm lấy Lệ Nguyên quát to: 
- Các vị tướng quân, nơi này đã không an toàn nữa, nhanh, các người chống đỡ lôi hỏa, ta dẫn người bảo vệ Lệ Nguyên tiến vào hoàng cung, trong Thái Tử cung của ta có mật thất dưới đất, có thể tăng sự an toàn bảo vệ cho Lệ Nguyên! 

Prince đến lúc này vẫn đang hoan hỷ mười phần, nhanh chóng bước đi. Dựa theo trí nhớ của Arthur, Hoàng cung này giống như nơi ở từ nhỏ của Prince, hắn đầu tiên giả bộ đem Lệ Nguyên vào một mật thất, quay người lại, mở cửa trong mật thất, chuyển bảy tám lần rồi từ mật đạo rời khỏi hoàng cung. 

Nhưng trong quân doanh, tù binh Brockman bên tai có tiếng: 
- Ba ba, Hohmann phát hiện Arthur kia từ mật đạo rời đi rồi! 

- Chạy trốn? 
Brockman nhíu mày:
- Nếu Ariza lưu ta một mạng, Hohmann, chúng ta cũng tận tâm giúp hắn một lần! 

Nói xong Brockman toàn thân hóa thủy đi trước:
- Ariza, Hohmann phát hiện Arthur mang theo Lệ Nguyên và hai hài tử chạy rồi, nhanh phái binh theo ta chặn lại! 

Ariza nghe xong, nhất thời hai mắt trợn tròn, cầm lấy đại phủ quát: 
- Toàn quân đi theo Brockman, sát nhập hoàng cung! 

Arthur lúc đến vì diễn trò nên đi theo đường lớn Vạn Lưu Sơn, một đường chém giết mà tới, nhưng rời đi lại không thể theo đường cũ phản hồi. Bất quá hắn tại Renault hoàng cung ẩn núp nhiều ngày, đã sớm lưu lại mật đạo thông qua Vạn Lưu Sơn, chạy như điên, chỉ chốc lát sau đã đi được một nửa lộ trình. 

Lúc này tiểu Bối Bối phát hiện có chuyện cổ quái. Không đúng, Arthur nói muốn dẫn chúng ta tới địa phương bí ẩn, có bí ẩn tới đâu cũng không thể chạy xa như vậy. Tiểu gia hỏa mở to mắt hốt hối nhìn Arthur, đột nhiên phát hiện Arthur thụ thương ở chân nhưng sau khi đi vài bước đột nhiên lại chạy như bay. 

Alex cũng đã phát hiện, cong môi cười lạnh một tiếng: 
- Cao thủ phát hiện điều cổ quái, Arthur, chân của ngài có vấn đề! 

Tiểu Bối Bối khẩn trương hung hăng nắm lấy khuôn mặt đệ đệ: 
- Ai nha, đệ đệ ngốc, đừng nói nha, tỷ tỷ còn muốn đánh lén hắn mà! 

Arthur hồn nhiên không giữ khí độ Renault vương tử như vừa rồi nữa, ngược lại cao quý điển nhã, đạm đạm cười: 
- Hai tiểu quỷ các người thật cơ trí, theo ta đi thôi, đi đoàn tụ với cha các ngươi! 

Nói xong, Arthur dùng cánh tay nhanh chóng tóm lấy hai tiểu gia hỏa. 

Tiểu Bối Bối cả kinh, nhanh chóng ngẩng đầu nhìn Arthur, hai đại nhãn tràn đầy lưu quang: 
- Thúc thúc, Bối Bối đáng yêu không? 

Nhưng Arthur cúi đầu lạnh lùng cười, ánh mắt lạnh như băng nhìn ngược lại Bối Bối: 
- Nha đầu, hoàng kim tỏa hồn của ngươi không công hiệu rồi! 

- Ai nha! 
Tiểu Bối Bối đầu méo đi, phảng phất như bị ngàn vạn cương châm đâm vào, may mắn không bị chết ngất! Tinh thần lực của Prince đã chuyển qua thân thể Arthur!

- Dám khi dễ tỷ tỷ của cao thủ? 
Alex vô cùng tức giận, một chỉ hướng tới, ba địa một tiếng, đột nhiên xuất hiện một đạo lôi quang, ngạnh sinh oanh tạc vào đỉnh đầu Prince. 

- Tiểu gia hỏa, ngươi dùng chiêu Thiên Lôi Chi Ngự còn kém lắm! 
Prince ngạnh kháng một cú thiên lôi nhưng vẫn bình yên vô sự, co chặt cánh tay, đem cơ thể nhỏ bé của hai tiểu tử ép lại, hắn muốn ép hai hài tử chóng mặt tại chỗ:
- Thành thật một chút cho ta! Ô? 

Cánh tay của Prince đột nhiên trống rỗng, cúi đầu nhìn lại, hai tiểu gia hỏa kia không biết từ lúc nào đã biến thành một hài tử, xích lưu một tiếng, theo khe hở trốn khỏi ngực hắn. Ngay sau đó, tiểu tử kia không trốn không tránh mà lại huyền không bay lên, trong miệng đồng thời phát ra hai thanh âm. 

- Đệ đệ, đánh tên này đi! 

- Cao thủ, phải rửa sạch sỉ nhục! 

Đôi mắt đứa nhỏ đột nhiên biến sắc. Một hóa thành hỏa hồng, một biến thành tử thanh, trên thân thể nho nhỏ cũng hiện ra lưỡng đạo quang hoa, một hồng một tím, mà lưỡng đạo quang hoa trong nháy mắt dung hợp, hóa thành một đạo lôi hỏa quang mang bổ về phía đỉnh đầu Prince. 

Đây là cái gì? Quang hoa trước khi dung hợp Prince còn nhận biết được, chúng nó phân biệt là lôi hỏa của Duệ Long và hỏa ngự của Hỏa Hoàng. Hai cỗ quyết lực lượng bất đồng dung hợp xong sẽ ra cái gì?

Prince cũng không rõ lắm! Thân mình hắn còn có một khuyết điểm cực lớn, cũng chính là khuyết điểm của Arthur, đó chính là tốc độ không cách nào cùng đấu thần bí pháp so sánh, chỉ có thể dựa vào thân thể ngạnh kháng. Vừa rồi Alex dùng thập tam cấp lôi ngự nhưng Prince dễ dàng kháng hạ. Bất quá bây giờ hắn không dám, hai loại lực lượng dung hợp bao hàm một cỗ hơi thở làm cho người ta kinh khủng. Prince nhanh chóng quay đầu né quá một bên, nhưng vai trái không tránh thoát, ầm ầm một tiếng, bị lôi hỏa phách da thịt tiêu tán, toát ra mộ cỗ khói đen khét lẹt. 

Prince cố nhịn cơn đau, rút cự kiếm của Arthur, chém ngang hai tên tiểu gia hỏa, huy động trọng kiếm quát khởi trận trận cương phong đinh tai nhức óc, lực đạo uy mãnh. Tiểu gia hỏa không chính diện cùng Prince giao phong, dựa vào thân thể nhỏ bé mà tránh né chung quanh, thỉnh thoảng lại phóng ra dung hợp lôi hỏa song ngự quang hoa, mấy chiêu qua đi, đương nhiên làm cho Prince không thể tránh được!

Đáng chết! Hai tiểu tử dung hợp xong, lại có cường độ của Duệ Long, đáng hận, đáng hận chính mình còn chưa có dung hợp Francis nên không có đỉnh phong đấu khí, bằng không... đích thân Duệ Long tới cũng dám đánh một trận!

Bằng thân thể Arthur chắc không thắng được hai tiểu tử kia, hôm nay chỉ có thể dựa vào tinh thần lực! Trong hai tròng mắt đồng tử của Prince đột nhiên biến mất, cứ như hai nhãn cầu trắng nõn, làm cho người ta nhìn qua không rét mà run!

Tiểu gia hỏa trợn mắt nhìn, đột nhiên xoay người bỏ chạy. Bất quá hai hài tử lại không thống nhất ý kiến:

- Cao thủ có thực lực, muốn ngạnh đấu!

- Đệ đệ ngốc, có thể tránh thì liều mạng đánh bừa làm gì? 

Chính lúc này, phía trên mật đạo đột nhiên truyền đến tiếng phá đất đá, theo đó là Ariza rống to: 
- Ở chỗ này, đại chất tử, đại chất nữ, ta tới cứu các ngươi đây! Các huynh đệ Tiềm Sơn trận lưu ý! 

Prince lông mai đột nhiên run lên: "Ariza làm sao lại biết được lộ tuyến rút lui của mình?" Trong loạn cục thế này, duy nhất có thể phát hiện hẳn là Tyre thú nhưng hắn không thể phân tâm! Hắn không biết, mọi chuyện đều từ kẻ vừa rồi hắn khinh thường, gã tù binh trong tai có một đầu dị thú am hiểu ẩn tàng và truy tung. Giờ phút này đỉnh đầu có đại quân vây khốn, Prince tính toán tình thế, không thể cùng hai hài tử dây dưa, đành phải cướp đường bỏ chạy, xông lên mặt đất, đồng thời dùng bí pháp liên lạc nói: 
- Lôi Minh, ta ở phía tây bắc cách Vương thành ba dặm, đang bị vây ở đây, không tiếc hết thảy, lập tức tới cứu viện! 

Lúc này trên mặt đất khắp nơi đều là loạn chiến, sau khi bay ra mặt đất, Prince liền lập tức lấy ra tín vật của Xích Quân, lại dùng Lệ Nguyên hiệu triệu bộ phận Ma tộc và vong linh binh sĩ, lộ ra năng lực quân sự của hắn thời kỳ Vẫn Thần, tổ chức quân đội nghênh chiến. Toàn chiến trường đã đánh loạn lên, các chủng quân đội thay nhau "cài răng lược", như những còn cờ được ném bậy lên bàn. Lúc này, có lẽ ngoại trừ Đỗ Đức, các cấp tướng lĩnh khác cũng không người nào có thể thấu hiểu hay nắm rõ toàn cục trong tay!

Sau khi Lôi Minh khai pháo, nhóm truy kích sững sờ. Lôi Minh không phải e ngại Lệ Nguyên, không tùy tiện khai pháo sao? Nhưng chiến cuộc lập tức thiên biến, Nguyệt Thần sau khi xuất ra cho mọi người binh khoa phòng ngự lôi pháo, lập tức quay lại truy kích. Nhưng lúc này Lôi Minh lại không hề ham chiến, dặn mấy câu bố trí đại bộ phận quân đội tiếp tục công thành, chặn địch binh truy kích, còn chính hắn soái lĩnh đội quân tinh nhuệ hướng tây bắc sơn địa xông đến!

Hỏa Hoàng mở đường, liên tục phá tan mấy phòng tuyến. Vào thời điểm tiếp cận đội quân sở thuộc Lôi Minh, Andy sửng sốt:
- Kia không phải Arthur sao? Ariza vì sao lại đem binh công kích Arthur? 

Nguyệt Thần toát ra thâm sâu hận ý, nghiến răng cười nói: 
- Có nhìn thấy tinh thần bí pháp kia không? Hắn không phải là Arthur, mà là... Prince! Andy, ta cho ngươi phụ gia cự đại - nguyệt quang. Hỏa Hoàng nữa, ba chúng ta liên thủ giết hắn! 

Cuộc chiến bắt đầu từ lúc rạng sáng đại hôn, mặc dù lúc này đã trải qua nhiều phiên kịch đấu nhưng vẫn chưa đến lúc bình minh. Nguyệt Thần nộ quát một tiếng khắc cốt ghi tâm, liền sau đó trên mặt đất xuất hiện một quầng ánh trăng, ánh trăng từ từ chiếu lên người Andy, trong khoảnh khắc, tuyết lang tựa hồ tiến vào trang thái huyền diệu…

- Ngao!!!
Một tiếng sói tru vang xa, thân thể Andy đột nhiên khuếch trương lớn lên hơn mười lần, hơn nữa lúc này hắn chỉ còn chiến ý rít gào, nhằm thẳng tới Prince vừa mới hội họp cùng Lôi Minh!

Prince để có thể duy trì trong đám quân vây khốn và hai đứa trẻ chờ Lôi Minh đến cứu viện đã nỗ lực không ít. Giờ phút này hắn một tay nắm chặt Lệ Nguyên, đang nghỉ tạm dưới sự bảo vệ của quân đội, mắt thấy một đầu cự lang tung hoành, đánh đâu thắng đó không gì cản nổi, trong lòng lại nặng nề trầm xuống. Mới vừa rồi hai tiểu tử kia hợp thể xong thực lực không kém Tứ Ngự Thần Thú đã làm cho mình bị vây khốn trong loạn quân. Hôm nay… thế nào lại xuất hiện một đầu cự lang thực lực xấp xỉ Tứ Ngự Thần Thú nữa vậy?

Nguyệt Thần lần đầu thấy Andy biến thân cũng sửng sốt: 
- Nguyệt mãnh của ta không ngờ lại có thể có công hiệu thần kỳ đến vậy! 

Mới vừa rồi nói chuyện cùng Francesca và Anne là những người không biết bí mật nên không nói rõ cùng Nguyệt Thần, nhưng lúc này đứng cạnh Nguyệt Thần là Bác Bì, hắn lạnh lùng nói: 
- Tổ hợp dị thú từ sáu khối tinh hạch, lại được đệ đệ ta dùng bí pháp cải tạo qua, bằng không vốn chỉ là thập nhất cấp tổ hợp dị thú, sao có thể bạo thăng lên tới thập tam cấp được? Andy có được như ngày hôm nay, nguyệt mãnh của ngươi chỉ là phụ trợ thôi! 

Nguyệt Thần quay đầu lạnh lùng thoáng nhìn Bác Bì, lúc này hận ý đối với Prince đã vượt qua hết thảy, bà không hề nghĩ đến ý tứ ngầm ẩn của hắn, gọi Hỏa Hoàng cùng hướng tới Prince chém giết…

Dần dần, trung tâm của cả chiến trường bắt đầu chuyển tới một mảnh sơn địa nằm giữa Sư Tâm vương thành và Vạn Lưu sơn. 

Khắp nơi đều có đại chiến, nhưng đã có một người hóa thân thành nước, hỗn tạp ẩn mình trong đống máu tươi, lạnh lùng giương mắt nhìn Lôi Minh, Prince, còn có Bowness đang được giữ ấm ở phía sau xe. 

Phillip đại nhân, hung thủ Bowness giết ngài đang ở trước mặt ta, ngài hãy chờ đi, chỉ cần ta tìm được cơ hội liền lập tức báo thù cho ngài!

Brockman nhẫn nại chờ đợi, dần dần huyết tương bao trùm lấy thân thể hắn, cơ hồ không còn ai chú ý đến một "bãi nước tiểu thâu" khác lạ. Hắn chậm rãi di chuyển gần sát về phía Bowness. Cuối cùng cơ hội cũng đến, Lôi Minh cùng Prince dựa lưng vào nhau, Andy gầm rú, Hỏa Hoàng, Nguyệt Thần, hợp thể hai hài tử bốn người vây quanh, một bên binh tướng đang nóng lòng cứu viện, còn bên kia không còn bao nhiêu cao thủ quan tâm đến Bowness nữa. 

Brockman đột nhiên phóng lên, thủy thân kích nhập trong xe. Đúng lúc này Bowness phóng mắt nhìn ra ngoài xem xét thế cục, mắt thấy một đạo thanh thủy phóng tới, Bowness trong tâm biết rõ đây là cái gì, hắn đột nhiên mỉm cười: 
- Brockman, ta đường đường là tối cao nghị hội đại nguyên soái, không thể chết dưới tay đạo tặc ngươi được… ngươi không xứng để giết ta! 

Bowness cường hành điều động một tia đấu khí cuối cùng chấn vỡ tâm tạng, hắn mãnh động toàn thân liều mạng dùng một tia khí lực cuối cùng hét lớn lên một tiếng, rồi khí tuyệt thân vong!
- Bất kể ai được thiên hạ, xin ngài hãy mở cho Tử Huyết Nhân một con đường sống! 

Brockman hơi sốc khựng lại, thế nào Bowness lại chết đúng thời điểm này. Cũng tốt, Ma chủ có tôn nghiêm của Ma tộc, chết dưới tay tiểu thâu được Bowness coi là một sỉ nhục nên hắn mới kịp thời kết thúc. Tính đi tính lại, hắn đúng là chết dưới tay Thần Hoàng Francis, không đến nỗi mất mặt! Nhưng là… sao Bowness không chịu chết dưới tay Brockman ta cơ chứ? Ta muốn được tự thân báo thù a!

Dẫu sao, bất kể chết dưới tay Đỗ Trần mang danh Thần Hoàng hay chết dưới tay tiểu thâu, Ma chủ cũng đã chết… Vậy hai đại mẫu thể của thiên lệ cũng không còn trên nhân thế, bây giờ chỉ còn Lệ Nguyên - chỉ có thể khống chế hay giải cứu mà không thể chế tạo vong linh được nữa! 
Mặc dù kỹ thuật vong linh thiên tai bị Ma tộc thượng tầng nắm giữ, bọn họ có thể chế tạo ra một vong linh thiên tai khác, nhưng lúc này vong linh thiên tai đủ để hủy diệt nhân loại đã bị mất đi mẫu thể, kịp thời trảm thảo trừ căn trước khi kịp khuếch tán ra cả Thương Khung đại lục. 

Bowness được quy là Đỗ Trần giết chết, vậy trảm thảo trừ đi vấn nạn vong linh thiên tai tự nhiên cũng là Đỗ Trần!

Lệ Nguyên trong tay Prince đột nhiên rung động, từ trên Lệ Nguyên hơi ấm cuồn cuộn truyền đến khiến hắn hiểu được mình đã trở thành thống soái duy nhất của minh linh quân đoàn!

Mà lúc này trong đấu thần tù lung…

Đỗ Trần vẫn còn đang bị Ngũ Đại Nguyên Lực đè nén nặng nề, bất diệt kim thân đúng là thiên hạ độc nhất vô nhị bí pháp bảo vệ tính mạng, nhưng nó cũng chỉ là bất diệt mà không phải không thương tích. Lúc Đỗ Trần giao phong cùng Margaret, toàn thân chấn động mà thoát lực, giờ đây lại bị Ngũ Đại Nguyên Lực nung nấu, thân thể suy yếu không chịu nổi, chỉ dựa vào năng lực tái sinh vô cùng mạnh mẽ mà duy trì thân thể hoàn hảo vô khuyết cùng bảo tồn sinh mệnh lực căn bản!

Đột nhiên, trong đầu Đỗ Trần nhận được tin tức thần niệm của Ngũ ca, thanh âm cực kỳ phấn khởi: Francis:
- Ngũ ca ta đột nhiên cường hóa, chắc Bowness đã chết, công đức đại việc thiện giải trừ vong linh thiên tai đã đến, ngươi mau kiểm tra tiến độ Liên Hoa đi! 

Lời còn chưa dứt, Đỗ Trần đã cảm thấy trong nguyên thần thích phóng ra một lực lượng, bắt đầu từ thiên linh cái trên đỉnh đầu rửa sạch thân thể toàn thân, hướng thẳng xuống hai chân!

- Đồ nhi… hắc hắc, hay gọi ngươi là xú tiểu tử đi! 

Trong đầu Đỗ Trần vang lên thanh âm Bồ Đào, giống như năm xưa… gặm cánh gà, lấy đùi gà đánh người, thân mặc đạo bào nhưng miệng hô phật hiệu, thanh âm giống như thanh âm lão đạo lôi thôi năm nào. 

- Tiểu tử ngươi trăm thế làm ác, nhưng kiếp này lại có một chút tuệ căn thiện niệm, cho nên ta mới ban cho ngươi một cơ hội, cho ngươi làm việc thiện rửa sạch bách thế tội nghiệt. Thể ngộ thiên đạo! Lại cho ngươi nhập vào Tà Nguyệt động môn trường, lại ban cho ngươi chỉ chưởng phong lôi, bất diệt kim thâm. Hôm nay… ngươi đã công đức viên mãn, tu thành Liên Hoa thiện pháp quyết! 

Linh đài nhất điểm của Đỗ Trần sáng rõ, nhưng vẫn không thoát khỏi bản tính tiểu lưu manh, làm mặt trơ hỏi: 
- Bồ Đào, đây là thông điệp sư phụ nhắn lại, hay là cách khác? Nếu là sư phụ có thể trao đổi trực tiếp, vậy ngài hãy cho ta một câu giải thích - ngài không phải đã từng nói, sau khi ta công đức viên mãn có thể tới gặp Ngọc Đế cùng uống rượu sao? Vì sao bây giờ ngay cả một gã quái vật chưa vĩnh sinh bất tử Prince cũng có thể thu thập ta thê thảm như vậy? 

Đáng tiếc đây chỉ là lời nhắn của Bồ Đào, không có biện pháp cùng Đỗ Trần trực tiếp nói chuyện, nhưng Bồ Đào nói: 
- Bây giờ ngươi nhất định muốn hỏi, ngươi bây giờ sao không thể đi tìm Ngọc Đế uống rượu được? Haha, đồ nhi, ngươi nhìn Liên Hoa pháp bảo của ngươi kìa! 

Lúc này mấy quẻ pháp bảo trước đây cũng đang bị tù cấm tại một chỗ khác, Đỗ Trần chỉ có thể thông qua thần niệm cùng Đỗ Tư trao đổi. Nhưng trong vòng tù lung của Ngũ Đại Nguyên Lực, một đóa, hoa đóa, bá đóa… bên người Đỗ Trần đột nhiên hiện ra sáu đóa hoa sen, quẻ cuối cùng - quẻ Khôn ở trên sáu đóa hoa sen. Sáu đóa sen này tự do chuyển động trong áp lực đè xuống của Ngũ Đại Nguyên Lực, đi đến trước ngực Đỗ Trần, dần dần hợp làm một, hình thành một đóa kim sắc Liên Hoa tỏa ánh sáng ngọc rực rỡ, anh lạc lưu chuyển, huyến mỹ tuyệt luân!

Thanh âm Bồ Đào đột nhiên mờ ảo: 
- Quẻ mở đầu là Càn, quẻ kết thúc là Khôn, một âm một dương, một sinh một diệt! Phân chia ra, quẻ Khôn là diệt, nhưng nó có thể thôn thiên phệ địa, thu hết thiên địa vạn vật tan vào trong nó… 

Đỗ Trần trợn mắt nhìn đóa sen đang tỏa ánh sáng ngọc lung linh an lạc, tâm thần mãnh chấn, mặc dù biết rõ trong đầu chỉ là lời nhắn, nhưng vẫn không thể không hỏi: 
- Quẻ Càn thì sao? 

Bồ Đào chính đang nói tới đây: 
Quẻ Càn là sinh, có thể trợ giúp ngươi không nhập luân hồi, không nhập lục đạo, thượng có thể đi Cửu Trọng thiên, hạ có thể đạp Tu La ngục mà đi, tiêu diêu tự tại ba ngàn đại thế giới… xú tiểu tử, có nó ngươi còn không thể đến tìm Ngọc Đế uống rượu được sao? 

Trong lòng Đỗ Trần chợt nhói lên một cảm giác…

- Thượng khả du cửu trọng thiên, hạ đạp tu la ngục nhi hành, tiêu diêu ba ngàn đại thế giới!
Đỗ Trần đột nhiên rơi lệ: 
- Sự phụ, cảm ơn người! 

Lúc này, Bồ Đào lại nói: 
- Nhưng mà, hàng năm người muốn tìm Ngọc Đế uống rượu nhiều lắm, để ngươi không bị tứ đại nguyên soái đuổi ra khỏi điện Lăng Tiêu… Càn Khôn hợp nhất, rồi Hạo pháp Càn Khôn Liên Thai, nguyên thần của ngươi huyền diệu tự tại, đồ nhi, tự lo thân thôi! 

Tiên âm cuối cùng cũng kết thúc!

Đỗ Trần trong tù lung của Ngũ Đại Nguyên Lực chậm rãi tĩnh mở hai mắt: 
- Đỗ Tư, sao rồi? 

- Ối mẹ ơi, Ngũ ca ta chẳng biết sao, đột nhiên năng lực lại thiên biến vạn hóa, các huynh đệ cũng đều khôi phục. Hơn nữa, ba vị lão đại quẻ Càn đã tổ hợp thành Hạo pháp Càn thai. 

- Tốt lắm, Càn thai có thể giúp ngươi "thượng du cửu trọng thiên, hạ đạp tu la ngục nhi hành", một cái sợi thừng của dây sinh mệnh tuyệt không thể làm khó được ngươi! Đỗ Tư, dùng quẻ Càn phá tan tù lung của ngươi, sau đó không cần vội cứu ta. Sau khi thoát vây âm thầm phóng thích Constantine, phản nghịch cự long thân là thành viên Xích Quân, nhất định hiểu rõ vô cùng đấu thần tù lung này. Mà hắn mắt thấy chính mình đột nhiên xuất hiện ở chỗ này, thân lại chịu trọng thương, nhất định sẽ đi trung tâm đấu thần tù lung tìm kiếm thành viên Xích Quân khác trợ giúp hắn chữa thương. Ngươi âm thầm theo dõi, tìm được trung tâm của đấu thần tù lung cho ta! 

- Hảo, có sự tình tìm Ngũ ca, đúng vậy đấy! Nhưng ngươi thì sao? 

Đỗ Trần nở nụ cười: 
- Quẻ Khôn là diệt, nhưng có thể thôn thiên phệ địa, thu hết thiên địa vạn vật hấp thu vào trong nó… ta muốn nếm thử hương vị của Ngũ Đại Nguyên Lực! 

Bái quái của Đỗ Trần toàn khai, mà nguyên thần kia lại không phải là quẻ thứ chín, mà nó là mấu chốt dùng để thôi động Hạo pháp Càn Khôn Liên Thai, có thể nói là bổn mệnh căn nguyên của tiên gia. Nhất thời thực lực Đỗ Trần bạo tăng, quẻ thứ bảy đã đi tới gần trung điểm của đấu thần lộ, vậy quẻ thứ tám kia thì sao đây?

Đó là lực lượng chưa bao giờ xuất hiện trên thế giới này, lực lượng siêu việt cực hạn đấu thần giới!

- Vậy… kẻ cùng Đỗ Trần công sinh huyết mạch cũng nhận được là Prince thì sao?

Prince cùng Lôi Minh dựa lưng vào nhau chống lại Andy, Nguyệt Thần, Hỏa Hoàng, tiểu tử hợp thể giáp công. Rất mạo hiểm, nhưng đây là chiến trường, còn có rất nhiều binh tướng có thể dùng được. Prince ỷ và Lệ Nguyên trong tay điều khiển minh linh quân đoàn, liên tiếp chống cự. Hơn nữa, dù sao hắn cũng là Vẫn Thần Thần Hoàng, thân kinh bách chiến, bí pháp dụng binh siêu quần, trong lúc cấp thiết cũng không người nào có thể lập tức phá được quân trận của hắn!

Nhưng chính và lúc này, quẻ thứ tám của Đỗ Trần đã mở, mà cơ thể của Prince lại căn cứ vào pháp tắc cộng sinh huyết mạch, nên đã xảy ra hàng loạt biến hóa…

Đầu tiên, Đỗ Trần gia tăng tiên gia nguyên lực, mà tiên gia nguyện lực này Prince cũng không cùng hưởng. Nhưng đấu khí, kỹ năng thân thể, sinh mệnh lực của Đỗ Trần… lại không phải gì đó của tiên gia, nên đã chuyển hóa tăng cường theo tiên pháp, phần Prince cùng hưởng là phần này!

Có ai còn nhớ phương pháp phân phối điểm mà năm xưa Andy dùng để đem hết thảy cấp cho tinh thần lực không?

Thân thể của Arthur giờ cũng là như thế. Giờ phút này một cổ lực lượng bàng bạc tự sinh ra trong cơ thể Prince, nhưng do bị hạn chế thể chất đặc thù của Arthur, mấy lực lượng này toàn bộ phân phối điểm cho khí lực cùng cường độ thân thể, nhưng lại không giúp hắn gia tăng phần nào đấu khí, tốc độ, kỹ xảo...

Hạn chế thể chất tiên thiên cũng chính là nguyên nhân Prince phải dung hợp Đỗ Trần, không dung hợp được nửa khác. Cho dù Prince có kế thừa trở lại đấu khí kia của hắn, cũng sẽ bởi nguyên tắc phân phối điểm mà tất cả đều bị chuyển hóa ra khí lực cùng cường độ, mà đây không phải là thứ Prince mong muốn là linh hoạt sử dụng đấu khí. Cho nên hắn phải trở nên có thể linh hoạt xử lý việc phân phối điểm trước mới dám thu hồi đấu khí của chính mình!

Prince đột nhiên ngửa mặt lên trời cười to:
- Đây là cái gì? Ha ha, tựa hồ thân thể ta càng lúc càng mạnh? 

Chỉ thấy cơ thể Prince bành trướng một lượt, lớp da trở nên giống như cương thiết, lại tựa như được bao phủ bởi trăm tấm chắn, phòng ngự chắc chắn vô cùng!

Prince cảm thấy rất đau, chỉ trong thoáng chốc, một cổ lực lượng hùng hậu cường hóa thân thể, khiến hắn cảm thấy cơ bắp cứng chắc hơn rất nhiều, thân thể bành trướng tựa như muốn bạo phát. Bất quá Prince cắn chặt răng chịu đựng, hắn vừa vui mừng vừa sợ hãi nói: 
- Lôi Minh, nhất định là Francis có dị biến, ta mới có thể đột nhiên cường biến, bây giờ thân thể ta cường mạnh có thể đạt tới thập ngũ cấp trong truyền thuyết, vậy... ta mở đường, ngươi cản phía sau, chúng ta lập tức đi tới chém giết một phen! 

Lôi Minh lúc này đại hỉ:
- Thân thể cường hóa thập ngũ cấp? Chí tôn, thiên hạ còn ai có khả năng giết ngài a! 

Prince cười ngạo nghễ, lúc này Hỏa Hoàng phóng một đạo hỏa diễm trường đao tấn công đến, Prince không tránh né, vươn tay phải đỡ thẳng. Ầm ầm một tiếng, hỏa diễm tắt ngấm, tay hắn lại không tổn hao gì. 
- Hừ, quả nhiên là hảo thân thể. Lôi Minh, chúng ta đi! 

Thân thể cường đại như thế, người nào có thể ngăn cản?

Sanh Mệnh thụ phát hiện trước tiên Đỗ Trần có dị biến, nàng đột nhiên cảm thấy được người trong lô trở nên hoàn mỹ, khiến người người phải khiếp phục!

- Các vị cẩn thận! Francis có đột biến! 

Đỗ Trần cười nhạt:
- Đúng vậy, ta không giống như vừa rồi! 

Sanh Mệnh thụ quát: 
- Francis, bớt nói sàm đi, ngươi trốn không thoát đâu! 

- Trốn? Ta không cần. Bắt các ngươi rồi đường đường chính chính đi ra ngoài không phải rất tốt sao? 
Nói xong, trong mắt Đỗ Trần chợt lóe hàn quang, đóa tổ hợp trước ngực xuất ra Liên Hoa, kế tiếp trên trán đột nhiên xuất ra một đạo kim quang vòng bên người Đỗ Trần một lượt rồi biến mất. Đại Địa Tinh Hoa không kịp nhìn đạo kim quang thứ nhì, đạo thứ ba đã đến. Thánh Khí Lô, Dong Hỏa Chi Tâm hết thảy biến mất, chỉ còn lại Tánh Mạng thụ sững sờ nhìn Đỗ Trần huyền ảo trên không, bốn phía trống rỗng, các đại nguyên lực đã biến mất vô tông tích. 

Đỗ Trần tay cầm đài sen cười nói: 
- Đài sen của ta ngăn cách tất cả liên lạc với ngoại giới, cho dù chính Prince khế ước cũng khó lòng vượt đài sen chế ngự các ngươi, an tâm nghỉ ngơi đi! 

Đỗ Trần lại nhìn qua Sanh Mệnh thụ: 
- Mấy người này đều là do tinh thần khế ước bức bách, còn ngươi lại cùng Bowness hợp tác, vậy bảo ta nên xử trí ngươi như thế nào? 

- Đinh! 
Đỗ Trần khai mở đại môn thí nghiệm thất, đi tới hành lang, liếc mắt thấy bên ngoài đang tiến đến ngăn trở Xích Quân, chỉ cười cười, rồi dùng đài sen mở đường, trực tiếp đi tới phòng tù thứ nhất trước cửa. 

Chỉ động tay vài cái phòng tù đã được mở, hắn bắt gặp một khuôn mặt kinh ngạc không hiểu chuyện gì đang xảy ra. 

Đỗ Trần cười nói: 
- Các hạ, ta có khả năng giải cứu các ngươi, bất quá... các ngươi phải phối hợp với ta, duy trì trật tự. Ngươi có thể nói cho ta biết có biện pháp làm được điểm này không? 

Vị tướng kia sửng sốt một lúc, rồi cuống tiếu nói: 
- Được cứu rồi? Chúng ta được cứu rồi? 

Hắn nắm chặt hai nắm tay:
- Có một người có thể giúp ngươi duy trì trật tự... chính là đấu thần tù phạm hắc bang lão đại - Duệ Long! . 

Đỗ Trần nhướng mày:
- Có ý tứ, cha Alex không thể ngờ lại ở chổ này. Biết Duệ Long bị giam giữ ở nơi nào không? 

Vị tướng nọ bị nhốt đã ngàn năm, không kìm chế được nóng vội, thét to: 
- Tù phạm lão đại đương nhiên ở tại nơi tốt nhất, tại tù lung tầng đỉnh! 

Đỗ Trần thoáng nghĩ một chút, thả vị tướng nọ. Nhưng vào lúc này... 

Nguyên thần Đỗ Trần khẽ run, công lực đột nhiên lại tăng thêm! Hắc, nguyên lai bát quái chỉ là công đức viên mãn, tự mình ngày sau còn có thể dùng việc thiện làm phương pháp tu luyện tiếp tục, hơn nữa chỉ cần có việc thiện, tu luyện liền không có đỉnh phong, thành tựu không có giới hạn!

Đỗ Trần vừa đi vừa mở tù môn, trong khoảnh khắc hằng trăm tù binh đi theo phía sau hắn, hưng phấn la hét hỗn loạn, mà lúc này, công lực Đỗ Trần theo đó từng bước gia tăng...

Prince vốn đánh đâu thắng đó, thẳng tiến không gì cản nổi, hạ được Hỏa Hoàng, bại lui nhân tộc, nhưng đột nhiên một cổ lực lượng trong cơ thể hắn phát sinh - Đỗ Trần tiên gia nguyện lực tiến bộ, một lần nữa làm Prince đấu khí tấn cấp, toàn bộ phối hợp với cơ bắp. 

Phốc! Cơ thể cường hóa rất mạnh, bành trướng quá nhanh, ép đến một tay Prince bạo phát. Prince nhướng mày, kinh ngạc vì thân thể cường hóa quá nhanh, nhưng lại mừng như điên vì chưa bao giờ tự cảm thấy quá mạnh mẽ như vậy!

Đỗ Trần đi tới tầng tù thất cao nhất, tiện tay mở cửa tù lao, bên trong liền vọng ra một tiếng thét kinh hãi:
- Francis? Ha ha, ta biết lúc trước bảo vệ ngươi là không sai! 

Bên trong tù thất, vài người đang ngồi, đều là lão nhân. Tại ghế chủ vị là một tráng hán hơn năm mươi tuổi, người bên cạnh không ngờ lại là Demis!

Đỗ Trần cười nói: 
- Giáo thụ, ta tới đón các ngươi về nhà? Vị nào là Duệ Long? Ta muốn nói chuyện với hắn. 

Tráng hán nọ đứng lên:
- Không cần phải nói, Francis, có rất nhiều việc Demis đã nói cho ta biết. Từ giờ trở đi, Duệ Long ta giao cái mạng này cho ngươi. Chỉ cần ngươi còn làm Thần Hoàng ngày nào, ta sẽ còn ở sau lưng ngươi ủng hộ ngày đó. 

Đỗ Trần sửng sốt, chuyện gì đang xảy ra? Nói thế nào thì Duệ Long cũng là đứng đầu Tứ Ngự Thần Thú, cho dù bị mệt mỏi cũng có tôn nghiêm của thần thú, như thế nào lại có thể tùy tiện nói ra "Giao mạng"? Đã biết cuộc đời rất may mắn, nhưng chưa bao giờ lại quá may mắn như vậy!

Duệ Long thấy Đỗ Trần đang nghi hoặc, bèn cười cao ngạo: 
- Chúng ta sớm rõ năm đó, Wolfe cảnh báo trước cho ta về đại tai nạn sự tình, nhưng ta lại đối với người không có tin tưởng, khiến cho hắn khó xử không ít - Ta nợ gia tộc các ngươi một phần nhân tình! Năm đó ta nghĩ đã kịp bồi thường, nhưng lại không có tại Thẩm Thủy Hồ bảo vệ Bác Bì. Hôm nay nếu không xuất ra chút thành ý, ta thật không mặt mũi nhìn ngươi! 

Thẩm Thủy Hồ, Bác Bì?

Demis cười mị nói: 
- Ai nha, ta cũng mới không lâu đây biết được việc này. Không phải ngươi theo ta hỏi qua cái gì Thấm Thủy thần thú sao? Đồ ngốc, Duệ Long chính là ở trong cây sinh mệnh cứu Hỏa Hoàng không thành, cuối cùng bị Margaret cầm tù tại Thẩm Thủy Hồ! Hì hì, sau này biết Bác Bì đã chết, Duệ Long áy náy mãi đến nay. 

Đỗ Trần bừng tỉnh, nhưng liếc mắt nhìn bộ dạng tức giận của Demis, cau mày hỏi: 
- Hôm nay có thể nói cho ta biết, ngươi đích thực là ai? 

Demis nhăn nhó nói: 
- Quên mất, để ta nói cho ngươi... Bất quá, chúng ta vừa đi cứu người, vừa nói tỉ mỉ cho ngươi rõ. 

Nguyên lai, ngày đó Auerbach giả mạo Nguyệt Thần, thánh khí giả mạo Auerbach. Hai người một đường trốn chết! Sau cùng, Auerbach bị lôi hỏa thiêu gần chết, nhưng chính thánh khí nọ lại liều chết mang Auerbach chỉ còn thoi thóp đào tới Ngân Nguyệt đảo! Thánh khí từ Auerbach vốn vẫn đi theo hắn, biết toàn bộ bí mật ký ức Auerbach, thì đương nhiên có thú hoàng bất diệt thể bí pháp của thú hoàng gia tộc! Thánh khí cứu không được Auerbach, bèn dùng thú hoàng bất diệt thể phong trụ Auerbach ở giữa Ngân Nguyệt hồ, hy vọng sau nhiều năm thú hoàng bất diệt thể có thể cứu Auerbach từ bờ tử vong trở về..  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT