Báo lỗi

Long Huyết Chiến Thần

Chương 122: Xích Huyết Lệnh ​

“Linh Thanh, thật sự chịu khổ như thế sao?”

Nghĩ đến cháu gái mà mình thương yêu nhất, phương cách chết đi như thế, tâm Dương Thương Khung liền một trận co quắp, hắn tình nguyện chính mình chết đi, mà là không phải thiếu nữ Dương Linh Thanh kia.

“Mỗi một lần cử hành huyết tế đại điển, thực lực của Xích Huyết thánh giáo chúng ta, một lần nữa tiêu thăng, đến lúc đó, chúng ta có thể thu nạp nhiều giáo đồ hơn, cứ như vậy lớn lên, tổng có một ngày, chúng ta sẽ trở thành thế lực như Nguyên Linh thành cùng Thú Hồn điện!”

“Nằm mơ!”

Đối với lời nói của nam tử mặc trường bào màu đỏ máu Dương Thương Khung cười lạnh một tiếng, hắn đã nghĩ biện pháp, làm như thế nào mới có khả năng thoát khỏi nguy cơ lần này.

“À? Bây giờ ta sẽ lấy cái mạng già của ngươi, ngươi cũng biết đó, ta đến cùng là có phải nằm mơ hay không”

Dứt lời, một cỗ khí thế cường đại bộc phát ra, người trong khách sạn vội vàng sợ hết hồn, đang muốn nhìn đến một lần cuối cùng, nam tử mặc trường bào màu đỏ máu thanh âm lạnh như băng truyền ra ngoài: “Xích Huyết thánh giáo làm việc, người không liên quan, mau chóng rời đi thôi”

Nhất thời, đám người trong khách sạn lục tục chạy qua chạy lại, thần sắc bối rối rời đi.

Ở cái địa phương nho nhỏ giáp ranh Nguyên Linh thành, những người này thoạt nhìn đều sống dưới bóng ma Xích Huyết thánh giáo.

Dương Thương Khung trong lòng bi thương, nhưng mà hắn lại biết, hắn là trụ cột Dương gia, không thể ngã xuống như vậy.

“Lần trước, ở thời điểm đối chiến cùng ngươi, không để cho ngươi nếm thử tư vị Huyền giai chiến kỹ, lần này, sẽ cho ngươi xem một chút, Huyền giai chiến kỹ rốt cuộc là có uy lực đến bực nào, tên nhà quê à”

Nam tử mặc trường bào màu đỏ nói ra một câu kia, nhất thời để cho Dương Thương Khung mặt lộ sầu khổ, hắn không địch lại người này, một phương diện là bởi vì hắn vừa mới vào Nhân Đan cảnh, mà ngoài ra, thì là bởi vì hắn không có chiến kỹ xứng tầm.

“Muốn lão phu chết, ít nhất ngươi cũng phải giao ra cái giá thảm trọng!”

Lúc này, Dương Thương Khung hai mắt đỏ bừng, khuôn mặt sát khí khiến cho nam tử mặc trường bào màu đỏ ngẩng người, chợt cười lạnh nói: “Cái lão bất tử ngươi, vẫn còn dám uy hiếp với ta, có chút cam đảm đó, thế nhưng, hôm nay sẽ là thời hạn chết của ngươi rồi”

Dứt lời, khí thế cường đại của hắn liền hướng Dương Thương Khung áp tới, ở trong tay hắn chân khí đột nhiên bạo động lên, tạo thành một cái quyền ấn hư ảo, khí thế thuộc về Huyền giai chiến kỹ, làm cho Dương Thương Khung một trận tuyệt vọng.

“Chẳng lẽ hôm nay, ta thật sự muốn bỏ mạng ở chỗ này sao?”

Đang khi nhớ lại chuyện của cuộc đời này, không nghĩ tới lúc tuổi về già, lại phát sinh ra một chuyện thảm thiết nhất như vậy.

“Hy vọng lúc Vân Thiên trở lại, còn có thể tìm được thi thể của ta, giúp ta đưa ta về chôn cất tại Bạch Dương trấn! Thế nhưng, muốn cho ta chết, ngươi cũng đừng mong muốn sống tốt”

Thấy đối phương sử dụng Huyền giai chiến kỹ, Dương Thương Khung nổi giận gầm lên một tiếng, bắt đầu sử dụng Thái Huyền Long Ấn!

Hai cổ khí thế cường đại trong nháy mắt kéo lên tới cực điểm, tiếp theo đó, hai người chợt quát lên một tiếng, hướng đối phương đụng vào nhau.

Miệng của nam tử mặc trường bào màu đỏ tràn đầy nụ cười lạnh như băng.

“Ngươi đi chết đi thôi! Phá Ngọc Quyền”

“Thái Huyền Long Ấn”

Hai cỗ khí thế, mắt thấy sẽ đụng vào nhau, Phá Ngọc Quyền lấn áp Thái Huyền Long Ấn, mắt thấy mạng của Dương Thương Khung đi tong, mà ngay vào lúc này, đột nhiên cửa sổ bị đánh nát, một bóng người đột nhiên chắn tại trước mặt nam tử mặc trường bào màu đỏ, vươn tay ra, nắm chặt Phá Ngọc Quyền của hắn.

Nam tử mặc trường bào màu đỏ vốn có công kích dữ dội, nhưng bây giờ lại trở nên không một chút nhúc nhích động đậy.

Nhất thời hắn sợ ngây người, nhìn về phía người bỗng nhiên xuất hiện kia, mà Dương Thương Khung khi nhìn thấy thân ảnh quen thuộc, lúc này đang ngăn chặn tại trước mặt mình, Dương Thương Khung vội vàng thu hồi Thái Huyền Long Ấn, cả người cũng ngu ngơ luôn.

Thiếu niên này đã làm cho hắn ta rung động vô tận, hắn làm thế nào mà không nhớ được?

Chẳng qua, thấy Long Thần bỗng nhiên xuất hiện, chỉ có vươn tay ra thôi, liền bài trừ Huyền giai chiến kỹ của nam tử mặc trường bào màu đỏ, hơn nữa sắc mặt cũng không thay đổi một chút nào, Dương Thương Khung đã triệt để sợ ngây người.

Trong mắt của hắn, đều là thần sắc không thể tin, không kém gì so với nam tử mặc trường bào màu đỏ.

Nam tử mặc trường bào màu đỏ ngu ngơ nhìn Long Thần, trong mắt dần dần hiện ra thần sắc kinh khủng, hắn vội vàng quỳ xuống, nói: “Đây … đây, vị đại nhân này, không biết ngăn cản tiểu nhân, là cần làm gì?”

“Chuyện gì?”

Long Thần cười, hắn vươn tay, vỗ vỗ gương mặt đối phương, vang lên tiếng bành bạch, nhưng mà đối phương cũng không dám phản kháng.

“Ngươi muốn giết chết ông nội của ta, ngươi còn dám hỏi ta cần làm gì?”

Nghe được những lời này của Long Thần, nhất thời ánh mắt nam tử mặc trường bào màu đỏ trợn thật lớn, rung động nói: “Ngươi chính là người tiến vào Linh Vũ gia tộc – Long Thần? Thực lực của ngươi làm sao có thể cường đại như vậy được?!”

Hắn đang muốn động thủ tránh thoát, nhưng mà lúc này đây, Long Thần vẫn còn bắt nắm lấy cánh tay của hắn, nhất thời ngắt một cái, nam tử mặc trường bào màu đỏ đột nhiên hét lên một tiếng thảm thiết, cánh tay kia, đã bị Long Thần chấn vỡ đến cong lại đáng sợ.

“Ta khuyên ngươi tốt nhất là không nên lộn xộn, nếu không một tay kia cũng sẽ bị gãy luôn”

Long Thần thanh âm lạnh như băng làm cho tên kia triệt để tuyệt vọng. Hắn hiểu được tình huống bây giờ, nhất thời than thở khóc lóc, muốn quỳ xuống cầu xin Long Thần tha thứ.

“Muốn ta bỏ qua cho ngươi, cũng không phải là không thể nào, như thế này đi, ngươi thành thật trả lời, thì ta sẽ không giết chết ngươi”

Nói xong câu đó, Long Thần lúc này mới xoay người lại, nhìn Dương Thương Khung vẫn đang còn rung động nhìn mình, tràn đầy xin lỗi, nói: “Thật xin lỗi, ông nội, Thần nhi tới chậm …”

Dương Thương Khung lúc này mới giật mình tỉnh lại, vội kêu lên: “Không muộn, một chút cũng không muộn, nhưng mà Thần nhi, chính là ngươi đó sao?”

“Làm sao có thể không phải là ta?”

“Ngươi làm sao mà cường đại như thế này rồi?”

Khi hắn hỏi lời này, Dương Thương Khung vẫn đang còn cảm thấy mình hoa mắt nhìn lầm, Long Thần vừa mới tiến vào Linh Vũ gia tộc được một tháng, không có lý do gì, tại trong thời gian ngắn ngủi như thế, lại có thể đạt tới trình độ tùy tiện đối phó với một người vừa mới vào Nhân Đan cảnh?

Lợi hại của nam tử mặc trường bào màu đỏ, tự bản thân Dương Thương Khung đã trải nghiệm qua, hắn đối với đối phương cũng không có bất kỳ biện pháp nào, mà Long Thần lúc nãy, rốt cuộc làm sao làm được?

Lúc này, Dương Vân Thiên mới tới, khiếp sợ nhìn một màn này.

“Ông nội, ngươi có ghi vấn gì đó, thì cứ hỏi nhị bá đi, ta đi thẩm vấn tên này một chút”

Dương Vân Thiên lúc trước chỉ là nghe Long Thần nói qua thực lực của hắn, nhưng mà không có tận mắt nhìn thấy, hiện tại, khi mà Long Thần sau khi dễ dàng chế phục nam tử mặc trường bào màu đỏ kia, rốt cục hắn mới tin.

“Cha …”

Thấy lão nhân này, khuôn mặt lúc này đều là vẻ khiếp sợ cùng kích động, trong lòng Dương Vân Thiên cũng có cảm thụ như thế.

Hắn lặng yên đứng ở bên cạnh Dương gia lão tổ, nhìn Long Thần xử lý tên nam tử mặc trường bào màu đỏ này như thế nào.

Trong lòng Dương gia lão tổ có rất nhiều nghi vấn, nhưng mà hắn không có hỏi. Hắn chỉ muốn nhìn một chút, tôn tử của hắn, hiện tại đã đạt đến trình độ nào rồi.

Nơi này là địa bàn của Xích Huyết thánh giáo, hơn nữa nam tử mặc trường bào màu đỏ đây còn gây ra động tĩnh lớn như vậy, Long Thần biết rõ không nên ở đây quá lâu, cho nên, nếu như hắn muốn biết được cái gì, vậy thì phải tốc chiến tốc thắng mới được.

Khi nam tử mặc trường bào màu đỏ hắn bị nắm giữ, hoàn toàn không có phương pháp xử lý chạy trốn, hắn biết rõ, Long Thần hiện tại có thân phận Linh Vũ gia tộc, nếu như khiến cho việc không tốt, còn có thể mang đến cho Xích Huyết thánh giáo phiền toái cực lớn, cho nên trong lòng nam tử mặc trường bào màu đỏ lúc này vô cùng sợ hãi.

“Ta cũng không nói nhảm với ngươi, ta hỏi ngươi phải thành thực trả lời toàn bộ cho ta, nếu như nói láo, một lần một cánh tay, ta xem ngươi tổng cộng có bao nhiêu cánh tay?”

Long Thần ở trước mặt nam tử mặc trường bào màu đỏ, lạnh lùng hỏi.

“Ta nói! Ta nói! Ngươi cứ việc hỏi!”

Thấy tuổi Long Thần mặc dù không lớn, nhưng mà từ trong lời nói cùng ánh mắt, cũng tràn đầy tàn nhẫn, nam tử mặc trường bào màu đỏ lo lắng nói.

“Tốt lắm”

Long Thần hài lòng gật đầu, nói: “Vấn đề thứ nhất, thời gian cử hành huyết tế đại điển, là lúc nào?”

Long Thần lần này chính là nhắm vào huyết tế đại điển mà tới, cho nên hỏi ra vấn đề như vậy, nam tử mặc trường bào màu đỏ một chút cũng không ngoài ý.

Thế nhưng, Long Thần hỏi cái vấn đề này, cho dù không phải là người Xích Huyết thánh giáo, biết được cũng rất nhiều, cho nên nam tử mặc trường bào màu đỏ rất dứt khoát liền nói ra.

“Huyết tế đại điển, là vào ngày mai”

“Ngày mai, vào lúc nào?”

Đây là điều mà Long Thần buộc phải biết.

Thấy ánh mắt lạnh như băng của Long Thần, nam tử mặc trường bào màu đỏ bị dọa sợ đến giật mình một cái, vội la lên: “Buổi tối ngày mai, thời gian là canh ba, là thời điểm âm khí nặng nhất, là giờ thích hợp cử hành huyết tế đại điển”

Canh ba? Như thế mà xem, thời gian thật sự không còn nhiều lắm.

Thấy Long Thần không có hỏi thêm, nam tử mặc trường bào màu đỏ bày vẻ đáng thương thử dò xét nói: “Đại nhân, có phải hay không, chỉ cần ta thành thật trả lời mà nói, ngươi liền bỏ qua cho ta?”

“Vậy thì phải nhìn xem, câu trả lời của ngươi có thể làm cho ta hài lòng hay không, nếu như ấp úng, che che lấp lấp, vòng vèo với ta, khi ta phát hiện mà nói sẽ làm cho ngươi chết rất thảm”

Long Thần giọng nói mặc dù bình thản, nhưng đối nam tử mặc trường bào màu đỏ mà nói, lại dị thường kinh khủng.

Dương gia lão tổ và Dương Vân Thiên lúc này nhìn Long Thần dần dần thành thục, bọn họ nhìn nhau, vội vàng gật đầu.

“Xem ra, Thần nhi sau khi tới Linh Vũ gia tộc, chẳng những thực lực hay là tâm tính, đều thành thục lên rất nhiều …”

Cứ như vậy, đối với chuyện Long Thần giải cứu Dương Linh Thanh, bọn họ có một chút lòng tin.

“Có lẽ, hắn có thể sẽ thành công …”

Lúc này, Long Thần đã hỏi vấn đề thứ hai.

“Huyết tế đại điển, địa điểm cử hành tại nơi nào trong Xích Huyết ma cung?”

Xích Huyết ma cung chính là tổng bộ của Xích Huyết thánh giáo.

Nhớ tới lúc trước Long Thần đã nói qua, chỉ cần thành thật trả lời, là có thể bỏ qua cho hắn, nam tử mặc trường bào màu đỏ thấy mặt mày Long Thần ẩn chứa chính khí lẫm lẫm, liền kết luận Long Thần là một người tuân thủ lời hứa, nói được làm được, liền thành thật trả lời, nói: “Xích Huyết ma cung chúng ta có một tòa thành dưới lòng đất (địa hạ thành). Huyết tế đại điển được cử hành ở trong tòa thành này, bình thường mà nói địa hạ thành thường được phong bế, thời điểm cử hành huyết tế đại điển, thì tất cả giáo chúng đều sẽ đi vào địa hạ thành”

Đối với nam tử mặc trường bào màu đỏ mà nói, Long Thần hỏi những vấn đề này, tùy tiện hỏi một tên giáo chúng Xích Huyết thánh giáo, cũng có thể nhận được, cho nên nam tử mặc trường bào màu đỏ cũng không sợ trừng phạt từ Xích Huyết giáo chủ.

Tòa thành dưới lòng đất sao?

Chỉ cần vẫn còn ở trong Nguyên Linh thành, ít nhất tại trên thời gian, còn kịp.

“Hỏi ngươi một vấn đề nữa, cái vấn đề này ngươi cần phải thành thật trả lời cho ta”

Long Thần nhìn đến chỗ mi tâm của nam tử mặc trường bào màu đỏ, nói: “Xích Huyết thánh giáo các ngươi, dựa vào cái gì để phân biệt thân phận giáo chúng?”

“Ngươi muốn trà trộn vào Xích Huyết thánh giáo?” Nam tử mặc trường bào màu đỏ kinh hãi nói.

“Tay của ngươi, không muốn nữa đúng không?” Long Thần lạnh lùng nói.

“Ta nói!”

Nam tử mặc trường bào màu đỏ biết không nên nói nhảm nữa, trong lòng thì thầm: “Tiểu tử này muốn đi vào Xích Huyết thánh giáo, tự nhiên có giáo chủ và năm đại trưởng thượng thu thập hắn, ta lúc này đây chỉ cần cho hắn biết, thì dễ dàng diệt trừ hắn, phun ra một ngụm ác khí”

Nghĩ đến đây, hắn vội vàng nói: “Giáo chúng Xích Huyết thánh giáo chúng ta, tại mi tâm đều có một cái ấn ký màu đỏ, chính xác là Xích Huyết ấn, ngươi xem tại chỗ mi tâm của ta thì biết rõ, cho nên muốn đi vào Xích Huyết thánh giáo, cũng phải cần đến Xích Huyết ấn, mặc khác, chúng ta còn có một vật để chứng minh thân phận đó là Xích Huyết lệnh.

“Xích Huyết lệnh? Lấy ra xem một chút đi”

Nam tử mặc trường bào màu đỏ từ bên trong túi càn khôn, lấy ra ngoài hai cái lệnh bài màu đỏ như máu, đầu tiên lấy một cái lệnh bài giao cho Long Thần, Long Thần nhận lấy lệnh bài, phát hiện chính diện của lệnh bài kia có hoa văn đồ án hình thù kỳ quái, tại phía sau là một phù điêu được khắc danh tự: Hộ pháp Chu Thái.

“Tên của ngươi là Chu Thái à?”

Nam tử mặc trường bào màu đỏ hối hả gật đầu, sau đó đem một cái lệnh bài khác giao cho Long Thần, nói: “Đại nhân, Xích Huyết thánh giáo tổng cộng có hơn ngàn giáo chúng, trong đó có hơn một trăm giáo chúng thuộc ta quản hạt, cái lệnh bài này là chủ nhân của chúng, bởi vì chọc giận ta, nên đã bị ta âm thầm giết chết, không người nào biết được, nếu như đại nhân muốn đi vào Xích Huyết thánh giáo, trước tiên phải nhờ đến thân phận của hắn để tiến vào, sẽ không ai biết được đâu”

Long Thần nhận lấy lệnh bài kia, thấy phía sau lệnh bài cũng là phù điêu và hàng chữ: “Giáo chúng Hoàng Thiên.

Thấy Long Thần không có tỏ vẻ gì, Nam tử mặc trường bào màu đỏ cấp bách nhìn hắn, cẩn thận nói: “Đại nhân, nên nói, ta cũng đã nói xong, hơn nữa, ta còn trực tiếp đưa lệnh bài cho ngươi, giúp ngươi an bài một cái thân phận, không biết hiện giờ đại nhân có hài lòng không? Tiểu nhân bảo đảm, chỉ cần ra khỏi căn phòng này, ta lập tức rời đi Nguyên Linh thành, từ đó không trở về nữa, không hề tiến vào Xích Huyết thánh giáo nữa”

“Vậy sao?”

Long Thần cười nhạt, thu lại Xích Huyết lệnh, sau đó cười dài nhìn nam tử mặc trường bào màu đỏ, nói: “Ngươi đừng có vội, nên thả, ta cũng sẽ thả, thế nhưng, hỏi ngươi một cái vấn đề cuối cùng nữa thôi, trong khoảng thời gian này Xích Huyết thánh giáo bắt bắt thiếu nữ, đều được giấu ở nơi nào? Miêu tả địa điểm và lộ tuyến cụ thể cho ta, ngươi có thể đi được rồi”


  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT