Báo lỗi

Long Huyết Chiến Thần

Chương 155: Cửu Ma Sơn​

"Ngươi còn nhớ rõ cuộc chiến tại ngoại tộc tuyển chọn không?"

Long Thần gật đầu, nói: "Dĩ nhiên nhớ được, đó là lôi đài chiến"

"Sinh Tử quật, kỳ thật chính là một lôi đài chiến hạng nặng, tại bên trong đỉnh Sinh Tử ma sơn, có một số Sinh Tử quật lớn nhỏ, trong động quật, hoàn cảnh ác liệt, dị thường hung hiểm, có rất nhiều nguy hiểm không biết tên, cụ thể là cái gì ta cũng không rõ ràng cho lắm, nói vậy, thái thượng trưởng lão sẽ nói cho người biết"

"Một trận chiến tại Sinh Tử quật, là tám người có tư cách tại Kỳ Thiên lộ, toàn bộ đội ngũ được chia làm hai tổ đội, mỗi tổ có bốn người, nội tộc tuyển chọn tổng cộng chỉ có hai danh sách thành công mà thôi, bốn người cạnh tranh một cái danh sách, quyết định là một cái tên duy nhất, nói cách khác, nếu như ngươi may mắn trở thành một trong tám cái tên đó, sẽ phải tiến hành chiến đấu sinh tử hai trận liên tiếp, thắng lợi toàn bộ, mới có thể tiến vào nội tộc"

"Hai trận chiến sinh tử, toàn bộ đều cùng với đối thủ tiến vào bên trong một cái Sinh Tử quật độc lập, chiến đấu bên trong Sinh Tử quật kia là vạn phần hung hiểm, cho đến khi định ra thắng bại, tại bên trong quá trình chiến đấu, ngươi chẳng những đối mặt với đối thủ, còn có những vật hung hiểm không biết tên, muốn đạt được thắng lợi cuối cùng, căn bản là không có khả năng a …."

Cảnh tượng, từ trong hai mươi người, trở thành hai người cuối cùng, cái loại độ khó này có thể nghĩ tới.

Sau khi nghe xong cái quy tắc kinh khủng này, Long Thần mới biết được, bọn họ không có ôm hy vọng gì đối với mình cũng là chuyện bình thường thôi.

"Đầu tiên, ta tại bên trong Kỳ Thiên lộ địa hình hung hiểm, một bên là một đường đi tới, một bên là đánh giết địch nhân, cướp đoạt nhiều Ngọc Tinh thủ trạc, đồng thời còn muốn bảo đảm an toàn đồng đội. Cứ như vậy, Ngọc Tinh thủ trạc không đủ để trở thành một trong bốn đội, thì rất khó đạt được tư cách cuối cùng"

"Sau đó, ta cùng đối thủ tiến vào Sinh Tử quật, liên tục kinh qua hai cuộc chiến sinh tử, đạt được thắng lợi cuối cùng, ta mới có thể có được tư cách nội tộc tuyển chọn, nếu như là năm ngày trước đây, hoàn toàn không có cơ hội nào, nhưng mà bây giờ …."

Lần này, thực lực Long Thần đã nhảy lên một cấp độ cực lớn, cho dù là trên cảnh giới, còn có hai loại chiến kỹ công kích và luyện thể, so với lúc trước thì cường đại hơn rất nhiều.

"Cứ như vậy, Long Thần ta nhất định sẽ làm cho các ngươi thất kinh một trận?"

Long Thần nắm chặt quả đấm, nhàn nhạt cười.

Thấy nụ cười Long Thần đầy tự tin, Liễu Nguyên ngây ngốc, cho là Long Thần đang mạnh tâm an ủi mình mà thôi, hắn lắc đầu một cách bất đắc dĩ, nói: "Long Thần, ngươi cũng đừng nóng giận, ngươi lớn lên từ một cái địa phương nho nhỏ như Bạch Dương trấn, đi tới Linh Vũ gia tộc, tiềm lực mới bắt đầu bị đào móc ra, ngươi còn có không gian rất lớn để đi, cho dù là không vào được nội tộc lúc này, cũng hoàn toàn không sao cả, cho dù là ở ngoại tộc, lấy thiên tư của ngươi, cũng có thể tỏa sáng rực rỡ, tương lai cũng không phải không có cơ hội tiến vào nội tộc …"

Long Thần chỉ nghe, lặng yên bước đi, từ chối cho ý kiến.

Liễu Lam vẫn đi ở phía trước, cũng chẳng quay lại một lần nào, nhìn thân ảnh của nàng, Long Thần biết, hắn sẽ làm cho nàng quay đầu lại, cũng giống như lúc trước vậy, dùng ánh mắt khiếp sợ mà nhìn hắn.

Thái thượng trưởng lão Thanh tộc, chính là nguyên lão đời trước của Thanh Hoàng đường, sinh ra ở Thanh Hoàng đường, tự nhiên là chiếu cố Thanh Hoàng đường rồi, ngay cả chỗ ở của Thái thượng trưởng lão cũng là ở bên trong Thanh Hoàng đường.

Long Thần từ nơi Liễu Nguyên mới biết được, vị thái thượng trưởng lão kia tên là Sở Thiên Hùng, là một gã đường thúc của Sở Phong Thanh, và cũng coi như có quan hệ đến Sở Vân Hi và Sở Vân Dao, chắc hẳn bọn họ cũng cư xử như cháu chắt của mình.

Ước chừng qua nửa canh giờ thời gian, Long Thần đi đến bên ngoài Thanh Hoàng đường, chỗ ở của thái thượng trưởng lão là một hành cung độc lập, vừa mới đến gần, người giữ cửa liền lớn tiếng hỏi: "Mấy người các ngươi tới đây để làm chi?"

Liễu Nguyên là vương chủ của một đường, lại bị một tên giữ cửa quát tháo, nhất thời cảm thấy mất thể diện, lạnh lùng nói: "Ta là nguyên lão Thanh Dương đường, Liễu Nguyên, lần này mang đệ tử Long Thần tham gia cuộc chiến nội tộc tuyển chọn"

"Thì ra là các người à?"

Tên giữ cửa châm biếm một trận, nói: "Thái thượng trưởng lão nói, các ngươi đến trễ, đến chậm nửa canh giờ, không hợp quy củ, cho nên bọn họ đã đi trước!"

Long Thần nghe xong, khí huyết công tâm, mắng: "Đây là con chó đẻ nào thế, lão tử sáng sớm đã tới đây, hắn đã lăn trước rồi? Còn nói ta chậm trễ nửa canh giờ? Hắn đã đi lúc nửa đêm à?"

Long Thần không nghĩ tới, mình còn bị đâm sau lưng một cái như thế.

Long Thần biết trước, thời gian đi tham gia nội tộc tuyển chọn hẳn là vào lúc giữa trưa, Long Thần sáng sớm đã chạy tới rồi, lúc này cách thời gian giữa trưa còn rất nhiều, mà đám người thái thượng trưởng lão và Sở Vân Hi đã đi rồi, điều này nói rõ là cái gì?

Nói rõ, bọn họ hoàn toàn vốn là đem đám người Long Thần và Liễu Nguyên không coi vào đâu, nói rõ bọn họ đang đùa bỡn Long Thần.

Bị khinh thường như thế, Long Thần giận quá thành cười.

Trong lòng Liễu Nguyên cũng vô cùng khó chịu, đối phương mặc dù là thái thượng trưởng lão, nhưng mà hắn cũng có thân phận nguyên lão, nguyên lão của một đường, lại bị miệt thị như thế, nếu truyền ra ngoài, mặt mũi của Liễu Nguyên có thể bị mất hết.

Sắc mặt lúc này của hắn trong nháy mắt trở nên xanh mét, Long Thần mắng một câu như vậy, hắn cũng không có ngăn cản Long Thần, mà là trong lòng một trận cảm giác thoải mái. Cả người tức giận cũng bị một câu mắng của Long Thần giảm bớt đi rất nhiều.

Nói cho cùng, Long Thần vẫn là người thứ nhất dám mắng Sở Thiên Hùng là con chó đẻ.

Hai tên giữ cửa vừa nghe xong lời như vậy, nhất thời sắc mặt đỏ bừng, lớn tiếng mắng: "Hảo tiểu tử, lại dám nhục mạ thái thượng trưởng lão, trong con mắt không có vương pháp, đã phạm vào tử tội, chúng ta hiện tại bắt lấy hắn, đợi thái thượng trưởng lão trở lại xử lý"

Dứt lời, bọn họ dĩ nhiên là động thủ thật sự, đều hướng Long Thần chộp tới.

Mới vào Địa Đan cảnh, cũng chỉ là chó giữ cửa, mà cũng dám động tới lão tử?"

Long Thần cười nhạt một tiếng, ngược lại hướng bọn hắn xông tới.

Ngay khi hộ vệ giữ cửa động thủ, Liễu Nguyên và Liễu Lam đều có chút giật mình.

Long Thần là người tham gia nội tộc tuyển chọn, không thể để bị thương ở trong tay đám chó giữ cửa, bọn họ đang muốn động thủ ngăn cản bọn họ lại, thì Long Thần ở bên cạnh đã xông ra ngoài rồi.

"Tiểu tử muốn chết!"

Thấy động tác của Long Thần nhanh hơn, quả thực tạo phản, bọn họ trong lòng giận dữ, một quyền đánh tới, một quyền của Địa Đan cảnh, quả nhiên không giống bình thường, hai quyền liên tiếp, thuận tiện bức tử Long Thần đến đường cùng.

"Nghe nói tu vi của tên tiểu tử này là Nhân Đan cảnh, Nhân Đan cảnh cũng muốn tham gia nội tộc tuyển chọn, thật sự là muốn chết! Hôm nay, huynh đệ ta ở chỗ này đánh bại hắn, cũng đủ để nổi danh vạn chúng!"

Nghĩ tới đây, hai tên hộ vệ giữ cửa này đều dùng hết toàn lực.

"Muốn giết ta?"

Long Thần cười lạnh, vung tay lên, quát lên một tiếng, hóa thành một huyễn ảnh tiến tới.

"Cái gì? Nhanh như vậy sao?"

Hai tên hộ vệ giữ cửa nhất thời biểu tình kinh hãi, tốc độ Long Thần, bọn họ lúc này là hoàn toàn không nắm bắt được.

Mà chỉ chốc lát sau, hai cái tát chia đều ra in tại trên mặt bọn họ, nhất thời một tiếng hét thảm, hàm răng xen lẫn máu tươi phun ra ngoài, hai người ầm ầm ngã nhào trên mặt đất, thống khổ kêu rên thảm thiết.

Long Thần không có dừng tay, hắn trực tiếp xông lên phía trước, một người một cước, hung hăng dẫm lên mặt hai tên giữ cửa, tại trên mặt bọn hắn ở bên cạnh một cái huyết thủ ấn, còn có thêm một cái dấu chân to tướng.

Gặp phải công kích trầm trọng của Long Thần, hai khuôn mặt của hai người kia coi như là triệt để bị hủy hoại, ngay cả lực đạo đề kháng cũng không có, khuôn mặt đều là máu chảy đầm đìa, chỉ có thể kêu rên thống khổ mà thôi, lăn lộn trên mặt đất, trong lòng sớm đã vạn phần hối hận.

"Long Thần này, không phải là quả hồng mềm mà bọn họ muốn xơi, xuất thủ tàn nhãn như thế, hai huynh đệ ta coi như là hoàn toàn gặp nạn rồi"

Tại trong quá trình rên la, bọn họ sớm đã đem người truyền lại tin tức cho bọn hắn nguyền rủa ngàn vạn lần lần.

"Long Thần, ngươi?"

Liễu Nguyên thấy Long Thần động thủ, hơn nữa thành công giáo huấn bọn chúng, trong lòng đã có chút ít kinh ngạc, dù sao đối phương cũng là hai tên cao thủ Địa Đan cảnh, mặc dù trên tiềm lực thật đúng là không được, mới có thể bị phái tới giữ cửa, nhưng mà trên cảnh giới, so với Long Thần cũng coi như là cao hơn.

Long Thần thế nhưng lại nhẹ nhàng đánh bại bọn chúng như thế, thật để cho Liễu Nguyên có chút khiếp sợ.

Mà Liễu Lam, thấy Long Thần động thủ nhẹ nhàng như thế, ánh mắt nhìn đến hắn, cũng đầy dẫy vẻ kinh ngạc.

"Xem ra trong mấy ngày nay hắn đúng là khổ tu, đã đạt được một chút tiến bộ"

Thế nhưng, khi Long Thần ra tay ác độc, căn bản là làm đối phương mất đi lực chiến đấu, Liễu Nguyên và Liễu Lam cũng có chút buồn bực, dù nói thế nào, hai người đều là người của thái thượng trưởng lão, Long Thần hành động ác như thế, quả thật có chút quá mức!

"Long Thần, dừng tay lại"

Liễu Lam nhàn nhạt nói một câu.

Long Thần một lần cuối đem hai người đá văng lên cao, cất cao giọng nói: "Hai tên chó giữ cửa, các ngươi đừng quên thân phận của mình, cho dù các ngươi dừng lại ở nơi đâu, các ngươi tối đa cũng chỉ là chó giữ cửa mà thôi, hiện tại đứng trước mặt các ngươi là nguyên lão Thanh Dương đường, các ngươi có tư cách gì đối với hắn bất kính? Hôm nay ta liền vì nguyên lão mà giáo huấn các ngươi một chút, cho các ngươi một cái trí nhớ, các ngươi biết phải làm sao rồi chứ"

Long Thần đánh cờ hiệu nguyên lão, hoàn toàn đem trách nhiệm đánh người bắn ra xa.

Đánh hai người kia, trong lòng Long Thần mới thoải mái hơn rất nhiều.

Đặc biệt ở thời điểm nhìn về phía hai người Liễu Nguyên, phát hiện ánh mắt bọn họ nhìn mình đều có chút bất đắc dĩ.

"Long Thần, ngươi lần này đúng là vọng động rồi …"

Liễu Nguyên đang muốn chỉ đạo Long Thần hướng hai tên kia nói lời xin lỗi, Long Thần liền cắt đứt lời hắn, nói thẳng: "Bọn họ đã đi rồi, muốn làm sao bây giờ thì ngươi nói đi, chúng ta không thể không đến nơi đó?"

Đây mới là vấn đề thực sự trọng yếu, tâm tư Liễu Nguyên đã bị Long Thần chuyển dời, liền bỏ qua chuyện Long Thần đánh người, nhíu mày nói: "Thái thượng trưởng lão cử động lần này đúng là có chút quá mức, thế nhưng Long Thần, ngươi chính là kiêu ngạo của Thanh Dương đường, nội tộc tuyển chọn lần này, thật vất vả mới kiếm được một cái danh ngạch, nào có đạo lý không đi, ta biết vị trí Cửu Ma sơn, hiện tại chúng ta trở về Thanh Dương đường, ngồi Liệt Phong Thần Bằng, bay đến Cửu Ma sơn"

"Đã như vậy, việc này không nên chậm trễ, chúng ta trước hãy trở về cái đã"

Bị đùa giỡn như vậy, nói thật, Long Thần trong lòng cũng vô cùng buồn bực, thế nhưng, hắn thầm cười lạnh nói: "Đùa giỡn ta như thế, cho dù ngươi là ai, lão tử nhất định sẽ làm cho các ngươi trả giá thật nhiều"

Đi tham gia nội tộc tuyển chọn lại bị thái thượng trưởng lão trong tộc của mình lấy lý do đến chậm trễ, nhét vào trong Thanh tộc, nếu như truyền ra ngoài, Long Thần thuần túy là bị chê cười.

Nếu như tại nội tộc biểu hiện không tốt, đó chính là để lại tiếng xấu muôn đời chê cười.

Đã quyết định trở về, ba người cũng không dài dòng, Long Thần đả thương người của thái thượng trưởng lão, trong lòng Liễu Nguyên vẫn còn có chút lo lắng, lúc này là thời gian khẩn cấp, hắn cũng không còn kịp nữa rồi.

"Long Thần, không phải là ta nói ngươi, nhưng mà xúc động như vậy, đối với tương lai cũng không có chỗ tốt gì …."

"Nguyên lão, ta biết rồi, lần sau ta cũng không dám nữa" Long Thần bày bộ dáng bé khỏe bé ngoan.

Trên thực tế, cũng không phải là hắn vọng động, lần này đây chỉ là hắn muốn bỗng dưng nổi tiếng lần này chỉ vừa mới bắt đầu mà thôi.

"Ngươi gọi ta là nguyên lão, cảm giác là lạ, nếu như ngươi không chê, liền kêu ta một tiếng Liễu bá bá đi"

Liễu Nguyên vuốt vuốt bộ râu dài, nhìn Long Thần có chút cảm khái nói.

"Làm sao ghét bỏ được? Liễu bá bá đối đãi với Long Thần như thế nào, Long Thần làm sao lại không biết được?"

Cái tiểu lão đầu này mặc dù thế lực có chút nhỏ, nhưng tổng thể mà nói vẫn là vô cùng không tệ, chỉ cần hắn không phải là địch nhân Long Thần, cho nên nếu hắn buông xuống tư thái để cho Long Thần gọi hắn là bá bá, Long Thần tự nhiên cũng sẽ không khiến hắn mất mặt.

"Một tiếng bá bá, đổi lại là một thú hồn Huyền giai lục phẩm, vụ mua bán này vô cùng có lời"

Long Thần trong lòng âm thầm thoải mái.

Lần này, Liễu Nguyên và Long Thần đi ở phía trước, mà Liễu Lam thì ở phía sau, lần này nàng không còn cúi đầu bước đi, mà là thỉnh thoảng ngẩng đầu nhìn thân ảnh Long Thần, trong đôi mắt bắt đầu xuất hiện một chút nghi hoặc.

"Hắn bán mất thú hồn Tử Tích, nhưng mà lấy bộ dạng lúc nãy mà xem, thực lực tăng thêm hình như là không ít?"

Đối với nàng mà nói, Long Thần đều tràn đầy kỳ tích, Long Thần đối mặt lần này là áp lực thật lớn chưa từng có trước đây, không biết lần này, hắn có thể phát sinh ra kỳ tích nữa hay không?

Mặc dù Liễu Lam biết, cái này là vô cùng vô cùng khó khăn, nhưng mà nàng đối với nội tộc tuyển chọn lúc này, có chút mong đợi.

Rất nhanh, ba người đã trở về Thanh Dương đường, không để ý đến ánh mắt lộ vẻ kỳ quái của bọn họ, Liễu Nguyên không nói hai lời, cho đòi một đầu Liệt Phong Thần Bằng hùng tráng nhất, ba người bay lên thân chim, thần bằng đột nhiên vỗ cánh, hướng phía Tây bay đi!

Tịch quyển lần này, chỉ là vừa mới bắt đầu mà thôi.

Chỉ để lại đám người Thanh Dương đường, hai mặt nhìn nhau.

"Từ Nguyên Linh thành đến Cửu Ma sơn, mặc dù là cước trình của Liệt Phong Thần Bằng, cũng cần thời gian một ngày, hiện tại là buổi sáng, ta xem chừng trước khi trời tối là chúng ta có thể tới Cửu Ma sơn"

Ngồi ở phía trước nhất trên Liệt Phong Thần Bằng là Liễu Nguyên, dùng chân khí tách ra cụ phong, bao trùm lấy thân thể của mình, làm ình cố định tại trên người Liệt Phong Thần Bằng, liền quay đầu lại nói.


  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT