Báo lỗi

Long Huyết Chiến Thần

Chương 216: Triệu Huyền ​

“Ta đã nói cho ngươi biết hình dáng Triệu Huyền rồi, sau khi thấy nàng chỉ cần hỏi thăm vài câu tuyệt đối không sai. Ta lo lắng nàng gặp bất trắc, thời điểm nàng bị giam giữ chỉ là võ giả Thiên đan cảnh tiểu thành."

Triệu Huyền chính là người yêu của Đông Phương Huyền Tiêu, lần này Long Thần tiến vào nơi này có hai nhiệm vụ. Đó là giải cứu Mạc Tiểu Lang và tìm kiếm tung tích Triệu Huyền.

"Chờ ngươi hoàn thành nhiệm vụ, ta sẽ xử lý vấn đề đám người Nhan Hồng Hải. Sau đó đưa hai người Triệu Huyền và Mạc Tiểu Lang đến Nhân đan vực tạm lánh phong mang, cuối cùng men theo con đường ngoại tộc rời khỏi gia tộc. Chỉ cần thay đổi tướng mạo, những thành viên ngoại tộc rất khó nhận ra lai lịch bọn họ."

Đông Phương Huyền Tiêu đã chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch từ lâu rồi.

Kế hoạch này vô cùng hoàn mỹ, không có chỗ nào sơ hở. Thế nhưng, Long Thần vẫn có cảm giác khẩn trương, trong lòng hắn tựa như cảm thấy mình đã bỏ sót một khâu nào đó, chỉ là không biết vấn đề cụ thể nằm ở đâu.

Tốc độ Đông Phương Huyền Tiêu đi tới cực nhanh, đại khái qua chừng nửa canh giờ đã tiếp cận mục tiêu. Lúc này Long Thần cảm giác được có một cỗ hấp lực bắt đầu tác dụng lên trên người mình. Phía trước mặt hiện ra năm khối tinh cầu trắng, đen, bạc, xanh, đỏ kích thước khổng lồ, hình ảnh này tạo thành lực xung kích thị giác vô cùng mạnh mẽ.

Hai người Long Thần xuất hiện ở chỗ rẽ, lối đi chia ra nối thông năm khối tinh cầu khác nhau. Sau khi đến nơi này, Long Thần mới cảm nhận được lực áp bách cường đại.

"Đi đi, ta chờ ngươi ở đây."

Ánh mắt Đông Phương Huyền Tiêu tràn đầy mong đợi, mỉm cười cổ vũ hắn.

Trong tầm mắt tràn ngập hi vọng của Đông Phương Huyền Tiêu, Long Thần bước lên Thiết tỏa liên nối với Thanh Long Tinh. Càng đi sâu vào bên trong, thân thể hắn thừa nhận trọng lực càng lớn. Mắt thấy còn cách Thanh Long Tinh một đoạn, nhưng hắn đã cảm nhận được năm mươi lần trọng lực đè xuống.

"Nên lấy Thanh Long chiến kích ra rồi."

Long Thần nghĩ thầm, từ túi càn khôn lấy ra Thanh Long chiến kích. Phía bên kia Thanh Long Tinh đang lập lòe tinh quang, trên thân Thanh Long chiến cũng lưu chuyển quang mang tương ứng.

Một lúc sau, Thanh Long chiến kích bộc phát một vòng sáng màu xanh bao phủ Long Thần vào trong, vòng sáng này vô hình vô chất, người khác nhìn không thấy tới. Chỉ có Long Thần cảm giác được sự hiện hữu của nó, nhờ đó trọng lực từ Thanh Long Tinh nhanh chóng biến mất.

"Thanh Long chiến kích tồn tại tất nhiên có liên quan đến Thanh Long Tinh."

Long Thần âm thầm suy đoán, cầm Thanh Long chiến kích trong tay từ từ tiến về phía trước. Tinh cầu trong tầm mắt hắn càng lúc càng lớn, thời gian trôi qua chừng nửa nén nhang, hắn mới đặt chân lên khối tinh cầu này. Bởi vì chuyện này khối tinh cầu này chiếm diện tích tương đối lớn làm cho hắn cảm thấy mình vô cùng nhỏ nhoi.

"Làm sao có thể?"

Chân chính xuất hiện trên thổ địa Thanh Long Tinh, Long Thần trong lúc nhất thời giật mình kinh hãi. Bởi vì khối tinh cầu này cằn cỗi vượt quá tưởng tượng của hắn, Toái Tinh vực bên kia còn có đất vàng, nhưng mà nơi này chỉ tồn tại nham thạch màu xám tro trải dài xa tít tắp, ngoài ra không còn thứ gì cả. Long Thần không biết những người bị nhốt ở chỗ này rốt cuộc sinh sống thế nào.

"Việc này không nên chậm trễ, ta trước tiên đi tìm Tiểu Lang và Triệu Huyền rồi lại tính !"

Long Thần biết hiện tại thời gian cấp bách, không nên trì hoãn. Hắn vội vàng nắm chặt Thanh Long chiến kích lên đường. Nếu không phải Thanh Long chiến kích hỗ trợ, giờ phút này hắn đã bị áp lực đè xuống, trực tiếp nằm gục dưới đất rồi.

Huống chi ở trong Thanh Long Tinh còn có rất nhiều cường giả hung ác, Long Thần không dám lỗ mãng chút nào. Một đường hắn đi tới cực kỳ cẩn thận, may mà có Linh Hi trợ giúp điều tra hoàn cảnh chung quanh, cho nên hết thảy mọi chuyện trở nên đơn giản rất nhiều.

Linh Hi am hiểu nhất chính là thần hồn cảm giác, kể từ khi luyện hóa Thanh Minh hồn quả, linh hồn của nàng đã tăng cường rất nhanh. Nhờ đó Long Thần đã nhiều lần né tránh nguy hiểm, đồng thời hoàn thành mục tiêu của mình.

"Tiểu Hi, thế nào?"

Long Thần vừa đi vừa hỏi.

"Bên kia không người, dưới trọng lực cỡ này đa số tù nhân đã chết rồi. Tiến lên đi !"

Linh Hi cảm ứng một lát rồi nói.

"Ừ !"

Long Thần khẽ gật đầu, trong lòng có chút lo lắng. Mạc Tiểu Lang chỉ là võ giả Thiên đan cảnh tiểu thành, ở trong Thanh Long Tinh chỉ có thể miễn cưỡng di động, khả năng hắn sống sót cho đến hiện tại vô cùng nhỏ bé.

"Thần ca ca, ngươi quên hắn có Thiên Lang yêu nhận sao? Ta cảm thấy hắn khó chết lắm !"

Linh Hi lựa lời an ủi.

"Ừ, đúng thế !"

Nhờ có Linh Hi nhắc nhở, tâm tình Long Thần buông lỏng vài phần.

Hắn đi thêm một đoạn thời gian ngắn, trên đường gặp phải hai gã Thiên đan cảnh đại thành. Hai người này quần áo rách nát, nhìn không ra bộ dạng cao thủ hàng đầu. Tất nhiên bọn họ đều là người cùng hung cực ác, nếu biết được Long Thần có Thanh Long chiến kích thì phiền toái to lắm.

Vì thế Long Thần cẩn thận đi vòng qua né tránh bọn họ.

"Thần ca ca, ta cảm thấy bọn họ thật đáng thương, sống ở chỗ này lâu như vậy quả thực là bị hành hạ quá thảm. Nếu như là ta, ta tình nguyện tự sát luôn cho rồi."

Thanh âm Linh Hi có vẻ đồng cảm, đại khái là nàng nghĩ đến mình còn đang bị giam trong Linh Hi kiếm. Cũng may là có Long Thần nói chuyện, lại còn bảo đảm giúp nàng thoát khỏi tình cảnh giam cầm mới cố gắng tiếp tục chống đỡ.

"Nha đầu ngốc, chớ nói nhiều. Thần ca ca sẽ không để cho ngươi bị giam cầm vĩnh viễn. Qua thêm ít lâu nữa, ngươi sẽ được sống giống như những nữ nhân khác, muốn phu quân có phu quân, muốn nhi tử thì tự sinh nhi tử."

Long Thần thấy nàng thương tâm, trong lòng cũng đau xót một trận.

"Có ngươi ở bên nói chuyện với ta là đủ rồi, ta biết ngươi quan tâm ta nhất. Hì hì !"

Linh Hi nhanh chóng thay đổi tâm trạng, thoáng cái đã tươi cười vui vẻ.

Long Thần cũng cười theo, nhưng áp lực trong lòng càng thêm trầm trọng.

"Thần ca ca !"

Linh Hi bỗng nhiên vui mừng kêu lên, kích động nói:

"Bên trái ngươi có một nữ tử đang ngồi khoanh chân, nàng mặc y phục màu đen, ước chừng ba mươi tuổi. Hơn nữa còn là võ giả Nhân đan cảnh đại thành, bộ dáng rất giống Triệu Huyền mà nghĩa phụ ngươi miêu tả."

"Thật?"

Long Thần tràn đầy hưng phấn. Thanh Long Tinh áp lực nặng nề, những người sống sót chỉ là con số lẻ, mà Nhân đan cảnh tựa hồ cũng chỉ có một mình Triệu Huyền là phái nữ.

"Rốt cuộc có thể giúp hắn hoàn thành tâm nguyện rồi, lấy tính cách Huyền Tiêu chờ đợi lâu như vậy đúng là hiếm thấy. Nếu hắn có thể sử dụng Thanh Long chiến kích đã sớm liều mạng trộm cắp rồi, không ngờ lại chờ tới hai mươi năm."

Nghĩ tới đây, tâm tình Long Thần vô cùng kích động. Triệu Huyền vẫn còn sống chính là tin tức tốt đối với Đông Phương Huyền Tiêu.

Long Thần vội vàng tăng tốc chạy về hướng đó, đồng thời không quên cẩn thận thăm dò tình huống bốn phía. Rất lâu sau, hắn chậm rãi nhích tới gần, nằm dán sát tảng đá lớn quan sát nữ nhân kia.

Nàng không giống với võ giả Thiên đan cảnh đại thành, mặc dù đã qua hai mươi năm, nhưng vẫn có y phục sạch sẽ, phong thái không khác gì những người ở bên ngoài. Hẳn là nàng có biện pháp nào đó tìm được đầy đủ nhu yếu phẩm.

Tuổi thật của nàng đã gần bốn mươi, thoạt nhìn tựa như nữ tử ba mươi, phong vận thành thục, vẻ mặt tự tin khác hẳn người thường. Long Thần vừa thấy nàng lập tức xác định đó là Triệu Huyền.

Chung quanh không có những người khác, Long Thần đứng lên đi về phía nàng.

Hẳn là cảm giác được Long Thần tiếp cận, nữ nhân kia đột nhiên mở mắt, nhất thời một đạo hàn mang lóe lên khiến cho Long Thần giật mình kinh hãi.


  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT