Báo lỗi

Long Vương Truyền Thuyết (Đấu La Đại Lục 3)

Chương 349: Thánh Tượng bút ký

Biên soạn: Đức Uy

Bản convert lấy từ truyencv.com

----------------------------------------------

"Đương nhiên." Mộ Thần gật đầu.

Khối Ngọc Ngân này hiện tại là Thiên Đoán nhất phẩm cảnh giới. Kim loại hiếm sau khi trải qua một lần đoán tạo cơ bản đã định hình, đạt tới trình độ nào chính là trình độ đó. Nhưng hợp kim thì lại khác, hợp kim một khi đoán tạo thành công, bản thân sẽ tương đương nắm giữ sinh mệnh cơ bản, bất cứ lúc nào có thể tiến hành đoán tạo lần hai, thậm chí là đoán tạo lần ba. Hợp kim có phẩm chất càng cao, số lần đoán tạo có thể tiếp nhận cũng sẽ càng nhiều. Đương nhiên, đối với Đoán Tạo Sư mà nói, bình thường chỉ cần đoán tạo lần thứ hai đã nhất định nắm chắc được tinh túy của nó, phát huy được hoàn toàn tác dụng của hợp kim.

Một khối Ngọc Ngân như thế, giá trị tuyệt đối so với Linh Đoán kim loại cùng thể tích còn cao hơn một chút.

Mộ Thần nhìn Đường Vũ Lân, ánh mắt có chút kỳ quái, bởi vì hắn đột nhiên phát hiện, ở giai đoạn hiện nay, chính mình lại có chút không biết nên dạy cho Đường Vũ Lân cái gì.

Sự thực chứng minh, Phong Vô Vũ giáo dục Đường Vũ Lân Dung Đoán vô cùng thành công, lúc này mới mấy ngày đã có thể Dung Đoán, tương lai chỉ cần không ngừng rèn dũa, thông thạo, thử nghiệm Dung Đoán nhiều kim loại hơn; sau đó sẽ đem Linh Đoán Tạo nắm chắc. E rằng nhiều nhất 3 năm, đứa nhỏ này liền có thể tăng cấp lên Đoán Tạo Sư cấp 6. Huyết Thống Hồn Hoàn có thể hoàn toàn bù đắp cho vấn đề hồn lực không đủ. Hơn nữa, kim loại được hắn gia công, dung hợp với long mạch khí huyết của bản thân hắn, nên phẩm chất còn cao hơn thành phẩm của Đoán Tạo Sư cùng cấp bậc.

Lúc này mới đúng là thiên phú dị bẩm! Sử Lai Khắc học viện đúng là không hổ danh, đến nơi này, tựa hồ đã đem bản chất quái vật vốn có của hắn hoàn toàn bộc lộ rõ.

"Bản bút ký này cho ngươi." Mộ Thần lấy ra một quyển sổ dày từ trong nhẫn trữ vật của mình ra, đưa cho Đường Vũ Lân.

Đường Vũ Lân nhận lấy, trên mặt vở không có tiêu đề. Mộ Thần trầm giọng nói: "Đây là những tiểu kỹ xảo có liên quan với Linh Đoán Tạo cùng Dung Đoán Tạo những ngày này ta tổng kết được. Vốn định chờ ngươi có thể Linh Đoán Tạo ổn định một chút lại cho ngươi. Bây giờ nhìn lại, vẫn là nên giao cho ngươi sớm thì hơn."

"Thẳng thắn mà nói, tốc độ trưởng thành của ngươi so với lão sư tưởng tượng còn nhanh hơn rất nhiều. Mà Đoán Tạo Sư sau khi đến cảnh giới nhất định, làm lão sư, ta chỉ có thể dẫn dắt ngươi không đi đường vòng, nhưng có thể đi được bao xa liền phải xem ngộ tính cùng nỗ lực của ngươi. Bản bút ký này nếu ngươi có thời gian rảnh phải xem thêm. Phương thức đoán tạo của mỗi một vị Đoán Tạo Sư đều có sự khác nhau, ngươi hãy tự nghiệm chứng cùng phương thức đoán tạo Phong lão dạy ngươi. Tuyệt đối không được làm mất nó, phía sau cùng có một ít phương pháp phối chế Dung Đoán độc nhất của ta. Thứ đó không thể để cho bất luận người nào xem, hiểu chưa?"

"Đã hiểu ạ." Đường Vũ Lân trân trọng tiếp nhận sổ tay. Kinh nghiệm Linh Đoán Tạo cùng Dung Đoán Tạo của một vị Thánh Tượng Đoán Tạo Sư cấp 8 đó! Hơn nữa còn là bí phương, thứ này đối với Đoán Tạo Sư mà nói là bảo vật vô giá.

Mộ Thần khẽ mỉm cười, "Tạm thời lão sư có thể đưa cho ngươi chỉ có nhiêu đó. Ngươi ở Sử Lai Khắc học viện nhất định vô cùng bận rộn. Sau này không cần thường xuyên chạy tới chỗ này của ta nữa. Một tháng tới một lần là được rồi. Phương diện đoán tạo có Phong lão chỉ điểm ngươi, cũng không thể kém hơn so với ta dạy. Ngươi cố gắng xem kỹ bút ký, tự mình lý giải, tìm kiếm con đường đoán tạo của riêng mình. Linh Đoán Tạo là giai đoạn tích lũy, chính bị cho Hồn Đoán Tạo, chính là thời khắc ngươi một bước lên trời. Nhưng ta hi vọng, tương lai ngươi không nên vội vàng xung kích Thánh Tượng. Ở trong quá trình Linh Đoán Tạo này cố gắng tích lũy thật nhiều, cũng như thời điểm ngươi tích lũy khi còn Thiên Đoán vậy. Một khi tiến vào cảnh giới tiếp theo, ngay lập tức sẽ có thể cấp tốc nắm bắt. Căn cơ chuẩn bị thật kỹ càng, tương lai trở thành Thần Tượng sẽ có độ khả thi càng cao hơn."

Trên tay Mộ Thần lại có ánh sáng lóe lên, có thêm một thứ.

"Thay đổi Đoán Tạo Sư huy chương của ngươi đi." Hắn mỉm cười nói với Đường Vũ Lân.

Ở lòng bàn tay Mộ Thần, một tấm huy chương lẳng lặng nằm đó. Nguyên bản huy chương của Đường Vũ Lân là nền cam sao vàng, bốn viên, đại diện cho Đoán Tạo Sư cấp 4, cũng là cấp độ Đoán Tạo Đại Sư.

Mà lúc này, tấm huy chương trong lòng bàn tay của Mộ Thần này, hình dạng cũng gần tương tự như trước đó, nhưng nền huy chương lại là màu trắng. Trên nền trắng này, có năm ngôi sao màu tím không biết do kim loại gì chế tạo thành. Óng ánh, trang nhã, cao quý.

Năm sao, mang ý nghĩa, đại tông sư!

Đường Vũ Lân lấy ra huy chương bốn sao của mình đặt trong lòng bàn tay lão sư, cầm lấy tấm huy chương năm sao này. Huy chương năm sao nặng trình trịch, trọng lượng chí ít nặng hơn gấp đôi so với huy chương bốn sao. Tiếp vào trong tay, một luồng khí lưu mát mẻ bao phủ khắp, Đường Vũ Lân nhất thời bỗng cảm thấy phấn chấn.

"Huy chương năm sao đều là do Thánh Tượng Đoán Tạo Sư của hiệp hội chúng ta chế tạo ra. Huy chương này của ngươi, là ta tự tay chế tạo. Ở phía trên đó, ta giúp ngươi chế tác thêm một cái hồn đạo trận pháp, tên là Ngưng Thần, có công hiệu đề tỉnh thần thức. Thường thường đeo nó, có thể kích thích tinh thần lực của ngươi tăng lên, thời điểm đoán tạo cũng có thể giúp ngươi càng thêm tỉnh táo. Năm viên tử tinh ở mặt trên, là ta dùng phương pháp Hồn Đoán Tạo tinh luyện mà thành, ngươi có thể thường thường cảm ngộ. Cảm thụ sự ảo diệu của Hồn Đoán Tạo, sẽ có trợ giúp cho tương lai của ngươi."

"Tạ ơn lão sư." Đường Vũ Lân quá yêu thích tấm huy chương này, do dự một chút, hắn mở áo khoác ra, đem huy chương đính vào trên y phục bên trong của mình.

Khí tức mát mẻ truyền khắp toàn thân, ý thức trở nên càng thêm tỉnh táo, Đường Vũ Lân rõ ràng cảm giác được khả năng nhận biết của mình tăng lên. Nếu như nói, trước đây năng lực nhận biết khi nhắm mắt của hắn là 3 mét, như vậy, hiện tại một thoáng đã tăng lên tới tối thiểu là 5 mét trở lên.

Tấm huy chương này tuyệt đối không đơn giản như Mộ Thần nói như vậy. Bản thân tinh thần lực của Đường Vũ Lân không hề yếu, hơn nữa hiệu quả của tấm huy chương này, hắn mơ hồ cảm giác được, tinh thần lực của mình thậm chí có thể phát huy đến cấp bậc Linh Hải Cảnh kia.

Vì mình, lão sư có thể nói là đã nhọc lòng rồi!

"Chờ ngươi thăng lên cấp 6, ta lại giúp ngươi thêm vào một viên tử tinh." Mộ Thần cười nói.

"Vâng." Đường Vũ Lân cũng nở nụ cười.

"Phong lão đánh giá thể nào đối với khả năng đoán tạo của ngươi?" Mộ Thần tùy ý hỏi.

Đường Vũ Lân vẻ mặt nhất thời trở nên hơi thiếu tự nhiên, thậm chí thoáng cúi đầu.

Mộ Thần kinh ngạc nói: "Làm sao? Hắn đối với ngươi không hài lòng?"

Đường Vũ Lân nói: "Cũng không hẳn là bất mãn. Phong lão sư đều là nói con chậm tiếp thu, nói con có chút ngu ngốc."

Mộ Thần hầu như là bật thốt lên: "Hắn điên rồi sao?" Nói xong mới ý thức được câu nói này của mình không thích hợp, bất đắc dĩ nói: "Xin lỗi, ta không có ý xúc phạm hắn. Ta phỏng chừng Phong lão là bởi vì đối với ngươi quá coi trọng, yêu cầu quá cao. Xem trạng thái Dung Đoán của ngươi, phương thức giáo dục của Phong lão cũng không có vấn đề gì."

Trong lòng hắn chửi thầm, Vũ Lân còn ngốc? Vậy thì còn có Đoán Tạo Sư nào khác thông minh sao? Cái này không phải là tự đá vào mông của chính mình à?

Rời khỏi Đoán Tạo Sư Hiệp Hội, Đường Vũ Lân chỉ cảm thấy tinh thần của mình cực kỳ sảng khoái, mang theo huy chương, rốt cục mình cũng trở thành Đoán Tạo Tông Sư cấp 5. Ngày hôm nay, đoán tạo khối Ngọc Ngân này rất thành công, khà khà, hẳn là đáng giá không ít tiền.

Thời điểm theo Phong lão học tập đoán tạo, tuy rằng hắn cũng từng Dung Đoán thành công qua, nhưng tác phẩm đều bị Phong lão lấy đi. Nguyên nhân rất đơn giản, vật liệu là do hắn cung cấp. Hơn nữa, Dung Đoán cũng giống như Linh Đoán Tạo, một khi thất bại, kim loại liền bị phế bỏ, biến thành vô linh kim loại.

Khối Ngọc Ngân này vẫn là khối Hợp Kim Dung Đoán đầu tiên mà Đường Vũ Lân tự mình nắm giữ một cách chân chính.

Thời điểm trở lại ký túc xá công đọc sinh, sắc trời đã tối lại, Đường Vũ Lân không trực tiếp đi đến căng tin. Hắn hiện tại đã quen đi ăn muộn một chút, như vậy sẽ ít bị chú ý hơn. Khả năng ăn uống vô hạn của hắn cũng đã trở thành một “kỳ quan” của căng tin rồi.

Gió thổi cành động, ngọn gió mát dịu mang theo mùi cỏ cây thơm ngát thấm ruột thấm gan. Đường Vũ Lân tuy rằng mỗi ngày đều bận rộn ở trong tu luyện, nhưng cũng dần dần yêu thích nơi này. Sử Lai Khắc học viện thực sự là một địa phương mỹ lệ! Nếu như không bận rộn như vậy thì thật tốt biết bao…

Khu túc xá công đọc sinh gần đây đều trở nên đặc biệt sạch sẽ, ngay cả mặt đất đều không dính một hạt bụi. Hắn không trở về phòng của mình, mà lại đi thẳng đến ký túc xá của Nhạc Chính Vũ bên kia.

"Có trong đó không?" Đường Vũ Lân gõ gõ cửa.

"Đến ngay." Âm thanh của Nhạc Chính Vũ truyền đến, chỉ có điều, ngữ khí cũng không phải tốt như vậy.

Khi Nhạc Chính Vũ mở cửa, Đường Vũ Lân liền đi vào trong, hai bên đều không chào hỏi cùng nhau.

"Cái tên nhà ngươi cũng quá mức thực dụng đi, không phải là ta chỉ thay đổi điều kiện một chút thôi sao?" Đường Vũ Lân cười híp mắt nói rằng.

Mấy ngày trước sau khi đột phá, linh vật hắn vốn cần để đột phá tự nhiên lại trở nên không còn thích hợp. Thứ cần chính là linh vật chuẩn bị cho lần đột phá phong ấn tầng thứ 4 kìa! Thời điểm hắn thông báo cho Nhạc Chính Vũ, Nhạc Chính Vũ đã mua xong một trong hai loại linh vật lúc trước thỏa thuận. Vừa nghe Đường Vũ Lân thay đổi điều kiện, nhất thời giận dữ, chửi ầm lên. Lúc này mới dẫn đến quan hệ của hai người có chút căng thẳng.

"Nói chuyện không giữ chữ tín, lâm thời thay đổi điều kiện là hành vi đáng hổ thẹn." Nhạc Chính Vũ hầm hừ nói.

Đường Vũ Lân bất đắc dĩ nói: "Ta cũng thực sự là không có cách nào. Hơn nữa, ta không phải cũng đã hạ thấp điều kiện sao? Nguyên bản hai loại linh vật giảm xuống chỉ còn một loại, tổn thất của ta cũng rất lớn."

"Vô nghĩa, vốn hai loại ngươi yêu cầu chỉ là 1.000 năm, hiện tại lại yêu cầu một loại tối thiểu 2.000 năm trở lên, có thể kém bao nhiêu chứ? Ngươi tự nói xem!" Nhạc Chính Vũ tức giận.

Đường Vũ Lân thở dài một tiếng, nói: "Được rồi, được rồi. Vậy thôi, ta đưa ngươi một khối Tinh Vẫn Thiết, cũng không cần ngươi tìm cho ta cái gì. Coi như là ta bồi thường cho ngươi, thế nào?”


  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT