Báo lỗi

Ngã Dục Phong Thiên

Chương 214: Cuối Cùng Sẽ Có Lúc Gặp Nhau...

Không có ai biết , cái này tại bên ngoài dĩ nhiên nhấc lên một trường phong ba Mạnh Hạo , giờ phút này chính như đệ tử trẻ con giống như, đang nhận nhận chân chân tại Tử Vận Tông tiên thổ ở trong, đi phân biệt mỗi một cây dược thảo , đi xác minh mình sở học .

Thời gian thời gian dần qua trôi qua , Mạnh Hạo tại đây tiên thổ ở trong, quên chính mình tháo xuống bao nhiêu dược thảo , nhưng phàm là hắn biết , mà lại đạt đến hái yêu cầu , đều là của hắn túi trữ vật chi vật .

Không biết đi ra rất xa , Mạnh Hạo từng khoảng cách gần ngóng nhìn cái kia trăm trượng cự nhân , nhìn bọn họ như thế nào gieo trồng , như thế nào đi đem những dược thảo này na di , như thế nào đi bồi dưỡng , cái này xem xét , chính là thật lâu .

Hắn cũng đã từng đứng ở ngàn trượng độc nhãn dưới cây , nhìn xem cái kia con mắt thật to tại nhìn quét bốn phía , thậm chí tại một cái trong đó độc nhãn trên cây , hắn còn leo lên đi , hái sinh trưởng đang ở đây trên cây một cây màu đỏ cọng cỏ non .

Đi cực xa , có thể mảnh này dược điền vẫn là không có có cuối cùng , thậm chí Mạnh Hạo suy đoán , tại xa hơn khu vực , phải có dược hiệu kinh người hơn thảo dược , mà lại tất nhiên vẫn tồn tại mà không ít trong truyền thuyết diệt sạch chi thuốc .

Nhưng nơi này quá lớn , Mạnh Hạo khi thì nhìn qua bốn phía vô biên vô tận dược thảo , hắn dần dần phát hiện , quen mình đấy, thậm chí ngay cả trăm trung chi một đều làm không được đến .

"Đan đạo vô tận , cùng tu hành đồng dạng gian nan , con đường này đi đến cuối cùng , cũng đích thị là thiên địa đại năng thế hệ , như những dược thảo này , ta vốn tưởng rằng mười vạn quyển sách đã có thể nhớ rõ hơn phân nửa , nhưng hôm nay đến xem , mười vạn dược thảo , chỉ là nhập môn ." Mạnh Hạo than nhẹ , có thể trong mắt lại lộ ra chấp nhất , loại này tu hành , cùng hắn gia tăng đạo đài không có có liên quan , có thể lại làm cho Mạnh Hạo hứng thú thêm nữa... Càng đậm .

"Ta vốn là thư sinh , tuy nói giơ lên cao liền rơi , nhưng nói lên đọc sách . Ứng với tại những thuốc này đồng ở bên trong chiếm cứ ưu thế ." Mạnh Hạo mình an ủi . Đi thẳng về phía trước . Gặp được không nhận biết , hắn sẽ cẩn thận ngóng nhìn , một mực nhớ kỹ về sau, chờ đợi ngày sau tra tìm điển tịch .

Cứ như vậy , thời gian trôi qua , có thể dùng một tháng rất nhanh sẽ đi qua , cho đến toàn bộ tiên thổ tiếng chuông quanh quẩn , lúc kết thúc . Mạnh Hạo vẫn chưa thỏa mãn , hắn thậm chí cảm giác mình giờ mới bắt đầu , có thể theo trên bầu trời ánh sáng hàng lâm , Mạnh Hạo thở dài , chỉ có thể lưu luyến nhìn thoáng qua mảnh này tiên thổ , theo ánh sáng , rời khỏi nơi này .

Khi xuất hiện lúc, mười vạn dược đồng riêng phần mình thần sắc bất đồng , nhao nhao xuất hiện ở thành từng mảnh trong sơn cốc , một tháng này . Không chỉ có Mạnh Hạo đang trưởng thành , tất cả dược đồng . Đều đang nhanh chóng trưởng thành lấy .

Không bao lâu , có người đến thu dược thảo cùng lạc ấn ngọc giản , Mạnh Hạo không có tự tiện đi phục chế , hắn ở đây ý Tử Vận Tông cái thân phận này , không muốn bởi vì một ít việc nhỏ lộ ra chân tướng , cho nên đem lấy được dược thảo toàn bộ giao ra , sau đó cất bước rất nhanh hướng về ở sơn cốc đi đến .

Về tới sơn cốc sân nhỏ về sau, Mạnh Hạo lập tức lấy ra những cái kia quyển sách , lần nữa đọc , mỗi lần chứng kiến trước khi xem nhẹ chỗ , hắn đều thần sắc phấn chấn , trí nhớ cực kỳ khắc sâu .

Cho đến lại qua mà hai tháng , Mạnh Hạo đi vào Tử Vận Tông , đã có tiểu thời gian nửa năm , giờ phút này có quan hệ hắn ở đây Nam Vực sưu tầm , cũng dần dần giảm bớt , các đại tông môn cơ hồ lục soát khắp toàn bộ Nam Vực , cũng đều không có tìm được Mạnh Hạo tung tích , đủ loại suy đoán hoài nghi , chậm rãi lưu truyền ra đến, nhưng cuối cùng chỉ có thể không giải quyết được gì .

Những chuyện này , Mạnh Hạo theo Bạch Vân Lai chỗ đó , thường xuyên có thể nghe được , người này không hổ là bách sự thông , không nhưng ở Tử Vận Tông như thế , có quan hệ chuyện ngoại giới , cũng đều có biện pháp biết được không ít.

Một ngày này sáng sớm , Mạnh Hạo đi ra lầu các , ngồi ở trong sân , tay phải khi nhấc lên , trong lòng bàn tay có một cây dược thảo đang nhanh chóng sinh trưởng , tại bên cạnh hắn dược điền , giờ phút này cũng đều có không ít thuốc hoa đua nở , có thể dùng hương khí tràn ngập , đúng lúc này , hắn thần sắc hơi động , ngẩng đầu lên .

Không lâu sau , Bạch Vân Lai theo dòng suối nhỏ , rất nhanh đi tới , không đợi tới gần , thanh âm đã truyền ra .

"Phương sư đệ , cơ hội tốt a, lão ca ta cấp ngươi tranh thủ đến mà một cái cơ hội tốt !"

Mạnh Hạo mỉm cười , tay phải vung lên , trong lòng bàn tay dược thảo lập tức biến mất , vừa lúc Bạch Vân Lai tới gần thời điểm , trước mặt hắn sân nhỏ cửa gỗ tự hành mở ra .

"Cơ hội gì ." Mạnh Hạo mỉm cười mở miệng , cái này Bạch Vân Lai vẫn cứ tu vi giống như, chỉ có ngưng khí bảy tám tầng , có thể tại đây trong tông môn , cũng là không thể thiếu chi nhân , ngày bình thường đối với Mạnh Hạo bên này , tiếp xúc rất nhiều .

"Có cái Tử Khí nhất mạch nội môn đệ tử , mời Lệ Đào Lệ đan sư đi luyện đan , Lệ đan sư liền để cho ta tìm hai cái dược đồng đi làm ra tay , việc này ta tự nhiên muốn đi , còn dư lại một cái danh ngạch , liền nghĩ đến Phương sư đệ ngươi .

Nhanh thu thập một chút cùng ta đi , đây chính là quan sát luyện đan cơ hội tốt , bao nhiêu dược đồng đều khát vọng đâu rồi, bất quá Lệ đan sư tính cách cổ quái , đến lúc đó ngươi ít nói chuyện , hết thảy có ta ." Bạch Vân Lai vội vàng nói .

Mạnh Hạo hai mắt lóe lên , hắn đã sớm nghe nói Tử Khí nhất mạch nội môn đệ tử , thường xuyên sẽ mời đan sư đi luyện đan , giống như loại tình huống này , đều là Tử Khí nhất mạch đệ tử tự hành chuẩn bị dược thảo , mặt khác mỗi lần luyện đan , đều cần trả giá linh thạch , mà lại còn phải xem đan sư có nguyện ý hay không .

Về phần đan sư phía trên Chủ Lô , thì là đan đạo đã thành , tu vi đều là Trúc Cơ , loại này Chủ Lô đan sư , tại Tử Vận Tông số lượng gần trăm , nguyên một đám địa vị tôn cao , tầm thường nội môn đệ tử căn bản là tư cách đi mời , chỉ có đệ tử hạch tâm cùng tông môn dài thế hệ trước , mới thích hợp mời xin bọn họ đi cho bản thân luyện đan .

Mà Chủ Lô bên trong Tử Lô đan sư , đã là cấp bậc đại sư , địa vị độ cao khó có thể hình dung , bất kỳ một cái nào đều là tông môn của quý , càng là đan quỷ ký danh đệ tử , có thể có tư cách để cho bọn họ cho luyện đan , không phải tông môn quyền quý không thể .

Bạch Vân Lai theo như lời Lệ đan sư , tự nhiên không phải Chủ Lô , mà là gần Thiên đan sư một trong , tuy nói như thế , nhưng là tại tông môn địa vị không nhỏ , mà lại đạt đến đan sư về sau, mỗi lần cho Tử Khí nhất mạch nội môn đệ tử luyện đan , đều có tư cách đi tìm mấy cái dược đồng đi theo , với tư cách ra tay .

Mạnh Hạo lập tức đứng dậy , cái này cơ hội khó được , hắn vào tông môn tiểu thời gian nửa năm , cái này vẫn là lần đầu gặp được , hướng về Bạch Vân Lai ôm quyền nói tạ về sau, hai người ra khỏi sơn cốc , không bao lâu , ngay tại Đan Đông nhất mạch cùng Tử Khí nhất mạch giao giới trong sơn cốc , chứng kiến mà đứng ở nơi đó , ước chừng hơn 30 tuổi , thần sắc có chút không kiên nhẫn áo lam nam tử , hắn đúng vậy Lệ đan sư .

Tại bên cạnh của hắn , còn có một tu sĩ , tu vi của người này Trúc Cơ sơ kỳ , đang cười cùng Lệ đan sư bàn về cái gì , thái độ rất là khách khí .

Theo Mạnh Hạo cùng Bạch Vân Lai đến , Mạnh Hạo hai mắt có chút lóe lên , hắn nhận ra Lệ đan sư bên người chi tu , người này đúng vậy Lữ Tống .

"Nguyên lai là hắn muốn luyện đan ." Mạnh Hạo thần sắc bình tĩnh , cùng Bạch Vân Lai đi tới .

"Các ngươi như thế nào mới đến ." Lệ đan sư nhíu mày , nhìn thoáng qua Bạch Vân Lai cùng Mạnh Hạo .

Bạch Vân Lai mau tới trước giải thích vài câu , không có để lại dấu vết nịnh nọt một chút , cái kia Lệ đan sư mới sắc mặt hoà hoãn lại , tay áo hất lên , liền tại Lữ Tống khách khí ở bên trong, đi ra vùng thung lũng này , bốn người tại Tử Vận Tông bên trong liên qua đếm cái sơn cốc , trên đường Mạnh Hạo thần sắc bình tĩnh , nhìn xem bốn phía , chứng kiến mà không ít Tử Vận Tông đệ tử .

Những thứ này không tu đan đạo đệ tử , cả đám đều khi nhìn đến mà Mạnh Hạo bọn người lúc, thần sắc lộ ra khách khí , mỉm cười ôm quyền .

Không lâu sau , tại Lữ Tống dẫn đường xuống, mọi người đi tới Lữ Tống động phủ , động phủ này tại một chỗ giữa sườn núi , tầm mắt rất tốt , trong động phủ không lớn , có thể cũng lịch sự tao nhã , giờ phút này trong động phủ , Lữ Tống hướng về Lệ đan sư ôm quyền cúi đầu .

"Đa tạ Lệ huynh tương trợ , lò đan dược này đối với tại hạ có tác dụng lớn ." Nói xong , Lữ Tống lấy ra một cái túi đựng đồ , đưa cho Lệ đan sư .

"Không dám , bất quá Lệ mỗ vẫn là lần đầu tiên ra ngoài cho người ta luyện đan , có chút không quá thích ứng , bất quá nếu là Lữ huynh yêu cầu , tại hạ cũng không tiện cự tuyệt ." Lệ đan sư nhẹ gật đầu , tự tiếu phi tiếu nhìn Lữ Tống liếc về sau, đem túi trữ vật tiếp nhận , linh thức quét qua , liền ném cho Bạch Vân Lai .

Lữ Tống có chút xấu hổ , nội tâm thầm mắng những thứ này đan sư nguyên một đám trộm gian dùng mánh lới đấy, nếu không phải đến thăm đến luyện chế , quỷ mới biết sẽ ở luyện đan thì cắt xén bao nhiêu , loại này sự tình trong tông môn hơn nhiều, như cuối cùng thành công thì cũng thôi đi , một khi không thành công , chính mình ở bên trong ủy khuất , cũng không cách nào đi kể ra .

"Nếu không phải là ta cũng cần đan dược , không phải tông môn có thể phát , cần tìm người luyện chế , ta mới sẽ không đi tìm những thứ này đan sư ..." Lữ Tống trong nội tâm như vậy nói thầm , có thể biểu hiện ra nhưng lại lộ ra mỉm cười , lần nữa cúi đầu , thậm chí đối với Mạnh Hạo cùng Bạch Vân Lai chỗ đó , cũng đều không có xuất ra tu sĩ Trúc Cơ cái giá đỡ , nhưng hắn là biết được , những thuốc này đồng đừng nhìn hôm nay địa vị không cao , một khi bên trong có người tấn chức mà đan sư , có thể liền một bước lên trời .

Mạnh Hạo thần sắc bình tĩnh , nội tâm lại có vui vẻ , nếu là hắn hiển lộ chân dung , Lữ Tống chắc chắn nổi giận , nhưng hôm nay đứng ở chỗ này , cái này Lữ Tống còn phải khuôn mặt tươi cười khách khí .

Lệ đan sư cười cười , hắn tự nhiên cũng minh bạch Lữ Tống suy nghĩ , vội ho một tiếng , lấy ra lò đan sau tay trái nâng lên vỗ , lập tức mấy khối màu đỏ thẫm linh thạch bay ra rơi xuống mặt đất , lò đan treo ở những cái kia linh thạch lên, Lệ đan sư thần sắc lập tức nghiêm túc lên .

"Đan phương ta trước khi nhìn rồi , cái này một lò sáu tồn đan , bằng vào ta đan đạo tạo nghệ , chỉ có bốn mươi phần trăm chắc chắn thành công , ngươi nhìn tận mắt cũng tốt , miễn cho như đã thất bại , hoài nghi ta dấu diếm ngươi ." Lệ đan sư nói xong , tay trái ấn tại lò đan lên, một lát sau , lò luyện đan này cũng đều hoàn toàn đỏ đậm , tràn ra nhiệt độ cao .

"Thất La thảo thứ sáu lá , lấy mạch lạc , không thể đoạn ."

"Âm Lai Hoa hoa múi bảy mảnh , lên giá nhụy dính liền , nếu không đến tắc thì thôi hóa ."

"Hồng Hạnh diệp , muốn bảy năm bảy tháng bảy ngày quen thuộc , độ lệch không thể siêu việt mười ngày ." Lệ đan sư rất nhanh mở miệng , thanh âm càng lúc càng nhanh , liên tiếp nói hơn mười loại bất đồng dược thảo .

Bạch Vân Lai liền tranh thủ túi trữ vật mở ra , đem bên trong dược thảo toàn bộ khắp nơi về sau, lập tức dựa theo yêu cầu đi chọn lựa , có thể hắn tại đây vừa đem âm đến xài hết thành , Mạnh Hạo nơi đó đã tay phải thôi hóa Hồng Hạnh diệp , tay trái trực tiếp đem Thất La thảo mạch lạc lấy ra , dựa theo Lệ đan sư yêu cầu , đưa qua .

Lệ đan sư ngẩng đầu nhìn Mạnh Hạo liếc , khẽ gật đầu , đã bắt đầu luyện đan , thỉnh thoảng nói ra dược thảo nhu cầu , một lát sau , Bạch Vân Lai đứng ở chỗ đó , cười khổ phát hiện , Phương Mộc là Lệ đan sư ra tay , mà mình thì đã thành Phương Mộc ra tay .

Tất cả nhu cầu , cơ hồ Mạnh Hạo chỗ đó đều sẽ trong nháy mắt hoàn thành , chọn lựa dược thảo chẳng những tốc độ cực nhanh , mà lại không một chỗ sơ suất , toàn bộ chính xác không nói , càng là thôi hóa thì Như Tâm tư chỗ đến , lập tức hoàn thành , tinh chuẩn không thể nghi ngờ .

Mà ngay cả cái này Lệ đan sư , đều nhiều hơn lần nhìn về phía Mạnh Hạo tại đây , lộ ra khiếp sợ , thậm chí ánh mắt đều càng phát không hề kiêu căng , mà là như đối xử như nhau thế hệ .

Một bên Lữ Tống , đã sớm đứng ở chỗ đó , hắn nhìn xem Mạnh Hạo cơ hồ mỗi lần Lệ đan sư mở miệng , lời nói vừa nói xong , sẽ theo chi hoàn thành từng màn , thở sâu .

"Đám này luyện đan đều là một đám yêu nghiệt ..."

Đúng lúc này , bỗng nhiên đấy, thanh âm của một cô gái , theo trong động phủ bình tĩnh truyền vào .

"Lữ Tống , ta cho phép ngươi tìm hiểu chuyện tình , có thể có tin tức?"

Lời nói này rơi vào Mạnh Hạo trong tai , để cho Mạnh Hạo đang thôi hóa dược thảo tay , có chút dừng lại .


  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT