Báo lỗi

Ngã Dục Phong Thiên

Chương 245: Lại Đến Thanh La Tông

Mạnh Hạo cố tình không đi , có thể cái này lệnh giản đã phát , hắn tìm không thấy lý do cự tuyệt , nhất là ... Hắn nửa năm qua này , thiếu tông môn đan dược , đã sáng tạo ra ghi chép , những thứ này nợ nần , tuy nói không phải lập tức phải đi trả , có thể tông môn một số bút đều nhớ kỹ , sớm muộn gì muốn luyện ra những đan dược này nộp lên trên .

Bằng không mà nói , Mạnh Hạo muốn đạt được dược thảo , cũng sẽ bị hạn chế , còn lần này ra ngoài , cho Thanh La tông luyện đan , ngoại trừ hoàn thành lịch lãm rèn luyện bên ngoài , còn có thêm vào thu hoạch , có thể giảm bớt thật nhiều hắn tại đây tại tông môn nợ nần .

"Dùng thân phận của Phương Mộc , đi xem đi Thanh La tông ... Cũng tốt !"Mạnh Hạo trầm ngâm một lát , trong mắt lộ ra quyết đoán , càng là đang quyết định đi Thanh La tông một cái chớp mắt , trong óc của hắn , nổi lên Hứa sư tỷ thân ảnh .

Còn có Hàn Bối , còn có cái kia đạo tử Chu Kiệt , cùng với năm đó cùng Thanh La tông ở giữa một loạt chuyện cũ .

"Lúc này đây , ta là dùng Tử Vận Tông Chủ Lô đan sư thân phận hành tẩu Nam Vực ." Mạnh Hạo cười cười , đứng dậy tay áo hất lên , cả sửa lại một chút cần thiết chi vật về sau, liền cầm lệnh giản đi ra động phủ .

Vài ngày sau .

"Chu đại sư , Phương đại sư , đây là chúng ta Thanh La tông sản xuất nhiều Thanh La Quả , mỗi một cái cũng như quỳnh tương , ngày bình thường chỉ có tông môn trưởng lão lại vừa hưởng dụng ."

Tử Vận Tông bên ngoài , một chiếc to lớn chu thuyền , đang hướng về bầu trời xa xa gào thét mà đi , cái này chu thuyền toàn thân màu xanh , tốc độ cực nhanh giống như xuyên thẳng qua hư vô , trong đó có vài chục Thanh La tông đệ tử , nguyên một đám tu vi không tầm thường , lại đều là Trúc Cơ cảnh giới .

Càng có một Kết Đan tu sĩ , là lúc này đây Thanh La tông mời Tử Vận Tông đan sư hộ đan người , giờ phút này đang ngồi ngay ngắn ở ở giữa chu thuyền ở trong, mang theo mỉm cười , cất giấu như có điều suy nghĩ ý , nhìn qua lên trước mắt một người mặc trường bào màu đen mang theo tử ý chi mang , tóc trắng phơ , giống như đạo cốt tiên phong lão giả , tại lão giả này bên người , thì là sắc mặt trắng nõn , tuấn lãng bất phàm một thanh niên .

Lão giả này thần sắc lạnh nhạt , ẩn ẩn tôn cao , tu vi Trúc Cơ hậu kỳ , đúng vậy một tháng trước cùng Mạnh Hạo tại trong sơn cốc có tranh chấp họ Chu Chủ Lô .

Hắn bên cạnh thanh niên trên người có nhàn nhạt đan hương phiêu tán , thoạt nhìn không giống như là tu sĩ , mà giống như thư sinh , dĩ nhiên chính là Mạnh Hạo .

Nơi đây Thanh La tông ngoại trừ vị này Kết Đan tu sĩ bên ngoài , còn có một người tiếp khách , đây là một cái ba mươi tuổi đầu thanh niên , ăn mặc một thân trường bào màu xanh , thoạt nhìn đều có một bộ trầm ổn cùng nội tình , hắn trầm mặc ít nói , ngồi ở chỗ kia thủy chung một lời không nói , Mạnh Hạo mấy ngày trước tại Tử Vận Tông lần thứ nhất nhìn người nọ lúc, nội tâm cũng là khẽ giật mình .

Hắn , đúng vậy Chu Kiệt !

Thanh La tông đạo tử !

Năm đó cùng Mạnh Hạo , từng có một hồi đỉnh phong cuộc chiến , trận chiến ấy , Chu Kiệt mặc dù bại , có thể Mạnh Hạo kính hắn quang minh , không có diệt sát .

Giờ phút này năm năm không thấy , có thể Mạnh Hạo lại từ đầu đến cuối đều cảm thấy , cái này Chu Kiệt giống như cùng năm năm trước , có chút không giống nhau lắm , nhưng rốt cuộc địa phương nào tồn tại quỷ dị , Mạnh Hạo tạm thời nhìn không ra .

Những thứ này suy nghĩ đều đang Mạnh Hạo trong nội tâm , thần sắc thượng không sẽ lộ ra chút nào , nghe nói cái kia Kết Đan tu sĩ mở miệng , Mạnh Hạo không đợi nói cái gì đó , Chu lão tay phải lập tức duỗi ra , cầm lấy một quả Thanh La Quả .

"Này quả không tầm thường , làm thuốc cho là chọn lựa đầu tiên , tại hạ sẽ không tận diệt mọi vật ." Chu lão nhàn nhạt mở miệng , nói xong vẫn không quên quét Mạnh Hạo liếc .

Mạnh Hạo không ngôn ngữ , mỉm cười trung tướng cái này Thanh La Quả cũng thu vào trữ vật đại trong túi . Nội tâm nhưng lại thở dài , hắn cũng không nghĩ tới , lần này đi Thanh La tông , lại là cái này Chu lão cùng nhau , mà lại trong tông môn đã định xuống, Chu lão phụ trách giảng giải đan đạo , mà Mạnh Hạo thì là phụ trách luyện đan .

Mấy ngày nay cùng thuyền , cái này Chu lão đối với Mạnh Hạo tại đây liền chưa từng có sắc mặt tốt , việc này mà ngay cả Thanh La tông chi nhân cũng đều nhìn ra mánh khóe chỗ .

"Vị này Chu Đức Khôn Chủ Lô , danh khí thật lớn , tư cách già hơn , tại Chủ Lô trong cũng là cao cấp tồn tại , có chút lão đi Thanh La tông , có thể gặp Tử Vận Tông đối với Thanh La tông tôn trọng .

Bất quá vị này Phương Mộc ... Người này ta cũng vậy nghe qua , là nửa năm trước mưu lợi trở thành Chủ Lô , trên thực tế chính là một cái đan sư mà thôi ." Cái này Kết Đan tu sĩ trên mặt mỉm cười , nhưng trong lòng lại rành mạch , bất quá hắn đương nhiên sẽ không biểu lộ đối với Mạnh Hạo khinh thị , chỉ là hiển nhiên đối với Chu lão chỗ đó , càng thêm tôn kính .

"Chu đại sư như ưa thích , chờ đến ta Thanh La tông , nhất định thượng mời Tông chủ , cho hai vị đại sư đầy đủ Thanh La Quả ." Thanh La tông Kết Đan tu sĩ cười ha ha một tiếng , hiền lành nói .

Chu Kiệt ở bên , từ đầu đến cuối đều không nói một lời , rất là trầm mặc , điểm này cùng Mạnh Hạo giờ phút này có chút tương tự , Mạnh Hạo cũng lười đi nói chuyện với nhau , có cái kia Chu lão đi thương lượng , cũng làm cho hắn mừng rỡ thanh tịnh .

Bốn người ngồi ngay ngắn nơi đây , hai người nói chuyện với nhau , thần sắc cũng mang theo sung sướng miệng Chu lão chỗ đó càng là đắc ý , thầm nghĩ lúc này đây ra ngoài , nhất định phải để cho ngươi cái này bé con biết được lão phu lợi hại .

Thời gian trôi qua , chiếc này chu thuyền tốc độ mặc dù nhanh, cũng nhiều lần sử dụng Truyền Tống trận , vài ngày sau , xa xa nhìn đến mà Thanh La tông Thập Vạn Đại Sơn .

Mấy ngày nay , Mạnh Hạo đại đa số thời điểm đều đang bế quan , ngoại nhân cũng không dám đi quấy rầy , cơ hồ sở hữu tất cả Thanh La tông đệ tử , khi nhìn đến Mạnh Hạo lúc, đều cung kính khách khí .

Về phần Chu lão , tắc thì cùng Mạnh Hạo yên tĩnh hoàn toàn ngược lại , rất là uy phong , cùng cái kia Kết Đan tu sĩ cùng một chỗ lúc, càng là cao đàm khoát luận , một bộ đối với đan đạo không gì không biết bộ dạng .

Đối với cái này , Mạnh Hạo cũng không có phản cảm , còn cái kia Chu lão không chào đón , Mạnh Hạo cũng không thèm để ý , bởi vì này Chu lão cho dù là lại không chào đón Mạnh Hạo , có thể lại cũng không dám như lúc trước thì mỉa mai , đã đối với Mạnh Hạo biện luận , sinh ra lo ngại .

Đây là Mạnh Hạo lần thứ nhất dùng đan sư thân phận đối mặt ngoại nhân , cảm thụ xem ra tự đối phương cung kính , còn có đối với đan sư cái thân phận này tôn trọng , Mạnh Hạo lần nữa cảm thấy , chính mình lúc trước bái nhập Tử Vận Tông quyết định , là chính xác .

Ví dụ như dưới mắt , nếu là nơi đây chi người biết được hắn liền là năm đó Mạnh Hạo , lập tức là sát cơ ngập trời , nhưng hôm nay , nhưng lại như vậy một loại đàm tiếu , có thể dùng Mạnh Hạo nội tâm dù sao cũng hơi cảm khái .

"Ta giờ phút này , có thể xem là chân chánh dung nhập vào Nam Vực bên trong , mà năm năm trước ta đây , tại Nam Vực tu sĩ nhìn lại , chỉ là một người từ ngoài đến ." Mạnh Hạo như có điều suy nghĩ , đứng ở chu thuyền đứng đầu , ngóng về nơi xa xăm càng ngày càng gần Thanh La tông .

Ánh mắt chỗ xem , Thập Vạn Đại Sơn đang nhìn , bàng bạc vô tận , xa xa lư hương chí bảo khói xanh trực thăng Cửu Tiêu , toàn bộ Thanh La tông đại địa , đều lộ ra một cổ khó có thể hình dung khí thế .

Khí thế kia theo núi non chập chùng , theo khói xanh Cửu Tiêu , theo chu thuyền thượng Thanh La tông đệ tử trong thần sắc mang xem ra tự ngạo khí tận trong xương tuỷ nhiên , biểu lộ triệt triệt để để .

Giờ phút này Chu lão đã ở cái kia Kết Đan tu sĩ hỗ tương xuống, đi tới mũi tàu , chứng kiến Mạnh Hạo ở chỗ này , hắn hừ một tiếng , mà dù sao hai người là cùng tông , tại trong tông môn không vừa mắt thì cũng thôi đi , tông môn bên ngoài , sao cũng không có thể quá mức rõ ràng , điểm này hắn vẫn là biết được đấy , cố mà giờ khắc này chỉ là một hừ, nhưng là không có nói thêm cái gì , cùng Mạnh Hạo đứng chung một chỗ , nhìn về phía Thanh La tông .

Đây không phải Mạnh Hạo lần đầu tiên tới Thanh La tông hỗ trợ , có thể đãi ngộ , nhưng lại cùng lúc trước cách nhau một trời một vực , lần thứ nhất đã đến , hắn cũng là đến hỗ trợ , có thể cái này lần thứ hai , Mạnh Hạo chỗ chu thuyền cơ hồ vừa mới tới gần Thập Vạn Đại Sơn , Thanh La trong tông liền trực tiếp quanh quẩn mà trận trận tiếng chuông .

Sáu lần tiếng chuông , khuếch tán Thập Vạn Đại Sơn , chấn động mà Thanh La tông vài chục vạn đệ tử , có thể dùng tất cả mọi người tại đây một cái chớp mắt ngẩng đầu , nhao nhao nhìn lại , mặc dù là không nhìn thấy cái gì , đã ở tìm hiểu .

Cuối cùng được đến mà đáp án , Tử Vận Tông Chủ Lô đan sư , bị Thanh La tông mời đến , giờ phút này đang tại sơn môn.

Mạnh Hạo càng là chứng kiến mà hơn mười đạo cầu vồng đi đầu , theo Thanh La trong tông gào thét mà đến , tại đây hơn mười người phía sau , tắc thì đi theo mấy trăm đệ tử , bọn họ đều là Thanh La tông đệ tử hạch tâm .

Trong đó Hàn Bối , đang ở trong đó , giờ phút này mang theo hiếu kỳ , đôi mắt dễ thương ngóng nhìn Mạnh Hạo . Còn Hứa sư tỷ , Mạnh Hạo ghi chép được bản thân tìm hiểu trong tin tức , đối phương đã thành Thanh La tông đệ tử hạch tâm , nhưng mà cũng không tại những người này chứng kiến .

"Hoan nghênh Chu đại sư , Phương đại sư đã đến ta Thanh La tông , lão phu Tử La !"Tiếng cười quanh quẩn , cởi mở ý ẩn chứa ở bên trong , đã thấy đi đầu bay tới hơn mười người , lại toàn bộ đều là Kết Đan tu sĩ , càng có một người , tu vi đúng là Nguyên Anh !

Cái này tu sĩ Nguyên Anh Mạnh Hạo không xa lạ gì , hắn đúng vậy ... Tử La lão tổ !

Mà giờ khắc này nói chuyện , cũng chính là cái này Tử La lão tổ !

Cừu nhân gặp mặt , vốn phải là đỏ mắt sát cơ thời điểm , nhưng hôm nay cái này Tử La lão tổ nhưng lại ý cười đầy mặt , không có bởi vì tu vi Nguyên Anh mà tự ngạo , ngược lại là trong thần sắc , có nhiều đối với đan sư tôn trọng .

Mạnh Hạo thần sắc lập tức nghiêm túc , mang theo cung kính nhanh đi vài bước , Chu lão chỗ đó tốc độ nhanh hơn , hai người gần như cùng lúc đó phóng ra , hướng về Tử La lão tổ ôm quyền cúi đầu .

Thanh La tông xuất động tu sĩ Nguyên Anh tới đón , loại này quy cách đã là cực cao , mà Mạnh Hạo cùng Chu lão , đại biểu là Tử Vận Tông , cũng không thể thất lễ .

"Chu đại sư Chủ Lô đỉnh phong , Tử Lô ở trong tầm tay , có thể giá lâm ta Thanh La tông , thật sự là bồng tụy sinh huy (*chiếu sáng) ." Tử La lão tổ cười ha ha một tiếng , hướng về Chu lão mỉm cười mở miệng , sau đó đưa tầm mắt nhìn qua , nhìn về phía Mạnh Hạo .

"Phương đại sư thân là Tử Vận Tông trẻ tuổi nhất Chủ Lô , đại danh truyền khắp Nam Vực , lão phu đã sớm nghe nói , hôm nay gặp mặt , quả nhiên là nhân trung chi kiệt ." Tử La lão tổ lời nói này , rất là vừa vặn , mặc dù hắn nội tâm càng thêm để ý Chu lão , có thể cũng không muốn để cho Mạnh Hạo tại đây cảm thấy nhận lấy khinh thị , giờ phút này bên cạnh hắn Kết Đan tu sĩ , cũng đều cười hướng Mạnh Hạo cùng Chu lão ôm quyền , không có một người nào dùng tu vi tự ngạo , nhìn về phía hai người ánh mắt , cũng đều mang khách khí .

Một phen nói chuyện với nhau về sau, liền có nơi đây một cái Kết Đan tu sĩ , cười đem những đệ tử nòng cốt kia triệu hoán sang đây , từng cái cùng Mạnh Hạo cùng với Chu lão giới thiệu , đối diện với mấy cái này Thanh La tông đệ tử hạch tâm , Mạnh Hạo mang trên mặt mỉm cười , chậm rãi gật đầu bái kiến .

"Bái kiến Chu đại sư , Phương đại sư !"

"Xin chào Chu đại sư , Phương đại sư ." Những thứ này đệ tử hạch tâm dù là nguyên một đám trong ngày thường đối với những tông môn khác chi tu , đều có ngạo nghễ , nhưng hôm nay chứng kiến Mạnh Hạo , lại thần sắc đều mang cung kính , Chủ Lô đan sư danh tiếng , đủ để uy chấn bát phương .

Về phần gọi là đại sư , cái này tự nhiên là tôn xưng mà thôi, cũng không phải là Mạnh Hạo cùng Chu lão , thật là đại sư .

Chu lão mỉm cười , đối diện với mấy cái này Thanh La tông đệ tử hạch tâm lúc, dùng tuổi của hắn , chỉ cần gật đầu liền có thể , nhưng hắn khi hắn phát hiện Mạnh Hạo cũng là như thế lúc, nội tâm lập tức lại không vui .

Cho đến giới thiệu đến Hàn Bối , Mạnh Hạo cười nhìn lại , cái này Hàn Bối năm năm không thấy , lại càng thêm tươi đẹp động lòng người , thân thể có lồi có lõm , dung nhan xinh đẹp nhiều vẻ , đứng ở nơi đó , giống như có thể cho cầu vồng thất sắc , trở thành thế giới duy nhất rực rỡ tươi đẹp .

"Hàn Bối bái kiến Chu đại sư , Phương đại sư ." Hàn Bối nhẹ giọng mở miệng , thanh âm mềm nhũn , nghe vào tai đóa ở bên trong , giống như có thể ngứa tại trong lòng .

Mạnh Hạo mỉm cười gật đầu , đang muốn nhìn về phía tiếp theo người lúc, bỗng nhiên đầu óc hắn ông một tiếng , cái kia thật lâu không xuất hiện nữa tại trong đầu hắn phong yêu cổ ngọc thanh âm , lại một lần nữa xuất hiện .

"Tàn hồn đoạt thể , muốn vãng sinh trở về , này thuật hoắc thương , khung dưới đỉnh yêu đốt diệt , đem làm bụi bay , phong tắc thì không thể nhận ra bảy tháng vầng mặt trời , trợ tắc thì phong Yêu Sư chi huyết tan ra niệm !"


  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT