Báo lỗi

Ngã Dục Phong Thiên

Chương 262: Thượng Cổ Đạo Tỉnh(*)!

Mặt xanh tu sĩ dưới mặt nạ thần sắc âm trầm, hai mắt lộ ra hàn mang, ở đằng kia hàn mang ở chỗ sâu trong, thì là một cổ tức giận, từ khi hắn tu vi đột phá bước vào Kết Đan, mà lại tu ra được đan khí về sau, hắn tự hỏi coi như là tại Kết Đan ở bên trong, đối mặt những cái kia không có tu ra đan khí cùng thế hệ tu sĩ, mình có thể quét ngang.

Có thể hôm nay, lại một cái tu sĩ Trúc Cơ cảnh trong tay, mình đan khí căn bản hình bóng lại bị phá hủy, mà lại đưa tới cắn trả, cho dù rất nhanh sẽ bị hắn trấn áp xuống, nhưng như trước cảm thấy lửa giận tràn ngập.

Càng làm cho nội tâm của hắn tức giận, là cái này tại hắn nhìn lại yếu ớt con sâu cái kiến, trước khi ở ngay trước mặt chính mình, diệt sát tất cả hắc y bạch diện người, loại khiêu khích này, để trong lòng hắn nổi lên sát cơ, chỉ là... tại hắn sát cơ dưới, đối phương rõ ràng sanh sanh chạy thoát.

Việc này lại để cho hắn trong mắt hàn quang càng mãnh liệt, thậm chí hắn có thể tưởng tượng đến, nếu là người đồng tông biết được việc này, chắc chắn trào phúng, dù sao theo trong tay hắn chạy trốn, thực sự không phải là dùng pháp thuật xưng danh chi tu, mà là một cái đan sư.

Điều này càng làm cho hắn không thể nào tiếp thu được, thậm chí còn khó có thể đi giải thích, nhưng tình huống chân thật, là hắn mặc dù là tại một ít pháp thuật xưng danh tu sĩ trên thân, cũng không thấy có bao nhiêu người có thể cùng cái này đan sư so sánh.

Vô luận là quyết đoán, sát phạt, hay vẫn là gian xảo thủ đoạn, hết thảy hết thảy, cũng cho hắn cảm giác, cái này đào tẩu không phải đan sư, mà là một cái đến từ Mặc Thổ tàn nhẫn tu sĩ.

"Tại sao có thể có như vậy đan sư!" Mặt xanh tu sĩ âm trầm nhìn xem Mạnh Hạo biến mất địa phương, hắn đan khí giờ phút này đã khôi phục, nhưng mặc cho hắn như thế nào đi cảm ứng, cũng không phát hiện được đối phương chút nào tung tích.

Hắn cũng đã nghĩ tới, đối phương lúc này đây truyền tống, khoảng cách sợ là rất xa, đã vượt ra khỏi hắn truy tra trong phạm vi.

"Đã thụ của ta mười giao hàn lực, người này coi như là đào tẩu, cũng khó thoát khỏi cái chết, nếu không trốn mà nói xem ở hắn thân phận của Chủ Lô lên, ta còn thực sự không thể giết hắn. Có thể đã hắn muốn chết... tu sĩ Trúc Cơ, không người có thể ở ta nơi này mười giao hàn lực sống sót vượt qua mười ngày!" Hồi lâu, cái này mặt xanh tu sĩ hừ lạnh một tiếng, dứt khoát không hề đi suy tư không có lập tức đem đối phương diệt sát sự tình, quay người nhoáng một cái, đi xa ly khai.

Nam Vực đại địa, Tây Bộ khu vực, nơi đây quanh năm có mỏng manh sương mù lượn lờ, đại địa dãy núi không nhiều lắm, phần lớn là một ít hồ nước trong đó tại Nam Vực tiếng tăm lừng lẫy tam đại hiểm địa bên trong thượng cổ đạo hồ, chính là tồn tại ở Nam Vực Tây Bộ.

Phóng nhãn nhìn lại toàn bộ Tây Bộ đại địa phảng phất tồn tại từng mặt tấm gương, những thứ này tấm gương rơi trên mặt đất tạo thành một chỗ lại một chỗ hồ nước.

Giờ khắc này ở một chỗ hồ nước giữa không trung, vốn là yên tĩnh hư vô, đột nhiên xuất hiện vặn vẹo, ngay sau đó một cái hắc động lớn nháy mắt hiển lộ lúc, Mạnh Hạo thân ảnh từ trong đó trọng thương cất bước đi ra.

Mới vừa xuất hiện hắn liền phun ra một miệng lớn máu tươi, cái này máu tươi đen kịt, rơi vào giữa không trung thì phát ra hàn khí ngay khi dung nhập phía dưới hồ nước lúc, mắt trần có thể thấy hồ này mặt lại lập tức nổi lên một tầng miếng băng mỏng.

Mạnh Hạo sắc mặt trắng bệch, ngẩng đầu nhìn một chút bốn phía, hóa thành một đạo cầu vồng cấp tốc đi xa.

Vài ngày sau, tại Nam Vực Tây Bộ không nhiều lắm ngọn núi trong đó nhất sơn ở trong, có một tòa được vừa mới mở ra động phủ, Mạnh Hạo đang khoanh chân ngồi ở trong đó, nuốt vào đan dược, vận chuyển tu vi chữa thương.

Thời gian chậm rãi trôi qua, đảo mắt đã qua một tháng, một tháng qua, Mạnh Hạo không có bước ra động phủ này nửa bước, cũng không biết chuyện của ngoại giới, toàn thân toàn ý đắm chìm trong trong lúc chữa thương, mà lại hắn đang ở động phủ ngọn núi vốn là vắng vẻ, hơn nữa cái này Nam Vực Tây Bộ người ở mỏng manh, càng có sương mù che đậy ánh mắt, cũng liền khiến cho Mạnh Hạo tại đây, rất là yên tĩnh.

Cho đến ngày hôm nay, cặp mắt của hắn chậm rãi mở ra, sắc mặt không hề tái nhợt, thân thể thương thế đã khôi phục thất thất bát bát.

"Mặt xanh tu sĩ!" Mạnh Hạo ánh mắt lộ ra hàn mang, đây là hắn năm năm qua lần thứ nhất bị thương, mà lại thương thế này cực kỳ nghiêm trọng, nếu không phải có Tử Đồng thuật thời gian ngắn để cho khôi phục chi lực tăng nhiều, sợ là Mạnh Hạo căn bản là kiên trì không đến mở ra dung thân động phủ.

Lại càng là nếu như Mạnh Hạo không phải đan sư, không có chuẩn bị đầy đủ đan dược, lúc này đây muốn một tháng liền khôi phục, căn bản cũng không có khả năng.

Dù sao, đem đả thương là một tu sĩ xuất ra đan khí kết đan sơ kỳ cường giả!

Nếu như đối mặt cái này Kết Đan cường giả không phải Mạnh Hạo, mà là mặt khác tu sĩ Trúc Cơ, sợ là ngay cả chạy trốn đi tư cách đều không có, thua không nghi ngờ.

Mạnh Hạo thở sâu, tại đây trong động phủ thần sắc âm trầm, hồi lâu hắn xuất ra lò đan, lấy ra dược thảo, đã bắt đầu luyện đan, thương thế của hắn còn kém một ít mới có thể triệt để khôi phục, mà kém những thứ này, là loại trừ thể nội bên trong hàn khí.

Giờ phút này Mạnh Hạo muốn luyện chế, chính là căn cứ tự thân cần thiết, đến luyện ra một quả Liệu Thương đan.

Lại qua mà mấy ngày, Mạnh Hạo tại nuốt vào tự hành luyện chế Liệu Thương đan sau ngày thứ ba, hắn theo đang khoanh chân chợt mở hai mắt ra, hộc ra một ngụm trong thể nội cuối cùng hàn khí, hàn khí này khuếch tán ra đến, lại khiến cho Mạnh Hạo chỗ ở động phủ, giống như sinh ra sương lạnh, lập tức một mảnh lạnh buốt.

Thật lâu, mới chậm rãi khôi phục lại.

Giờ khắc này nếu là mặt xanh tu sĩ ở chỗ này, thấy như vậy một màn chắc chắn sẽ hoảng sợ khó có thể tin, bởi vì hắn đối với mình thập giao hàn lực cực kỳ tự tin, kết luận mà tu sĩ Trúc Cơ không người có thể sống, nhưng lại hết lần này tới lần khác, Mạnh Hạo tại đây càng đem thương thế hoàn toàn khôi phục.

Mạnh Hạo thở sâu, trong mắt sát cơ mãnh liệt hơn, trong trầm mặc, hắn trong mắt lộ ra một vòng quyết đoán, tay phải nâng lên vỗ túi trữ vật, lấy ra lò đan.

Cầm lò đan, Mạnh Hạo trầm tư.

"Muốn luyện một lò có thể cho ta nhất cổ tác khí, đem đạo đài khai ra cực hạn đan dược, nó hiệu quả muốn vượt qua Trúc Cơ thiên, như thế mới có thể để cho ta tu vị kéo lên." Mạnh Hạo mắt lộ ra suy tư, trong đầu hắn đã hiểu biết được đan phương không ngừng mà hiển hiện, cuối cùng nhất tập trung tại gọi là Trùng Cảnh đan đan phương bên trên.

"Viên thuốc này là ở Trúc Cơ hậu kỳ đại viên mãn lúc, với tư cách Tam Phàm đan phụ trợ chi dụng, phối hợp dưới, khiến cho Tam Phàm đan có thể cho tu sĩ theo Trúc Cơ cảnh đột phá, bước vào Kết Đan cảnh!"

Mạnh Hạo trầm ngâm ở giữa, rất nhanh trong mắt lộ ra quyết đoán, theo trong túi trữ vật lấy ra số lớn dược thảo, bắt đầu mà luyện chế này cái Trùng Cảnh đan, viên thuốc này luyện chế, Mạnh Hạo ngưng tụ toàn bộ tâm thần, hao phí mấy ngày, càng là dùng Đan Đạo Tái Sinh quyết, thậm chí đã thất bại mấy lần về sau, tại ngày thứ mười bảy, mới đưa viên thuốc này luyện chế ra.

Đan dược xuất hiện lúc, mùi thuốc bên ngoài tán, tràn ngập toàn bộ động phủ, cái này nếu không phải Mạnh Hạo đã sớm có chỗ bố trí bốn phía, sợ là mùi thuốc này một khi tràn ra ngoài động phủ, sẽ đưa tới một ít không cần thiết phiền toái.

Cầm đan dược, Mạnh Hạo hai mắt lóe lên, lấy ra gương đồng, lấy hắn hôm nay đầy đủ linh thạch, bắt đầu mà phục chế.

Một quả lại một quả Trùng Cảnh đan tại phỏng chế ra sau, được Mạnh Hạo để vào chai thuốc ở trong, cho đến trước mặt hắn trọn vẹn trưng bày hơn mười chai thuốc lúc, Mạnh Hạo lập tức miệng phun lôi vụ, kiếm gỗ càng là bay ra, Chủ Lô lệnh bài cũng theo đó triển khai, làm tốt hết thảy phòng hộ về sau, hắn thở sâu, cầm lấy một quả Trùng Cảnh đan nuốt vào.

Hắn trong thể nội thứ bảy tòa đạo đài, nay đã khai xuất tám phần nhiều, giờ phút này đan dược vào miệng, hóa thành linh lực, lập tức lại để cho Mạnh Hạo tại đây chấn động toàn thân, thể nội thứ bảy tòa đạo đài phát ra ánh sáng tím, nháy mắt lại ngưng thật một ít.

"Nhất cổ tác khí!" Mạnh Hạo ánh mắt lộ ra quyết đoán, nhắm mắt ngồi xuống.

Thời gian chậm rãi trôi qua, một tháng sau, Mạnh Hạo thân thể mạnh mà run rẩy, cấp tốc héo rũ lúc, thần sắc hắn bình tĩnh lấy ra rất nhiều đan dược, tùy ý thân thể héo rũ, từng cái nuốt vào.

Cho đến lại qua mà bảy ngày, Mạnh Hạo thể nội truyền ra kinh thiên nổ vang, tại đây nổ vang trong thân thể của hắn ánh sáng tím ngập trời, chiếu rọi toàn bộ động phủ, hắn thể nội thứ bảy tòa đạo đài bỗng nhiên xuất hiện.

Tại đây thứ bảy tòa đạo đài xuất hiện một cái chớp mắt, Mạnh Hạo tu vi tùy theo mãnh liệt kéo lên, hắn linh thức càng ngày càng mạnh, chiến lực của hắn càng ngày càng mãnh liệt, cả người hắn khí thế, giống như một thanh lợi kiếm ra khỏi vỏ, vô cùng sắc bén.

Giờ khắc này, hắn không còn là Trúc Cơ trung kỳ đỉnh phong, mà là Trúc Cơ hậu kỳ!

Coi như là Vô Hạ Trúc Cơ ở tại trước mặt, cũng đều đem bị trấn áp không cách nào đề thăng chút nào giãy dụa chi lực, giờ khắc này Mạnh Hạo, có thể coi là không thẹn Trúc Cơ đệ nhất nhân!

Có thể Mạnh Hạo vẫn chưa đủ, Trúc Cơ vô địch đối với hắn mà nói, đã không có cái gì chờ mong, hắn muốn tìm chính là cái kia mặt xanh tu sĩ, nói như vậy, chỉ là tu vi hiện tại, còn chưa đủ!

Mạnh Hạo trong mắt kiên định chi mang lóng lánh, hắn thở sâu, đem trong túi trữ vật tất cả đấy linh thạch toàn bộ sử dụng, phục chế đan dược, những linh thạch này là hắn tại Đan Đông nhất mạch buôn bán đan dược đoạt được, là Thanh La tông đưa tặng, là một đường cùng Chu Đức Khôn tống tiền đổi lấy, số lượng nhiều, mỗi lần Mạnh Hạo nhìn lại đều cảm thấy rất là thỏa mãn.

Nhưng hôm nay, vì nhất cổ tác khí, liều mạng đau lòng, Mạnh Hạo cũng không chậm trễ chút nào, đem đại lượng linh thạch phục chế đan dược, đã bắt đầu một hồi toàn bộ Nam Vực giới Tu Chân, không người có thể cùng so sánh điên cuồng tu hành.

Coi như là đạo tử, cũng đều làm không được như Mạnh Hạo như vậy đan dược tiêu xài!

Thời gian chậm rãi trôi qua, một tháng, hai tháng, ba tháng...

Mạnh Hạo tại đây trong động phủ, đã quên thời gian, toàn bộ tâm thần của hắn đều đắm chìm trong tu hành, hắn thứ tám tòa đạo đài, cũng ở đây tu hành bên trong, từng chút một mở ra.

Một thành, hai thành, ba thành... Cho đến nửa năm sau, Mạnh Hạo thứ tám tòa đạo đài, đã mở ra tám phần nhiều lúc, tại cái này Nam Vực đại địa, nhấc lên một hồi phong bạo.

Lúc này đây phong bạo, đến từ chính Mặc Thổ!

Mặc Thổ chi tu xâm lấn Nam Vực!!

Có vượt qua hơn bảy mươi vị đan sư, mất tích bí ẩn!

Hai chuyện này oanh động toàn bộ Nam Vực, mất tích đan sư, phần lớn là Đan Đông cùng Đan Giới nhất mạch, chỉ có không nhiều lắm đấy, là rải rác đan sư, loại biến cố này, đưa tới Tử Vận tông cùng Kim Hàn tông căm giận ngút trời.

Kim Hàn tông, Tử Vận tông cái thứ nhất xuất động, đến từ cái này hai đại tông môn bên trong thần bí lão tổ, thẳng đến Mặc Thổ mà đi, trong truyền thuyết, mà ngay cả Đan Quỷ cùng Sơn Cửu, cũng âm thầm đi Mặc Thổ.

Có thể Mặc Thổ tồn tại nhiều năm, Nam Vực thủy chung không có cách nào làm gì được nó, tự nhiên có sự cường hãn chỗ, lúc này đây đụng chạm, cuối cùng nhất chi tiết như thế nào, không người biết được, chỉ biết là Kim Hàn tông không có mang trở về lại dù là một cái đan sư, ngược lại là Tử Vận tông, ngoại trừ một cái tên là Chu Đức Khôn Chủ Lô đan sư không có mang trở về lại bên ngoài, mặt khác tất cả đấy đan sư đều bị mang về tông môn, mà lại cái này hai đại tông môn, lại không nhắc đến Mặc Thổ chút nào.

Mà Mặc Thổ, thì là hành quân lặng lẽ, phảng phất trong vòng một đêm lại khôi phục ngày xưa cùng Nam Vực hài hòa, không còn nữa đan sư mất tích, đến cùng Mặc Thổ chuyện gì xảy ra, cũng rất ít có người biết được.

Càng là tại Mặc Thổ không hề như nửa năm trước hung hăng càn quấy thời điểm, tại Nam Vực đại địa Tây Bộ, tam đại tuyệt địa một trong thượng cổ đạo hồ bên ngoài, tự hành xuất hiện một ngụm Đạo Tỉnh (giếng đạo -cvr).

Miệng giếng phun trào màn nước, trong đó thình lình chiết xạ ra mà hư ảo hình ảnh, đó là thời Thượng Cổ, một cái Trúc Cơ đại viên mãn tu sĩ, đột phá Trúc Cơ trùng kích Kết Đan nguyên vẹn một màn.

Cái này Đạo Tỉnh xuất hiện, lập tức oanh động Nam Vực các đại tông môn gia tộc, chỉ là một chút ít lão gia hỏa tới đây quan sát về sau, nhao nhao rời đi, sau đó lại phái ra mà riêng phần mình tông môn ở vào Trúc Cơ cảnh thiên kiêu đệ tử, thậm chí còn có Trúc Cơ đạo tử trước tiên đến nơi đây, quan sát Đạo Tỉnh.

Từng có Nhất Kiếm tông một vị Nguyên Anh hậu kỳ lão tổ, để lại một câu nói.

"Cái này Đạo Tỉnh ẩn chứa Kết Đan cảm ngộ, nếu có thể ngộ, bước vào Kết Đan sắp tới có thể thấy được, không thích hợp chúng ta, nhưng mà thích hợp tất cả Trúc Cơ chi tu."

Những lời này chấn động tất cả Nam Vực Trúc Cơ cảnh thiên kiêu, theo bốn phương tám hướng thẳng đến Nam Vực Tây Bộ mà đi. Một tháng sau, tương xứng Thanh La tông đạo tử Chu Kiệt, tại Đạo Tỉnh bên cạnh tu vị đột phá, bước vào Kết Đan cảnh, thành công ngưng tụ độc thuộc về Thanh La tông Thanh Đan về sau, cả thế gian khiếp sợ.


  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT