Báo lỗi

Ngã Dục Phong Thiên

Chương 276: Trước Hết Đừng Đùa Nữa

Mạnh Hạo sắc mặt trắng bệch, khoanh chân ngồi ở trong động phủ, vài ngày sau, khi hắn mở hai mắt ra lúc, trong mắt lộ ra một vòng tinh mang, nhưng lông mày lại nhíu thật chặc, hồi lâu mới chậm rãi buông ra.

"Bị thương hồn. . ." Mạnh Hạo thì thào, hắn có thể rõ ràng cảm nhận được một cổ âm lãnh, từ trong tới ngoài khắp nơi đóng băng lạnh lẽo, Trúc Cơ tu hành, một thân tu vi đến từ đạo đài, sinh ra đời linh thức, do đó xuất hiện thức hải tu hồn.

Này hồn, là tương lai Nguyên Anh căn cơ.

Nhưng hôm nay, Mạnh Hạo ẩn ẩn phát giác, mình tu hồn, như bị rút đi một tí, đây là Tam Vĩ phiên hiển lộ một cái giá lớn! Này tổn thương rất khó khỏi hẳn, không giống thân thể vết thương điều dưỡng có thể khôi phục như thường, đây là hồn tổn thương, không phải đan dược có thể cứu.

Chiến Kết Đan, nhìn như phong quang, nhưng trên thực tế đối với Mạnh Hạo mà nói, hắn muốn chân chính diệt sát một cái Kết Đan, khó khăn kia to lớn, cho dù là hắn khai xuất thứ mười tòa đạo đài, cũng như trước gian nan.

Dù sao Kết Đan tu sĩ, nhất là tu được ra Đan Khí Kết Đan tu sĩ, cùng Trúc Cơ ở giữa chênh lệch to lớn như trời cùng đất vậy, nếu không có Mạnh Hạo là hoàn mỹ Trúc Cơ, hắn căn bản liền chiến Kết Đan tư cách đều không có.

Có thể coi là hoàn mỹ Trúc Cơ, dùng tám tòa đạo đài chi lực, Mạnh Hạo cùng mặt xanh tu sĩ một trận chiến, cũng cực kỳ gian nan, cơ hồ là vận dụng hết thảy thủ đoạn, rồi mới miễn cưỡng quần nhau, nhìn như không có thất bại, nhưng trên thực tế đã có bại vong xu thế, sợ là lại dùng không được bao lâu, sẽ gặp như núi lở giống như diệt vong.

Chỉ là, hắn đệ cửu tòa đạo đài mở ra, khiến cho đây hết thảy nháy mắt xuất hiện chuyển cơ, đây cũng chính là Mạnh Hạo lúc ấy cần có, chỉ có đang mảnh liệt sinh tử uy áp dưới, mới có thể để ình trong cơ thể khí càng ngày càng mạnh, cho đến trùng kích bình cảnh, đột phá tu vi!

Chính là bởi vì cái này cần thiết một trận chiến, cho nên Mạnh Hạo nhất định phải ra tay!

Nhưng nếu không có đệ thập đạo đài. Mặc dù là Mạnh Hạo hoàn mỹ Trúc Cơ đại viên mãn. Cũng như cũ là không cách nào diệt sát Kết Đan tu sĩ. Nhiều nhất là khiến cho cục diện có chút chuyển biến tốt đẹp mà thôi.

Cho đến, Mạnh Hạo trong cơ thể xuất hiện thứ mười tòa đạo đài, cái này thứ mười tòa đạo đài xuất hiện, đưa hắn cùng Kết Đan cảnh cường giả trong lúc đó vốn là trời cùng đất chênh lệch, trực tiếp kéo gần lại một nửa phải nhiều.

Khiến cho Mạnh Hạo tu vi chiến lực, nhảy lên dưới, hoàn toàn siêu việt Trúc Cơ, xấp xỉ ở vào Kết Đan liệt kê.

Có thể nói. Mười tòa đạo đài Mạnh Hạo, đã coi như là hơn phân nửa cái chân bước vào đã đến Kết Đan cảnh nội, nhưng coi như là vậy, hắn tối đa cũng chỉ là cùng cái kia Kết Đan tu sĩ một trận chiến, nhưng mà không cách nào diệt sát, tương tự đấy, đối phương cho dù chiếm cứ một ít ưu thế, nhưng cũng rất khó đem ưu thế này hóa thành sát cơ.

Mà hết thảy này chuyển cơ, thì là cái kia mặt nạ huyết sắc bên trong chí bảo Tam Vĩ phiên!

Bảo vật này có thể ở huyết tiên trong truyền thừa lưu lại lâu dài Còn có, trong đó nhất vĩ càng là phong một cái chữ Quý. Có thể thấy uy lực của nó kinh thiên động địa, thậm chí Thái Ách nhất tộc huyết tiên. Hắn cả đời khát vọng chính là muốn dùng Tam Vĩ phiên, đi uống máu của họ Quý!

Còn có lúc trước Bì Đống, đã ở lần thứ nhất chứng kiến cái này Tam Vĩ phiên lúc, lộ ra một vòng giật mình ý, đây hết thảy hết thảy, Mạnh Hạo đều nhìn ở trong mắt, hắn há có thể không biết được, cái này Tam Vĩ phiên kinh thiên.

Bảo vật này, dùng tu vi của hắn căn bản là không cách nào rung chuyển, càng chưa nói tới vận chuyển, nhưng tại hắn thứ mười tòa đạo đài mở ra lúc, Mạnh Hạo nhưng lại cảm nhận được, Tam Vĩ phiên truyền tới một cổ mang theo khát vọng triệu hoán.

Giờ phút này đi hồi ức, cái kia khát vọng, rõ ràng là khát vọng diệt sát!

Nếu nói là Mạnh Hạo vận chuyển cái này Tam Vĩ phiên, không bằng nói là phiên này tại Mạnh Hạo đơn giản một ít tư cách dưới tình huống, tự chủ tiếp xúc, mượn Mạnh Hạo chi thủ, lần nữa xuất hiện tại trong thiên địa.

Nếu nói là Mạnh Hạo diệt sát cái kia Kết Đan tu sĩ, không bằng nói là cái này Tam Vĩ phiên, tự hành chém giết mặt xanh Kết Đan!

Chỉ là lúc này đây Tam Vĩ phiên trong đó nhất vĩ hình chiếu mà ra, liền khiến cho Mạnh Hạo toàn thân tu vi coi như khô kiệt, nháy mắt trôi đi tám chín phần mười, càng là bị thương hồn, ngày đó ở giữa không trung, đối mặt Mặc Thổ chi tu, đối mặt Nam Vực mọi người, Mạnh Hạo nhìn như bình thường, nhưng trên thực tế khi đó hắn, đã cực kỳ suy yếu.

Nhưng Bì Đống biến hóa chi lực, ở đằng kia một cái chớp mắt, nhưng lại cường hành duy trì ở Mạnh Hạo cho người cảm giác cùng khí tức, khiến cho ngoại nhân không cách nào nhìn ra mánh khóe, hơn nữa có chỗ cố kỵ, không dám ra tay.

Tương tự, bởi vì Tam Vĩ phiên cũng không có chính thức xuất hiện, hết thảy đều là như hư ảo thần thông, cho nên cho người cảm giác đây không phải là pháp bảo, mà là một loại thuật pháp, mà Mạnh Hạo là ở Đạo Tỉnh khô kiệt về sau thi triển Tam Vĩ phiên, khó tránh khỏi sẽ cho người sinh ra liên tưởng.

Cho đến giờ phút này, Mạnh Hạo theo trong nhập định thức tỉnh, theo một ngụm trọc khí nhổ ra, hắn trong mắt tinh mang chớp động, tu vi của hắn đã khôi phục bảy tám phần mười, mà lại dựa theo như vậy phát triển, không bao lâu, là được hoàn toàn khôi phục, chỉ là hồn tổn thương, nhưng thủy chung không cách nào khôi phục, chỉ có thể duy trì không hề nghiêm trọng.

"Bị thương hồn, như gieo xuống nhân, ngày sau nếu có trùng kích Nguyên Anh ngày, này quả hàng lâm." Mạnh Hạo trầm mặc một lát, thở sâu, chậm rãi đứng người lên đi ra ngoài động phủ, giờ phút này bầu trời như trước rơi xuống mưa nhỏ, nước mưa ào ào mà rơi, mang theo cái lạnh mùa thu, Mạnh Hạo nhìn phía xa, một thân trường bào màu xanh tại trong mưa gió phất phới.

"Kết Đan. . ." Mạnh Hạo trong mắt hàn mang hiện lên, dứt khoát không hề đi suy tư tương lai Nguyên Anh khó khăn sự tình, hắn nghĩ tới rồi Vương Đằng Phi hộ đạo giả, vị kia Kết Đan tu sĩ Vương Tích Phạm.

Đây là năm đó chỉ nhìn Mạnh Hạo liếc, liền cơ hồ khiến Mạnh Hạo suýt nữa diệt vong chi nhân, nhưng hôm nay, Mạnh Hạo giờ phút này có đầy đủ tin tưởng, như gặp lại người này, chính mình chắc chắn làm cho đối phương chấn động.

Trong trầm mặc, Mạnh Hạo nghĩ tới Âu Dương trưởng lão, nghĩ tới Kháo Sơn Tông chưởng môn Hà Lạc hoa, nghĩ tới Triệu quốc những Kết Đan đó tu sĩ, dần dần, Mạnh Hạo trong mắt hào quang càng thêm sáng ngời.

"Mười tòa đạo đài, hoàn mỹ Trúc Cơ, thì có thể làm cho ta đánh với Kết Đan một trận. . . Cho dù hoàn mỹ cảnh giới cấm ta hấp thụ thiên địa linh lực chi lộ, nhưng cho ta chính là cùng cảnh bên trong mạnh nhất chi lực!

Con đường này. . . ta muốn kiên định đi xuống, đã làm được hoàn mỹ Trúc Cơ, như vậy ta liền nhất định phải làm đến. . . hoàn mỹ Kim Đan! Về phần hồn tổn thương, chỉ có tạm gác lại về sau." Mạnh Hạo hô hấp có chút dồn dập, hắn hôm nay đã không phải năm đó vừa mới tu hành thiếu niên, hắn giờ phút này đối với tu hành chi lực hiểu rõ rất nhiều. Ví dụ như cái này Kết Đan, tại Nam Vực giới Tu Chân, chia làm ba cái cấp độ, trong đó dùng tử làm thượng, cam đỏ xanh là trung, tạp sắc là hạ.

Căn cứ bất đồng công pháp, bất đồng tư chất, sẽ kết xuất bất đồng chi đan, ví dụ như Tử Vận tông Tử Khí Đông Lai, chính là có thể làm cho người ta kết xuất tử đan, còn những tông môn khác gia tộc, tự nhiên cũng có mật pháp có thể để ột ít thiên kiêu đệ tử, tại Kết Đan lúc đó có không nhiều lắm cơ hội xuất hiện tử đan.

Bất đồng đan, có thể sẽ đản sinh ra bất đồng Đan Khí, càng là cao tầng thứ Kết Đan cảnh, tu ra Đan Khí khả năng lại càng lớn, thời cơ xuất hiện cũng liền càng sớm, uy lực cũng tự nhiên càng mạnh.

Nói như vậy, kết tử đan, cơ hồ chín thành chi nhân, có thể tại Kết Đan sơ kỳ liền tu ra Đan Khí, mà cam đỏ xanh chi đan, cho dù cũng là đơn sắc, nhưng phần lớn là cần Kết Đan trung kỳ, mới có thể tu ra Đan Khí. Còn Mặc Thổ Tam Thanh, hiển nhiên là trong đó thiên kiêu thế hệ, ngạnh sinh sinh đích dựa vào cam đan, đã lấy được thuộc về tử đan ưu thế.

Về phần tạp đan, phần lớn là nhiều nhan sắc hỗn tạp ở bên trong, thuộc về mạt lưu liệt kê.

Có thể Mạnh Hạo biết được, Kết Đan hoàn mỹ cảnh giới, là kim đan!

Như cùng hắn hoàn mỹ Trúc Cơ Đan đồng dạng, tại Kết Đan cái cảnh giới này, Mạnh Hạo cần chính là hoàn mỹ kim đan. Tại tu ra tử đan cảnh trên cơ sở, nuốt vào hoàn mỹ kim đan thì có nhất định khả năng từ tử đan thành kim đan.

Ngay sau đó, Mạnh Hạo biết mình cần đối mặt, chính là lôi kiếp!

Vốn là những chuyện này khoảng cách Mạnh Hạo còn xa, nhưng hôm nay theo Mạnh Hạo hoàn mỹ Trúc Cơ mười tòa đạo đài đại viên mãn, giờ phút này Kết Đan đã bày tại trước mặt của hắn.

Mạnh Hạo trầm mặc một lát, nhìn phía xa thiên địa mưa gió, tay áo hất lên, phía sau hắn trong động phủ lượn lờ khói độc cấp tốc co rút lại, cuối cùng nhất tại Mạnh Hạo trong tay hóa thành một đoàn về sau, bị hắn thu vào trữ vật đại ở trong, thân thể nhoáng một cái, thẳng đến phía trước mà đi.

"Ác bá, ba cái ác bá, Mạnh Hạo ngươi lừa gạt ta, ngươi lừa tình cảm của ta, ngươi lừa của ta trả giá. . ." Vài ngày sau, giữa không trung Mạnh Hạo sắc mặt khó coi, cau mày, đỉnh đầu của hắn, Bì Đống biến thành cái mũ, đang lãi nhãi không ngừng mở miệng.

Cái này Bì Đống là hai ngày trước xuất hiện, đuổi theo Mạnh Hạo đòi ác bá, nhưng nơi đây Nam Vực Tây Bộ, theo Đạo Tỉnh biến mất, tu sĩ cũng đã sớm tán đi, Mạnh Hạo căn bản là tìm không thấy ác bá.

Vì vậy. . . Bì Đống nổi giận.

"Ngươi làm như vậy không đạo đức, ngươi làm như vậy không đúng, ngươi làm như vậy không có lương tâm. . . Của ta ác bá, của ta ba cái ác bá!!" Bì Đống càng nói càng là ủy khuất.

Mạnh Hạo tằng hắng một cái, cho dù sắc mặt khó coi, nhưng mấy năm qua này, nhất là tại Tử Vận tông thời điểm, cái này Bì Đống cũng thường xuyên nhảy ra quấy rối một phen, Mạnh Hạo sớm thành thói quen, giờ phút này tùy ý Bì Đống líu lo nói.

Cho đến lại qua mà ba ngày, Bì Đống liên tiếp càm ràm mấy ngày, có chút dừng lại về sau, Mạnh Hạo vội ho một tiếng, mở miệng.

"Ngươi trước kia đã từng nói qua, cái con kia chim anh vũ tại ta Kết Đan về sau, có thể theo trong gương đồng đi ra?" Mạnh Hạo những lời này, đã tại đáy lòng đợi ba ngày, giờ phút này mới mở miệng, Bì Đống lập tức hét lên một tiếng.

"Đúng vậy, ngươi Kết Đan về sau, tên chết tiệt tà ác vô sỉ hạ lưu hèn hạ gia hỏa kia, sẽ xuất hiện rồi, chúng ta ngày hôm nay đã đợi mà thật lâu, đời ta nhất định phải độ hóa nó!!" Bì Đống nổi giận như vậy, lần nữa đã bắt đầu lải nhải, nhưng nói cũng không phải ác bá, mà là biến thành thần bí kia chim anh vũ.

Mạnh Hạo nội tâm nhẹ nhàng thở ra, hắn dĩ nhiên đã tìm được đối phó cái này Bì Đống phương pháp, chính là không ngừng cho nó tìm được chủ đề, nói như vậy hai ba đề tài về sau, nó chắc chắn đã quên sớm nhất chuyện tình, bị dẫn dắt đi, liền dễ dàng đối phó rồi.

Mạnh Hạo thân thể tại giữa không trung, Bì Đống biến thành cái mũ không ngừng mà lải nhải, ong ong thanh âm quanh quẩn, cho đến lại qua mà bảy ngày, Bì Đống lúc này mới dừng lại những lời nói đâu đâu, như muốn nghỉ ngơi một chút lại tiếp tục.

"Ngươi nói là ngươi lợi hại, hay vẫn là cái kia chim anh vũ lợi hại?" Mạnh Hạo vội vàng mở miệng.

"Đương nhiên là ta, đương nhiên là rất vĩ đại, rất anh tuấn, rất bất phàm, rất thông minh chính là ta!! Cái kia vô sỉ gia hỏa là cái thá gì, nó chính là một con chim, ta muốn độ hóa nó, ta muốn tiêu diệt nó!" Bì Đống lần nữa nổi giận, như Mạnh Hạo những lời này nói đến mà nó nghịch lân lên, giờ phút này điên cuồng lúc, dường như có vẻ lửa giận ngút trời.

"Mặt nạ bên trong Lý gia lão tổ gần đây nghe lời sao?" Mạnh Hạo tranh thủ thời gian mở miệng.

"Tức chết ta rồi, tức chết ta rồi, Lý gia lão tổ? Đúng vậy, thằng này gần đây không nghe lời, hắn không đạo đức, hắn tà ác vô cùng, ta muốn đi giáo huấn hắn!" Bì Đống sửng sốt một chút về sau, như đầy ngập lửa giận đột nhiên đã tìm được chỗ phát tiết, thân thể phịch một tiếng biến mất, hóa thành một đạo khói trắng thẳng đến Mạnh Hạo túi trữ vật, nhanh chóng nhảy vào mặt nạ ở trong, biến mất không thấy gì nữa.

Cho đến giờ phút này, Mạnh Hạo mới thật dài thở ra một hơi.

"Cuối cùng có thể an tĩnh một chút rồi. . ." Mạnh Hạo nhìn bốn phía, hắn không có ý định mau chóng trở về lại Tử Vận tông, mà là quyết định đi một chỗ tu sĩ tụ tập thành trì, tìm kiếm một chỗ phòng đấu giá, bán đan dược đổi chút ít linh thạch.

Có thể đánh đang lúc dò xét bốn phía, trầm ngâm nên đi đâu một cái phương hướng, bỗng nhiên Mạnh Hạo thần sắc khẽ động, cúi đầu vỗ túi trữ vật, lập tức theo hắn trong túi trữ vật Chủ Lô lệnh bài tự bay ra, lệnh bài kia trên có ánh sáng tím chớp động, tại Mạnh Hạo một bả tiếp được lệnh bài kia lập tức, trong đầu của hắn đột nhiên quanh quẩn một cái tang thương thanh âm uy nghiêm.

"Tiểu gia hỏa, chơi đủ chưa? Trước hết đừng đùa nữa, trong vòng bốn ngày cho lão phu lập tức trở về đây, sau bốn ngày mở ra tấn chức Tử lô Tiên thổ thí luyện! Này thí luyện cách bao nhiêu năm một lần xem lão phu tâm tình, hôm nay muốn mở ra, người tham dự có cơ duyên trở thành Tử lô, nếu như ngươi về không được, coi như ngươi bỏ quyền nhé ah."


  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT