Báo lỗi

Ngã Dục Phong Thiên

Chương 277: Đông Lai Sơn

Mạnh Hạo trợn to mắt, ngơ ngác nhìn trong tay Chủ Lô lệnh bài, trong đầu giờ phút này dần dần tiêu tán thanh âm, còn lưu lại giống như đối với chính mình rất quen thuộc ý.

Nhất là cái kia ngôn từ bên trong trêu chọc, lại để cho Mạnh Hạo càng thêm kinh ngạc.

Mà lại thanh âm này Mạnh Hạo rõ ràng rất là lạ lẫm, tại trong trí nhớ tựa hồ chưa bao giờ có.

Mạnh Hạo cau mày, thân thể hóa thành cầu vồng bay tới đằng trước, nhưng không đợi bay ra quá lâu, hắn bỗng nhiên thân thể mạnh mà dừng lại, cúi đầu lập tức nhìn về phía trong tay Chủ Lô lệnh bài, hai mắt co rút lại về sau lộ ra tinh mang, càng là ở đằng kia tinh mang ở trong, còn mơ hồ mang theo một cổ tức giận.

"Ta biết rõ thanh âm này thuộc về người nào, có tư cách nói cái gì Tử lô thí luyện mở ra thời gian xem tâm tình sự tình... Mà lại tại Chủ Lô lệnh bài ở trong, cách xa như vậy hướng ta truyền âm, ngoại trừ Tử lô có thể miễn cưỡng làm được bên ngoài, còn có một người!"

"Đan Quỷ!!" Mạnh Hạo nghiến răng nghiến lợi, nhưng lại cũng không biết làm sao.

"Của ta Nhập Ma đan, của ta hai ức linh thạch... Mạnh Hạo nghĩ đến cái kia hai ức linh thạch, hắn đã cảm thấy ngực quặn đau, như có người từ trong túi của mình, ở ngay trước mặt chính mình, sanh sanh đem bảo bối lấy đi, mà lại chính mình còn không cách nào đi phản kháng cảm giác.

Tử Vận trong tông, có khả năng nhất biết được Đan Đỉnh thân phận, tại Mạnh Hạo xem ra, ngoại trừ địa vị tôn quý Tử lô bên ngoài, cũng chỉ có Đan Quỷ rồi, cái viên này Nhập Ma đan có thể che dấu những người khác, nhưng tất nhiên không cách nào che dấu Đan Quỷ.

Mà lại dùng Đan Quỷ địa vị, có thể nói Tử Vận trong tông, nếu hắn muốn biết một thứ gì đó, kiên quyết không có khả năng có người có thể ẩn núp rồi.

Mà Mạnh Hạo cũng chưa từng có tận lực đi che dấu cái gì, chỉ là sẽ không chủ động đi nói ra thân phận mà thôi, dù sao ngày đó hắn tham dự đấu giá hội, vốn cũng là ý định nếu có cơ hội liền nho nhỏ dương danh một bả, nhưng không có nghĩ rằng Nhập Ma đan oanh động khiến cho Mạnh Hạo cảnh giác sau đó, lần này đã có đằng sau toàn bộ Nam Vực suy đoán Đan Đỉnh là ai sự tình.

Hôm nay Mạnh Hạo nhìn xem trong tay Chủ Lô lệnh bài, hồi tưởng lúc nãy trong đó truyền vào trong óc thanh âm, thở dài, hắn đã minh bạch Đan Quỷ tự nhiên đã sớm biết thân phận của mình.

"Nếu biết ta chính là danh chấn Nam Vực, có được hiển hách thanh danh, vô luận tông môn nào nhìn thấy ta đều khát khao muốn ta trở thành khách khanh, vĩ đại Đan Đỉnh đại sư thì vì cái gì còn không cho ta linh thạch!" Mạnh Hạo nghĩ tới đây, vừa tức vừa phẫn rồi.

Vẫn như trước là không biết làm sao, Đan Quỷ là Đan Đông nhất mạch lão tổ nhân vật như vậy, hắn nếu là chơi xấu, Mạnh Hạo cảm giác mình đích đích xác xác không có cách nào đi yêu cầu linh thạch.

"Trước kia tại trong Vân Kiệt huyện, mấy cái có tiền viên ngoại liền đặc biệt keo kiệt, việc này trong huyện cơ hồ tất cả mọi người biết được, cái kia đi ra cửa nếu như không chiếm được tiện nghi, chẳng khác nào là ném tiền gia hỏa!

Hôm nay tại đây giới Tu Chân, cũng là đạo lý này, càng là linh thạch nhiều, thì càng keo kiệt!" Mạnh Hạo thở dài, cất bước đang lúc hóa thành cầu vồng hướng về xa xa gào thét mà đi.

"Thiếu hai ta ức linh thạch, ta hôm nay trong túi một khối linh thạch đều không có... Mạnh Hạo sầu mi khổ kiểm, vừa nghĩ tới chính mình trống không túi, nghĩ tới cái kia hai ức linh thạch, hắn liền không cách nào bình tĩnh .

"Trong vòng bốn ngày hồi trở lại tông môn, nơi đây khoảng cách Tử Vận tông xa không chỉ bốn ngày lộ trình... Mạnh Hạo tốc độ càng lúc càng nhanh.

"Tấn chức Tử lô thí luyện... Cái này Đan Quỷ lão quái cầm linh thạch của ta, chẳng lẽ là trong lòng có chút áy náy, phải cho ta một cơ hội, trở thành Tử lô?" Mạnh Hạo hai mắt cũng lúc đó lóe lên, tim đập thình thịch, hắn rõ ràng biết được trở thành Tử lô đan sư đủ loại chỗ tốt.

Nhất là hôm nay Tử Vận tông Đan Đông nhất mạch, cái này một ngàn năm qua chỉ có tám vị Tử lô đan sư, từ đầu đến cuối không có người thứ chín."

Mạnh Hạo hô hấp có chút dồn dập, tốc độ trong chốc lát nhanh hơn lên.

"Bốn ngày... Nói cái gì cũng phải trong vòng bốn ngày trở lại tông môn!" Mạnh Hạo hóa thành cầu vồng, nháy mắt đi xa, một đường bay nhanh, hắn không phải là không có cân nhắc việc này đột ngột. Dù sao hắn là vừa mới tại Tây Bộ quật khởi, tu vi kéo lên, sau đó tông môn gọi chính mình trở về, việc này thấy thế nào đều tựa hồ có chút âm mưu bộ dạng.

Có thể Mạnh Hạo lại hơi trầm ngâm, bỏ đi một ít băn khoăn, tu vi của hắn cùng ly khai tông môn thì không giống với, hoàn toàn có thể đổ lên Đạo Tỉnh hiểu được, còn nói tông môn có nhắm vào mình âm mưu, việc này tại Mạnh Hạo phân tích dưới, hắn cảm thấy khả năng rất nhỏ.

Dù sao Tử Vận tông thân là Nam Vực đại tông, nếu thật đối với chính mình có chút ác ý, còn khinh thường tại đi dùng những thủ đoạn này, có quá nhiều biện pháp có thể vô thanh vô tức đem chính mình bắt.

Mà lại tại Đan Đông nhất mạch đã có hơn năm năm thời gian, Mạnh Hạo đối với tông môn đã có không ít hiểu rõ, biết được Đan Đông nhất mạch đặc thù cùng bao che khuyết điểm.

Bất quá tuy nói như thế, cho dù băn khoăn ít đi rất nhiều, nhưng nên có cẩn thận Mạnh Hạo nhưng lại chưa từng biến mất, mà là dấu ở đáy lòng, thông qua một chỗ lại một chỗ truyền tống trận, hướng về Tử Vận tông phương hướng bay nhanh.

Có Truyền Tống trận, là thuộc về có chút tông môn hoặc là gia tộc tất cả, mỗi khi lúc này, Mạnh Hạo đều lấy ra Đan Đông nhất mạch Chủ Lô đan sư lệnh bài, một đường không có bất kỳ tông môn cùng gia tộc sẽ ngăn cản, đối với có thể có Chủ Lô đan sư mượn truyền tống trận sự tình, bọn hắn cam tâm tình nguyện.

Bốn ngày thời gian, rất nhanh trôi qua, tại khuya ngày thứ ba tảng sáng ngày thứ tư lúc, Mạnh Hạo một đường phong trần, đã trải qua hơn hai mươi lần truyền tống trận, không sai biệt lắm là vượt qua gần nửa cái Nam Vực, mới từ Tây Bộ, tại trong vòng bốn ngày, về tới Tử Vận tông phạm vi.

"Cái này Đan Quỷ lão quái, nhất định thành tâm như thế, đã Tử lô thí luyện mở ra hắn nói tính toán, vì cái gì hết lần này tới lần khác nói bốn ngày!" Khi trở về, Mạnh Hạo tinh thần không phấn chấn, có chút uể oải, thay đổi ai tại ngắn ngủn bốn ngày thời gian, liên tục truyền tống hai mươi lần, cũng đều sẽ mệt mỏi cực kỳ khủng khiếp, cũng may Mạnh Hạo tu vi mười tòa đạo đài về sau, linh thức so với trước kia cường đại quá nhiều, bằng không mà nói, dựa theo lúc trước hắn tu vi, tại ngắn như vậy thời gian truyền tống nhiều lần như vậy, chắc chắn càng thêm mỏi mệt khó chịu.

Thậm chí cái này bốn ngày, Mạnh Hạo liền thời gian đả tọa nghỉ ngơi đều không có, không phải chạy đi chính là truyền tống, nhưng tuy nói như thế, cũng không phải là không có chỗ tốt, tối thiểu nhất đã trải qua cái này bốn ngày tu vi vận chuyển, Mạnh Hạo mười tòa đạo đài đã triệt để vững chắc xuống, thậm chí tùy thời có thể đi trùng kích Kết Đan cảnh.

Thở hổn hển, Mạnh Hạo tại Tử Vận tông trong phạm vi gào thét bay nhanh, giờ khắc này ở giữa không trung đi về phía trước lúc, bầu trời đã tảng sáng, một đường có thể chứng kiến một ít tu sĩ ra ngoài, những người này hễ là thấy được Mạnh Hạo trên người áo bào, nhao nhao sắc mặt biến hóa, cung kính hướng về Mạnh Hạo ôm quyền cúi đầu.

Nơi này là Tử Vận tông phạm vi, nơi đây tất cả tông môn gia tộc, đều là phụ thuộc vào Tử Vận tông, mà Mạnh Hạo áo bào đại biểu thân phận của hắn, tự nhiên sẽ được hưởng sự tôn trọng như thế.

Mắt thấy xa xa Tử Vận tông cái kia to lớn Tử Đông chân nhân pho tượng đã xa xa hiện ra trong tầm mắt. Giờ phút này đã là sáng sớm, Mạnh Hạo cả người mỏi mệt, càng có oán khí, gào thét thẳng đến Tử Vận tông, nháy mắt liền tới gần. Vừa mới tới gần tông môn, lập tức vốn là vô hình hư vô, đột nhiên xuất hiện một tầng gợn sóng.

Có thể Mạnh Hạo nhìn như không thấy, thân thể lập tức đụng phải vô hình kia gợn sóng, trực tiếp liền bước vào, cái này gợn sóng nhấc lên trận trận rung động, vô thanh vô tức đang lúc lại biến mất.

Nếu là thay đổi không phải Tử Vận tông chi nhân tiến đến, tầng này sóng gợn vô hình, đủ để diệt sát Nguyên Anh phía dưới hết thảy tu sĩ.

Mạnh Hạo tại trong tông môn gào thét mà đi, một đường gặp không ít Tử Khí nhất mạch đệ tử, nguyên một đám khi nhìn đến Mạnh Hạo về sau, đều là lộ ra kinh ngạc biểu lộ.

Những người này biểu lộ, Mạnh Hạo nhìn ở trong mắt, nội tâm ẩn ẩn có chút không ổn, đúng lúc này, bỗng nhiên một cái Tử Khí nhất mạch, cùng Mạnh Hạo có chút quen thuộc thiên kiêu đệ tử, khi nhìn đến Mạnh Hạo lúc, lập tức truyền ra thanh âm.

"Phương sư tại sao trở lại?"

Mạnh Hạo bước chân dừng lại, quay đầu nhìn về phía tu sĩ vừa nói.

"Nguyên lai là Tống huynh... Phương mỗ trước khi đi ra ngoài lịch lãm rèn luyện, hôm nay lịch lãm rèn luyện chấm dứt...

"Ngươi xuất môn lịch lãm rèn luyện vừa trở về? Nhanh đi Đông Lai sơn, tảng sáng lúc, Đan Đông nhất mạch tất cả Chủ Lô cùng với đan sư, liền đều đi đến đó, nghe nói là muốn tiến hành Tử lô thí luyện!" Họ Tống tu sĩ lập tức mở miệng.

"Đông Lai sơn?" Mạnh Hạo trong óc lập tức hiện lên một ngọn núi, núi này tồn tại ở Đông Lai quốc Đông Phương, khoảng cách Tử Vận tông không tính quá xa, cũng không tính toán rất gần.

"Đúng vậy a, lần này tấn chức Tử lô thí luyện, oanh động mấy đại tông môn, sớm có tất cả tông tiền bối tiến đến xem lễ, ngươi... Họ Tống tu sĩ gấp giọng mở miệng lúc, Mạnh Hạo thở sâu, ôm quyền về sau không kịp nói thêm cái gì, hóa thành cầu vồng lập tức gào thét đi xa.

Hắn càng là đem linh thức nháy mắt khuếch tán, thấy được Đan Đông nhất mạch ở trong, đan sư hoàn toàn chính xác không còn ai, quay người vận tốc độ cực nhanh, lập tức đi xa.

"Đan Quỷ lão quái, ngươi nói chuyện không nói rõ!!" Mạnh Hạo cắn răng, dù là mỏi mệt cũng triển khai tốc độ cao nhất.

Đông Lai sơn, Đông Lai quốc bên trong đệ nhất sơn, núi này cao vút trong mây, từ giữa sườn núi bắt đầu quanh năm bao phủ mây trắng sương mù, như tiên vân lượn lờ, làm cho có không ít truyền thuyết truyền lưu Đông Lai quốc.

Núi này đỉnh núi băng tuyết bao trùm, phàm nhân căn bản cũng không khả năng leo, nhất là tại đây Đông Lai sơn bên ngoài, quanh năm có Tử Vận tông tu sĩ thủ hộ, khiến cho nơi đây giống như một chỗ cấm địa.

Coi như là Tử Vận tông đệ tử, nếu không đặc thù lệnh bài, cũng không cho phép trèo lên núi này, lại càng không cần phải nói ngoại tông chi nhân rồi, trừ phi là một ít đối với Tử Vận tông mà nói cực kỳ long trọng sự tình, mới có thể tại đây trên Đông Lai sơn cử hành.

Có nghe đồn, nói tại vạn năm trước khi, Tử Vận tông thực sự không phải là tại hôm nay địa phương, mà là ở cái này Đông Lai sơn, về sau xảy ra những chuyện gì, mới khiến cho Tử Vận tông không thể không dời đi.

Tuy nói như thế, nhưng cái này Đông Lai sơn thủy chung bị Tử Vận tông nghiêm khắc thủ hộ, cùng hắn nói là cấm địa, không bằng nói là thánh địa!

Giờ phút này Đông Lai sơn đỉnh núi, có một đỉnh to lớn lò đan, lò đan này bên trên tồn tại vô số lồi lõm phù văn, một cổ tang thương cảm giác từ trên lò đan này khuếch tán ra, giống như năm tháng mà nó tồn tại, chừng hơn vạn năm.

Nếu Mạnh Hạo ở đây, nhất định liếc mắt liền nhận ra, lò đan này... Đúng vậy mỗi lần Đan Đông nhất mạch tiến về trước Tử Vận Tiên thổ lúc, tất cả mọi người thấy giữa không trung cái kia hư ảo cực lớn lò đan!

Mà nơi này, hiển nhiên mới được là bản thể của nó chỗ!

Tại đây lò đan bên ngoài, giờ phút này Tử Vận tông Đan Đông nhất mạch ngàn vị đan sư, trăm vị Chủ Lô, còn có cái kia tám vị Tử lô đan sư, như An Tại Hải, Lâm Hải Long bọn người, thình lình toàn bộ đều có mặt!

Hơn nữa khu vực bên ngoài, toàn bộ Nam Vực ngũ tông tam tộc, còn có một chút dùng luyện đan làm chủ những tông môn khác, cũng riêng phần mình đều có già nua chi nhân, khoanh chân ngồi ở đỉnh núi bát phương.


  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT