Báo lỗi

Ngã Dục Phong Thiên

Chương 296: Lại Thấy...họ Quý!

Cái này ấn ký, tựa như một cái phù văn, không phải tồn tại ở trên da, mà là đang trong máu thịt, Mạnh Hạo không xa lạ gì, hắn năm đó Trúc Cơ trong tích tắc, liền tận mắt thấy qua cái này ấn ký.

Hôm nay, là thứ lần thứ hai xuất hiện!

Nhìn qua mu bàn tay ấn ký, Mạnh Hạo tâm thần nổ vang.

Cho đến đi qua hồi lâu, trong thiên địa chấn động mới biến mất, cái này tràn ngập hơn phân nửa Nam Vực kỳ dị một màn, lập tức khiến cho tiên nhân thi thể, càng thêm bị người chú mục.

Mạnh Hạo đứng ở trong động phủ, sau một hồi lâu hắn chậm rãi ngẩng đầu, ánh mắt lộ ra một vòng sắc bén chi mang.

"Hắn. . . rốt cuộc là ai, năm đó vì sao ta có thể nhìn thấy hắn, mà lại người này hàng lâm Nam Vực, lại vì sao có thể dẫn động máu của ta lưu chuyển, xuất hiện ấn ký này. . .

Này ấn, là năm đó ta thấy được đối phương về sau, bị đối phương vô hình lạc ấn, hay vẫn là nguyên bản là thuộc về ta, tại bên trong thân thể của ta trong huyết mạch, vốn là có." Mạnh Hạo trầm mặc, hắn nghĩ tới rồi cha mẹ mất tích đêm hôm ấy, bên ngoài treo màu tím gió.

Ngọn gió kia, phảng phất từ Mạnh Hạo trong trí nhớ xuất hiện, vòng qua vòng lại tại bên cạnh hắn, giờ phút này nhớ lại, gió này hiển nhiên không phải tầm thường, mà là ẩn chứa đại pháp lực.

Mạnh Hạo đã trầm mặc thật lâu, cho đến trời đất bên ngoài đen kịt một màu lúc, cặp mắt của hắn nháy mắt lộ ra tinh mang, càng có một vòng quyết đoán.

"Mặc kệ người này nói thật hay giả, nơi đây . . . ta phải đi!" Mạnh Hạo trong mắt kiên định, cầu phú quý trong nguy hiểm, tu sĩ tu vốn là, đơn giản là một cái tự tin, đã có quyết đoán, muốn kiên định đi xuống, không thể để tín niệm dao động!

Tay phải hắn nâng lên vung tay áo một cái, trực tiếp đi ra động phủ.

Vài ngày sau, Tử Vận tông đợt thứ sáu tu sĩ, tổng cộng hơn ba mươi người, hóa thành hơn ba mươi đạo cầu vồng, gào thét ở giữa thẳng đến bầu trời xa xa, tại đây hơn ba mươi người phía trước, đúng vậy Mạnh Hạo.

Một thân Tử lô trường bào, Mạnh Hạo tóc dài phiêu diêu, đi về phía trước lúc, phía sau hắn tất cả mọi người, vô luận là Tử Khí nhất mạch hay vẫn là Đan Đông nhất mạch, đều thần sắc mang theo cung kính.

Một đoàn người tốc độ cực nhanh, nháy mắt đi xa.

Một đường Mạnh Hạo trầm mặc, không nói một lời, trong đầu của hắn hiển hiện đấy, hay vẫn là đến từ tiên nhân thi thể triệu hoán lúc, truyền ra thanh âm.

Cái này Tử Vận tông đợt thứ sáu tu sĩ, tại đã trải qua ba lượt truyền tống, tại nửa tháng sau, xuất hiện ở Vãng Sinh động phạm vi bên ngoài lúc, lại một lần thiên địa chấn động, lần nữa ầm ầm truyền ra.

Tại đây bị chấn động, tất cả mọi người rơi xuống đại địa, khoanh chân ngồi tĩnh tọa, duy chỉ có Mạnh Hạo đứng ở giữa không trung, ngóng về nơi xa xăm lúc, hắn lần nữa cảm nhận được vẻ này triệu hoán ý.

"Đến nơi này của ta. . . ta ở nơi đây. . . chờ ngươi. . ."

"Hết thảy chân tướng, hết thảy đáp án. . ."

Mạnh Hạo trong óc vù vù, triệu hoán ý ẩn chứa thanh âm, hôm nay cái này Vãng Sinh động bát phương vài chục vạn tu sĩ, chỉ có hắn một người có thể nghe được, giờ phút này trầm mặc lúc, cặp mắt của hắn tinh mang càng thêm bén nhọn.

Nam Vực tam đại hiểm địa, Thượng cổ Đạo hồ, Thái Ách cổ miếu, lại có là cái này Vãng Sinh động, phóng nhãn nhìn lại, nơi đây là một mảnh vũng hố khu vực, có đông đảo miệng núi lửa, xa xa vừa nhìn, núi lửa nhất thời nhiều không đếm hết, giống như tại đây không có cuối cùng.

Chỉ có thể nhìn thấy chỗ rất xa, bầu trời là màu đen, đó là nồng nặc khói đen, che đậy bát phương.

Tại đây, chính là Vãng Sinh động phạm vi.

Trong truyền thuyết, người sắp chết bước vào Vãng Sinh động, tìm kiếm vãng sinh cơ hội, nếu có thể thành công, tắc thì có thể vãng sinh sống thêm một kiếp!

Mặc kệ việc này là có hay không thực, nhưng từ xưa đến nay, có rất nhiều đại năng tu sĩ, tại trước khi chết không cam lòng, bước vào Vãng Sinh động, nhưng vô số tuế nguyệt, tổng cộng chỉ có ba người, thành công đi ra động này.

Có thể không ngoài dự tính, ba người này theo ly khai Vãng Sinh động về sau, tuyệt đối không hề đề cập tới trong động kinh nghiệm, cho đến bọn hắn biến mất ở mà vùng thế giới này, cũng từ đầu đến cuối không có nói ra một lời nửa câu.

Nhưng càng là như thế này, Vãng Sinh động thần bí thì càng bị truyền ra khoa trương đứng lên, nhưng vô luận như thế nào, có thể bị truyền ra hơn mấy vạn năm, cũng đủ để chứng minh, này động. . . có điểm kinh người của nó.

Mạnh Hạo minh bạch, từ nơi đây về phía trước, là thuộc về là Vãng Sinh động trong phạm vi, một khi bước vào, cực kỳ nguy hiểm.

Mà tiên nhân kia thi thể, thì là rơi xuống tại phía trước, khoảng cách vãng sinh chủ động không đến trăm dặm.

Một lát sau, thiên địa chấn động dần dần tiêu tán lúc, lần lượt từng bóng người theo đại địa bên trong bay lên.

Giờ khắc này ở tại đây, vờn quanh Vãng Sinh động bên ngoài vạn dặm phạm vi, ngưng tụ toàn bộ Nam Vực vài chục vạn tu sĩ, những tu sĩ này dựa theo bất đồng tông môn, tại bốn phía thiết lập không ít tạm thời cứ điểm.

Mỗi một chỗ cứ điểm, đều có tông môn lão bối nhân vật tồn tại, cơ hồ mỗi ngày đều có bất đồng tông môn chi nhân nhảy vào trong vạn dặm, mạo hiểm tiến đến bên cạnh thi thể, đi tìm tạo hóa, có người đã trở về, có người sau khi đi cũng không trở về nữa.

Càng là bởi vì nơi đây ngưng tụ Nam Vực vài chục vạn tu sĩ, một ít có cừu oán chi nhân, đã ở nơi đây thường xuyên đấu pháp, cơ hồ mỗi ngày đều có không ít người tử vong.

Cũng may các đại tông môn đều có trưởng bối trú đóng, cũng liền khiến ặc dù là có chút hỗn loạn, nhưng đã ở trong phạm vi có thể khống chế.

Giờ phút này theo chấn động thanh âm biến mất, Mạnh Hạo bay về phía trước, phía sau hắn Tử Vận tông hơn mười người, hóa thành từng đạo cầu vồng đi theo, mọi người một đường bay thẳng, đưa tới bốn phía không ít người chú ý, nhao nhao nhìn lại.

Khi ánh mắt rơi vào Mạnh Hạo trên thân lúc, lập tức có người nhận ra Tử lô áo bào, tại xem xét Mạnh Hạo, lập tức truyền ra vù vù nghị luận.

"Là Tử Vận tông Phương Mộc!"

"Đan Đông nhất mạch đạo tử Phương Mộc!"

Những nghị luận này thanh âm, có chút rơi vào Mạnh Hạo trong tai, Mạnh Hạo thần sắc như thường, vẫn cứ đi về phía trước, mang theo mọi người sau lưng nháy mắt liền bước vào đã đến Vãng Sinh động trong vòng vạn dặm.

Một đường gào thét mà qua, Mạnh Hạo linh thức tản ra, lập tức chứng kiến tại đây Vãng Sinh động trong vạn dặm, tồn tại không ít tu sĩ, cho dù không có như bên ngoài nhiều, nhưng cũng có vạn người.

Nơi đây cùng ngoại giới so sánh, tồn tại sương mù, những thứ này khói đen càng đi sâu vào bên trong thì càng nồng đậm, mà lại đối với linh thức có áp chế, khiến người như tai mắt mất thông.

Không bao lâu, Mạnh Hạo mơ hồ chứng kiến, ở phía xa có một chỗ to lớn thung lũng, ở đằng kia thung lũng giữa không trung, thì là một mảnh ngập trời khói đen.

Thung lũng bên dưới chỗ sương mù này, phương viên chừng ngàn dặm, vô cùng to lớn, chỗ đó chính là Nam Vực thần bí Vãng Sinh chủ động.

Nơi đây đã tiếp cận Vãng Sinh động hạch tâm, vờn quanh cái này hạch tâm thung lũng bốn phía, có mười mấy đạo cột sáng phóng lên trời, lâu dài tồn tại sừng sững bát phương, mỗi một đạo cột sáng đều có kinh người chấn động khuếch tán, khiến cho ngoại nhân khoảng cách rất xa cũng đều có thể chứng kiến.

Càng là ẩn chứa trận trận uy hiếp, cũng chính là bởi vì cái này mười mấy đạo cột sáng tồn tại, mới khiến cho cái này ngày bình thường tràn đầy nguy hiểm Vãng Sinh động vạn dặm phạm vi, biến thành không hề là từng bước nguy cơ.

Rất nhiều kỳ dị sinh mệnh trong phạm vi Vãng Sinh, cũng đều ẩn nấp, đơn giản sẽ không ra ngoài đả thương người.

Có thể chứng kiến, cái kia mười mấy đạo cột sáng, mỗi một đạo đều là một cái trú điểm , trong đó có không ít tu sĩ khoanh chân ngồi tĩnh tọa , có thể ở cái này Vãng Sinh động tới gần chỗ hạch tâm , mở ra như vậy cứ điểm , tại Nam Vực , chỉ có ngũ tông tam tộc có thể làm được .

Mạnh Hạo theo tới gần, liếc mắt liền thấy được những thứ này bên trong cột ánh sáng, có một đạo màu tím cột sáng phát ra bức người khí thế, tràn đầy uy áp, khuếch tán bốn phía, khiến cho khu vực tử sắc quang trụ, không có chút nào khói đen tồn tại, mặt đất phía trước đã trở thành màu tím.

Ngô Đinh Thu thình lình ở bên trong, còn có Diệp Phi Mục, Sở Ngọc Yên cùng với An Tại Hải, Lâm Hải Long, lại có là Tử Khí nhất mạch tu sĩ, ước chừng hơn trăm người, đang khoanh chân ngồi ở bên trong cột ánh sáng, nhắm mắt đả tọa.

Trong những người này, có hai cái lão giả, tĩnh tọa vị trí là cái kia cột sáng trung tâm, cái này hai lão ăn mặc trường bào màu trắng, dung nhan tang thương, nhưng trên thân bọn hắn, Mạnh Hạo lại cảm nhận được một cổ kinh khủng áp lực.

Mà ngay cả Ngô Đinh Thu, cùng cái này Nhị lão so sánh, đều rõ ràng không bằng, tựa như kém một cảnh giới!

"Trảm linh. . ." Mạnh Hạo thở sâu, đi về phía trước thì ánh mắt dời đi, nhìn về phía mặt khác vài đạo cột sáng, hắn nhìn thấy Nhất Kiếm tông, Thanh La tông, Kim Hàn tông, Huyết Yêu tông, còn có tam đại gia tộc chi tu, trong đó Hàn Bối, Trần Phàm, Chu Kiệt, Vương Lệ Hải, Lý Đạo Nhất bọn người, đều bị Mạnh Hạo từng cái nhìn thấy, cho đến ánh mắt của hắn, đã rơi vào Thanh La tông ở trong, một người mặc quần áo màu trắng nữ tử.

Hứa Thanh.

Mạnh Hạo ngóng nhìn một lát, thu hồi ánh mắt về sau, vừa nhìn về phía mặt khác cột sáng, trong đó có một đạo cột sáng, nhan sắc màu da cam, tràn đầy một cổ bá đạo uy nghiêm ý, trong đó khoanh chân ngồi hơn mười người tu sĩ, từng cái lộ ra trên da, đều có một ít đồ đằng khắc họa(hình xăm), thân thể bọn họ cao lớn, xem xét cũng không phải là Nam Vực chi nhân.

"Tây Mạc chi tu. . ." Hai mắt Mạnh Hạo nheo lại, hắn không phải lần đầu tiên chứng kiến Tây Mạc tu sĩ, năm đó hắn lần thứ nhất bước vào Nam Vực hạch tâm lúc, liền thấy qua những thứ này cao lớn kỳ dị tu sĩ.

Mạnh Hạo cũng biết, Tây Mạc trên thực tế là gọi là Tây Man, đây là hắn năm đó ở trên bản đồ thấy xưng hô, chỉ có điều Tây Mạc chi nhân cảm thấy man chữ có giáng chức ý, cho nên tự xưng Tây Mạc, cùng Bắc Mạc tương xứng, bất quá cũng có người đưa bọn chúng trở thành Tây Ma.

Theo đi về phía trước, Mạnh Hạo ánh mắt cuối cùng nhất đã rơi vào mặt khác hai nơi cột sáng bên trên. Một trong số đó, tràn ra cột sáng nhan sắc là lam, như bầu trời giống như, càng là tại đó, có một lá cờ lớn bị đâm xuống mặt đất, phiên kỳ phất phới, thượng diện thình lình viết một cái màu vàng. . .

Quý!

Khi nhìn đến cái chữ này nháy mắt, Mạnh Hạo hai mắt bỗng nhiên co rút lại, hô hấp có chút dồn dập một chút, ở đằng kia cột sáng bên dưới có hơn mười tu sĩ khoanh chân ngồi tĩnh tọa, một người trong đó là cái thanh niên, đôi môi hơi bạc, vẻ mặt ngạo nghễ, trong thần sắc mang theo không kiên nhẫn, giống như phát giác được Mạnh Hạo nơi này ánh mắt, quay đầu liếc nhìn một cái, hừ lạnh một tiếng, trong mắt lóe lên khinh miệt.

Một tiếng này hừ lạnh, nháy mắt liền rơi vào Mạnh Hạo tâm thần, lại để cho Mạnh Hạo bước chân dừng lại, nhưng trong cơ thể tu vi một vận chuyển, sẽ đem không khỏe tiêu tán.

"Kết Đan cảnh." Mạnh Hạo thần sắc như thường, thu hồi ánh mắt, thanh niên kia hai mắt lóe lên, cẩn thận nhìn Mạnh Hạo liếc, liền không để ý tới nữa.

Mạnh Hạo ánh mắt cuối cùng đã rơi vào một đạo màu xanh cột sáng bên trên, không giống với Thanh La tông cột sáng màu xanh, màu xanh này càng đậm, đứng sừng sững ở chỗ đó, uy hiếp bốn phía.

Ánh sáng màu xanh bên dưới khoanh chân ngồi ba người, một người trung niên nữ tử, một cái lão giả, còn có một thì là tuổi trẻ nữ tử, cô gái này ăn mặc một thân trường sam màu xanh, mái tóc phủ vai thật đẹp, tướng mạo có chút xinh đẹp, nhưng lại ẩn ẩn cho người ta cảm giác, một cổ lãnh ngạo ý, giống như không tốt tiếp xúc, tính khí không nhỏ.

Ánh mắt đảo qua bốn phía, Mạnh Hạo bất động thanh sắc, mang theo sau lưng mọi người, thẳng đến Tử Vận Tông nơi ở tử sắc quang trụ mà đến. Vừa mới tới gần, lập tức liền có không ít người hai mắt bỗng nhiên mở ra, cảnh giác xem ra, khi nhìn thấy Mạnh Hạo về sau, lập tức có một ít lộ ra cung kính.

Sở Ngọc Yên thần sắc có chút phức tạp, xa xa Diệp Phi Mục cúi đầu xuống, không nói gì.


  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT