Báo lỗi

Ngận Thuần Ngận Ái Muội

Chương 180 : Con gà bốn mắt

Cỡ mỹ nữ chỉ có một mình Chu Giai Giai, nhưng Dương Minh không có cảm tình với nàng.

Ngắm gái, thằng nào mà chả vậy, không phải là do Dương Minh háo sắc. Chỉ là phản ứng bình thường thôi!

Điểm danh xong, Dương Minh đi ra ngoài, vừa lúc Trương Tân cũng xong, gọi điện thoại cho Dương Minh. Hai người dự tính đến cửa sau gặp mặt.

Trang phục quân huấn vẫn sử dụng màu xanh, đương nhiên, so với bộ đội chân chính thì không cách nào so sánh được, dù sao giá cả cũng bình dân, ba mươi đồng một bộ, quần áo giày còn có mũ, giá bao nhiêu đó mà mua được nhiều thứ tốt mới là chuyện lạ.

Chẳng qua, mặc bộ đồ này một tháng xong, về sau còn có thể làm quần áo lao động, có thể coi là lợi ích thực tế.

Đối với tập huấn quân sự trong trường, Dương Minh vẫn rất mong chờ, bởi vì quân nhân chân chính được mời đến huấn luyện, không giống như thời trung học, giáo viên thể dục đều là khách mời.

Đương nhiên, cũng có vài trường mời quân nhân chân chính đến huấn luyện, nhưng những khóa huấn luyện cũng đơn giản hơn nhiều, dù sao học sinh khi ấy tuổi vẫn còn nhỏ, chịu không nổi cường đội huấn luyện cao.

Đại học không như vậy, tập huấn quân sự đa phần đều là những chương trình dành cho tân binh. Một trường đại học nổi tiếng như Tùng Giang, thì tập huấn quân sự với sinh viên mới rất quan trọng.

Làm quân nhân trước đây là lý tưởng của Dương Minh, nhưng gia đình không cho phép, lý tưởng này mãi mãi không thực hiện được. Nhưng Dương Minh vẫn hâm mộ tư thế oai hùng hiên ngang của những người đó.

Cho nên, quân huấn có thể coi là giấc mơ thuở nhỏ của Dương Minh.

Khi Dương Minh trở về phòng ngủ vào ban đêm, người thứ ba đã đến, đang ngồi ở phòng khách nói chuyện điện thoại, nhìn thấy Dương Minh và Trương Tân tiến vào, liền gật đầu chào hỏi họ.

Nhưng Dương Minh và Trương Tân nhìn thấy người này đồng thời sửng sốt! Bởi vì ấn tượng khắc quá sâu! Tiểu tử này không phải là tên bốn mắt ban ngày muốn tiếp cận Trần Mộng Nghiên sao, rồi bị Lưu Triệu Quân đánh cho một đấm thành panda luôn!

Bốn mắt hiển nhiên không nhớ Dương Minh và Trương Tân, hắn chỉ vào điện thoại trong tay, sau đó làm ra vẻ có lỗi với hai người kia, rồi tiếp tục nói :”Đúng, tôi đã hỏi thăm rõ ràng, hắn tên Lưu Triệu Quân, là xã phó của xã đoàn Tae Kwon Do trường tôi .... ừ.... lần này coi như xong, vừa mới chuyển học lại đây, tôi không muốn làm to chuyện .... được rồi, cứ vậy đi, gặp lại!”

“Thật xin lỗi, là điện thoại trong nhà”Bốn mắt gỡ cái mắt kính xuống, hiển nhiên là đồ mới rồi, vì cái cũ đã bị Lưu Triệu Quân làm hư “Xin chào hai bạn, tôi là Điền Đông Hoa, các người là bạn cùng phòng với tôi?”

Tên bốn mắt này họ Điền? Thật trùng hợp! Dương Minh cười nói : “Điền Đông Hoa đúng không? Tôi là Dương Minh, hắn là Trương Tân, đều là sinh viên mới. Nghe giọng của anh, không phải là người của thành phố, đúng không?”

“Đúng, tôi ở Đông Hải, mới chuyển trường đến đây. Là sinh viên năm hai”Điền Đông Hoa nói : “Rất hân hạnh được biết các bạn”

Dương Minh và Trương Tân nghe xong, không khỏi nhìn nhau. Đại học muốn chuyển trường là một chuyện rất khó khăn! Phải trải qua sự cho phép của bộ giáo dục, còn có sự đồng ý của hai trường! Xem ra năng lực của nhà tên này không nhỏ nha!

“Tôi cũng rất hân hạnh, chẳng qua ban ngày chúng ta đã gặp nhau”Dương Minh nói.

“Ban ngày?”Điền Đông Hoa sửng sốt, cẩn thận nhìn Dương Minh, sau đó giật mình nói : “A! Tôi biết rồi, bạn chính là nam sinh bên cạnh mỹ nữ kia”

“Haha, nhớ rồi sao! Xem ra trí nhớ không tồi!”Dương Minh nói : “Sao, nghe cách nói chuyện qua điện thoại của anh, chẳng lẽ ghi hận tên Lưu Triệu Quân trong lòng?”

Điền Đông Hoa ngẩn người, sắc mặt hơi đổi, chẳng qua khôi phục bình thường, nói : “Chúng ta về sau học tập một chổ với nhau vài năm. Tôi cũng không muốn giấu các bạn. Thật sự tôi rất khó chịu với tên kia, mẹ nó, hắn có can sự gì? Chẳng phân biệt được trước sau, còn động thủ đánh người. Tôi muốn giáo huấn hắn một chút, bất quá tôi nghĩ lại, chọc vào chuyện này, coi như hết”

“Ha! Nếu anh muốn giáo huấn người này, vậy mục đích của anh đã đạt được”Trương Tân nghe xong, cười ha hả.

“Hả? Xin nói rõ hơn. Chẳng lẽ có vị đại ca nào đã giáo huấn hắn”Đầu tiên là sửng sốt, sau đó mới thấy hứng thú hỏi.

“Giữa trưa tại phòng ă Thiên Bảo Long bị Dương Minh đánh cho tét đầu!”Trương Tân khoa trương nói : “Lúc đó liền vào viện!”

“Thật hay giả? Trời đất, quả thật quá nhanh, huynh đệ, cậu quá mạnh!”Điền Đông Hoa kinh ngạc nhìn Dương Minh.

“Đúng vậy, bất quá là do tên kia gây chuyện trước. Sau đó một người bạn của tôi ngăn lại, bị hắn đánh nên tôi mới hỗ trợ”Dương Minh không muốn khoe khoang, nên bất đắc dĩ nói.

“Đánh tốt lắm! Thật tốt quá!”Điền Đông Hoa cao hứng nói : “Đi, tôi mời khách, tìm một chỗ uống vài ly đi! Mẹ nó, làm ra vẻ kiêu ngạo!”

“Hôm nay thì thôi đi, tôi và Trương Tân đã ăn rồi, để ngày mai đi”Dương Minh lắc đầu nói.

“Vậy cũng được, ngày mai nha!”Điền Đông Hoa nói.

“Không thành vấn đề.”Dương Minh cùng Trương Tân đều cảm thấy được Điền Đông Hoa cũng không tệ lắm.

Lúc sau, ba người ngồi lãm nhãm một hồi, Điền Đông Hoa biết Trần Mộng Nghiên là bạn gái của Dương Minh, hâm mộ không thôi, đồng thời không thể không từ bỏ các ý niệm khác trong đầu.

Chẳng qua ba người vẫn là ngày đầu tiên gặp mặt, tuy rằng hợp ý, nhưng không nên đề cập đến việc riêng, cho nên đề tài cơ bản đều là nói về gái.

“Hai ngươi không còn là trai tân sao? Đừng gạt người chứ!”Điền Đông Hoa nhìn hai người hỏi.

“Hắc hắc, đã bị nhìn thấy rồi “Trương Tân cười dâm đãng nói : “Tôi từ lâu đã mất, chẳng qua Dương Minh cũng vừa mất không lâu”

“Không lâu? Cùng với Trần Mộng Nghiên sao?”Điền Đông Hoa nghi hoặc : “Tôi thấy nàng giống như là một xử nữ mà ?”

“Tại anh không biết đó thôi. Dương Minh không chỉ một người bạn gái đâu!”Trương Tân thần bí nói.

Dương Minh nhíu mày, loại chuyện riêng tư này hắn không muốn để cho nhiều người biết, chẳng qua Trương Tân đã khai, hắn chỉ có thể phụ họa cười nói : “Không có đâu, chỉ là quan hệ tốt thôi”

Điền Đông Hoa không có ý gì, cho rằng đây là một chuyện bình thường, không tiếp tục truy cứu cái đề tài này nữa.

Ngày hôm sau, vốn ba người tính đi uống rượu , nhưng bởi vì Dương Minh cùng Trương Tân đề là tân sinh, sáng sớm bảy giờ phải tập hợp ở sân thể dục, cho nên không đi được. Cùng nhau vội vàng ăn cơm rau dưa ở phụ cận, rồi trở về phòng ngủ.

Ngày tập huấn, rốt cục đã đến.

Tuy rằng Dương Minh có lớn chờ mong, nhưng nội dung tập huấn ngày đầu tiên lại làm cho Dương Minh buồn bực không thôi!

Ngày đầu tiên tất cả tân sinh ngồi ở sân thể dục, nghe mấy cha chủ nhiệm khoa thể dục nói nhãm. Lão chủ nhiệm khoa cứ lập đi lập lại cái vấn đề mọi người phải tham gia tập quân sự, không được vắng mặt, tập quân sự này cũng được tính là một tín chỉ.

Đứng lãm nhãm từ sáng đến trưa ... không còn cách nào hết, đây là trình tự từ bao đời nay, không phải ai muốn đổi là có thể đổi được.

Buổi chiều, gặp được giáo quan của mình, một người cùng tuổi với Dương Minh, bộ dáng đen gày cao ngất, mười phần cứng chắc. Cụ thể là thuộc về binh lực nào thì Dương Minh không rõ, vì cái này được giữ bí mật.

Huấn luyện viên cùng họ với Dương Minh, tên Dương Dũng, Dương Minh tuy rằng đã to con lắm rồi, nhưng đứng trước mặt Dương Dũng, vẫn còn kém một chút.

Khi Dương Dũng kêu mọi người xếp vào hàng, trong lớp có vài người nghe lời, cũng có vài tên làm biếng, làm như không nghe thấy. Không có biện pháp, mấy ngày trước còn là con cưng được nuông chiều, cho nên không xem văn hóa đại binh ra gì.

Dương Dũng cũng không có biện pháp, chẳng qua, tập huấn quân sự mỗi năm đều có thói quen, sinh viên tham gia tập huấn có thể huấn luyện được một nữa cũng là quá tốt rồi.

Chẳng qua Dương Minh lại vô cùng nhiệt tình với thể dục. Có học sinh hưởng ứng với lời kêu gọi. Dương Dũng hết sức cao hứng. Thân thể của chính mình, ai rèn luyện thì bản thân người đó được lợi.

Dưới áp lực của trường học, đại đa số mọi người đành phải cam chịu. Rất nhiều nữ sinh vì lý do cá nhân hay lý do thân thể hay đại loại như thế để đi WC, Dương Dũng cũng bó tay, người ta bị abc xyz như vậy, chẳng lẽ vào trong WC kiểm tra????


  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT