Báo lỗi

Ngận Thuần Ngận Ái Muội

Chương 60: Chú Trần xem trọng

“Bạn học nữ?”

“Vâng, là lớp phó của cháu, bình thường hay giảng bài cho cháu, quan hệ hơi tốt một tí thôi!” Dương Minh không dám lừa gạt cảnh sát.

“Được rồi, lên xe đi. Sẵn tiện nói với cháu về chuyện của Phương Thiên!” Trần Phi nghe xong, mở cửa xe.

“Chú Trần, sự tình của Phương Thiên có tin tức gì?” Dương Minh mừng rỡ lên xe. Có thể giúp cho lão già này minh oan, không uổng công Dương Minh vào trại một lần.

Trần Phi gật đầu nói: “Chú đã đem việc này phản ánh với cục trưởng Vương, cục trưởng nghe xong, hết sức coi trọng, ủy thác cho chú toàn quyền phụ trách vụ án này. Lúc đó chú cũng đã điều tra một chút, quả nhiên như lời cháu nói, vụ án này còn rất nhiều điểm nghi vấn, năm đó bị bắt là vì trộm cướp, sau đó bị giam vào trại luôn”.

“Nói cách khác, Phương Thiên bị oan?”Dương Minh hỏi.

“Có thể nói như vậy. Nhưng có chút phiền phức, những tài liệu ghi chép có liên quan khi xưa, cùng khẩu cung của Phương Thiên đều đã bị bọn trộm lấy mất".

“Đội trưởng Trần, lão già đó cháu đã gặp qua, quả thật là bị oan, bây giờ có chút bất bình thường" Dương Minh không tin Phương Thiên là dân trộm cướp.

“Biết là vậy, Phương Thiên chú cũng đã gặp qua, quả thật là thần kinh không bình thường!” Trần Phi gật đầu, nói tiếp: “Có thể những chứng cứ năm xưa đều là ngụy tạo, cái này cũng khó nói… Dù sao cũng đã báo lên cục trưởng, kết quả thế nào phải chờ lãnh đạo họp xong mới biết!”

“Ừm, cháu tin tưởng Vương thúc thúc là một người thông tình đạt lý, mà Phương Thiên cũng thật đáng thương!” Dương Minh nói.

“Gần đây sao rồi? Thằng bạn học kia có làm phiền cháu không?” Trần Phi đổi đề tài, dù sao chuyện tình của cấp trên cũng không tiện nói với Dương Minh, căn cứ vào điều tra sơ bộ của ông, vụ án của Phương Thiên quả thật có vấn đề!

“Không có, bất quá hắn đối với cháu không có chút biến hóa. Thậm chí cháu hoài nghi chuyện này không phải do hắn làm!” Dương Minh lắc đầu, hắn vẫn không hiểu được thái độ của Vương Chí Đào.

“Mặc kệ có phải là do hắn làm hay không, sau này cháu nên cẩn thận một chút!” Trần Phi nhắc nhở “Đúng rồi, thi cử như thế nào?”

“Cũng không tệ lắm, thành tích gần đây có tiến bộ!” Dương Minh đắc ý nói.

“Có thể tốt nghiệp trung học không?” Trần Phi tùy ý hỏi.

“Có thể, phải biết rằng, cháu có động lực mà!” Dương Minh nói.

“Động lực? Động lực gì??”

“Không có gì. Ha ha, có nói chú cũng không hiểu đâu!” Dương Minh đương nhiên sẽ không đem chuyện của Trần Mộng Nghiên nói ra, dù sao chuyện tình cảm riêng tư cũng không nên tùy tiện nói với người ngoài.

“Dương Minh, chú Trần của cháu cũng đã từng sống qua giai đoạn này. Có phải cháu muốn cùng người bạn gái cháu thích vào chung trường đại học không?” Trần Phi nhìn Dương Minh cười nham hiểm.

“Chú Trần… chú… sao chú biết?” Dương Minh giật mình, quả thật rất bội phục năng lực trinh thám của Trần Phi!

“Chú không biết, nhưng trên mặt cháu đã viết như thế!” Trần Phi cười nói “Đừng tưởng chú không biết gì, ha ha, nhóc con, cố gắng đi, chú Trần xem trọng cháu!”

Lúc Dương Minh đi lên lầu, vẫn còn đang ngơ ngác. Ông xem trọng tôi thì có lợi ích gì, Trần Mộng Nghiên xem trọng thì mới được!

Tiền trúng số đã lãnh về, mấy ngày nay tâm tình Dương Phụ rất vui, mỗi ngày đều chuẩn bị một bữa ăn ngon cho Dương Minh, mà hôm nay vừa thi xong, muốn ăn mừng một chút, chẳng những có thịt mà còn chưng thêm một con cá.

“Đại Minh, thi cử thế nào?” Dương Phụ cũng biết trước kết quả rồi, nhưng vẫn không nhịn được hỏi tới.

“Rất tốt, trong khoảng thời gian này cố gắng đã có hiệu quả, con cảm thấy thành tích tiến bộ đáng kể!” Dương Minh muốn cha già cao hứng một chút. Dù sao thì những lần thi trước, Dương Minh đều chỉ nói là không được tốt lắm!

“Làm không được cũng không sao, chỉ cần hết sức là tốt rồi… Hả?” Dương Phụ cũng đã chuẩn bị tâm lý cho câu an ủi này rồi, nhưng không ngờ Dương Minh lại nói rằng thi rất tốt, làm ông sửng sốt, lập tức cười nói: “Đại Minh, con nói thật chú? Ha ha, ba cũng cảm giác được, gần đây con đã rất cố gắng, khẳng định thành tích sẽ rất tốt!”

“Ba, thành tích so với trước kia khẳng định tốt hơn nhiều, nhưng nếu không thể đạt được kỳ vọng của ba, ba cũng đừng thất vọng!” Dương Minh dù biết thành tích lần này rất tốt, nhưng lỡ nếu xảy ra chuyện ngoài ý muốn thì không tốt cho lắm, cho nên muốn chuẩn bị tâm lý vững vàng.

“Ha ha, có tiến bộ là tốt rồi, sắp đến kỳ thi đại học rồi, con phải cố lên!” Dương Phụ bởi vì chuyện này đã làm ông rất cao hứng, cười nói tiếp: “Mau dùng cơm đi".

Buổi chiều, Dương Minh cũng không phải làm gì. Các học sinh khác đều trong thời gian này cố gắng ôn bài, không bỏ phí một phút một giây nào. Nhưng Dương Minh thì không như thế, thành tích của hắn đều đến từ cặp kính thần kỳ này! Chỉ cần vận dụng thuần phục, dưới bất kỳ tình huống nào, cho dù bắt hắn tham gia một kỳ thi mà hắn chưa từng học, hắn vẫn sẽ đạt được một thành tích rất cao.

Khi đang nhàm chán, đột nhiên Dương Minh nhớ đến việc lần trước ở Thiên Thượng Nhân Gian, khi đó, nếu hắn có thể hiểu được môi ngữ, thì có thể biết Trương Bưu và Vương Chí Đào đang nói gì. Vậy có thể giải quyết được cái bẫy đó. Nhưng mà, dù biết đó là một cái bẫy, nhưng Dương Minh sẽ không rút lui.

Nghĩ như vậy, hắn liền chạy đến một hiệu sách, muốn tìm một số tư liệu liên quan, ông trời đã cho hắn năng lực đặc thù này, vậy tại sao bản thân lại không thể hoàn thiện nó.

Phải biết rằng, nếu Dương Minh hiểu được môi ngữ, hắn có thể áp dụng chung với năng lực nhìn xa này, vậy có thể giải quyết được nhiều chuyện trọng yếu! Giống như lần trước, khi bọn trộm tiến vào nhà, có thể nghe được bọn họ nói chuyện, hiển nhiên rất hữu dụng.

Bây giờ Dương Minh không có thời gian nghĩ đến năng lực đọc ý nghĩ của người khác, có thời gian, nên học mấy cái hữu dụng thì hơn!

Cách nhà Dương Minh là nhà sách Tân Hoa, có thể đi bộ đến, nhưng mấy quyển sách liên quan đến “Môi Ngữ” thì hầu như rất ít. Dương Minh không dám chậm trễ, cân nhắc một chút, hắn quyết định đi đến Học Phú Thư Thành ở khá xa.

Học Phú Thư Thành, danh như nghĩa, học giỏi tri thức chẳng khác nào tài phú. Đây là nơi mà những nhà chuyên môn cùng những học sinh có thể đến đây kiếm sách, vì bên trong sách rất nhiều.

Dương Minh nói cho ba mẹ của hắn biết, chiều nay hắn sẽ đi đến nhà sách, nên đến tối với về. Lúc này mới rời đi.  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT