Báo lỗi

Nghiêng Người Gặp Định Mệnh

Chương 84

Năm phút trước, Tô Mộc gọi điện thoại cho Katy, Katy nói: "Tôi ở Milan." Năm phút sau, Tô Mộc ngay cả nói cũng không nói đã đợi ở dưới nhà Katy. Katy mặc áo lông quần vải nhung rộng thùng thình cùng với giày vải ca-rô, trên tay cầm hai túi ny lon, thản nhiên chất vấn Tô Mộc: "Sao anh lại tới đây?"

Tô Mộc nhận lấy túi ny lon: "Tại sao em vĩnh viễn không hiếu khách thế?"

"Tôi chưa bao giờ hiếu khách không mời mà đến." Katy dẫn đầu đi vào trong nhà.

"Không phải anh cố ý tới quấy rầy em." Tô Mộc nhắm mắt theo đuôi đi theo Katy: "Em nói em đang ở Milan, cho nên anh chỉ muốn tới nơi này nhìn lên cửa sổ nhà em mà thôi."

"Tại sao anh vĩnh viễn buồn nôn như vậy?" Katy dừng chân trước thang máy.

"Đang sửa chữa." Tô Mộc đọc thông báo dán ở cửa thang máy sau đó đề nghị: "Đi thôi, đi thang bộ."

"Không, tôi mệt." Katy nhanh chóng phản bác.

"Bởi vì em mới bay từ Milan về sao? Để anh xem thử em mang cái gì từ Milan về nòa." Tô Mộc giơ tay lên, tỉ mỉ đọc tên từng thứ trong túi nhựa: "Mì ăn liền, salad khoai tây, nước nho, ngô ngọt, cơm cà ri. Ưmh, thì ra là người Milan lười biếng như vậy, xem trọng hiệu suất như vậy." Tô Mộc dương dương tự đắc tự nhận là hài hước.

Katy đoạt lấy túi ny lon: "Tôi mệt là bởi vì tôi mới từ siêu thị trở lại, mà tôi lừa anh, là bởi vì tôi chán ghét anh. Tôi chán ghét anh đuổi tận cùng không buông, chán ghét kiểu tóc chia ba bảy của anh, chán ghét tất màu trắng trong giầy da của anh, chán ghét “hài hước” của anh."

Tay Tô Mộc trống không, lúng túng sờ sờ tóc: "Anh giúp em mang đồ vật linh tinh lên xong sẽ lập tức đi."

Rốt cuộc Katy vẫn đưa túi nylon cho Tô Mộc, rốt cuộc vẫn đi theo Tô Mộc vào trong cầu thang. Biết người đàn ông này đã gần hai năm rồi, nhưng ánh mắt anh ta nhìn cô ấy vẫn là chấp nhất trước sau như một, coi như (di,da,l,qy,do) cô ấy là người phụ nữ của người khác, coi như cô ấy đối với anh ta lãnh nhược băng sương, cự anh ta ở ngoài ngàn dặm, chấp nhất của anh ta vẫn như cũ giống như lửa cháy lan ra đồng cỏ. Từ khi biết Katy, Tô Mộc cũng không mặc các tác phẩm của các nhà thiết kế khác. Katy không chỉ một lần châm chọc anh ta: "Bỏ qua ví tiền của anh, cũng bỏ qua cho tác phẩm của tôi đi, bọn chúng giá trị xa xỉ, mặc ở trên người anh lại không có phẩm vị." Mặc dù cách nói của Katy khá khoa trương nhưng cũng không phải là lời nói vô căn cứ. Tô Mộc là người đàn ông trung quy trung củ, cao thấp mập ốm đều thuộc bậc trung, mắt không lớn, miệng không lớn, cằm vuông, bả vai đoan chính, cái này khác khá xa các thiết kế duy mỹ của Katy, nhưng Tô Mộc không quan tâm, anh ta nói: "Anh là fan trung thành nhất của em." Katy không còn kế sách.

Fan của Katy tự nhiên không phải chỉ có một mình Tô Mộc, nhưng nếu  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT