Báo lỗi

Nghiêng Người Gặp Định Mệnh

Chương 87

"Con bé tham gia cuộc thi chọn đại sứ hình tượng cho công trình xây dựng sân khấu kịch lần này của chúng ta, biểu hiện cũng không tệ đâu." Tả Ấp giơ ly rượu lên, nhấp một ngụm.

Hoàn toàn bất đồng với Tả Ấp thoải mái nhàn nhã, Tả Sâm cũng nhấc ly rượu lên, ừng ực hai hớp to: "Không tệ, không tệ. Cái đó, làm sao cha biết cô ấy là con, bạn bè? Cô ấy nói?"

"Ha ha, có duyên một lần bèo nước gặp nhau," nét mặt Tả Ấp say mê: "Sau đó con bé không chào mà đi. Sau lại tham gia cuộc thi nên ta mới lại gặp được con bé. Thật là một cô gái làm người ta khắc sâu ấn tượng." Tả Ấp giơ ngón tay cái lên với Tả Sâm, mà đây đối với Đinh Lạc Lạc mà nói, quả thật giống như cây chủy thủ, đâm cô không thể động đậy.

Trong cổ họng Tả Sâm giống như bị nghẹn một quả trứng gà, anh lúng túng gắp thức ăn cho Đinh Lạc Lạc, tạo thành ngọn núi nhỏ ở trong đĩa trước mặt Đinh Lạc Lạc, mà đỉnh núi là một khối hải sâm. Hải sâm? Đây là ví dụ Đinh Lạc Lạc dùng để miêu tả nụ hôn đầu của bọn họ. Tả Sâm không nhịn được thì thầm với Đinh Lạc Lạc: "Tặng cho tiểu thuyết gia làm người ta không tưởng tượng nổi."

"Có lời gì cứ nói to lên." Tả Ấp cũng không cam lòng làm người ngoài cuộc.

"Con nói là, cha, vị Đinh tiểu thư này là người phụ nữ đầu tiên trên đời này mà con vừa gặp đã nhớ kĩ được tên, là người phụ nữ đầu tiên có thể làm con chạy trối chết, tay chân luống cuống, vội vội vàng vàng, cho nên cha, con xin ngài tôn trọng cô ấy, đừng nói xằng nói bậy như bị trúng tà nữa." Tả Sâm trịnh trọng nói.

"Con chó con này, sao lúc đi họp ở công ty ta không thấy anh nghiêm túc như thế." Tả Ấp ghen, đây là lần đầu tiên từ khi sinh ra tới nay: ghen, hơn nữa còn là cùng một con nhóc thối nhìn như chưa dứt sữa nhưng kì thực lòng dạ thâm sâu tranh đoạt con trai của mình. Tuổi già không chịu nổi thử thách, ông yên lặng cảm thán trong lòng.

"Sâm, xin anh, đừng nói." Đinh Lạc Lạc đỏ đôi mắt hận không thể đập cái bàn lên người Tả Sâm.

"Oa, ta không chịu nổi." Tả Ấp dứt khoát nổi trận lôi đình nhảy lên: "Chuyện của hai cha con chúng ta không cần một người ngoài như cô tới quơ tay múa chân. Ta, ta nói cho cô biết, trò lừa bịp của cô không gạt được hỏa nhãn kim tình của ta đâu."

Bây giờ, Tả Sâm là người ngây ra như phỗng rồi. Đã hai mươi, ba mươi năm trôi qua, đại hỉ đại bi ông cụ trải qua không có ngàn vạn cũng có hàng trăm hàng ngàn: vợ hợp pháp không chào mà đi, phụ nữ không hợp pháp thiên kiều bá mị, “Trái phải địa sản” gian nan hiểm trở, ánh sáng tiền đồ, còn có cái bảo bối con trai này thỉnh thoảng hầu hạ dưới gối, thỉnh thoảng đại nghịch bất đạo, nhưng ông cụ không để ý phong


  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT