Báo lỗi

Người Cầm Quyền

Chương 286:


Chu Khải Kiệt là Ủy viên thường vụ Thành ủy, trưởng Ban tổ chức cán bộ, mọi người tất nhiên cũng không dám đàn áp lắm, cho nên mục tiêu chủ yếu của mọi người là nhắm ngay vào Hàn Đông.

Thân phận hiện tại của Hàn Đông là Bí thư Huyện ủy huyện Vinh Quang, là khách. Theo truyền thống của huyện Phú Nghĩa, nếu đã uống rượu thì nhất định phải khiến cho khách được vui vẻ.

Hơn nữa, quan hệ của Hàn Đông và mấy người Thẩm Tòng Phi cũng không tồi, trong tình hình này, tất nhiên phải thay nhau bước đến, chạm cốc với Hàn Đông.

Cũng may là tửu lượng của Hàn Đông đã khá hơn nhiều so với lúc mới đến huyện Phú Nghĩa. Hơn nữa, trước khi uống rượu, hắn đã bảo nhân viên phục vụ đưa một hộp sữa để uống, nên vẫn cố gắng chống đỡ được sự tấn công của mọi người.

Đám người Thẩm Tòng Phi sau khi kính rượu Hàn Đông, tất nhiên cũng phải kính rượu Nguyễn Nhất Hiên.

Nguyễn Nhất Hiên trước đây đã nghe Hàn Đông giới thiệu qua tình hình của huyện Phú Nghĩa, vì thế khi họ đến kính rượu, Nguyễn Nhất Hiên không từ chối ai cả.

Nhưng tửu lượng của Nguyễn Nhất Hiên quả là mạnh hơn Hàn Đông rất nhiều. Thấy mặt anh ta không đổi sắc, tất cả mọi người đều bị trấn áp.

Thấy mọi người vui vẻ ỏm tỏi, Phương Trung cảm thấy rượu trong chén của y đắng vô cùng, nhưng bản thân lại không thể không uống.

Mấy người Thẩm Tòng Phi dù không theo phe y, nhưng công việc lại làm rất tốt, tuần tự đến kính rượu y, khiến y không thể không gượng gạo mỉm cười mà uống. Điều này khiến trong lòng y rất mất tự nhiên, trong lòng có một ngọn lửa tuôn trào, dường như không nói được thành lời.

Bữa tiệc kéo dài đến ba giờ. Dù Hàn Đông đã có chuẩn bị trước, nhưng vẫn say.

Mọi người tiễn Chu Khải Kiệt trước, sau đó Thẩm Tòng Phi và Nguyễn Nhất Hiên phải đỡ Hàn Đông lên.

Thẩm Tòng Phi nói:

- Bí thư Hàn, anh sao rồi, có cần tìm quán trà uống chút trà nóng không?vo

Hàn Đông uống nhiều rượu, cả người mệt mỏi, đầu đầu vô cùng nhưng vẫn rất tỉnh táo, bèn nói:

- Được, đi uống trà đi.

Dù ý thức còn tỉnh táo, nhưng lời nói ra khỏi miệng vẫn đầy hơi men.

Dù Nguyễn Nhất Hiên uống rượu cũng không ít hơn Hàn Đông, nhưng anh ta dường như lại không hề hấn gì, mặt chỉ hơi ửng đỏ, khiến cho Thẩm Tòng Phi khâm phục không thôi, nói:

- Chủ tịch huyện Nguyễn đúng là tửu lượng cao.

Nguyễn Nhất Hiên mỉm cười nói:

- Tửu lượng của Bí thư Thẩm cũng cao mà, có thời gian chúng ta lại cùng uống.

Thẩm Tòng Phi cười nói:

- Dạ, có rảnh tôi sẽ mời Chủ tịch huyện Nguyễn uống vài ly.

Nói xong mấy câu thì xem như hai người đã giao hảo với nhau.

Còn Hàn Đông lúc này thì mặc cho hai người nâng đỡ, bước thấp bước cao ra đường.

Uống rượu vào thì Hàn Đông không ngồi xe được, vì ngồi xuống xe sẽ nôn ra cả, vì thế ba người cứ đi bộ đến quán trà.

Gió đêm thổi vào mặt khiến Hàn Đông cảm thấy dễ chịu hơn nhiều.

Đến phía trước có một quán trà thoạt nhìn không tồi, ba người bèn đặt một phòng. Thẩm Tòng Phi gọi chủ quán pha một ly trà Long Tỉnh, hơi đậm một tí, sau đó mới hỏi Nguyễn Nhất Hiên:

- Chủ tịch huyện Nguyễn, anh muốn uống trà gì?oj

Nguyễn Nhất Hiên mỉm cười nói:

- Tôi uống trà lài.

Đợi Hàn Đông uống một chén lớn trà đậm, tựa vào ghế nghỉ ngơi hơn nửa giờ, rốt cuộc mới hết hơi rượu. Hắn đứng lên vào nhà vệ sinh, cảm thấy khỏe hơn nhiều.*

- Chủ tịch huyện Nguyễn, tửu lượng của anh thật không tệ, cao hơn tôi nhiều.

Hàn Đông than.

Nguyễn Nhất Hiên cười nói:

- Tôi uống cũng không tệ. Chủ tịch huyện Hàn có muốn bảo ông chủ làm ít thức ăn mang tới không?vo

Hàn Đông lắc đầu nói:

- Thôi đi, lúc này ăn không vô, hơi rượu còn chưa nhả hết.

Hàn Đông tỉnh táo lại một chút, ba người lại tiếp tục nói chuyện phiếm.

Đây cũng là một bước tiến để Nguyễn Nhất Hiên làm cơ sở thuận tiện cho công tác về sau. Thẩm Tòng Phi là nhân vật số ba ở huyện Phú Nghĩa, có thể nói là người đại diện cho quan hệ còn lưu lại của Hàn Đông. Vì thế, ý nghĩa của việc ba người cùng uống trà rất rõ ràng.

Giờ ý nghĩ trong đầu Thẩm Tòng Phi cũng có sự thay đổi lớn. Dù sao việc cũng đã đến nước này, dĩ nhiên chỉ còn cách yên ổn làm việc. Dù sao Nguyễn Nhất Hiên cũng là thư ký của Đinh Vi Dân, Thẩm Tòng Phi cũng không muốn quan hệ với anh ta xấu đi, hơn nữa, có vẻ quan hệ giữa Nguyễn Nhất Hiên và Hàn Đông cũng không tồi, cho nên Thẩm Tòng Phi quyết định sau này sẽ phối hợp công tác với Nguyễn Nhất Hiên thật tốt.

Ngoài ra, Nguyễn Nhất Hiên cũng quyết định, có thể nhân cơ hội này mà đào tạo thêm người cho riêng mình.

Dù sao, Nguyễn Nhất Hiên cũng cần sự hợp tác của anh ta, như vậy anh ta cũng có thêm chút ưu đãi.

Ba người hàn huyên rất lâu, sau đó Hàn Đông mới lái xe về. Hắn trở về phải nghỉ ngơi cho khỏe để ngày mai còn chiến đấu.

Về phần hai người Thẩm Tòng Phi và Nguyễn Nhất Hiên, họ phải giao lưu với nhau là chuyện của hai người. Hàn Đông đã làm mọi chuyện rất tốt, sau này chuyện phát triển của huyện Phú Nghĩa Hàn Đông cũng không muốn lo tới nữa, không nghĩ được nhiều như thế.

Trưa hôm sau, Hàn Đông cùng đám người Trần Dân Tuyển, Xa Tĩnh Chương, Trương Trường Hà ăn cơm. Đêm qua Hàn Đông uống nhiều rượu, tuy được nghỉ cả đêm, nhưng đầu vẫn còn hơi đau, vì thế Hàn Đông đề nghị mọi người uống rượu vang thôi, mọi người tất nhiên cũng nghe theo sự sắp xếp của Hàn Đông.

Trần Dân Tuyển nhìn Hàn Đông, trong lòng hơi bồi hồi. Người thanh niên này đúng là vàng thật. Lúc trước mình cảm thấy hắn không tồi, nhưng có tưởng tượng thế nào cũng không ra được Hàn Đông lại trở thành Bí thư huyện ủy nhanh như vậy. Dù sau lưng Hàn Đông có hậu trường vững chắc, nhưng chí ít là Hàn Đông cũng đã lập được nhiều thành tích.

Sự phát triển của huyện Phú Nghĩa hơn nửa năm nay không thể không có công của Hàn Đông.

Có thể nói, trong thời gian một năm Hàn Đông ở huyện Phú Nghĩa, đã để lại một nét son đậm trong sự phát triển của huyện. Về sau, trong lịch sử phát triển của huyện Phú Nghĩa, Hàn Đông chắc chắn sẽ chiếm vị trí vô cùng trọng yếu.

Trương Trường Hà rất cảm kích Hàn Đông. Sau khi Hoàng Văn Vận được thăng chức, nếu không phải được Hàn Đông bao che, anh ta cũng không thể thăng chức thành Phó Chủ tịch huyện Phú Nghĩa nhanh như vậy.

Trong lòng Xa Tĩnh Chương lại không thoải mái, nhưng cũng không còn cách nào khác, ai bảo mình không đủ ưu thế trước mặt Hàn Đông.

So với Trương Trường Hà và Trần Dân Tuyển, Xa Tĩnh Chương lớn hơn khoảng mười mấy tuổi. Điểm này là nhược điểm lớn nhất của y, ngoài ra, y làm ở Cục Công an, đường phát triển không được rộng lớn như Trương Trường Hà và Trần Dân Tuyển. Trần Dân Tuyển là Phó Trưởng ban thường trực ban tổ chức huyện ủy, lại có quan hệ mật thiết với Thẩm Tòng Phi, cho nên rất có sức nặng ở huyện. Còn Trương Trường Hà là phó Chủ tịch huyện, là cán bộ cấp Cục phó, Chính ủy Cục Công an như y không thể sánh được.

Thậm chí, giờ nghĩ tới Chu Chính trên văn phòng Sở Công an, Xa Tĩnh Chương cũng cảm thấy thằng nhóc Chu Chính này có lẽ chẳng bao lâu sau, cấp bậc còn cao hơn cả mình.

Vốn trong các cán bộ của huyện Phú Nghĩa, Xa Tĩnh Chương cũng xem như là không tồi. Tuy y không phải là nhân vật số một của Cục Công an, nhưng y cũng nắm giữ được đại cục của Cục Công an, cũng là vị trí rất quan trọng. Nhưng người so với người thì lại khiến người ta tức chết. So với những người bên cạnh Hàn Đông thì y có vẻ yếu thế hơn nhiều. Quan trọng hơn là tương lai phát triển của những người này vô cùng rộng lớn.

Cơm nước xong, Hàn Đông từ chối lời mời của Trần Dân Tuyển đi uống trà hiệp hai. Hắn muốn về nhà nghỉ ngơi, đồng thời chuẩn bị tài liệu cho tốt đề ngày mai đi huyện Vinh Quang. Muốn hiểu biết nơi nào thì nhất định phải tìm hiểu kỹ mới được.

Huyện Vinh Quang nằm phía Đông thành phố Vinh Châu, phía thượng du Trường Giang, là khu vực đồi núi của hệ thống Đà Giang, Nga Giang. Địa thế trải từ Tây Bắc xuống Đông Nam, có than đá, đất sét, mỏ muối, khí thiên nhiên và các khoáng sản khác. Về công nghiệp thì dựa vào cơ giới, vật liệu xây dựng, ngành công nghiệp muối, thực phẩm, và năng lượng.

Theo những gì Hàn Đông biết từ tài liệu mà Chu Khải Kiệt đưa cho, việc khai thác than đá, khí thiên nhiên và tài nguyên ở huyện Vinh Quang cực kỳ hỗn loạn. Các loại lợi ích đan xen cùng một chỗ. Đây cũng là nguyên nhân gây ra thế cục cực kỳ phức tạp ở huyện Vinh Quang.

Ngoài ra, tuy Hàn Đông chỉ chơi mạt chược một lần với Điền Thần, Phó Bí thư Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, nhưng cũng nhận thấy người kia lòng dạ sâu xa, đồng thời cũng ra vẻ lão làng, có lẽ hơi khó đối phó.

Còn những người còn lại ở huyện Vinh Quang như mấy Ủy viên thường vụ, trong tài liệu của Chu Khải Kiệt cũng không thể nói rõ được hết. Trong tư liệu chỉ thuật lại tình hình cơ bản của những người này, còn năng lực công tác hay quan hệ bối cảnh cụ thể của họ thì không nói rõ lắm. Những chuyện này sau này Hàn Đông nhậm chức mới có thể tìm hiểu kỹ được.

“Ừ, dù thế nào thì Điền Thần sau này cũng là đối thủ lớn nhất. Có lẽ người này kỳ vọng đoạt được quyền lớn nhất, kết quả lại bị mình giành đi chức Bí thư huyện ủy, trong lòng y chắc chắn không vui.” Hàn Đông ngồi trên ghế sô pha ở phòng khách, trong tay cầm tư liệu, thầm nghĩ trong lòng. “Hơn nữa, y làm việc ở huyện Vinh Quang cũng đã lâu, chắc chắn cũng có không ít thân tín, ngay cả Dịch Lương, Bí thư huyện ủy kia cũng không chặn nổi y, chuyện này cũng đã chứng minh được vấn đề.”

Điện thoại di động vang lên, Hàn Đông nghe máy, là Chu Chính gọi tới. Anh ta nghe nói Hàn Đông được điều đến làm Bí thư Huyện ủy huyện Vinh Quang, đặc biệt gọi điện thoại tới chúc mừng:

- Lãnh đạo, chúc mừng anh, cuối tuần em về mời anh uống rượu.

Hàn Đông cười nói:

- Thôi đi, cuối tuần tôi đi Thục Đô tìm cậu.

Giờ Hàn Đông chỉ cần cuối tuần không có việc gì quan trọng đều đến Thục Đô để gặp Kiều San San.

Cảm giác này thật sự giống Ngưu Lang Chức Nữ, nhưng lại khiến tình cảm giữa hai người ngày càng thắm thiết.

Mà sau lần mẹ hắn Dư Ngọc Trân mang bức ảnh tới, cũng không biết đã thuyết phục ông nội thế nào, mà đến giờ ông nội cũng không nói gì tới Hàn Đông. Hàn Đông cũng hài lòng giả ngu, giờ có thể kéo dài được một ngày thì hay một ngày.

Chu Chính nói:

- Dạ được, cuối tuần chúng ta uống vài chén, mừng lãnh đạo thăng chức.

Tuy anh ta vừa mới đến Sở Công an tỉnh, nhưng có Tôn Hải Quần che chở, dĩ nhiên mọi việc đều thuận lợi. Giờ mọi việc cũng đã quen thuộc, cuộc sống cũng khá vui vẻ.

Thứ Hai, ngày 2 tháng 8, lúc sáng sớm Hàn Đông đã đến thành phố Vinh Châu.

Hơn 8 giờ một chút, Hàn Đông đi đến Ban tổ chức cán bộ Thành ủy.

Chu Khải Kiệt nhìn thấy Hàn Đông, liền cười nói:

- Hàn Đông, tới cũng khá sớm đấy. Xem ra cậu nôn nóng muốn đến huyện Vinh Quang vùng vẫy rồi.

Hàn Đông nói:

- Nếu Thành ủy đã sắp xếp thì tôi cũng cố gắng hết sức thôi.

Sau đó, Hàn Đông lên xe Chu Khải Kiệt cùng đến huyện Vinh Quang.

Xe chở Hàn Đông chạy đi thì Lý Thiếu Vũ mới quay xe về. Anh ta chạy về, bàn giao mọi thứ, xem như đã hoàn thành nhiệm vụ, sau đó có thể đến báo danh ở Cục Đất đai.

Huyện Vinh Quang cách nội thành Vinh Châu khoảng hơn 30 km, đường không được tu sửa tốt, có vài chỗ rất dằn xóc.

Tâm trạng của Hàn Đông dần dần cũng nặng nề hơn.

Rất rõ ràng, huyện Vinh Quang tuy tài nguyên phong phú hơn huyện Phú Nghĩa, nhưng về phương diện phát triển, lại có nhiều điều bất cập. Chỉ nhìn con đường này là biết tình hình thế nào.

Ngoài ra, cũng chính vì tài nguyên của huyện Vinh Quang rất phong phú, mà việc quản lý trước đây không chu đáo, cho nên các loại lợi ích mới đan xen vào nhau, có vẻ vô cùng phức tạp. Điều này cũng khiến công tác của Hàn Đông sau này càng khó khăn hơn.

- Trưởng ban, các đồng chí của huyện Vinh Quang ở phía trước.

Thư ký của Chu Khải Kiệt nói.

Chu Khải Kiệt bèn nói:

- Vậy tới chút nữa rồi dừng đi.

Nơi đây là giáp ranh với huyện Vinh Quang, đám người Điền Thần tới đây đón cũng là theo lễ nghi thôi.

Xe dừng lại, Hàn Đông và Chu Khải Kiệt xuống xe.

Những người liên quan đang chờ phía trước, Điền Thần làm gương đi đầu, trên mặt tươi cười hớn hở, nói:

- Xin chào Trưởng ban Chu, hoan nghênh Trưởng ban Chu đến huyện Vinh Quang chỉ đạo công tác.

Chu Khải Kiệt bắt tay y, nói:

- Chủ tịch huyện Điền, giới thiệu với anh, vị này chính là đồng chí Hàn Đông, chắc là mọi người đã quen biết rồi.

Điền Thần đầy vẻ tươi cười tiến lên bắt tay Hàn Đông, vừa lắc lắc, vừa vui mừng nói:

- Đồng chí Hàn Đông tuổi trẻ đầy triển vọng. Thành ủy đã thổi sức sống mới vào huyện Vinh Quang chúng tôi.

Hàn Đông khẽ mỉm cười, nói:

- Sau này xin Chủ tịch huyện Điền ủng hộ công tác của tôi nhiều hơn.

Điền Thần cười nói:

- Đó là chuyện phải làm mà. Nào, Chủ tịch huyện tiểu Hàn, tôi giới thiệu với anh các vị Ủy viên thường vụ Huyện ủy. Đây là trợ thủ của anh, Phó Bí thư Huyện ủy Lý Hoán Khai.

Lý Hoán Khai là một người đàn ông trung niên trắng trẻo. Ông ta bước tới bắt tay Hàn Đông, vẻ mặt tươi cười nói:

- Chào mừng Bí thư Hàn.

Kế đó, Điền Thần giới thiệu thêm vài Ủy viên thường vụ khác cho Hàn Đông. Mấy vị Ủy viên thường vụ này không ai mà không vui vẻ tươi cười, dường như rất vui mừng về việc Hàn Đông đến huyện Vinh Quang vậy.

“Trong những người tươi cười này, có mấy người thật lòng?uy” Hàn Đông tự hỏi, trên mặt không lộ vẻ gì khác, luôn tươi cười ôn hòa bắt tay, hỏi han mọi người.

Thấy mọi người giới thiệu xong, Chu Khải Kiệt nói:

- Được rồi, tất cả mọi người lên xe đi.

Xe chạy thêm được hai mươi phút cuối cùng cũng đến được huyện Vinh Quang.

Hàn Đông ngồi trong xe Chu Khải Kiệt, chỉ cảm thấy mùi vị lạc hậu, hoang tàn phả vào mặt. Trong nội thành huyện Phú Nghĩa đã lạc hậu lắm rồi, nhưng xem ra nội thành huyện Vinh Quang lại càng lạc hậu hơn.

Chu Khải Kiệt nói:

- Thị trấn huyện Vinh Quang đã cũ kỹ lắm rồi, căn bản là không thể tìm thấy cảm giác của một thị trấn hiện đại. Hàn Đông, nếu cậu có thể sửa sang được nội thành thì cũng đã là một chiến tích không nhỏ.

Hàn Đông cười khổ nói:

- Thị trấn cũ không phải dễ cải tạo như vậy. Làm sao có thể có nhiều tiền đến thế?uy

Chu Khải Kiệt cười nói:

- Ha ha, tôi tin rằng Hàn Đông cậu nhất định có cách.

Anh ta lại nói tiếp:

- Cách xưng hô của Điền Thần với cậu có vấn đề. Tôi thấy y cũng là một đồng chí lão thành, sao lại không chú ý chút nào thế?uy

Lúc trước, khi Hàn Đông chơi mạt chược với Điền Thần, Điền Thần vẫn gọi hắn là Chủ tịch huyện tiểu Hàn. Hôm nay, trước mặt Chu Khải Kiệt cùng các Ủy viên thường vụ, y vẫn gọi hắn là Bí thư tiểu Hàn, thể hiện rõ thái độ kẻ cả, không xem Hàn Đông ra gì.

Hàn Đông thản nhiên cười nói:

- Là đồng chí lão thành mà, xưng hô như vậy cũng không có gì quá.

Chu Khải Kiệt nghiêm mặt nói:

- Tôi biết Hàn Đông cậu không để trong lòng, nhưng giờ cậu đã là Bí thư Huyện ủy huyện Vinh Quang, hẳn là nên bảo vệ uy nghiêm của mình, bằng không, có người mà đạp bỏ thể diện của cậu còn tưởng mình rất giỏi.

Hàn Đông gật đầu nói:

- Tôi biết nên làm thế nào.

Trong đại lễ đường Ủy ban nhân dân huyện Vinh Quang, toàn bộ cán bộ cấp trưởng phòng đã đông đủ, chờ Bí thư mới đến.

Trong lễ đường xôn xao ầm ĩ, tất cả mọi người đều đang đoán rằng Bí thư mới có dáng vẻ thế nào. Tuy không ít người đã nghe nhắc đến tên Hàn Đông, nhưng cũng chưa từng gặp hắn, vì thế đều có chút tò mò với người đã làm ra động tĩnh rất lớn ở huyện Phú Nghĩa.

Lúc mấy người Chu Khải Kiệt bước vào lễ đường, mọi người nhìn thấy một chàng tra trẻ tuổi đi cạnh anh ta, không khỏi hơi nghi ngờ, nghĩ thầm chẳng lẽ đây là bí thư Hàn Đông mới tới sao, nhưng thoạt nhìn vẫn còn quá trẻ, người không biết còn tưởng đó là thư ký của Chu Khải Kiệt.

Mọi người lên đài Chủ tịch, tất nhiên Chu Khải Kiệt vẫn ngồi giữa, còn Hàn Đông ngồi phía trái, Điền Thần ngồi phía tay phải anh ta.

Hội nghị này do Điền Thần chủ trì. Y nói xong vài lời mở đầu liền mời Chu Khải Kiệt tuyên bố bổ nhiệm của Thành ủy.

Chu Khải Kiệt cầm lấy micro, nói với giọng điệu ôn hòa:

- Căn cứ vào quyết định đã thảo luận của Hội nghị thường vụ Thành ủy, bổ nhiệm đồng chí Hàn Đông làmỦy viên thường vụ, Bí thư Huyện ủy huyện Vinh Quang.

Phía dưới vang lên một tràng pháo tay nhiệt liệt. Sau đó, Chu Khải Kiệt lại giới thiệu với Hàn Đông tình hình cơ bản một chút, tràn trề hy vọng vào việc hắn nhậm chức Bí thư Huyện ủy huyện Vinh Quang.

Tiếp đó, Điền Thần mời Bí thư Huyện ủy mới nhậm chức Hàn Đông nói chuyện.

Hàn Đông cầm lấy micro, thong thả nhìn khắp một lượt, mới lên tiếng nói:

- Kính thưa Trưởng ban Chu, các đồng chí, vô cùng cảm ơn sự tín nhiệm của Thành ủy, rất vinh hạnh được đến công tác ở huyện Vinh Quang, là người mới đến, tôi chỉ nói rằng sẽ cố hết sức làm tốt công tác của mình, hy vọng được mọi người ủng hộ nhiều hơn.

Sau đó Hàn Đông liền nhẹ nhàng đặt micro xuống.

Tất cả mọi người ngồi dưới đều ngây ra cả.

Phát biểu nhậm chức ngắn gọn như vậy, đây là lần đầu tiên mọi người được nghe thấy. Ngay cả một Chủ tịch xã, hay trưởng thôn, khi nhậm chức cũng không chỉ nói có vài câu như vậy.

Chu Khải Kiệt vỗ tay đầu tiên, sau đó những người ngồi dưới như phục hồi tinh thần, cũng đều vỗ tay theo.

Điền Thần cầm lấy micro nói:

- Bí thư Hàn thật sự là một người có năng lực, ngay cả lời nói cũng ngắn gọn mà đầy sức mạnh, khiến mọi người mỏi mắt mong chờ.

Hàn Đông khẽ mỉm cười. Điền Thần này quả nhiên như mình dự đoán, luôn tràn đầy căm tức về việc hắn nhận chức Bí thư Huyện ủy này.

Nhưng y căm tức thì sao, dù thế nào thì mình cũng không sợ y. Lúc ở huyện Phú Nghĩa mình còn có thể lấy thân phận của một Chủ tịch huyện mà ngăn cản Phương Trung đang làm Bí thư Huyện ủy, còn phải sợ Chủ tịch huyện Điền Thần này sao?u

Sau khi tan họp, Hàn Đông lấy thân phận chủ nhà mời Chu Khải Kiệt dùng cơm.

Chu Khải Kiệt tất nhiên là đồng ý với hắn, anh ta đến đây là muốn tạo chỗ dựa cho Hàn Đông.

Lúc ăn cơm trưa, Hàn Đông hỏi qua ý kiến của Chu Khải Kiệt, sau đó mới nói với mọi người:

- Trưởng ban Chu buổi chiều còn có việc, mọi người cũng cần làm việc buổi chiều nữa, nên trưa nay chỉ uống rượu vang thôi.

Thật ra, uống rượu vang cũng có thể khiến người say, hơn nữa còn nóng hơn cả rượu trắng, nhưng nếu biết chừng mực, thì uống rượu vang đỡ hơn một chút.

Theo yêu cầu của Hàn Đông, mỗi bàn hai chai rượu vang, cho nên dù thế nào cũng không quá chén.

Trên mặt Điền Thần tuy tươi cười nhưng trong bụng không khỏi mắng thầm: “Thằng nhóc này tự cao tự đại, buổi chiều còn đi làm gì nữa, uống chút rượu có chết người đâu.”

Các lãnh đạo Huyện ủy khác cũng yên lặng quan sát tất cả, hầu hết mọi người đều có tâm tư, nhưng không ai biểu lộ ra mặt.

Ăn cơm xong, Hàn Đông liền dẫn mọi người đưa Chu Khải Kiệt lên xe.

Thấy xe của Chu Khải Kiệt đi xa rồi, Điền Thần mỉm cười nói:

- Bí thư Tiểu Hàn, cậu xem chiều nay có cần họp Hội nghị thường vụ không, mọi người gặp mặt một lần.

Hàn đông thản nhiên cười. Chẳng lẽ Điền Thần này muốn triển lãm lực lượng của y sao? Nhưng y đã nói chiều nay họp thì chiều hôm nay họp sao?

- Ả, chiều nay không được, ngày mai đi.

Hàn Đông thản nhiên nói, cũng không nói rõ thời gian cụ thể trong ngày.

Điền Thần không đổi sắc, nói:

- Vậy ngày mai đi.

Lúc này Ủy viên thường vụ, Chánh văn phòng Trịnh Thành Văn tiến lên nói:

- Bí thư Hàn, phòng Ủy viên thường vụ Huyện ủy đang sửa sang lại, anh xem có nên ở nhà khách vài ngày, đợi khi sửa sang xong mới vào ở không?v

Hàn Đông gật đầu nói:

- Được, vậy tạm thời ở nhà khách đi.

Đối với Hàn Đông, ở chỉ là chuyện nhỏ, chỉ cần là nơi ngủ sạch sẽ yên tĩnh là được.

Trịnh Thành Văn nói:

- Vậy Bí thư Hàn, tôi dẫn anh tới nhà khách sắp xếp trước.

Hàn Đông gật đầu, nói với những người khác:

- Tất cả mọi người giải tán đi.

Sau đó Hàn Đông liền kéo cái va li nhỏ theo Trình Thành Văn đến nhà khách Huyện ủy cách tòa nhà Huyện ủy không bao xa.

Hàn Đông chỉ mang theo những vật dụng cần thiết, lúc nãy đặt trong thùng xe Chu Khải Kiệt. Nếu có thiếu thứ gì thì mua ở đây là được rồi.

Trịnh Thành Văn muốn kéo va li giúp Hàn Đông, nhưng Hàn Đông từ chối. Chuyện nhỏ nhặt ấy, Hàn Đông có thể tự làm, không cần Trịnh Thành Văn thể hiện sự ân cần với hắn qua chuyện ấy.

Đến nhà khách Huyện ủy, một người đàn ông mập mạp đang nói chuyện với bảo vệ ngoài sân, vừa thấy Trịnh Thành Văn đi tới, khẩn trương vội vàng bước tới, khom lưng cúi đầu nói:

- Chủ nhiệm Trịnh đã tới rồi, khi nào Bí thư Hàn sẽ đến ở?vK Tôi sắp xếp xong hết rồi, nhân viên phục vụ đều xinh nhất nhà khách đấy.

Trịnh Thành Văn trừng mắt nhìn gã, nghiêm nghị nói:

- Nói gì thế?vQ Vị này chính là Bí thư Hàn.

- Hả?vz

Người đàn ông trung niên kia giật mình kinh hãi, kinh ngạc nhìn Hàn Đông, khẩn trương bước tới, hơi cúi lưng nói:

- Thật ngại quá, hoan nghênh Bí thư Hàn đến ở nhà khách.

Trịnh Thành Văn giới thiệu với Hàn Đông:

- Bí thư Hàn, vị này chính là giám đốc nhà khách Mã Thừa Vận.

Hàn Đông gật đầu nói:

- Ừ, giám đốc Mã vất vả rồi.

Mã Thừa Vận lại luôn mồm vâng dạ nói:

- Không vất vả ạ, vì Bí thư Hàn phục vụ cũng nên mà.

Tiếp đó gã liền vội vàng vừa dẫn đường, vừa nở nụ cười nịnh bợ.

Đối với nhân vật nhỏ như vậy, Hàn Đông tất nhiêm không để ý đến, chỉ cần gã đừng quá đáng, Hàn Đông cũng chẳng cần so đo làm gì.

Hàn Đông tạm thời ở lầu ba trong ký túc xá, là một gian phòng gồm một phòng khách một phòng ngủ, đồ gia dụng bên trong đều mới hoàn toàn.

Trịnh Thành Văn nói:

- Bí thư Hàn, mấy đồ gia dụng này đều mới được mua về. Nếu anh dùng quen rồi, đến lúc chính thức dọn vào tòa nhà Ủy viên thường vụ Huyện ủy, nếu anh không hài lòng thì tôi lập tức mua cái khác.

Hàn Đông chẳng nói chẳng rằng:

- Tạm thời cứ như vậy đi.

Mã Thừa Vận ra ngoài một lúc lại nhanh chóng dẫn một cô gái trẻ vào, gã nói:

- Bí thư Hàn, sinh hoạt sau này của anh sẽ do tiểu Trần phụ trách. Cô phải phục vụ bí thư Hàn cho tốt. Quần áo Bí thư Hàn phải giặt kịp thời, phòng vệ sinh bất cứ lúc nào cũng phải quét dọn sạch sẽ. Tóm lại, phải khiến Bí thư Hàn cảm thấy hài lòng.

Bộ dạng tiểu Trần trong trẻo như nước. Khuôn mặt hơi tròn, mặc bộ váy màu lam, hai tay cô khoanh trước người, thoạt nhìn rất căng thẳng. Cô cúi đầu, Hàn Đông cũng chỉ có thể thấy được đôi mi thanh tú của cô thôi.

- Tôi nhớ rõ.

Tiểu Trần nói nhỏ.

Mã Thừa Vận hài lòng gật đầu, lại nói với Hàn Đông:

- Bí thư Hàn, tiểu Trần ở phòng bên cạnh, nếu có chuyện gì, anh cứ gọi thẳng cô ấy là được rồi.

Về việc này Hàn Đông cũng không có ý gì khác, nhưng hắn không quen để một cô gái trẻ tuổi thế này hầu hạ mình. Dù sao Hàn Đông cũng là Bí thư Huyện ủy, có nhiều việc cần chú ý một chút, cho nên trong lòng hắn quyết định phải chú ý đến ảnh hưởng sau này.

- Được rồi, sắp xếp không tệ, tôi muốn nghỉ trưa một chút.

Hàn Đông mỉm cười nói.

Trịnh Thành Văn vừa nghe thấy bèn nói:

- Vậy Bí thư Hàn nghỉ ngơi một chút đi, chúng tôi xin cáo từ.

Hàn Đông gật đầu, chờ họ đi ra hết, hắn liền đóng cửa lại, tắm gội sạch sẽ, sau đó ra phòng khách ngồi, lấy tài liệu Chu Khải Kiệt đưa cho hắn ra, tiếp tục suy nghĩ.

Thoạt nhìn tình hình khi vừa mới đến, tình huống huyện Vinh Quang quả thật rất phức tạp. Nếu muốn bắt tay vào việc, chắc chắn không phải chuyện dễ dàng gì.

1 giờ 50 phút, Hàn Đông xuống lầu đi đến Huyện ủy.

Vừa mới đến cửa Huyện ủy đã thấy Trịnh Thành Văn đứng chờ ở đó. Thấy Hàn Đông vừa đi tới, anh ta liền bước tới đón:

- Bí thư Hàn, anh đã tới. Tôi đưa anh đến văn phòng của anh.

Hàn Đông gật đầu, thầm nghĩ thái độ của Trịnh Thành Văn này cũng không tồi, không biết sau này có thể duy trì được dáng vẻ như thế không?vz

Vừa mới đến, Hàn Đông quả là cần người, nhưng cũng không dễ dàng mà tin tưởng một người.

Văn phòng Hàn Đông ở lầu hai, rất đồng bộ, không khác gì mấy với văn phòng Bí thư Huyện ủy huyện Phú Nghĩa, bên trong là văn phòng Bí thư Huyện ủy, bên ngoài là phòng nhỏ của thư ký.

- Bí thư Hàn, anh xem cách sắp xếp của văn phòng, có nơi nào chưa tốt tôi sẽ sửa lại.

Trịnh Thành Văn nói.

Hàn Đông ngoảnh lại nhìn, thấy phía sau bàn làm việc có một bức tranh chữ “Đạm bạc dĩ minh chí, trữ tĩnh dĩ trí viễn” bèn nói:

- Tháo bức tranh chữ này xuống, treo bảng “vì nhân dân phục vụ đi.”

Sau đó, lại nhìn thấy bức tranh sơn thủy trên bức tường đối diện với chỗ ngồi của mình, nói luôn:

- Bức tranh kia cũng đổi thành bản đồ Trung Hoa và huyện Vinh Quang đi, những thứ khác cứ duy trì hiện trạng.

Trịnh Thành Văn ghi những yêu cầu của Hàn Đông vào sổ, gật đầu nói:

- Tôi sẽ đi làm ngay. Bí thư Hàn, còn về ứng cử viên thư ký và lái xe của anh, anh có yêu cầu gì?vQ

Hàn Đông nói:

- Thư ký thì tạm thời chưa cần nghĩ đến vội. Nếu mấy ngày nay có chuyện thì anh phải vất vả một chút. Còn lái xe thì cứ tuyển một người quen thuộc đường sá huyện Vinh Quang, có kỹ thuật tốt là được rồi.

- Dạ, Bí thư Hàn, tôi đi sắp xếp ngay.

Trịnh Thành Văn gật đầu nói. Hàn Đông không cần thư ký có nghĩa là hắn muốn đưa thư ký của hắn từ huyện Phú Nghĩa về đây. Chuyện này cũng khó trách. Thư ký dù có cấp bậc thấp, nhưng là thân tín của lãnh đạo. Hàn Đông mang thư ký tới đây cũng là chuyện bình thường. Nhưng con trai mình lại không có cơ hội.

Rất nhanh, Trịnh Thành Văn đã dẫn một người trung niên đến, nói:

- Bí thư Hàn, đây chính là tài xế Bạch Hi Lâm, lái xe rất nhiều năm rồi, kỹ thuật rất tốt, tính cách trầm ổn, lại rất quen thuộc đường sá ở huyện Vinh Quang.

Ngoài ra cũng không nói thêm gì nữa.

Hàn Đông nhìn qua nhìn lại cũng cảm thấy không thuận mắt lắm. Nhưng mình không biết gì về tình hình ở đây, nếu đổi cũng không thể tìm ra một tài xế cho mình vừa lòng, vì thế trước mắt cứ dùng Bạch Hi Lâm một thời gian rồi tính sau.

- Ừ, cứ vậy đi.

Hàn Đông nói:

- Chủ nhiệm Trịnh sắp xếp đi.

Trịnh Thành Văn dẫn Bạch Hi Lâm xuống lầu, lúc sau lại quay lên, hỏi Hàn Đông:

- Bí thư Hàn, anh còn gì chỉ bảo không?cv

Hàn Đông nói:

- Ừ, anh giải quyết thủ tục điều động, mang Tả Nhất Sơn của Văn phòng Ủy ban nhân dân huyện Phú Nghĩa đến Văn phòng Huyện ủy đi.

- Dạ, Bí thư Hàn.

Trịnh Thành Văn thầm nghĩ Hàn Đông cũng khá tin tưởng thư ký của hắn, sau này phải kết giao tốt với Tả Nhất Sơn.

Sau đó, Hàn Đông liền ngồi trong văn phòng xem văn kiện.

Vừa mới đến huyện Vinh Quang, đồng thời cũng là lần đầu tiên nhậm chức Bí thư, có rất nhiều việc Hàn Đông vẫn chưa quen.

Nhưng Hàn Đông chỉ dựa theo một nguyên tắc, chỉ cần bản thân mình nhìn rõ được sự thật thì không sợ bất cứ khó khăn gì.

Lật xem những tư liệu mà Bí thư cũ Cốc Dịch Lương để lại, Hàn Đông phát hiện ra có rất nhiều việc Cốc Dịch Lương không thể triển khai. Xem ra Chủ tịch huyện Điền Thần này cũng khá bản lĩnh, không ngờ có thể ngăn cản được Cốc Dịch Lương.

Ngồi được một lúc, điện thoại trên bàn Hàn Đông đã reo lên. Hàn đông nhấc máy, người gọi tới là Phó Bí thư Huyện ủy:

- Xin chào Bí thư Hàn, tôi là Lý Hoán Khai. Anh có thời gian không?vQ Tôi muốn đến báo cáo công tác một chút.

Đây là người đầu tiên tìm Hàn Đông báo cáo công tác, tất nhiên Hàn Đông tỏ vẻ hoan nghênh.

Giờ Hàn Đông xem văn kiện, chỉ hiểu được một ít lời lẽ, còn nếu tiến hành tiếp xúc với mọi người thì càng có thể có thêm tư liệu mới nhất.

Lý Hoán Khai đã nhanh chóng đến đây. Hàn Đông mời anh ta ngồi xuống khu tiếp khách, mời anh ta một điếu thuốc, bản thân hắn cũng gắn một điếu lên môi.

Lý Hoán Khai rút bật lửa châm thuốc cho Hàn Đông, Hàn Đông cũng nói cảm ơn.

Lập tức hai người đều thả ra một làn khói nhẹ.

- Bí thư Hàn, Thành ủy đưa Bí thư Hàn đến chủ trì đại cục ở huyện Vinh Quang, đối với huyện Vinh Quang chúng ta mà nói, là một cơ hộ phát triển thật lớn.

Lý Hoán Khai mỉm cười nói:

- Bí thư Hàn đã lập được thành tích rất lớn ở huyện Phú Nghĩa, tin rằng dưới sự lãnh đạo của Bí thư Hàn, huyện Vinh Quang sẽ thay đổi nghiêng trời lệch đất.

Những lời này hoàn toàn vô nghĩa. Nhưng vì hai người mới tiếp xúc nên cũng phải mở đầu lê thê dài dòng một chút.

Hàn Đông mỉm cười nói:

- Tôi mới đến, còn chưa quen thuộc tình hình trong huyện Vinh Quang, sau này còn cần đến sự ủng hộ của Bí thư Lý.

Lý Hoán Khai khẽ cười nói:

- Xin Bí thư Hàn yên tâm, trong công tác sau này, Bí thư Hàn có chỉ thị gì, tôi nhất định làm theo.

Hàn Đông nói:

- Chỉ cần chúng ta đồng tâm hiệp lực, tôi tin rằng có thể làm tốt công tác của huyện Vinh Quang.

Không cần biết Lý Hoán Khai tỏ thái độ như thế là thật hay giả, Hàn Đông cũng chỉ có thể đặt dấu hỏi trong lòng.

Hai người nói chuyện thêm lúc nữa Lý Hoán Khai mới cáo từ.

Hàn Đông lại quay về ngồi trước bàn làm việc, viết ba chữ Lý Hoán Khai lên quyển sổ nhỏ, phía sau còn viết thêm dấu chấm hỏi.

Lời lẽ của Lý Hoán Khai tuy rất êm tai, nhưng cũng không bộc lộ được tình hình thực tế.

Vì thế, Hàn Đông cảm thấy cần phải quan sát Lý Hoán Khai thêm một bước nữa.

Đồng thời, trong lòng Hàn Đông cũng nổi nóng. Chánh văn phòng Huyện ủy Trịnh Thành Văn làm việc thế nào vậy? Mình không có thư ký, anh ta cũng phải sắp xếp ai đó đến phục vụ tạm thời chứ. Anh ta thì tốt rồi, làm việc của bản thân, còn mình ở đây không có cả người châm trà.

Đang nghĩ ngợi, Trịnh Thành Văn đã tới, anh ta nói:

- Bí thư Hàn, tôi đã làm xong thủ tục điều động ở Ban tổ chức cán bộ, đợi thủ tục bên huyện Phú Nghĩa xong thì Tả Nhất Sơn có thể đến đây.

Hàn Đông gật đầu. Xem bộ dáng Trịnh Thành Văn chắc là đích thân đến Ban tổ chức cán bộ lo thủ tục điều động.

Thái độ làm việc thế này tuy ân cần nhưng phương pháp làm việc lại khiến Hàn Đông không hài lòng. Trịnh Thành Văn là Ủy viên thường vụ Huyện ủy, Chánh văn phòng Huyện ủy, giúp Bí thư Huyện ủy điều động thư ký tới. Chuyện thế này chỉ cần gọi một cú điện thoại là có thể khiến Ban tổ chức cán bộ làm xong. Nhưng không ngờ anh ta lại vui vẻ lao đầu qua đó một chuyến. Cho dù muốn chứng tỏ lòng trung thành của mình cũng nên biểu hiện bằng chuyện khác.

Rất nhanh, Hàn Đông đã xem Trịnh Thành Văn này như một người không thể sử dụng được.

Lúc này Hàn Đông nhớ đến Cốc Cương. Tên khỉ con này cũng không tồi. Anh ta làm Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban nhân dân mọi chuyện rất gọn gàng ngăn nắp, hơn nữa lúc cùng đám người Hàn Mạn Lương đóng phim, phối hợp mọi mặt cũng không tồi. Năng lực làm việc như thế cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến Hàn Đông quý anh ta.

- Ừ, Chủ nhiệm Trịnh vất vả rồi.

Hàn Đông gật đầu nói. Mặc kệ năng lực anh ta thế nào, nhưng thái độ này của anh ta cũng đáng khen ngợi.

Trịnh Thành Văn mỉm cười nói:

- Bí thư Hàn, đây là việc tôi phải làm. Nếu Bí thư Hàn không còn việc gì nữa, tôi ra ngoài sắp xếp.

Hàn Đông cười khổ trong lòng một trận, càng cảm thấy Trịnh Thành Văn này không phải là người làm chuyện lớn. Không ngờ anh ta chỉ thế vai thư ký trong một thời gian cũng không được một phút rảnh rỗi.

Nhưng Hàn Đông cũng không nói gì thêm, chỉ khẽ gật đầu.

Trịnh Thành Văn khẽ lui ra ngoài, khe khẽ khép cửa lại, sau đó ngồi xuống ghế thư ký, suy nghĩ về một ngày làm việc của mình. Anh ta cảm thấy mình làm việc rất khá, hẳn là Bí thư Hàn sẽ vừa lòng.

Lúc sau, Ủy viên thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Phó Sùng Hà qua tới. Vừa thấy Trịnh Thành Văn ngồi ở đó, hơi sửng sốt, cười nói:

- Chủ nhiệm Trịnh vất vả rồi.

Trịnh Thành Văn đứng lên nói:

- Không có gì. Trưởng ban Phó vào báo cáo công tác với Bí thư Hàn đi.

Sau đó anh ta ân cần đẩy cửa, nói với Hàn Đông ngồi bên trong:

- Bí thư Hàn, Trưởng ban Phó đến.

Hàn Đông đứng lên, ra vẻ nghênh đón, nói:

- Trưởng ban Phó, mời vào.

Phó Sùng Hà là một người phụ nữ hơn ba mươi tuổi, hơi thấp, mặt mày trắng trẻo. Có lẽ vì cô thường ngồi trong văn phòng nên có vẻ đẫy đà một chút.

Cô dịu dàng nói:

- Bí thư Hàn, tôi vội tới báo cáo với anh tình hình công tác của Ban Tuyên Giáo

Hàn Đông mời cô ngồi xuống, Trịnh Thành Văn nhanh chóng mang trà vào, đặt trước mặt hai người.

Phó Sùng Hà nói chuyện công tác một lúc bèn cáo từ.

“Đó là một người phụ nữ đầy tâm kế.” Hàn Đông ngồi yên nơi đó than thầm.

Dù Phó Sùng Hà không tỏ thái độ nhất định đứng về phía hắn, nhưng trong lời nói của cô vẫn hé ra chút tin tức hữu dụng.

Hàn Đông lại viết tên Phó Sùng Hà lên quyển sổ nhỏ, phía sau lại vẽ thêm một dấu chấm hỏi, lại thêm một dấu chấm than.

Sau đó, trừ Chủ tịch huyện Điền Thần, những Ủy viên thường vụ khác đều đến báo cáo công tác. Mỗi người chỉ nói vài phút, cũng không có gì sâu sắc lắm.

Tiếp đó, Hàn Đông bảo Trịnh Thành Văn tìm văn kiện phân công các Ủy viên thường vụ Huyện ủy ra xem.

Huyện ủy huyện Vinh Quang tổng cộng có mười một Ủy viên thường vụ.

Hàn Đông là Bí thư Huyện ủy, chủ trì toàn bộ công tác của Huyện ủy.

Tình hình và phân công công tác của mười một Ủy viên thường vụ như sau:

Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Điền Thần: hỗ trợ Bí thư Huyện ủy làm tốt công tác Huyện ủy, chủ trì toàn diện công tác trong Ủy ban nhân dân huyện.

Phó Bí thư Huyện ủy Lý Hoán Khai: kiêm nhiệm công nghiệp văn phòng Huyện ủy, hỗ trợ công tác hàng ngày của Bí thư Huyện ủy, phụ trách công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, cơ cấu biên chế, công tác nông nghiệp nông thôn bao gồn cả công tác nhân khẩu và Kế hoạch hóa gia đình cùng với các công tác mà Bí thư Huyện ủy ủy thác, liên quan đến Mặt trận tổ quốc và kinh tế ngoài nhà nước.

Ủy viên thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thiệu Đăng Quyền: kiêm nhiệm Hiệu trưởng trường Hành chính huyện, phụ trách công tác của thường vụ Ủy ban nhân dân huyện, hỗ trợ đồng chí Điền Thần phụ trách kiểm toán, công tác giám sát, phụ trách công tác công an, quốc thổ, nhân sự, biên chế, tài chính và thuế vụ, binh dịch, ngoại vụ …

Ủy viên thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức cán bộ Bộ Gia Tài: kiêm nhiệm hiệu trưởng trường Đảng huyện ủy, chủ trì Ban tổ chức cán bộ Huyện ủy và công tác trường Đảng, phụ trách công ủy cơ quan Đảng, công tác về các cán bộ lão thành.

Ủy viên thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Công an Lý Vĩnh Trung: chủ trì công tác Đảng ủy công an, phụ trách tổng hợp an toàn pháp luật chính trị, trị an xã hội, công tác chống tội phạm, phân công quản lý công tác liên quan đến xây dựng giao thông quốc lộ.

Ủy viên thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch huyện Tiếu Hàm Cường: phụ trách cải cách phát triển, thu hút đầu tư, quản lý công tác đô thị giao thông, tư pháp và bảo đảm ngành nghề lao động, các công tác liên quan đến tài chính.

Ủy viên thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Phó Sùng Hà: chủ trì Ban Tuyên giáo Huyện ủy, công tác công đoàn, phụ trách công tác phát triển hình thái ý thức và sự nghiệp xã hội.

Ủy viên thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kỷ luật Chu Sĩ Phương: chủ trì công tác Ủy ban Kỷ luật, phụ trách tác phong hóa, trong sạch bộ máy kiến thiết chính trị.

Ủy viên thường vụ Huyện ủy, Chánh Văn phòng Trịnh Thành Văn: chủ trì công tác của Văn phòng Huyện ủy, phụ trách thông tin đối ngoại, xây dựng quy hoạch du lịch, xây dựng cảnh khu.

Ủy viên thường vụ Huyện ủy, Chính ủy Ban Chỉ huy quân sự huyện Tống Cương: chủ trì công tác Đảng ủy của Ban chỉ huy quân sự, phụ trách dân quân dự bị và công tác giáo dục quốc phòng, các vấn đề liên quan đến bộ đội.

Hàn Đông nhìn kỹ hai trang giấy tràng giang đại hải này, cố ghi nhớ công tác được phân công của mỗi người.

Nếu thật sự muốn bắt tay vào việc, trước hết phải bắt đầu từ các cục, ban trong Huyện ủy và Ủy ban nhân dân huyện. Như vậy, trước khi hành động, rất nên tìm hiểu về các lãnh đạo cơ quan chủ quản này mới được.

Tiếp đó, Hàn Đông lại bảo Trịnh Thành Văn đem tài liệu phân công công tác của các Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đến để tìm hiểu.

- Ôi, xem ra tình hình thật sự phức tạp.

Hàn Đông vươn người một chút. Mình đến huyện Vinh Quang, quả là gặp được sự khiêu chiến thật lớn.

Hai trang giấy tóm tắt tình hình các lãnh đạo trong Ủy ban nhân dân huyện, trong đầu Hàn Đông cũng chỉ có bấy nhiêu ấn tượng trực quan. Dường như các ban ngành trong huyện Vinh Quang chia làm các khối, mỗi khối do ai phụ trách đều có quan niệm rất rõ ràng.

Nhìn đồng hồ thấy còn gần một giờ nữa mới tan tầm, Hàn Đông suy nghĩ một chút, bèn gọi Trịnh Thành Văn vào, mỉm cười nói:

- Chủ nhiệm Trịnh, ngồi xuống tán gẫu một chút đi.

Trịnh Thành Văn ngồi xuống ngay ngắn, trên mặt vẫn tươi cười.

Hàn Đông rút một điếu thuốc cho y, hai người bắt đầu vừa nói chuyện vừa nhả khói.

- Chủ nhiệm Trịnh, tôi mới đến, không quen thuộc lắm với tình hình huyện Vinh Quang. Anh giới thiệu cho tôi biết một chút về tình hình các Ủy viên thường vụ Huyện ủy đi.

Nói thật, theo sự quan sát trong thời gian ngắn này, hắn thấy Trịnh Thành Văn là một người cẩn thận dè dặt. Làm Ủy viên thường vụ Huyện ủy, Chánh văn phòng Huyện ủy, chút chuyện nhỏ cũng phải đích thân làm, không hề có dáng vẻ của người lãnh đạo Huyện ủy. Người như vậy có lẽ không phải là người làm được chuyện lớn.

Đương nhiên, Hàn Đông vừa mới đến, còn chưa nắm rõ được tình hình, cũng không muốn gây chiến làm gì.

Chánh Văn phòng Huyện ủy là đại quản gia của Huyện ủy, Hàn Đông tất nhiên muốn dùng người của mình, nhưng chưa chọn được người thích hợp. Tuy Hàn Đông khá vừa ý Bộ Cương, nhưng Bộ Cương mới vừa được thăng lên cấp trưởng phòng không bao lâu, cho dù điều được đến đây thì cũng chỉ tạm thời đảm nhiệm chức Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy mà thôi. Ứng cử viên chức chủ nhiệm này xem chừng phải xem xét người khác. Nếu như vậy, chẳng bằng cứ để cho Trịnh Thành Văn làm, người nhát gan như vậy, bình thường chắc cũng không dám làm bậy đâu.

Trịnh Thành Văn không phải người ngu, vừa nghe lời Hàn Đông đã biết hắn có ý gì. Y suy nghĩ một chút rồi mới nhẹ nhàng lên tiếng.

Hàn Đông vẫn mỉm cười thản nhiên. Nghe Trịnh Thành Văn nói, hắn lại biết nhiều hơn về các Ủy viên thường vụ Huyện ủy.

Nhưng những chuyện Trịnh Thành Văn nói chủ yếu là tình hình bên ngoài. Chuyện sau lưng hay mờ ám gì đó cũng không nói ra được.  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT