Báo lỗi

Người Chồng Mạo Danh

Chương 1

" Ăn nhanh lên còn về , bố mẹ đợi kìa " Phương Anh hết cầm đt lên xem giờ , lại giục giã Nam - em trai cô đang ăn ngon lành bánh mì xúc xích kẹp thịt ở bên cạnh .

Miệng nhét đầy thức ăn mà vẫn ko ăn hết bánh mì , Nam khó chịu ra mặt : " cứ từ từ cho khoai nó rừ , khoai chưa rừ thì đừng có giục " .

Thấy Nam thao tác chậm chạp , Phương Anh liền ngoảnh lại xem có ai ở gần ko rồi khi biết ko có ai . Cô dùng lực ở cổ tay , phát một phát vào gáy Nam khiến cậu phun sạch thức ăn từ cổ họng đi ra .

" Ọc .....ọc......chị bị điên hả ? " Khó khăn lắm cậu mới nhét vào được , bây giờ thì xong rồi , nôn sạch sành sanh .

Phương Anh như cố tình bơ Nam , vội vàng trả tiền rồi lôi cổ cậu em trai đi ra ngoài lấy xe . Khi bước ra cô phát hiện có rất nhiều khỉ lông xanh ( công an ) đứng đối diện phía hai chị em . Bọn họ đang khám xét giấy tờ của từng người . Chỉ khi có bằng lái xe và giấy tờ chính chủ thì khỉ lông xanh mới đồng ý cho qua . Hình như đó là việc của khỉ lông vàng ( cảnh sát giao thông ) cơ mà . Tự dưng hôm nay sở thú đổi phong cách à ?

Phe này đi đời Lượm rồi . Phương Anh vừa em chưa mười tám tuổi , vừa xe máy ko chính chủ . Quả này liệu có bị thu xe và phạt tiền ko đây . Đó là nguyên nhân cô đã nhắc nhở Nam , vậy mà liếc nhìn thằng em trai trời đánh thản nhiên lấy đt ra nghịch , coi thường khỉ lông xanh bằng đít xoang , cô càng căm phẫn bấy nhiêu .

" Chị đừng nhìn em như thế , em ko có tiền đâu " Nam mắt nhìn màn hình đt , cơ mà tâm trí vẫn đang tưởng tượng quá trình chị gái bị tha hoá thành con quỷ dữ của làng Vũ Đại xa lắc xa xưa .

Phương Anh nghiến răng ken két khi sắp tới lượt mình , hai chân cô nhũn lại như gặp phải ma quỷ . Tiếng khỉ lông xanh ngày càng gần : " người tiếp theo " . Người kia ra là tới lượt cô .

Bỗng nhiên Nam ghé sát vào tai Phương Anh : " đằng kia có cửa sau kìa " Nhìn theo cái chỉ tay của em trai , cái cửa sau kia chắc là lối thoát hiểm của nhà hàng . Ở đó cũng ko có ai qua lại , rất thích hợp để hai chị em vượt ngục đé .

Nói là làm Phương Anh và Nam khe khẽ cái mồm lại , hai chân cố đi sao cho ko động . Người bị khỉ lông xanh kiểm tra rất nhiều , ai cũng phải chờ đợi . Nay hai chị em tách đoàn , coi như bớt một đối thủ vì vậy bọn họ ko quan tâm lắm .

Tuy nhiên một đồng chí khỉ lông xanh đã tinh mắt nhận ra sự thay đổi nhỏ nho này . Anh đuổi theo và bám sát nút .

" Đợi đã " Anh lên tiếng gọi giật hai kẻ tình nghi khi mà cánh cổng chỉ cách hai chị em là hai bước .

Sống lưng Phương Anh lạnh cóng , nhiệt độ trên người giảm dần .

" Chị đếm đến ba......" Phương Anh còn chưa nói hết cậu , cậu em trời đánh đã nhanh hơn chị nó chạy như bay và đã thoát ra ngoài . Cô nghệt mặt đứng chết trôi .

" Bị phản bội rồi à ? " Cái giọng nói khàn khàn mà đầy khinh bỉ của anh làm cô tức phát khóc .

" Tên là gì ? Bao nhiêu tuổi và có bằng lái xe chưa ? " Anh bước tới , đứng trước mặt cô tra hỏi .

Phương Anh vô cùng ngỡ ngàng khi được chiêm ngưỡng nam thần nhà người ta , ko ngờ trong số những con khỉ lông xanh lại xuất hiện một khỉ lông xanh hot boy sở hữu gương mặt điển trai , làn da trắng sứa , nụ cười duyên để lộ chiếc răng khểnh làm say đắm lòng người .

Đối phó với những tội phạm cứng đầu Minh Đức ko khỏi bực mình và khó chịu . Anh chỉ muốn tống hết vào tù , cho ngồi bóc lịch sướng tay . Mà cô gái này cũng thuộc hạng xinh xắn , khí chất thanh cao như thiên thần , anh ko hiểu cô đã làm chuyện xấu gì để mà phải bỏ trốn .

" Tên là Phương Anh , năm nay mười.....à ko hai mươi tuổi , xe chính chủ ạ " Phương Anh nói dối ko chớp mắt , đằng nào sai thì sai cho chót chứ cô ko hề có ý định ăn năn hối cải .

Nói mà cũng ngập ngừng ko ra hơi anh nhíu mày : " giấy tờ đâu ? " .

Cô xanh mặt chỉ tay vô thức " em trai cầm mất rồi "

" Cái gì ? Đùa tôi hả ? " Anh nhìn theo hướng thằng nhóc vừa bỏ chạy , đinh ninh nó đã cao chạy xa bay rồi .

" Tha cho em một lần đi anh , nha "

" Ko được luật là luật "

" Em sai rồi "

" Ko là ko theo tôi về đồn giải quyết "

Giây phút Minh Đức chuẩn bị đưa Phương Anh về đồn , cô đã dũng cảm chống cự lại : " Em biết chỗ thằng nhóc đó , cho em một cơ hội đi " Phương Anh giở thủ đoạn mỹ nhân kế , dĩ nhiên chẳng ai đủ thông minh để mà ko bị mắc bẫy .

" Được rồi tôi cho thêm một cơ hội " Người làm công an như anh , cả ngày đi bắt cướp và kẻ gây rối . Bây giờ cũng phải thay đổi ko khí chút ít , bố bảo rồi ra đường phải nhường nhịn gái kẻo sau này ko cô nào chịu đồng ý lấy anh đâu .

Thấy vậy Phương Anh nhe hàm răng trắng đều ra cười , cô ko ngờ lại dễ dàng thế . Vì vậy ko lừa được con khỉ lông xanh một vố , cô ko phải fan cuồng của seveteen bias Mingyu . Sau đó cô hẹn anh gặp nhau ở cổng làng kèm theo các giấy tờ , như thế cô sẽ được tha tội .


  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT