Báo lỗi

Thần Bí Thương Nhân

Chương 19: Ba loại đột phá

Bọn tán tu cảm thấy mọi chuyện diễn ra quá nhanh, cũng quá bất khả tư nghị rồi.

Cao thủ Kim Đan Kỳ, Quỷ Nhãn Chân Nhân, vừa đến thì hổ báo bá đạo, đột nhiên ngoặt một cái, nghe Phạm chưởng quỹ nói mấy câu đã thay đổi thái độ nhanh đến chóng mặt, bá khí gì đó bay đâu hết, uy nghiêm cao thủ Kim Đan cũng không còn, chỉ để lại một con chó vẫy đuôi nịnh chủ.

Nếu có cơ hội, chắc chắn Quỷ Nhãn Chân Nhân sẽ nói một câu để giải thích cho bọn chúng.

“Trước mặt đại năng Hóa Thần, lão tử chính là chó.”

Không nói đến chuyện lão có giống với loài động vật trung thành này hay không, giờ chuyện cần quan tâm là lão có thực sự tuân theo quy củ của Phạm Hiên.

Quỷ Nhãn Chân Nhân sẽ xếp hàng sao? Tất nhiên là không, nhưng lão cũng sẽ không dùng vũ lực chen hàng a, đó là trái với quy củ của tiền bối, lão sẽ không làm vậy. Cho nên, lão chọn một biện pháp ôn hòa mà thông minh.

Tên tu sĩ Luyện Khí Thất Trọng đứng ở đầu hàng gặp Quỷ Nhãn Chân Nhân đi đến chỗ mình, hắn liền có chút thấp thỏm. – “Tiền, tiền bối?”

Trong ánh mắt lo sợ của hắn, Quỷ Nhãn Chân Nhân lộ ra một nụ cười hiền lành, đưa ra một cái túi trữ vật. – “Tiểu hữu, ở đây có một vạn Linh Thạch Hạ Phẩm, ngươi đổi chỗ cho ta, nó liền là của ngươi.”

Tên tán tu nghe vậy, đầu tiên là sửng sốt, sau đó liền mừng như điên. – “Được, được, đa tạ tiền bối!” – Thay chỗ xếp hàng mà thôi, có đợi lâu thì kiểu gì cũng đến lượt mình, có tiền ngu sao không cầm.

Trong ánh mắt ước ao của lũ tán tu còn lại, hắn liền nghênh ngang đi ra… ặc, ngoài cửa, hàng dài quá rồi. Quá trình xếp hàng bên ngoài thì Phạm Hiên không thấy được, nhưng có tên nào dám chen là bị hội đồng ngay, nên cũng có thể miễn cưỡng coi là ngay ngắn.

Quỷ Nhãn Chân Nhân lập tức đứng vào hàng, dùng vẻ mặt nịnh nọt nói với Phạm Hiên. – “Phạm chưởng quỹ, ngài xem, vãn bối chắc là không trái với quy củ đi?”

Phạm Hiên cũng không biết nói gì a, một kẻ thoải mái đưa tiền, một kẻ vui vẻ nhận tiền, đổi chỗ cho nhau là chuyện của bọn họ, người tình ta nguyện, hết sức êm thấm, hắn cũng chẳng can thiệp làm gì. Chỉ cần không làm trái quy củ là được, linh thạch nào mà chẳng giống nhau, miễn là chúng có thể vào tay hắn thì trời sập hắn cũng kệ.

“Ừm.” – Phạm chưởng quỹ tỏ vẻ cao lạnh gật đầu.

“Vậy a, ha ha ngài…” – Quỷ Nhãn Chân Nhân có chút lúng túng.

Phạm Hiên khoát tay. – “Nói đi, muốn gì?” – Hoàn toàn không có thái độ đối đãi khách hàng cần có.

Nhưng mà thái độ như này của hắn là chính xác. Gặp người nói chuyện người, gặp quỷ nói chuyện quỷ, lão già Lý Cẩu Đản này đã xem hắn làm tiền bối cao nhân thì hắn cũng phải dùng thái độ của tiền bối cao nhân để đối đãi hắn, tránh việc bị lộ tẩy, khiến cho lão càng tin tưởng năng lực của hắn, năng lực của Vạn Năng Thương hội.

“Cầu Phạm chưởng quỹ dạy vãn bối đạo của Nguyên Anh, vãn bối nguyện dốc hết toàn bộ gia sản cho ngài.” – Quỷ Nhãn Chân Nhân thành khẩn nói, khom người một cái thật sâu, sau đó ngẩng mặt lên, mong đợi nhìn Phạm Hiên.

“Đạo Nguyên Anh? Rất đơn giản a, ngươi cứ Toái Đan Thành Anh là được.” – Phạm chưởng quỹ không tim không phổi thốt ra câu này.

Quỷ Nhãn Chân Nhân nghe vậy liền bối rối. – “Ây, cái này, cái này…” – Cái này lão cũng biết a, chỉ là làm được mới khó kìa.

Phạm Hiên thấy lão như kiến bò trên chảo, liền không đùa giỡn lão nữa. – “Được rồi, trêu ngươi thôi.” – Vẻ mặt của hắn trở nên nghiêm túc, khiến lão thở phào nhẹ nhõm.

Phạm Hiên dựa theo mong muốn của lão, bắt đầu mò đồ trong Thần Kỳ Tụ Bảo Nang, xem thử nó sẽ cho ra những món bảo vật gì. Ngay sau đó, hắn liền kinh hãi rồi. Hắn nói có mấy trăm con đường sáng để chỉ cho Quỷ Ảnh Chân Nhân vốn chỉ là một câu nói đùa, thế mà trong túi thần kỳ lại xuất hiện đến mấy trăm món bảo vật.

Phạm Hiên lấy lại bình tĩnh, sàng lọc một hồi. Hắn không có thời gian để soi xét kỹ, bỏ sót rất nhiều thứ, chỉ chọn ra vài thứ theo hắn là ổn thỏa nhất, sau đó liền nói với lão. – “Ngươi muốn thăng cấp Nguyên Anh, ta có rất nhiều cách, nhưng chỉ tổng hợp ra ba cách dễ dàng nhất.” – Giọng hắn trầm ổn, ba ngón tay quen thuộc lại giơ lên.

Quỷ Ảnh Chân Nhân nín thở chờ nghe, bọn tán tu xếp hàng đằng sau cũng im lặng, bọn chúng cũng muốn biết làm sao đột phá Nguyên Anh a, lỡ đâu có ngày chúng cũng tu luyện được tới Kim Đan rồi sao?

“Cách thứ nhất.” – Phạm chưởng quỹ dùng ngón tay cái chỉ vào ngón út. – “Ở chỗ này của ta có một loại đan dược Tứ Giai gọi là Tạo Anh Đan, chỉ cần ăn nó vào, Kim Đan của ngươi sẽ tự động tan rã, tạo thành Nguyên Anh, cũng chẳng cần phải độ kiếp gì hết. Chỉ là ngươi suốt đời cũng sẽ dừng lại ở Nguyên Anh Sơ Kỳ, không thể tấn thăng, thực lực cũng thua kém Nguyên Anh bình thường rất nhiều.”

Quỷ Nhãn Chân Nhân vừa nghe đến Tạo Anh Đan thì mắt sáng lên, lão đã từng nghe qua đan dược này, cũng thử đi tìm mà chẳng thấy tăm hơi, giờ lại may mắn gặp được. Nhưng nghĩ đến di chứng của nó, lão liền có chút chần chừ, định nghe nốt hai cách còn lại rồi quyết định.

Phạm Hiên gập ngón út lại, dùng ngón cái chỉ ngón áp út. – “Cách thứ hai, có một loại đan dược Tứ Giai khác gọi là Hóa Anh Đan, cũng giống với Trúc Cơ Đan, chỉ là dùng để đột phá Nguyên Anh. Dựa theo tu vi bây giờ của ngươi, đột phá còn có chút miễn cưỡng, khả năng rất cao là không chống lại được thiên kiếp, nếu mua thêm Linh Khí Thượng Phẩm Tụ Lôi Tán ở chỗ ta thì sẽ an toàn hơn. Tất nhiên, tỉ lệ cũng chỉ là năm năm, dù sao tu vi ngươi cũng quá kém rồi.”

Quỷ Nhãn Chân Nhân xấu hổ, tu vi lão còn chưa đến Kim Đan Viên Mãn, đúng là hơi miễn cưỡng để đột phá.

Phạm Hiên không quan tâm lão xấu hổ hay không, hắn bắt đầu nói đến cách thứ ba, bàn tay chỉ còn ngón giữa chĩa lên. – “Cách thứ ba, vẫn là dùng đan dược. Ta thấy ngươi vẫn chưa dùng qua đan dược tăng thọ nguyên, chỗ ta có Diên Thọ Đan Nhất Giai và Nhị Giai, ngươi có thể dùng để tăng tuổi thọ, cố gắng tu luyện đến Kim Đan Viên Mãn.” – Giai vị cao hơn hắn cũng có, nhưng giá cao đến dọa người, Quỷ Nhãn Chân Nhân mua không nổi a, cho nên hắn cũng không lấy ra làm gì.

Diên Thọ Đan hiếm thấy cực kì, Quỷ Nhãn Chân Nhân cũng là lần đầu tiên nghe tới, kinh ngạc vô cùng. Thân là tu sĩ của nơi khỉ ho cò gáy như Vân Thanh Quốc, lão cũng mới chỉ dạo qua một số nơi lân cận đế quốc này, một phần trăm của Bắc Minh Vực lão còn chưa khám phá được tới, cho nên không nghe qua là chuyện bình thường.

Hắn dừng lại một chút, sau đó nói tiếp. – “Kế tiếp ngươi lại mua một bản Thức Hồn Đại Pháp, là một môn công pháp chuyên về thần thức, có thể phối hợp với Quỷ Chiếu Công của ngươi để rèn luyện thần hồn càng thêm cường đại. Trong Thức Hồn Đại Pháp cũng có ghi lại bí pháp lấy Thần Thức Toái Đan, là một loại phương thức đột phá Nguyên Anh rất thích hợp với ngươi.”

“Hết rồi, chọn đi.” – Phạm Hiên nói xong liền chờ lão đưa ra lựa chọn. Kỳ thực, hắn tin rằng lão sẽ chọn cách thứ ba, đó là phương pháp có thể coi là được đo ni đóng giày cho lão, dựa trên sở trường của lão, để lão có đột phá Nguyên Anh thì cũng hơn được mấy tên tu sĩ Nguyên Anh bình thường.

Cả ba cách hắn đưa ra mặc dù có chỗ khác nhau, nhưng hết thảy đều phụ thuộc vào đan dược, trông có vẻ khá đơn điệu, không thể hiện được sự thiên biến vạn hóa, có chút phụ lòng hai chữ Vạn Năng.

Nhưng mà Phạm Hiên cũng có nỗi khổ khó nói. Dựa vào mấy món bảo vật trong túi thần kỳ, thực ra có rất nhiều cách kỳ lạ để giúp Quỷ Nhãn Chân Nhân đột phá Nguyên Anh, chỉ là những thứ đó thực sự rất kỳ quái a.

Ví dụ như có một loại công pháp hướng dẫn người tu luyện hút máu đột phá Nguyên Anh a. Từ Kim Đan Hậu Kỳ đến Nguyên Anh Sơ Kỳ, phải hút máu của một trăm Kim Đan, một ngàn Trúc Cơ, một vạn Luyện Khí, mười vạn phàm nhân mới có thể đột phá. Lúc độ kiếp càng là cửu tử nhất sinh, bị trời ghét bỏ, thiên kiếp mạnh gấp mấy lần bình thường.

Lại như có một loại trận pháp yêu cầu gom góp đủ năm viên Kim Đan của năm tên tu sĩ có Thiên Linh Căn, còn đòi hỏi là hội tụ đủ Ngũ Hành, sau đó bày trận ở nơi âm dương nghịch loạn, chắc chắn đột phá thành công. Dựa vào trận này, kẻ đột phá còn có được Nguyên Anh biến dị là Ngũ Sắc Nguyên Anh, thực lực gần như là vô đối trong giới tu sĩ Nguyên Anh Kỳ. Nghe thì hấp dẫn, nhưng muốn làm được? Khó! Khó! Khó!

Mấy thứ kì quái như vậy có rất nhiều, yêu cầu khó khăn vô cùng, Phạm Hiên cũng không muốn lấy ra lòe người, cho nên chọn ra ba cách đơn giản, an toàn và hiệu quả nhất cho Quỷ Nhãn Chân Nhân.

Đến lượt Quỷ Nhãn Chân Nhân, giờ phút này lão cũng đang khó mà đưa ra lựa chọn ngay được, phải suy nghĩ rất nhiều.

Cách thứ nhất là an toàn nhất và tiết kiệm nhất, một viên đan dược nuốt vào bụng, không có thiên kiếp, cứ thế mà thuận buồm thuận gió thăng cấp Nguyên Anh. Nhưng lão cũng không cam lòng a, cố mà đột phá Nguyên Anh lại chỉ có thể là Nguyên Anh Sơ Kỳ, còn là kẻ yếu nhất trong đám Nguyên Anh, như vậy thì được ích gì, sống thêm nhiều năm cũng chỉ rước lấy nhục nhã.

Cách thứ hai thì ổn thỏa hơn một chút, nhưng mà không đủ an toàn. Lão cũng không muốn khuynh hết gia sản ra đặt cược rồi đùng một cái hôi phi yên diệt. Kỳ thực, nếu không có cách thứ ba thì lão sẽ chọn cách này, bởi vì Quỷ Nhãn Chân Nhân sợ nhục hơn sợ chết a, nếu không phải vậy thì lúc trước lão đã ráng núp trong xó nào đó tu luyện cầu may rồi, chứ không phải là đi ra ngoài làm mưa làm gió.

Đúng như dự đoán từ trước, sau khi đắn đo một chút, Quỷ Nhãn Chân Nhân liền chọn phương án thứ ba mà Phạm Hiên đưa ra.

Ngay sau đó, lão liền bị Phạm Hiên ‘trấn lột’ đến suýt nữa chỉ còn một cái quần lót, vậy mới đủ linh thạch chi trả cho Thức Hồn Đại Pháp cùng với hai viên Diên Thọ Đan Nhất Giai và Nhị Giai.

Trong quá trình này, Phạm Hiên còn nói ra mấy câu câu rất có phong thái của bậc thầy tinh tướng.

“Ngươi muốn đan dược phẩm chất nào?”

“Nhất Phẩm?” – Quỷ Nhãn Chân Nhân có chút không chắc nói ra.

“Xin lỗi, ta hỏi nhầm. Ngươi muốn Đan Vân bao nhiêu Chuyển?”

Lão suýt nữa thì bị dọa tè ra quần. – “Nhất… Nhất Chuyển?” – Lão rụt rè nói ra câu này.

“Đây, cho ngươi.” – Phạm Hiên ném hai viên đan cho lão như ném hai cục đá.

Nhìn thấy một đám mây nhỏ lượn lờ trên mỗi viên đan dược, Quỷ Nhãn Chân Nhân phải cố lắm mới ngăn không cho bản thân ngất đi.

Tố chất tâm lý kém vậy, đó là ngươi còn chưa thấy Lục Chuyển Đan Vân a. Đây chính là tiếng lòng của bọn tán tu đứng vây xem lúc đầu.


  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT