Báo lỗi

Toàn Chức Cao Thủ

Chương 302: Thi đấu tân binh khiêu chiến


Cảm xúc của khán giả được màn khai mạc đẩy lên cao trào; pháo hoa đầy trời, bình luận âm vang, mà màn hình lớn vốn là tâm điểm chú ý bỗng trở nên lu mờ. Đa số khán giả vẫn chưa thỏa mãn, phần khai mạc đã khắc sâu ấn tượng trong họ, khiến mọi người đều cảm thấy tiết mục năm nay nhất định đặc sắc hơn mọi năm gấp nhiều lần.

Rực rỡ! Hoa lệ!

Đây là ấn tượng của khán giả khi xem khai mạc, nhưng với dân chuyện nghiệp như Diệp Tu, phần mở đầu này không chỉ gây kinh ngạc cho hắn. Hắn còn đang muốn biết, động tác của nhân vật trên kia rốt cuộc là do sắp xếp trước hay có người thao tác phía sau.

Nếu là giả thuyết thứ hai, phần khai mạc này có lẽ sẽ tạo ra một sự đột phá mới cho thời đại. Vì sử dụng công nghệ trình chiếu 3D để hiện thực hóa game Vinh Quang vốn là dự án nghiên cứu nhiều năm của nhà phát hành game và Liên minh Chuyên nghiệp Vinh Quang. Nếu ý tưởng đấy có thể biến thành sự thật, hiện trường trực tiếp thi đấu Vinh Quang và phát sóng trên TV sẽ rạch ròi thành hai trải nghiệm hoàn toàn khác nhau.

Tại hiện trường, nhờ công nghệ 3D mà khán giả có thể tận mắt nhìn thấy bản đồ và nhân vật sinh động như thật. Tình hình trong trận được trải ra trước mắt người xem. Lúc đó đừng nói là người xem TV, cả tuyển thủ trước máy tính cũng không được thể nghiệm cảm giác chân thực như vậy.

Trực tiếp! Đây mới là trực tiếp chân chính!

Khi mọi người còn đang lâng lâng, Diệp Tu đã nghĩ đến những vấn đề này. Đặc biệt hơn, sự cải cách đó sẽ tạo bước tiến lớn trong thương mại. Thương mại phát triển, tất nhiên cũng thu hút sự chú ý của nhiều người, lúc đó sẽ càng đông người tìm hiểu môn thể thao điện tử Vinh Quang, nhờ vậy thi đấu thể thao cũng gián tiếp được thúc đẩy.

Nếu công nghệ này được sử dụng phổ biến, tuyệt đối sẽ là sự kiện quan trọng bậc nhất trong lịch sử Vinh Quang. Dù bây giờ Diệp Tu không dám chắc chắn, nhưng nó đã bắt đầu triển khai ở khai mạc Ngôi Sao Tụ Hội năm nay, Diệp Tu cảm thấy đây là một tín hiệu. Liên minh đã bắt đầu thử nghiệm công nghệ mới. Ngôi Sao Tụ Hội không phải thi đấu chính thức, nhưng mức độ hấp dẫn khán giả chỉ có hơn chứ không kém, tuyệt đối là một lựa chọn lý tưởng.

Các trận đấu sau có dùng kỹ thuật 3D nữa không đây? Diệp Tu rất muốn biết. Mà tiết mục của Ngôi Sao Tụ Hội không ai quen thuộc hơn hắn. Ngày đầu tiên, sau khi khai mạc, sẽ bắt đầu bước vào thi đấu tân binh khiêu chiến.

Thi đấu tân binh khiêu chiến không cần đề cử, chỉ cần trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp chưa đến hai năm đều có tư cách báo danh. Sau đó tân binh khiêu chiến có thể chọn một tuyển thủ lão làng để PK một chọi một. Hai bên sẽ không dùng thẻ tài khoản của mình, mà được ban tổ chức cung cấp cho hai nhân vật với thực lực tương đương để so đấu. Đây tất nhiên là vì giúp đỡ tân binh. Nếu dùng thẻ tài khoản của mình, tân binh sẽ thua thiệt nhiều hơn tuyển thủ lâu năm, khi xóa đi khoảng cách thực lực giữa hai nhân vật, bản lĩnh của hai tuyển thủ mới dễ dàng so sánh.

Tân binh tự do báo danh, trước đó cũng không công khai danh sách, nên hàng năm dự đoán tân binh tham gia khiêu chiến trong Ngôi Sao Cuối Tuần cũng là một thú vui tao nhã của người xem. Các tân binh tất nhiên không nổi tiếng bằng đại thần, nhưng với giới hâm mộ Vinh Quang, chỉ cần là đội chủ nhà, đội viên nào cũng được ưu ái, huống chi trong tầng lớp tân binh vẫn có nhiều nhân vật rất xuất sắc.

Thi đấu tân binh khiêu chiến năm nay cũng có một ít tân binh rất được fan hâm mộ trông đợi, vì vậy mọi người đều ngập tràn hứng thú với màn đấu này.

Lúc này MC chỉ thấy tiếng không thấy người bắt đầu tuyên bố tên tân binh khiêu chiến đầu tiên: Đới Nghiên Kỳ của chiến đội Lôi Đình.

Khi tên này được công bố, tiếng vỗ tay trên hội trường tuy không nhiệt liệt, cũng không đến nỗi thưa thớt. Đới Nghiên Kỳ trong giới tân binh không phải một tuyển thủ nổi bật, nếu có gì đặc biệt, hẳn là do thân phận nữ tuyển thủ của cô. Fan hâm mộ đều dành tình cảm cho nữ tuyển thủ nhiều hơn, nên độ nổi tiếng cũng được nâng cao một chút.

Tuổi tân binh thường không lớn lắm, Đới Nghiên Kỳ cũng mới chỉ 17, cô nàng này tính tình phóng khoáng, không rụt rè dè dặt, ngay khi bước lên đài thành tiêu điểm của hội trường, cô liền vẫy tay chào khán giả bốn phía, sau đó mới to giọng nói tên đối thủ muốn khiêu chiến: Sở Vân Tú.

“Đối với tụi em, chị Sở là một nữ trung hào kiệt, em rất ngưỡng mộ chị ấy. Nhân dịp này em muốn khiêu chiến chị Sở, mong được chị chỉ bảo nhiều hơn.” Đới Nghiên Kỳ nói lý do vô cùng kính trọng, rõ ràng trận này chỉ là dịp người mới ra mắt tiền bối mình tôn kính chứ không mang nhiều hàm ý. Với kiểu thi đấu thế này, khán giả tất nhiên chẳng mấy hứng thú, chỉ là góp mấy tiếng vỗ tay cổ vũ, Sở Vân Tú cũng đứng dậy bước lên sân khấu.

Tuyển thủ bị điểm danh không thể từ chối, dù là dính chiêu liên tục. Bi kịch tầm cỡ nhất trong lịch sử phải kể đến Diệp Tu, năm đó Ngôi Sao Tụ Hội lần đầu tiên tổ chức, hắn bỗng trở thành mục tiêu cho đám tân binh tranh nhau tỏ lòng tôn kính, xúm vào đòi đánh ngã. Tân binh báo danh tham gia thi đấu khiên chiến năm đó, tất cả đều điểm danh Diệp Thu. Mấy đứa sau lên sân khấu dứt khoát tỉnh lược luôn nguyên nhân, ném ra câu “Lý do như trên.” cho xong chuyện. Diệp Tu cũng vinh hạnh lập luôn kỷ lục “Bị tân binh khiêu chiến điểm danh nhiều lần nhất”, dù là một mình hay đánh đội, hắn đều giật quán quân...

Sở Vân Tú cũng là người nhiều kinh nghiệm, sau khi lên sân khấu tất nhiên dịu dàng khích lệ hậu bối đôi câu. Tiếp đấy hai người chọn nghề nghiệp, nhận thẻ tài khoản ban tổ chức đưa rồi lên đài thi đấu.

Hai người đi về hai phía ngược nhau, càng lúc càng xa, lúc này khán giả mới để ý Ngôi Sao Tụ Hội lần này không bố trí đài thi đấu trên sân khấu, mà ở hai bên khán đài.

Mọi người còn đang nghi vấn, trong lòng Diệp Tu đã lờ mờ nhận ra.

Khi hai người vào vị trí, màn hình điện tử chuyển sang giao diện thi đấu. Đèn trong hội trường lại vụt tắt. Sau khi xác lập xong trận đấu, đấu trường trống không nhấp nháy sáng lên, rất nhanh, theo âm thanh kinh ngạc của khán giả, bản đồ Đới Nghiên Kỳ lựa chọn từ từ xuất hiện trước mắt mọi người.

Và trận đấu bắt đầu, hai nhân vật xuất hiện ở hai góc bản đồ, khán giả lại được dịp chấn động, chợt hiểu ra tất cả.

Bản đồ trải rộng trên toàn sân đấu không thể giữ nguyên 1:1, nên bị thu nhỏ theo tỷ lệ, hai nhân vật cũng như vậy, nhỏ hơn nhân vật lúc khai mạc nhiều lần.

Như vậy mọi người không thể nhìn rõ được chi tiết, nhưng mấy màn hình lớn phía trên vẫn còn trực tiếp như bình thường. Dù vậy, ánh mắt của tất cả đều đổ dồn vào hình ảnh 3D bên dưới.

“Cái này... Hoành tráng vờ lờ!” Trần Quả há hốc mồm bảo, phản ứng của cô cũng y hệt như những người xem trong hội trường.

Suy đoán của Diệp Tu đã được khẳng định, hắn càng biết rõ Vinh Quang cuối cùng cũng bước sang kỷ nguyên mới. Nhưng bây giờ nhìn, chuyện thu nhỏ tỷ lệ có vẻ đã trở thành một vấn đề, tỷ lệ quá nhỏ, không thể nhìn được rõ ràng, vẫn không thể nào thay thế được màn hình điện tử. Tuy vậy chuyện này nhất định sẽ có nhân tài chuyên ngành kỹ thuật nghiên cứu cải thiện.

Lúc mọi người còn đang kinh ngạc, nhân vật của Sở Vân Tú và Đới Nghiên Kỳ đã gặp nhau. Hai người không chọn cách di chuyển lắt léo, đơn giản mau lẹ chạm mặt nhau giữa bản đồ, sau đó khách khí chào hỏi trong khung thoại bên dưới, lập tức bắt đầu so đấu.

Khán giả quan sát màn hình điện tử và bản đồ được cụ thể hóa bên dưới, phát hiện hình ảnh 3D hoàn toàn tương đồng với bên trên. Lúc này hai người so tài thắng bại thế nào chẳng ai quan tâm nữa. Mọi người đều bận rộn đắm chìm vào trải nghiệm mới này. Hai nhân vật trên màn hình tới tới lui lui, chuyện ai ai đang PK đều bị đồng loạt quên mất.

Cuối cùng trận đấu chẳng mấy kịch tính cũng kết thúc, Sở Vân Tú đánh bại Đới Nghiên Kỳ như dự đoán, hai người lại hòa nhã thăm hỏi nhau, rồi chính thức kết thúc.

Tiếng vỗ tay vang dội xung quanh có chút ảo so với chất lượng trận đấu. Nhưng cả Sở Vân Tú và Đới Nghiên Kỳ điều hiểu tiếng vỗ tay bên dưới đa phần không dành cho mình, mà dành cho công nghệ tân tiến này, giúp khán giả thể nghiệm được nhiều mới lạ.

Hình ảnh 3D khép lại, đèn trong hội trường lại sáng choang. Mọi người còn đang xì xào bàn tán, MC đã tuyên bố tân binh thứ hai bước lên đài khiêu chiến: Cao Anh Kiệt của chiến đội Vi Thảo.

Tiếng vỗ tay như sấm dậy!

Bây giờ tiếng vỗ tay mới đúng thật là cổ vũ. Thiên tài Cao Anh Kiệt, dù có liên quan tới Vi Thảo hay không, cũng trở thành một hiện tượng trong giới. Là người được chọn để kế thừa Vương Bất Lưu Hành, đến giờ vẫn chưa xuất hiện trong thi đấu chính thức bao giờ. Thiên tài này rốt cuộc là người phương nào? Fan Vinh Quang sớm đã tò mò, cuối cùng cũng được tận mắt chứng kiến.

Theo thông lệ Cao Anh Kiệt phải bước lên sân khấu dạo mấy vòng, phát biểu một hai câu. Ai dè cậu chàng còn nhút nhát hơn cả cô nàng Đới Nghiên Kỳ. Cúi thấp đầu, tay chân cứng nhắc nhích lên sân khấu, sau đó ngẩng đầu, tay vẫy vội mấy cái. Nói một câu, “Chào mọi người, tôi là Cao Anh Kiệt.”, giọng từ vừa tới nhỏ, ba chữ cuối tới bản thân cũng không nghe rõ.

Tuyển thủ chuyên nghiệp bên Vi Thảo đều âm thầm thở dài. Theo tính cách Cao Anh Kiệt, nhất định sẽ không báo danh so tài. Cậu ta tham gia đều do một tay Vương Kiệt Hi dàn xếp. Đứa trẻ này, thật sự cần phải rèn luyện thêm nữa.

“Tuyển thủ tôi muốn khiêu chiến là đội trưởng của chúng tôi, Vương Kiệt Hi.” Âm thanh của Cao Anh Kiệt vẫn rất nhỏ, nhưng cũng nói được ba chữ Vương Kiệt Hi, rồi lý do khiêu chiến, chỉ là giọng nhỏ như muỗi kêu, đạo diễn phải dùng tai nghe nhắc bài kêu cậu ta nói lớn lớn lên, kết quả vẫn y chang như cũ.

Cùng đường, không đợi cậu ta hết lời, Vương Kiệt Hi bật dậy từ trên ghế vọt lên cứu cánh. Tuyển thủ cấp đại thần rất nhanh đã điều khiển được bầu không khí, nói mấy câu đơn giản, sau đó trong tiếng vỗ tay của khán giả hai người tự về vị trí của mình.

Đèn tắt, hình ảnh 3D của bản đồ được chọn hiển thị giữa sân đấu. Hai ma đạo học giả, xuất hiện ở hai góc bản đồ.
COMMENT