Báo lỗi

Toàn Chức Cao Thủ

Chương 348: Toàn bộ là người mới


Nghe Diệp Tu nói xong, Trần Quả không nói thêm gì, chỉ ngồi một bên yên lặng nhìn thao tác của Diệp Tu.

Sau khi Diệp Tu thống kê nghề nghiệp và đẳng cấp của người chơi đã gia nhập công hội, bèn bắt đầu lướt qua danh sách xin gia nhập vào công hội.

Hiện nay Hưng Hân chỉ là công hội cấp 1, thành viên tối đa là một trăm người. Vinh Quang có 24 nghề, hơn nữa lựa chọn kỹ năng không giống nhau, sẽ tạo thành phong cách khác biệt. Chẳng hạn như quỷ kiếm sĩ, trảm quỷ cùng với trận quỷ hầu như có thể coi là hai nghề rạch ròi. Hoặc như pháp sư nguyên tố, bốn loại phép băng hỏa quang ám, muốn học max cấp tất cả kỹ năng là chuyện không thể. Thường mọi người sẽ chọn hai thuộc tính phối hợp với nhau, biến hóa có thể nhiều hơn cả quỷ kiếm sĩ.

Sự khác nhau sâu xa giữa các nghề không thể chỉ dựa vào mỗi đẳng cấp và nghề nghiệp mà nhìn ra được, thế nên Diệp Tu mới nói muốn chỉnh công hội đạt tới trạng thái cân bằng như một chiến đội là chuyện không thể. Diệp Tu cũng chỉ có thể định hướng chung chung, cân nhắc đội viên như kiểu tổ hợp kinh điển thiết tam giác trong PVE phó bản.

Do đó Diệp Tu không phải lo nghĩ nhiều về việc phối hợp thế nào nữa, sau khi định rõ các cách phối hợp nghề vốn có, hắn bèn nhanh chóng chấp nhận mấy yêu cầu xin vào công hội. Hưng Hân không ngừng có thành viên mới gia nhập, bầu không khí trở nên nhộn nhịp hẳn. Nhưng Diệp Tu cũng không thêm đầy người. Người khác thì không nói, mấy người bạn cũ như Điền Thất và Nguyệt Trung Miên, vừa mới rời khỏi công hội Nguyệt Luân, nếu muốn gia nhập công hội mới phải chờ năm ngày, Diệp Tu bèn giữ chỗ cho họ.

Có điều, đối với một công hội có ý chí phát triển mạnh, thời gian năm ngày đủ để tăng một cấp rồi. Người chơi đã gia nhập có thể nhận nhiệm vụ công hội. Phần thưởng đủ loại, ngoài ra sau khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ tăng mức độ xây dựng công hội. Giống như kinh nghiệm của người chơi, tới 100 thì sẽ thăng cấp. Thăng một cấp, số thành viên sẽ tăng thêm 100, có nhiều nhiệm vụ và phần thưởng hơn. Ngoài ra khi công hội đạt cấp 5, công hội có thể lựa chọn lực thủ hộ cho công hội. Có đủ dạng thủ hộ, mà hiện nay Vinh Quang phổ biến nhất là thuộc tính thủ hộ, có thể tăng thuộc tính của người chơi trong công hội. Từ cấp 5 trở đi, công hội mỗi khi tăng được năm cấp, lực thủ hộ có thể tăng lên một lần.

Nhiều người không thích tham gia công hội, nhưng chỉ vì thèm thuồng điểm thuộc tính gia tăng của lực thủ hộ mà gia nhập công hội trên danh nghĩa. Các công hội lớn bởi vì đẳng cấp cao, nên rằng lực thủ hộ cũng mạnh hơn. Các công hội của những câu lạc bộ lớn tại Thần Chi Lĩnh Vực chí ít đều đạt được cấp cao nhất của công hội: cấp 100. Sau đó là lực thủ hộ cấp 20.

Các công hội của người chơi thường không thể dễ dàng đạt đủ nhân số tối đa liên tiếp nhờ fan như các công hội có câu lạc bộ, hơn nữa thành viên còn có sẵn độ trung thành và tính đoàn kết cao. Mấy công hội kiểu này, phát triển đến một giai đoạn nhất định, thường sẽ vì nhân số khổng lồ mà xảy ra vấn đề, hoặc sụp đổ, hoặc trì trệ không tiến được. Hiếm hoi lắm mới có thể lớn mạnh suốt một đường, đạt được trình độ của những công hội có câu lạc bộ, song bàn về thực lực và lực ảnh hưởng, quả thực vẫn chẳng thể sánh bằng.

Công hội Hưng Hân của bọn Diệp Tu chỉ vừa khởi bước tại khu mới, đường phát triển còn rất dài. Thế nhưng, họ chỉ mới thành lập đã dễ dàng đạt được nhân số tối đa của công hội, khởi điểm như vậy là khá tốt. Mà nó còn bị hạn chế bởi nhân số tối đa của công hội, bằng không với độ hot hiện nay của Quân Mạc Tiếu ở khu 10, quả thật không biết có thể tăng thêm bao nhiêu nữa. Trong danh sách xin gia nhập của Hưng Hân, list dài dằng dặc không thấy đuôi, đếm cũng không thể nào hết.

Tình hình này, dẫu là những công hội có câu lạc bộ làm hậu thuẫn như Lam Khê Các hay Trung Thảo Đường cũng đọ không nổi. Dù sao khu mới có nhiều người mới chơi Vinh Quang, mấy công hội của họ phải gầy dựng lại danh tiếng lần nữa. Tuy rằng lấy bối cảnh của họ, cấp 1 không khó để tìm đủ người, nhưng so độ sốt xin nhập hội xình xịch này, họ tuyệt đối không bằng.

Các công hội lớn liều mạng tranh giành kỷ lục phó bản, thực ra là vì chiếm được vị trí như bấy giờ của Quân Mạc Tiếu trong lòng người chơi. Mà chuyện công hội Hưng Hân vừa mới thành lập đã dậy sóng, cũng chứng minh tầm quan trọng của kỷ lục phó bản đối với một công hội.

Thành viên đã chọn xong. Lúc này chín mươi người đều online, mới vừa vào công hội đã nhiệt tình vô cùng, trò chuyện ngất trời trong kênh công hội. Các người chơi cũng bắt đầu kéo bè kết phái, có anh hú nhau đi đấu trường PK, có kẻ lập đội đi phó bản, cũng có đứa tìm người làm nhiệm vụ chung… Diệp Tu làm hội trường đại nhân rất muốn nói vài câu khi công hội mới thành lập, bất đắc dĩ lại chen không lọt lời.

“Nè nè.” Sau khi Diệp Tu đánh xong hai chữ, bèn tiếp nối bằng một tràng emo dài, lấy tốc độ tay siêu cao, rửa sạch màn hình trong nháy mắt. Tin của mọi người bị trôi mất dạng, chỉ còn mỗi tên Quân Mạc Tiếu cùng với đủ loại emo bấm bậy.

Các thành viên trong công hội hết hồn. Thoáng cái an tĩnh hồi lâu, kênh công hội trở nên vô cùng sạch sẽ.

“Có bao nhiêu người mới chơi Vinh Quang?” Diệp Tu hỏi.

Hàng loạt câu trả lời, trong nháy mắt Diệp Tu đã tìm không thấy câu hỏi của mình, chỉ dựa vào phạm vi kéo chuột, Diệp Tu cũng tính sơ được số người. Gần như là… một trăm phần trăm người mới.

Đối với kết quả này, Diệp Tu cũng không quá bất ngờ.

Nếu như là những tay lão làng của Vinh Quang, vào giai đoạn khai hoang khu mới, chắc hẳn đã chạy đến gia nhập các công hội có câu lạc bộ rồi. Muốn gia nhập mấy công hội này ở khu mới không khó. Hoặc giống nhóm Điền Thất, Nguyệt Trung Miên, bạn bè đều ở khu mới, vậy nên đã tự xác định thành lập công hội từ đầu.

Lúc nãy vừa mới gửi tin tức, người có thể xin nhập hội ngay lập tức, chỉ có những em lạc loài không có công hội thôi, mà tỷ lệ người mới trong đám này chắc chắn rất lớn.

Nhìn một đám ma mới, Diệp Tu cũng lên tiếng dạy dỗ từng câu.

“Hiện tại công hội của chúng ta coi như đã thành lập.”

“Nhưng bởi vì chỉ mới cấp 1, tối đa thêm được100 người. Còn nhiều người muốn gia nhập công hội của chúng ta nhưng không thể gia nhập nữa.”

“Tại công hội, mọi người có thể nhận nhiệm vụ công hội.”

“Nhiệm vụ công hội thưởng không ít, hơn nữa sau khi hoàn thành có thể gia tăng độ xây dựng công hội, giúp công hội tăng cấp.”

“Công hội lên cấp cao mới có thể nhận thêm nhiều người.”

“Từ cấp 5 sẽ có lực thủ hộ, rất có ích trong việc tăng thực lực.”

Những kiến thức cơ bản trong mắt người chơi Vinh Quang, đám ma mới chưa từng tham gia xây dựng công hội quả nhiên không biết nhiều. Nghe Diệp Tu nói xong, nhiều người bắt đầu tìm kiếm chỗ để nhận nhiệm vụ công hội. Đối với những chuyện mình chưa từng làm, người mới luôn có lòng. Cả đám bèn kêu gọi nhau đi làm nhiệm vụ công hội, lòng nhiệt tình ấy đủ khiến bất kì hội trưởng nào khóc thành một dòng sông.
COMMENT