Báo lỗi

Toàn Chức Pháp Sư

Chương 8: Căn bản không dừng lại được

Ngày hạ chuyển thu, lá rụng theo gió cuốn bay khắp nơi ghé ngang khuôn viên trường.

Khuôn viên rộng mênh mông tràn ngập trong mảng màu xanh ngát, sau giờ ngọ ánh mặt trời xuyên qua kẽ lá hóa thành từng sợi vàng óng ánh, khung cảnh tựa như một sân khấu mùa thu đặc biệt.

Đối với Mạc Phàm mà nói, thời gian trôi qua thật rất mau, mới đó đã qua thời điểm thức tỉnh hai tháng. Trong hai tháng này Mạc Phàm chỉ làm một việc duy nhất là ngồi dưới gốc cây - minh tưởng.

Vào tiết học đầu tiên của lớp, chủ nhiệm Tiết Mộc Sinh đã cung cấp cho tất cả ma pháp học sinh bài giảng quan trọng nhất: Phóng Thích Ma Pháp.

Phóng Thích Ma Pháp tổng cộng chỉ có ba bước đơn giản:

Thứ nhất: Minh tưởng

Thứ hai: Khống chế

Thứ ba: Phóng Thích

Minh tưởng - ý nghĩa như tên gọi, chính là dồn hết sức tập trung suy nghĩ.

Ở thời điểm mọi người nhắm mắt lại, kỳ thực đầu óc thường không ngừng liên tưởng sản sinh ra đủ loại hình ảnh. Nhưng nếu như cái gì đều không nghĩ và ngay tại thời điểm đó không bị quấy rầy trong đầu chúng ta sẽ là một mảng trống không.

Ma Pháp Sư sau khi thức tỉnh, trong mảng thế giới tinh thần trống không sẽ xuất hiện hệ tinh trần tương ứng của bản thân.

Nói cách khác, hiện tại chỉ cần Mạc Phàm nhắm mắt lại, hoàn toàn không nghĩ tới bất cứ thứ gì để đầu óc trống rỗng giống một mảng vũ trụ đen kịt thì Lôi hệ tinh trần và Hỏa hệ tinh trần sẽ hiện ra trong mảng trống không này.

Vì Lôi hệ tinh trần là màu tím nên nhìn qua giống như một mảng bụi vũ trụ màu tím trôi nổi trong vũ trụ, đẹp đến mê người, rực rỡ nhiều kiểu.

Bên trong Lôi hệ tinh trần có tổng cộng bảy ngôi sao, những ngôi sao này chuyển động hỗn loạn không ngừng như bảy tiểu hài tử bướng bỉnh tràn đầy năng lượng cứ chạy tới chạy lui.

Bất luận là học sinh đã thức tỉnh hệ ma pháp nào đi chăng nữa, chỉ cần có thể làm cho mảng trống không trong đầu hiện ra tinh trần đồng thời thấy được những ngôi sao nhỏ hoạt bát phát sáng như nhau, coi như đã hoàn thành Minh Tưởng.

Có thể nói, bước thứ nhất này cực đơn giản, nhưng hai tháng nay bài tập ở nhà được giao của tất cả học sinh cũng chỉ có cái này.

Minh Tưởng, ăn cơm tối xong đã bắt đầu Minh Tưởng, Minh Tưởng đến mệt bở hơi tai thì đi ngủ.

Ngày hôm sau, ban ngày lên lớp rồi tan học lại tiếp tục Minh Tu, Minh Tu đến mệt bở hơi tai lại tiếp tục đi ngủ.

Dù vậy, Mạc Phàm cũng không lười biếng, cứ làm như thế suốt hai tháng, bao gồm cả những ngày cuối tuần. Rất nhiều lần hắn đều tự hỏi không biết các lão sư nghĩ gì mà lại sắp xếp một bước đơn giản như vậy mà làm đến tận hai tháng.

“Hay là mình thử Khống chế trước xem thế nào? “ Mạc Phàm cảm giác mình đã có thể rất quen thuộc để tiến vào giai đoạn Minh Tu, vì thế liền muốn bắt đầu bước kế tiếp.

Bước thứ hai của Phóng Thích Ma Pháp rất đơn giản.

Sau khi tiến vào Minh Tưởng sẽ thấy được tinh trần, mà bên trong tinh trần chính là bảy ngôi sao hoạt bát với năng lượng tràn đầy chạy tới chạy lui không theo bất kỳ quy luật nào. Khống chế chính là dùng ý niệm tinh thần khống chế những ngôi sao nhỏ này, khiến nó yên tĩnh lại, ngoan ngoãn ở vị trí đặc biệt nối liền nhau tạo thành tinh quỹ.

Khi tinh quỹ nối liền, năng lượng ma pháp sẽ theo tinh qũy này truyền đến trong thân thể Ma Pháp Sư biến thành ma pháp chân chính rồi phóng thích ra ngoài.

“Chạy cũng thật nhanh, để ba ba sờ thử xem nào“. Mạc Phàm bắt đầu thử nghiệmcố gắng câu thông với những ngôi sao nhỏ.

Dùng ý niệm bản thân để kiểm soát, Mạc Phàm lúc này đã khóa chặt được một ngôi sao nhỏ đang vui chơi thử bắt nó ngừng ở vị trí đó.

“Vèo

~”.

Ngôi sao nhỏ này cực kỳ cao lãnh, không thèm liếc mắt nhìn Mạc Phàm, xem cậu chẳng khác gì mấy quái thúc thúc muốn đụng chạm tiểu loli, tháo chạy rất nhanh.

“Con mẹ nó, làm gì mà ngạo kiều dữ, thôi vậy, đổi một cái khác thử xem“. Mạc Phàm bắt đầu thử câu thông với một ngôi sao Lôi hệ nhỏ khác.

“Bé ngoan, ba ba ở đây, mau đến đây Đi, nghe lời nào...”

“Vèo

“.

Ngôi sao thứ hai giống nhừ gặp một bệnh nhân tâm thần cũng mang một bộ dạng trốn trại tẩu thoát nhanh chóng.

Mạc Phàm thử lại một chút mấy ngôi sao khác cũng có cùng một kiểu như nhau, không thèm đem Mạc Phàm đặt vào mắt, có vài cái dường như còn cảm giác được Mạc Phàm muốn kiểm soát chúng, ngay tại thời điểm ý niệm vừa hình thành chúng trốn càng nhanh hơn.

Ngôi sao cứ xoay tròn xoay tròn, ngay tại thời khắc chạy như bay thì không cách nào tạo ra năng lượng ma pháp.

Giống như một sợi dây điện, điện năng ở bên trong tinh trần muốn phóng thích ra ngoài thì phải đem những ngôi sao nhỏ nối liền thành một đường dẫn lan truyền sức mạnh đến thân thể Mạc Phàm.

Đáng tiếc những ngôi sao Lôi hệ này không có lấy một cái chịu nghe lời, không chạm vào cũng còn tốt, một khi đã thử câu thông rồi thì chúng liền nhanh chóng trốn chạy. Thật như ăn phải năm trăm cân ma túy không bằng. Đậu xanh, căn bản là không dừng lại được.

“Đây là muốn thế nào chứ, kỹ năng Lôi ấn của lão tử cứ thế này biết năm tháng nào mới học được?“. Mạc Phàm một trận trứng đau.

Kỹ năng sơ giai của Lôi hệ chính là - Lôi Ấn.

Kỹ năng này hẳn là thực dụng nhất trong hết thảy các kỹ năng của sơ giai ma pháp, thông thạo được cách kiểm soát trên căn bản là nắm giữ được sức chiến đấu.

Đáng tiếc là kỹ năng không phải dễ dàng học được như vậy.

Ngôi sao nhỏ thuộc Lôi hệ tính hoạt bát khá cao, muốn chúng dừng lại không phải là việc ngày một ngày hai có thể hoàn thành.

“Hiện tại ngay cả một ngôi sao nhỏ mình cũng khống chế không được, muốn đồng thời khống chế bảy ngôi sao một lúc... Con đường phía trước không phải là loại dài bình thường“.

Quả nhiên đọc sách và học ma pháp giống nhau, không phải một hai ngày có thể nắm bắt được.

.......

Thời tiết chuyển lạnh, những chiếc áo khoác lông vũ ngày càng dày đã thay thế cho váy ngắn, tất chân của các bạn nữ. Bất tri bất giác sự ấm áp đã biến thành cái thứ thời tiết lạnh lẽo chết tiệt này.

“Ách xì...mẹ nó, sớm biết thế này tu luyện Hỏa hệ trước, không chừng mùa đông này sẽ khá hơn chút đỉnh“. Một buổi sáng sớm, ngồi trên mái nhà luyện tập Mạc Phàm mắng một câu.

Lại trải qua hơn một tháng luyện tập, Mạc Phàm đã có thể khống chế được bốn ngôi sao nhỏ.

Quá trình bả khống mấy ngôi sao nhỏ này... Nói thế nào nhỉ, có chút giống như phiên bản khó của quân bài Domino.

Nói cách khác, nếu ngươi muốn đem bốn quân bài Domino này cẩn thận từng li từng tí đặt xuống, không được để xuất hiện bất kỳ một chút động tĩnh nào, được vậy coi như đã hoàn thành một bước nhỏ.

Chỉ cần có một quân bài nào sắp đặt không thỏa đáng, bài đổ, tất cả cứ thế mà bắt đầu lại từ đầu.

Những ngôi sao nhỏ này cũng chính là như vậy, đầu tiên ngươi cần phải khóa chặt một ngôi sao rồi dùng ý niệm của mình lệnh cho nó yên lặng, mà trong quá trình để ngôi sao nhỏ yên lặng này ngươi nhất định phải hết sức chăm chú, dù ngôi sao nhỏ này phản kháng khiến đầu óc đau đớn cũng phải cắn răng chịu đựng không được dừng lại, càng không thể phân tán tinh thần dù chỉ một chút.

Chỉ có cắn răng tập trung tinh thần cao độ điều khiển trong tình huống ngôi sao nhỏ liên tục chống lại như vậy mới có thể khiến cho ngôi sao Lôi hệ táo bạo này ngoan ngoãn nghe lời đứng ở một vị trí cố định.

Sau khi ngôi sao đó nghe lời vẫn cần phải phân tán một phần tinh thần quan tâm đến nó, làm như vậy để khi kiểm soát ngôi sao nhỏ táo bạo thứ hai thì chúng đều chịu khó nghe lời như nhau, có thể khống chế một cách chặt chẽ.

Nếu như không cẩn thận tập trung tinh lực quá mức ở trên ngôi sao thứ hai mà không tiếp tục dùng tinh lực kiểm soát ngôi sao thứ nhất thì ngay lập tức nó sẽ chạy biến đi tiện thể mang theo nốt ngôi sao thứ hai vừa chịu nghe lời, tất cả bỗng chốc sẽ biến thành kiếm củi ba năm thiêu trong một giờ.

Trước đây các lão sư cũng đã nói muốn khống chế những ngôi sao nhỏ này là một bước đi vô cùng khó, một mặt phải điều khiển ở mức độ khó cực kỳ cao, mặt khác còn đòi hỏi ở các Ma Pháp Sư một nguồn năng lượng tinh thần tràn đầy để ứng phó.

Giống như Mạc Phàm mỗi ngày luyện tập khống chế cũng như vậy, một lần thất bại sẽ cảm thấy tinh thần lẫn thân thể mệt mỏi mấy phần, một ngày chỉ có thể luyện tập nhiều nhất hai giờ, cả người sẽ rơi vào trạng thái tinh thần căng thẳng, ù tai, hoa mắt, chóng mặt, đầu óc cực hỗn loạn. Lúc này hoàn toàn không thể Minh Tưởng hoặc Khống chế lần nữa.

Nói trắng ra, luyện tập Khống chế là trộm TM háo lam, một ống chỉ có thể dùng nhiều nhất hai giờ.


  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT