Báo lỗi

Toàn Chức Pháp Sư

Chương 88: Tinh đồ Chi thư

Địa Thánh Tuyền tọa lạc ngay dưới tòa cao ốc Ngân Mậu. Mạc Phàm thật sự cũng không ngờ nó lại nằm dưới tòa cao ốc này. Vì sao hắn kinh ngạc, bởi vì ngày trước hắn và Mục Ninh Tuyết gặp nhau trên sân thượng thì cách tòa cao ốc này chỉ có một ngôi nhà.

Tòa cao ốc này cao chót vót, hình ngũ hành, nằm giữa trung tâm Bắc Thành. Gọi nó là tòa cao ốc không bằng gọi nó là bảo tháp thì hay hơn.

Cao ốc Ngân Mậu cao 200m. Phía bên ngoài được bao phủ bởi một lớp kính thủy tinh. Mặt trời chiếu lên tòa cao ốc này khiến cho nó không khác gì một thanh kiếm sắc nhọn được tuốt ra khỏi vỏ. Đêm xuống, cả tòa cao ốc tràn ngập trong màu sắc sặc sỡ. Cho dù bạn có ở xa thành thị đi chăng nữa thì bạn cũng có thể thấy được nó thay đổi màu sắc sặc sỡ ra sao.

Kiến trúc của Tòa cao ốc này được xem như là biểu tượng của Bắc Thành. Nghe nói tầng cao nhất của tòa cao ốc này chính là phòng hội nghị siêu cấp thuộc quyền sở hữu của Mục Trác Vân.

Mà thiên tài địa bảo – Địa Thánh Tuyền của Bắc Thành lại nằm dưới tòa cao ốc Ngân Mậu này. Tòa cao ốc này có rất nhiều thành phần tri thức làm việc. Đến ngay cả người lãnh đạo bọn họ còn không biết tòa này còn có 1 cái tầng ngầm thứ 15! Nó giống như là một căn cứ bí mật của đặc công vậy.

Thang máy đem Mạc Phàm xuống tầng ngầm thứ 15. Mạc Phàm phát hiện ra nơi này không khác gì một cái tổ chức bí mật. Thế nhưng cái tầng ngầm bí mật này lại được bảo vệ rất là nghiêm nghặt.

Tầng ngầm này được tạo thành từ tinh nham thạch. Vừa nhìn vào là biết ngay nơi này được kiến tạo từ một vị kiến trúc sư rất là tài giỏi.

Ở trong tầng ngầm này có 1 đội tuần tra canh gác. Mà đội trưởng của đội tuần tra này lại là một vị Trung cấp Ma pháp sư.

Một vị Trung cấp Ma pháp sư mà làm trông cửa??

Có thể thấy được Địa Thánh Tuyền của Bắc Thành được coi trọng tới cỡ nào.

“ Sau cánh cửa này chính là Địa Thánh Tuyền. Người có thể vào trong đó tu luyện 1 tuần. Địa Thánh Tuyền là một cái ao tuần hoàn, cho nên khi người vào trong đó thì không nên đụng vào nước. Ngươi chỉ cần ngồi ở phía trên trung tâm Địa Thánh Tuyền, nơi có ngọn bồ đoàn hình tròn tiến hành minh tu hoặc khống chế nó là được.”

Mục Trác Vân rất là tức giận nói với Mạc Phàm.

Vùng đất Địa Thánh Tuyền này vốn là chuẩn bị cho con trai Vũ Ngang của hắn. Ai mà ngờ được giữa đường lại bị tiểu tử Mặc Phàm cướp mất. Điều này khiến cho Mục Trác Vân cảm thấy rất là khó chịu.

Đi đến đây cùng với Mạc Phàm là lão sư Đường Nguyệt. Đường Nguyệt khẽ gật đầu với Mặc Phàm 1 cái, ý bảo hắn có thể đi vào trong bế quan.

“À, ta có chút đồ tặng ngươi.”

Lão sư Đường Nguyệt như nhớ ra điều gì đó, liền nói với Mạc Phàm.

“ Tặng ta?”

Mạc Phàm ngơ ngác hỏi lại.

Cũng không biết từ nơi nào, lão sư Đường Nguyệt liền biến ra 4 quyển trục, 4 quyển trục được chia ra làm 2 màu đỏ và tím. Trên những quyển trục đó có khắc đồ hình của những hạt sao và Tinh quỹ. Nó trông giống như một cái đồ hình ma pháp hoàn chỉnh vậy.

“ Lão sư Đường Nguyệt, người tặng quà cho hắn quả thật rất là hào phóng. Đây không phải là Tinh đồ chi thư cao quý hay sao?? Lão sư tặng một lần mà tặng hẳn 4 quyển cho hắn, thật sự khiến cho thổ hào như ta mở mang tầm mắt.”

Mục Trác Vân ở một bên thấy lão sư Đường Nguyệt đưa ra quyển trục, liền ghen tị nói.

“ Tinh đồ chi thư này là gì??”

Mạc Phàm ngơ ngác hỏi lại.

“ Sau khi ngươi trải qua tẩy lễ ở Địa Thánh Tuyền, thì có lẽ ngươi cách không xa trung cấp Ma pháp sư nữa. Ta cũng không biết có thể ở đây dạy dỗ các ngươi được nữa hay không. Trước lúc chia tay, ta tặng ngươi Tinh đồ chi thư này, để sau này khi ngươi đột phá Trung cấp ma pháp sư thành công thì còn có năng lực để mà tự vệ.”

Đường Nguyệt lão sư nói xong liền dừng lại, sau đó lại tiếp tục giải thích cách dùng Tinh đồ chi thư:

“ Chắc ngươi cũng biết, Sơ cấp ma pháp sư muốn phóng thích ra kỹ năng thì phải nối liền các hạt sao tạo thành Tinh quỹ. Sau khi Tinh quỹ hoàn thành thì vị ma pháp sư đó mới có thể phóng thích ra được ma pháp.”

Mạc Phàm gật đầu, giống như đang nghe lão sư giảng dạy trên lớp vậy.

“ Sau khi đến trung cấp ma pháp sư, Tinh Trần của ngươi sẽ biến thành Tinh Vân. Tinh Vân càng thêm rộng lớn hơn nhiều so với Tinh Trần. Và lúc đó, nó cũng có 49 hạt sao nhỏ. Muốn phóng thích ra kỹ năng trung cấp thì ngươi phải đem 49 hạt sao này kết nối thành một cái Tinh đồ. Khi Tinh đồ xuất hiện, thì ngươi mới có thể phóng thích ra được kỹ năng trung cấp…”

Lão sư Đường Nguyệt giải thích.

Tinh Trần biến thành Tinh Vân.

49 hạt sao liên kết tạo thành Tinh đồ đó chính là kỹ năng trung cấp ma pháp!

Mạc Phàm im lặng nhớ những lời mấu chốt này ở trong đầu.

“ Chắc người cũng biết, muốn khống chế hoàn toàn 7 viên hạt sao thì cần phải tu luyện trong khoảng thời gian rất dài. Vì vậy, muốn 49 hạt sao liên kết tạo thành Tinh Đồ thì khó khăn của nó không phải nhân đôi là có thể làm được. Cho dù Tinh Trần của ngươi biến thành Tinh Vân. Nếu như ngươi muốn chân chính phóng thích ra kỹ năng trung cấp thì ngươi còn cần thêm một khoảng thời gian dài nữa. Mà Tinh Đồ chi thư lại có một năng lực vô cung đặc thù. Đó chính là khi người sử dụng ý niệm vào đưa vào trong nó, thì cái Tinh đồ chi thư này sẽ phóng thích ra một cỗ hấp lực đặc thù, khiến cho 49 hạt sao sắp thành một cái Tinh đồ hoàn chỉnh. Khi ngươi còn chưa có năng lực khống chế 49 hạt sao một cách hoàn chỉnh. Thì lúc đó nó sẽ giúp ngươi phóng thích ra kỹ năng trung cấp, với điều kiện Tinh Vân của ngươi có đầy đủ ma năng.”

Lão sư Đường Nguyệt nghiêm túc dặn dò.

Nghe xong Mạc Phàm liền há miệng. Hắn chưa bao giờ nghĩ tới chuyện trên thế giới này còn có đồ vật thần kì như thế này.

Cái Tinh đồ chi thư này, nó khiến cho ý nghĩa của việc tu luyện cực khổ của ma pháp sư không còn ý nghĩa gì nữa. Bọn họ chỉ cần mở quyển trục ra là có thểsử dụng được rồi!

Ở một bên, hiển nhiên Mục Trác Vân nhìn ra nội tâm Mạc Phàm đang còn nghi ngờ, liền hừ lạnh một tiếng rồi nói:

“ Tinh đồ chi thư! Thứ đồ vật này có tiền chưa chắc đã mua được. Cho nên Lão sư Đường Nguyệt của ngươi có lẽ cũng không đơn giản.”

Mạc Phàm nhìn vị lão sư thành thục, xinh đẹp này mà trong lòng càng thêm kinh ngạc.

Hắn suy xét cẩn thận lại một chút thì thấy lão sư đã giúp hắn giải quyết dễ dàng chuyện Tinh trần ma khí trưởng thành. Cho nên lão sư quả thật cũng không phải là đơn giản như vậy. Huống hồ Mạc Phàm hắn còn được chứng kiến lão sư Đường Nguyệt thi triển ra kỹ năng ám ảnh hệ. Cho nên vị lão sư Đường Nguyệt này ít nhất cũng là trung cấp Ma pháp sư!

“ Người trời sinh song hệ cho nên khó tránh khỏi bị tiểu nhân đố kỵ. Những quyển trục này ta tặng cho ngươi, coi như nó là đồ vật phòng thân. Dĩ nhiên, khi ngươi muốn sử dụng những quyển trục Tinh đồ chi thư này thì điều kiện tiên quyết chính là Tinh Trần của ngươi phải biến thành Tinh Vân. 7 hạt sao phải biến thành 49 hạt sao. Nếu không khi ngươi sử dụng Tinh đồ chi thư thì rất có thể nó sẽ biến người thành một cái xác khô.”

Lão sư Đường Nguyệt lại nghiêm túc dặn dò thêm lần nữa.

Mạc Phàm vô cùng nghiêm túc gật đầu, trong lòng dâng lên 1 chút cảm động.

Hắn và lão sư Đường Nguyệt bất quá cũng chỉ là quan hệ thầy trò bình thường mà thôi. Thế mà nàng lại chiếu cố tới hắn nhiều như vậy. Xem ra hắn phải nhanh chóng tu luyện tới trung cấp ma pháp sư mới được. Tới lúc đó, hắn phải kiếm thật nhiều tiền, rồi cưới nàng làm vợ. Như vậy mới có thể báo đáp được ân tình nàng dành cho hắn.

“ Cám ơn lão sư Đường Nguyệt, ta nhất định sẽ cố gắng nhiều thêm nữa.”

Mạc Phàm rất là thành thật nói.

Đường Nguyệt liền cười một tiếng, trong ánh mắt hiện lên sự chờ mong.

“ Tiểu tử ngươi cũng đừng vội đắc ý quá sớm, tuy Địa Thánh Tuyền là một loại thiên tài địa bảo rất tốt. Nhưng nó cũng không thể giúp ngươi đạt tới trung cấp ma pháp sư ngay được. Nó chỉ có thể trợ giúp ngươi vượt qua rào cản trung cấp mà thôi, muốn chân chính đột phá trung cấp thành công…. ha ha ha, còn rất xa!”

Mục Trác Vân hừ lạnh nói.

Đường Nguyệt cũng không có nói thêm gì. Những lời cần dặn dò Mạc Phàm nàng cũng đã nói hết rồi. Nàng liền xoay người rời đi.

Mục Trác Vân cũng không muốn nói nhảm với cái thằng tiểu tử đáng ghét này. Hắn khoát tay, ý bảo ngươi thủ vệ Địa Thánh tuyền có thể đem Mạc Phàm nhốt vào bên trong được rồi.

“ Các ngươi xốc lại tinh thần cho ta. Lần trước thiếu chút nữa là bị một con chuột cống tìm ra được nơi này. Nếu như Địa Thánh Tuyền bị rò rỉ ra ngoài, thì nó sẽ đưa tới họa sát thân, đến lúc đó ta sẽ hỏi tội các người!”

Thủ vệ trưởng Lương Bân nói.

“ Vệ trưởng cứ việc yên tâm! Chuyện như thế tuyệt đối sẽ không bao giờ phát sinh thêm lần nữa đâu!”

Những thủ vệ khác lập lời thề nói!

Mạc Phàm đi vào Địa Thánh Tuyền được nửa đường thì nghe thấy mấy vị thủ vệ trông cửa này nói. Bất giác hắn nhớ lại chuyện con Độc Nhãn Ma Lang xém tí nữa thì tiến cấp thành công.

Độc nhãn ma lang chiếm được một ít Địa Thánh Tuyền rò rỉ ra ngoài nên mới trở nên khủng bố như vậy. Nếu như hắn tu luyện ở trong này một tuần, không phải cả người hắn sẽ sôi sùng sục lên sao?


  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT