Báo lỗi

Trùng Sinh Chi Độc Phi

Chương 24: Chương 16

Edit: preiya

Sau khi Thế Tông nghe Thượng Quan Dũng cầu ân điển, trong đầu lại xuất hiện bóng dáng An Cẩm Tú, hậu cung đế vương không thiếu giai nhân xinh đẹp như hoa, chỉ là mỹ nhân khuynh thành như An Cẩm Tú lại không nhiều lắm. Thế Tông lại nhìn Thượng Quan Dũng trước mặt, tướng quân võ khí hơn người, vốn mỹ nhân xứng anh hùng là hôn sự tốt, chỉ là Thế Tông thấy tiếc thay An Cẩm Tú, mỹ nhân như vậy phải có đại ân sủng mới phải. Thật sự tiếc thay cho mỹ mạo bậc ấy, Thế Tông thầm thở dài.

Thượng Quan Dũng đợi lâu không thấy Thế Tông nói chuyện, đánh bạo nhìn Thế Tông.

Thê tử của thần không thể đoạt, Thế Tông lắc đầu một cái, nói với Thượng Quan Dũng: "Trẫm ân chuẩn, không cần chờ thêm một tháng, khanh tùy ý thành thân với Nhị tiểu thư nhà họ An là được."

Có được những lời này của hoàng đế Thế Tông, Thượng Quan Dũng rất hài lòng, vội khấu tạ hoàng ân: "Thần tạ bệ hạ ân điển."

"Lui đi." Sau khi Thế Tông đồng ý với Thượng Quan Dũng, tâm trạng dường như cực kém, thấy đại nội thị vệ dắt tới ngựa sắt của mình thì nhảy lên yên ngựa, nói với chúng thần xung quanh: "Chuyện hôm nay thật sự đánh mất hào hứng của trẫm và chúng ai khanh, song cũng là danh dự của một tiểu thư nơi khuê phòng, chuyện hôm nay, sau này các khanh cũng đừng nhắc tới nữa."

Văn võ ở trái phải Thế Tông vội vúi người chắp tay tâu: "Chúng thần tuân chỉ."

Thế Tông giục ngựa rời đi, trước khi đi cũng chẳng ngó ngàng gì tới An Thái sư quỳ dưới đất.

An Thái sư quỳ dưới đất, cũng không tự đứng lên, sau đó để hai hạ nhân đỡ dậy. Sau khi về phủ, An Thái sư hít sâu một hơi, giọng run rẩy dặn dò hạ nhân: "Đóng cửa phủ lại cho ta!"

Hôm nay trời không đen nhưng cửa phủ An gia lại đóng, khiến cho người qua lại tới tới lui lui nghi luận sôi nổi, trước phủ đông như trẩy hộ, có bao giờ lại đóng cửa lớn sớm như vậy?

Lúc An Thái sư trở về Hương Viên, sóng lớn kèm lửa giận ngút trời trong bụng đã được ông ta đè ép, chuyện cũng đã xảy ra, ông ta nổi giận cũng chỉ để hạ nhân trong phủ xem náo nhiệt, chẳng có tác dụng gì.

"Lão... lão gia." Tần thị thấy An Thái sư đi vào, vội đứng dậy.

"Hừ." An Thái sư nặng nề hừ lạnh một tiếng.

Cái hừ này của An Thái sư làm An Cẩm Khúc muốn khóc cũng chẳng xong, trấn định không được bao lâu, nước mắt rơi xuống làm thay đổi toàn bộ trang điểm trên mặt.

"Phụ thân!" Trái lại An Nguyên Chí không sợ An Thái sư, từ nhỏ hắn đã bị lạnh nhạt, trong phủ này, trừ mẫu thân, giờ thêm An Cẩm Tú, An Nguyên Chí không cho rằng người họ An khác là người nhà mình, "việc này không phải lỗi của tỷ tỷ!" An Nguyên Chí nói với An Thái sư.

"Nguyên Chí, im miệng." An Cẩm Tú kéo An Nguyên Chí, bản thân đứng trước người An Nguyên Chí, nàng còn chưa mưu tính tiền đồ tốt cho An Nguyên Chí, tuyệt không thể để đệ đệ làm phụ thân chán ghét rồi vứt bỏ. "Là lỗi của nhi nữ." An Cẩm Tú nhận lỗi với An Thái sư: "Nhi nữ không biết hôm nay sẽ có khách quý tới nhà, nếu nhi nữ biết..."

"Con và Nguyên Chí đi đi." An Thái sư phất tay với An Cẩm Tú, nói: "Đi gặp di nương."

"Dạ, phụ thân." An Cẩm Tú khom gối thi lễ với An Thái sư, lại khiếp đảm nhìn Tần thị.

"Đi đi." An Thái sư lại phất tay với tỷ đệ An Cẩm Tú, "Chuyện ở đây các con không cần xen vào."

"Nàng ta không cần xen vào?" Lúc này An Cẩm Khúc đã qua cơn thất kinh, không cần nhóm nha hoàn bà tử tiếp tục dìu, sau khi tự đứng lên từ mặt đất, lớn tiếng chất vấn An Thái sư: "Không phải tại nàng ta và An Nguyên Chí xông tới, chuyện hôm nay sao có thể xảy ra?"

"Câm miệng!" An Thái sư còn chưa tức giận, Tần thị đã quát An Cẩm Khúc.

"Phụ thân, mẫu thân, con và Nguyên Chí cáo lui trước." An Cẩm Tú thừa lúc An Cẩm Khúc còn chưa trổ công phu miệng lưỡi, mang An Nguyên Chí lùi lại, rời khỏi Hương Viên. Cảnh một nhà ba người này đùa giỡn chắc chắn rất đặc sắc, chỉ là An Cẩm Tú cũng biết, màn kịch hay này, phụ thân nàng nhất định không hi vọng nhi nữ thứ xuất như nàng và An Nguyên Chí chứng kiến. Đích thứ khác biệt, tuy vẻ mặt phụ thân nàng đối với tỷ đệ họ xem như vui vẻ hòa nhã, nhưng khi cần bỏ qua tỷ đệ họ, cũng sẽ thực hiện không chớp mắt.

"Tỷ!" An Nguyên Chí vừa ra khỏi Hương Viên đã muốn nói chuyện với An Cẩm Tú.

"Đây không phải chỗ để nói chuyện." An Cẩm Tú vội nhỏ giọng nhắc nhở: "Chúng ta trở về chỗ nương rồi nói, chân đệ như vậy còn đi dược không?"

An Nguyên Chí cảnh giác nhìn xung quanh, ngoại trừ Tử Uyên, hắn cũng không thấy có  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT