Báo lỗi

Trùng Sinh Chi Độc Phi

Chương 38: Chương 30

An Nguyên Chí luyện thương ở trong viện của mình, một cây ngân thương múa được hổ hổ sinh phong*, mũi thương quét qua cây hoa trong viện, không bao lâu hoa đã phủ kín trên mặt đất trong viện. An Cẩm Tú ngồi ở trong phòng đau khổ ba canh giờ, bị Lão thái quân dạy dỗ chuyện phải tuân thủ nữ tắc, An Nguyên Chí đã biết rồi. Nghĩ tới mình không thể xuất hiện một bước ở ngay cửa phòng của mẫu thân thân sinh, lại nghĩ tới tỷ tỷ của mình, An Nguyên Chí muốn nổi trội hơn người càng ngày càng phát ra, trở thành chấp niệm trong lòng, hắn không cách nào lựa chọn xuất thân, bất quá ít nhất hắn còn có thể lựa chọn cuộc sống sau này mình muốn.

*hổ hổ sinh phong: con hổ sinh ra gió, hổ ở đây thể hiện sự uy vũ mạnh mẽ

Sau khi An Cẩm Tú đi ra An phủ, cũng không thuê xe ngựa, một mình đi chậm rãi từ An phủ trở về nhà của nàng và Thượng Quan Dũng, nửa đường còn quẹo vào một tiệm vải vóc, mua chút vật liệu may mặc làm y mục cho huynh muội Thượng Quan gia. Chờ sau khi về đến nhà, thân thể một đêm thừa hoan đã đến cực hạn, nhưng An Cẩm Tú vẫn gắng gượng chống đỡ đi nấu tô canh nóng cho Thượng Quan Duệ cùng Thượng Quan Ninh, nhìn hai huynh muội này uống xong, mới trở lại trong phòng, lập tức ngã lên trên giường liền không đứng dậy nổi nữa.

Tử Uyên làm xong cơm tối, đi vào phòng gọi An Cẩm Tú rời giường, An Cẩm Tú cũng chỉ là trở mình một cái, một giấc ngủ này là ngủ cả ngày, cho đến ngày hôm sau mới chậm rãi tỉnh dậy.

Chờ An Cẩm Tú tắm rửa xong xuôi, sáng sớm ngày thứ ba đứng trong tiểu viện của mình, nhìn bầu trời mới vừa sáng thì trong phòng Thượng Quan Duệ đã truyền ra tiếng đọc sách oang oang, mà ở trong phòng Thượng Quan Ninh và Tử Uyên vẫn là hoàn toàn yên tĩnh. Đêm qua, mưa cả đêm, đánh rớt không ít lá cây ngô đồng trong viện, An Cẩm Tú đi tới dưới tàng cây, lẳng lặng đứng một lúc lâu.

Sau khi trời sáng rõ, An Cẩm Tú đã làm xong điểm tâm, sau khi cả nhà ăn xong điểm tâm, Thượng Quan Duệ đi thư viện đọc sách, An Cẩm Tú cùng Tử Uyên liền mang theo Thượng Quan Ninh đi thiêu thùa may vá.

Tạm thời trong nhà ít đi Thượng Quan Dũng, có vẻ có chút an tĩnh, nhưng cuộc sống của bốn người nương tựa lẫn nhau yên lặng trôi qua.

Hai tháng sau, An Cẩm Tú chú ý tới nguyệt sự của mình đã dừng lại, mời đại phu tới xem mạch, mới biết mình mang thai. Động phòng một đêm liền mang thai hài tử, với An Cẩm Tú mà nói, thật sự là một kinh hỉ. Nghĩ đến kiếp trước mình lại thua thiệt nhi tử như vậy, ban ngày chẩn đoán chính xác là có thai, ban đêm An Cẩm Tú nằm một mình ở trên giường khóc cả một đêm.

Sau đó tin tức An Cẩm Tú mang thai truyền tới An phủ, ngày hôm sau An Nguyên Chí liền dẫn theo một đại phu tới, xem mạch cho An Cẩm Tú lần nữa, sau khi nghe lão đại phu này nói mạch tượng của An Cẩm Tú rất tốt, An Nguyên Chí mới yên lòng, vô cùng vui vẻ trở về báo tin vui cho Tú di nương.

Qua mấy ngày, An Nguyên Chí lại tới gặp An Cẩm Tú, nhưng mang theo một tờ khế ước đưa cho An Cẩm Tú. Thì ra là trước khi An Cẩm Tú lập gia đình để ở chỗ An Nguyên Chí ngân phiếu tám trăm lượng, An Cẩm Tú quyết định là muốn để lại cho An Nguyên Chí dùng, sau khi An Nguyên Chí đưa lại cho An Cẩm Tú mấy lần nhưng tỷ tỷ cũng không cầm, tự chủ trương thay An Cẩm Tú mua mười mấy mẫu ruộng tốt ở ngoại ô thành tây.

"Đệ muốn xây một thôn trang ở chỗ đó cho tỷ tỷ," Lúc An Nguyên Chí giao khế ước vào trên tay An Cẩm Tú, còn nói: "Sở dĩ không dùng hết số bạc kia, có thôn trang đó, tỷ sống qua ngày sẽ thật tốt."

An Nguyên Chí tự chủ trương, thế nhưng An Cẩm Tú không tức giận nổi, có một đệ đệ một lòng tính toán cho nàng, nàng còn tức giận cái gì chứ? "Đệ không nghĩ cho mình sao?" An Cẩm Tú hỏi An Nguyên Chí.

"Đệ có thế nào, cũng không thể dùng bạc của tỷ tỷ," An Nguyên Chí vừa nói chuyện vừa nhìn về phía phòng bếp Thượng Quan gia, liên tục nói mình đói bụng, thúc giục An Cẩm Tú dọn cơm lên.

An Cẩm Tú biết An Nguyên Chí làm sao thật sự đói bụng, chính là không dám để nàng nói tiếp đề tài này, chỉ đành phải dùng ngón tay chọt chọt cái trán của An Nguyên Chí vài cái, mang theo Tử Uyên đi phòng bếp dọn cơm lên.

An Nguyên Chí cùng đi theo tới cửa phòng bếp, nói với An Cẩm Tú: "Tỷ tỷ yên tâm đi, chỗ đó ta đã đi xem qua mấy lần rồi, không phải là mẫu ruộng tốt thì đệ cũng sẽ không mua."

Mẫu ruộng tốt ở ngoại ô phía tây Kinh Thành, trong đầu An Cẩm Tú lướt qua những mẫu ruộng tốt ở ngoại ô phía tây, hỏi An Nguyên Chí: "Đệ mua của Binh bộ Thượng Thư Vương Viên đại nhân phải không?"

An Nguyên Chí gật đầu một cái, nói: "Làm sao tỷ đoán được?"

"Tùy tiện đoán chút thôi," An Cẩm Tú cười cười, nữ nhi Vương gia được Thái tử thu vào Đông cung làm Trắc phi, chuyện này cho dù là nàng không bước ra cửa chính lẫn cửa trong thì nàng cũng biết. Thế Tông hận Hoàng tử kết giao với người trong quân, Vương Viên vốn chính là Đại Tướng quân lãnh binh, người này làm một trong những nhạc phụ của Thái tử, Thế Tông còn có thể để cho Vương Viên tiếp tục làm Binh bộ Thượng Thư nữa sao? Đuổi Vương Viên rời kinh trở về quê nhà là chuyện không sớm thì muộn, An Nguyên Chí muốn mua đất cũng chỉ có thể là mua của Vương gia.

An Nguyên Chí cũng không có nghĩ sâu xa rằng, có phải An Cẩm Tú là tùy tiện đoán thôi hay không, nói với An Cẩm Tú: "Thái tử phi lại trở về phủ một chuyến, tỷ, phụ thân nói, muốn an bài đệ vào Cận Vệ Doanh."

An Cẩm Tú đặt cái xẻng trong tay xuống, mang theo An Nguyên Chí đi vào trong viện, nhỏ giọng hỏi: "Đệ có muốn vào Cận Vệ Doanh


  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT