Báo lỗi

Trùng Sinh Chi Độc Phi

Chương 41: Chương 33

Hai ngày sau, An Thái Sư sai người mang tới một khối ngọc bội hình chữ phúc cho ngoại tôn mình. An Cẩm Tú cũng không lấy ngọc bội đó đeo cho Bình An, mà đợi đến ngày trăng tròn (*) của bé, từ sáng sớm đã ôm bé đến chùa Bì Lô trong thành, xin cho bé một cái khóa trường mệnh, hơn nữa còn xin người khắc hai chữ Bình An lên trên mặt khóa. Ở kiếp trước, sau khi trưởng thành, bé vào quân theo bước chân phụ thân, so với ngọc bội đại biểu cho đại phú đại quý mà An Thái Sư đưa tới, An Cẩm Tú càng mong người nhi tử này một đời bình an.

(*) đầy tháng.

Trong cung cũng tặng quà mừng vào ngày Bình An tròn trăng, Bình An cũng chẳng nghĩ nhiều, hôn sự của nàng và Thượng Quan Dũng gần như là ngự tứ, Bình An đầy tháng, bà mối là Thế Tông gửi quà đến cũng là thói thường của con người.

Sau khi tiệc đầy tháng của Bình An tan, Tử Uyên đưa một phần danh mục quà tặng cho An Cẩm Tú xem.

An Cẩm Tú nhìn danh mục quà tặng, mới biết Bạch Thừa Trạch cũng cho người mang đến một lễ mừng giá trị xa xỉ.

"Tiểu thư." Tử Uyên ngập tràn lo lắng hỏi An Cẩm Tú: "Ngũ điện hạ muốn làm gì đây?"

An Cẩm Tú bỏ danh mục quà tặng xuống, xấp xỉ hai nghìn lễ vật, Bạch Thừa Trạch muốn làm gì ư? Giờ nàng sống yên qua ngày, cũng chưa từng cố ý tiếp cận người này, sao hắn vẫn cứ xuất hiện trước mặt nàng? Vì muốn mượn sức Thượng Quan Dũng ư? Giờ phút này, hắn đã nhìn được thành tựu Thượng Quan Dũng sẽ đạt được sau này ư?

"Tiểu thư, người nói gì đi ạ." Tử Uyên thấy An Cẩm Tú trầm lặng hồi lâu, sốt ruột nói, "Lễ vật này có thể nhận không ạ? Nếu cô gia biết thì có tức giận không ạ?"

An Cẩm Tú còn chưa kịp trả lời, ngoài cửa đã có tiếng Thượng Quan Duệ, "Đại tẩu đã nghỉ ngơi chưa?"

"Chưa, tiểu thúc cứ vào đi." An Cẩm Tú bảo Tử Uyên thu lại danh mục quà tặng của Bạch Thừa Trạch rồi trả lời Thượng Quan Duệ.

Thượng Quan Duệ bước vào, trong tay cũng cầm một phần danh mục quà tặng, nói với An Cẩm Tú: "Đại tẩu, đây là lễ vật thái tử phi nương nương đưa tới, tẩu xem thử một chút."

An Cẩm Tú không ngờ An Cẩm Nhan cũng tặng lễ, vừa thấy danh mục quà tặng, xem ra tỷ tỷ dòng chính này của nàng cũng ra tay khá hào phóng.

"Đại tẩu." Thượng Quan Duệ nói: "Lễ vật này, Bình An có nhận được không?"

An Cẩm Tú liếc Thượng Quan Duệ một cái, vẻ mặt Thượng Quan Duệ thong dong bình thản, nhưng An Cẩm Tú biết người tiểu thúc này là một người vô cùng không khéo, kiếp trước, ở bên cạnh Thượng Quan Dũng, gần như là quân sư lập mưu hiến kế, sau khi nàng trộm binh phù của Thượng Quan Dũng giúp Bạch Thừa Trạch tàn sát kinh đô, cũng nhờ Thượng Quan Duệ nhìn thấu tình thế, ra súc khuyên nhủ Thượng Quan Dũng đi theo Bạch Thừa Trạch mới khiến Thượng Quan gia trở thành một gia tộc cao quý. "Haiz!" An Cẩm Tú thở dài một hơi, đã dặn lòng không được nhớ đến kiếp trước, nhưng nàng vẫn không tài nào dằn mình được.

"Đệ không hiểu, xưa nay thái tử phi nương nương cũng không kết giao gì với đại tẩu, sao lần này lại mang tới lễ vật lớn đến thế." Thượng Quan Duệ không có lòng mưu mô gì với An Cẩm Tú, thấy nàng không biết trả lời mình như thế nào, liền nói thẳng ra.

Tử Uyên ở cạnh đó lúc này xen vào: "Tiểu thư, nhị thiếu gia, nô tì còn đang đun nước dưới bếp, xin cho Tử Uyên lui xuống trước."

An Cẩm Tú gật đầu để Tử Uyên lui xuống, sau đó nói với Thượng Quan Duệ: "Cũng chẳng dối gạt tiểu thúc làm gì, lúc tỷ tỷ dòng chính này của ta còn chưa gả cũng không thân thiết với ta. Lúc này lại mang lễ lớn đến, ắt hẳn vì thái tử biết trước thánh thượng sẽ mang quà mừng đến, cho nên Đông cung mới lấy danh nghĩa thái tử phi nương nương đưa quà đến."

Thượng Quan Duệ hỏi lại: "Ý tẩu là họ chỉ vì muốn thánh thượng vui ư?"

An Cẩm Tú cười khổ một tiếng: "Trong triều đình, ai có thể đoán được? Tiểu thúc à, giờ đại ca thúc không có ở nhà, việc này do thúc quyết định nhé."

Thượng Quan Duệ nói: "Đây là lễ vật được đưa tới nhờ thể diện đại tẩu mà."

"Nếu thể diện ta lớn như vậy thật, đại ca thúc sẽ


  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT