Báo lỗi

Trùng Sinh Chi Độc Phi

Chương 46: Chương 38

Edit: Um-um

Xe ngựa của Bình An an toàn ra khỏi kinh thành, Viên Nghĩa và Viên Uy ngồi trong xe, nhìn về bóng dáng kinh đô sau lưng họ ngày càng xa, biểu tình vừa như trút được gánh nặng lại vừa như mê man, bọn họ đã có thể sống sót nhưng họ nên đi đâu bây giờ?

An Cẩm Tú ôm Bình An vào lòng, cười nói với hai tử sĩ: “Từ nay ngày tháng của các ngươi sẽ trôi qua tốt đẹp, thân thể được tự do, còn không phải muốn làm gì thì làm đi?”

Viên Nghĩa nói: “Phu nhân chịu thả chúng tôi đi?”

“Ta cũng không giữ các ngươi lại được nữa.” An Cẩm Tú nói: “Về sau các ngươi có quyền tự quyết định cuộc sống của mình.”

“Hắn cười kìa.” Lúc này Viên Uy lại chỉ vào Bình An trong lòng ngực An Cẩm Tú đang cười vui vẻ.

“Muốn ôm không?” An Cẩm Tú cười hỏi Viên Uy.

Viên Uy vội lắc đầu hài nhi còn nhỏ như vậy hắn không dám chạm vào.

An Cẩm Tú không hề do dự đặt Bình An vào trong lòng ngực Viên Uy, nói: “Các ngươi đều muốn học cách ôm hài tử nhưng lại lắc đầu nói không với ta. Tương lai khi có hài tử của mình chẳng lẽ các ngươi cũng không ôm?”

Thân mình Viên Uy cứng ngắc, đôi tay ôm Bình An không dám động đậy khiến Bình An nhễu nước miếng ướt cả người hắn.

“Ôm hài tử là phải như thế này này” An Cẩm Tú bắt đầu cầm tay Viên Uy giảng dạy việc ôm hài tử.

Thượng Quan Ninh bên cạnh nói theo lời An Cẩm Tú: “Này đại ca thật là ngốc, ngay cả ta còn biết ôm Bình An nữa là.”

Mặt Viên Uy đỏ bừng, hắn là một tên giết người không chớp mắt mà nay lại bị một hài nhi nhỏ xíu và hai nữ nhân một lớn một nhỏ làm cho tay chân luống cuống.

Viên Nghĩa ngồi một bên lẳng lặng nhìn bộ dáng Viên Uy ôm hài tử, bỗng nhiên cảm thấy mũi mình chua xót, muốn khóc liền nhịn xuống. Tử sĩ vốn dĩ không có cuộc sống riêng của mình, hiện tại hắn thấy bộ dáng vụng về của Viên Uy thật xa lạ khiến hắn có cảm giác trước nay chưa từng quen biết người này.

An Cẩm Tú chú ý biểu tình trên mặt Viên Nghĩa nhưng không vạch trần, chỉ kiên nhẫn hướng dẫn Viên Uy ôm Bình An thế nào. An Cẩm Tú cũng là một tay lão luyện trong việc thu phục lòng người. Nàng có tâm tư thu mua Viên Nghĩa và Viên Uy nhưng cũng hi vọng hai người có thể nghĩ tới tương lai của chính họ, giống như nàng sống một đời của bản thân mình, sao Viên Nghĩa, Viên Uy không thể sống cuộc đời của họ?

Ba ngày sau, toàn bộ năm trăm nhân khẩu dòng họ Vương bị chém đầu thị chúng. Vương thị hiển hách một thời từ nay đã diệt tộc, chỉ còn là một lời bình lequyd0ndi3nd4n trong sách sử về tội khi quân diệt tộc như vậy mà thôi.

Từ ngày Vương thị diệt tộc, tình hình của Thái tử cũng không có chuyển biến tốt, ngược lại ngày càng trở nên gian nan hơn.

Tứ hoàng tử Bạch Thừa Duẫn phụng chỉ tra án và thống lĩnh đại nội thị vệ Tô Dưỡng Trực bí mật chạy ra ngoài truy bắt Vương thị cùng nhau thượng tấu với Thế Tông, hai tử sĩ thuộc Vương thị kia nhất định là được người khác bảo hộ hoặc đã bị người nào đó diệt khẩu.

Đám quan viên dưới tay Đại hoàng tử Bạch Thừa Thuyền lại tố cáo việc này nhất định không thoát khỏi quan hệ với Thái tử.

Bạch Thừa Trạch thừa cơ hội chèn ép Thái tử, khiến cho Thái tử có liên can đến việc tử sĩ của Vương thị chạy ra ngoài, trên dưới triều đình trở lên ồn ào huyên náo.

Đây là thời điểm Thế Tông nên nổi trận lôi đình thế nhưng Thế Tông lại trầm mặc một cách bất thường.

Phụ hoàng khác thường, đám huynh đệ hùng hổ dọa người, triều thần thay đổi thất thường, tất cả đều làm Thái tử cực kỳ lo sợ như có một thanh kiếm vô hình không biết khi nào sẽ rơi xuống treo trên đầu hắn. Thái tử gần như không còn chịu đựng nổi một ngày nào nữa.

Thái tử điện hạ lại một lần nữa bừng tỉnh giấc trong ác mộng giữa đêm khuya, cuối cùng tâm tình trước mặt An Cẩm Nhan đã sụp đổ, hắn tình nguyện Thế Tông xử tội hắn còn hơn cứ nơm nớp lo sợ không biết khi nào vận mệnh rơi xuống đầu mình.

An Cẩm Nhan ôm trượng phu của mình vào lòng, An Cẩm Nhan biết trượng phu mình tuy là Thái Tử cao quý nhưng tính cách lại mềm yếu, hắn chống đỡ trước mặt nàng đến ngày hôm nay đã vượt qua khỏi dự tính của nàng.

“Phụ hoàng không tin ta” Thái tử trong lòng ngực An Cẩm Nhan thì thào.

“Phụ hoàng nếu không tin điện hạ đã sớm trừng phạt người rồi, ngài ấy sẽ không đợi đến hôm nay mà vẫn còn không có động tĩnh gì đâu.” An Cẩm Nhan an ủi Thái tử, “Điện hạ, mẫu hậu sẽ không mặc kệ điện hạ. Ngài là nhi tử duy nhất của bà.”

“Ta không được gặp mẫu hậu.” Thái tử thương tâm nói. Thế Tông không cho hắn gặp Hoàng hậu Hạng thị, đây là cọng rơm đè ép hắn đến suy sụp.

“Chỉ là tạm thời không gặp được thôi, mẫu hậu nhất định có tính toán của mình.” An Cẩm Nhan dán mặt mình lên lưng Thái Tử, “Mẫu  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT