Báo lỗi

Trùng Sinh Chi Độc Phi

Chương 70: Chương 62

Cứu nhi tử của Thượng Quan Dũng và An Cẩm Tú đối với Bạch Thừa Trạch mà nói là một việc ngoài ý muốn, thủ hạ rảnh rỗi khiến cho hắn có thể cho Thượng Quan Dũng một tin vui bất ngờ, xem như có một lợi thế đối phó với hai phu thê họ, việc này là tin vui hay lợi thế phải xem tương lai quan hệ giữa hắn và Thượng Quan Dũng là gì cái đã.

“Ta cũng không biết Thượng Quan phu nhân đang ở đâu.” Bạch Thừa Trạch nói với bà vú: “Ta chỉ biết hiện nay bên ngoài đều đang muốn giết các người, sau khi các người từ quý phủ của ta rời đi nhất định phải chết.”

Bà vú vốn chỉ là một nông phụ bình thường, bị những lời này của Bạch Thừa Trạch doạ sợ, run rẩy hỏi Bạch Thừa Trạch: “Không biết lão gia họ gì, phải chăng lão gia và lão gia nhà ta là bằng hữu?”. Chịu ân huệ lớn của người này, bà vú muốn hỏi ân công tên họ là gì.

“Ta cứu Bình An vì ta và Thượng Quan Vệ Triều có tình bằng hữu.” Bạch Thừa Trạch nói: “Tuy nhiên hiện nay phiền toái của Thượng Quan gia không nhỏ, vì tự bảo vệ bản thân, tạm thời bà đừng hỏi tên của ta. Cứ ở trong viện chăm sóc cho tốt nhi tử của bạn ta, đợi đến lúc giải quyết xong mọi chuyện bên ngoài ta sẽ tự đưa các người rời phủ.”

Bạch Thừa Trạch nói xong những lời này, liền rời khỏi.

Việc Bạch Thừa Trạch đến đây nãy giờ mà không hỏi thăm mình và bào thai trong bụng mình làm Dương thị có chút thất vọng, nhưng cố kềm nén, cho người đỡ bà vú đang quỳ dưới đất lên. Bạch Thừa Trạch cho nàng chưởng quản hậu viện, chuyện gì cũng giao cho nàng, nàng sao lại không biết đủ? Cho dù sau này chính phi vào phủ, nàng cũng là người tri kỷ nhất, như vậy là đủ lắm rồi.

“Phu, phu nhân.” Bà vú tội nghiệp nhìn Dương thị, bà không rõ việc nói tên cho bà biết và việc chủ nhà này muốn tự bảo vệ mình có liên hệ gì với nhau.

“Bà đó…” Dương thị thở dài nhìn bà vú: “Lão gia nhà ta cũng không chắn chắn giữ được tính mạng các người, nếu có ngày nào đó các người rơi vào tay kẻ xấu, nếu bà chịu hình phạt đau đớn, khai ra lão gia nhà ta, kết cục của gia đình chúng ta khác gì với Thượng Quan gia? Bà khoan dung cho chúng ta một tí đi.”

Bà vú nhìn tiểu Bình An ngủ say trong lòng phu nhân xa lạ mà rơi lệ, chỉ trong một đêm, vừa giết người vừa phóng hoả, bà vú thấy bầu trời trên đầu cũng thay đổi. Bà vú cảm thán phận mình, lúc bà mang thai đứa nhỏ, trượng phu chết bất đắc kỳ tử, hài tử sinh xong một lát sau cũng chết, đến lúc này bà trở thành người mang điềm xấu khấc chồng khắc con nổi tiếng trong thôn. Lqd.d.i.e.n.d.a.n Nếu không phải An Cẩm Tú mời bà đến làm bà vú trong nhà, không chừng bà đã bị nông dân Vương gia thôn đuổi ra khỏi thôn. Bây giờ Thượng Quan gia lại thành ra thế này, lòng bà vú miên man suy nghĩ, bà là người mang điềm xấu, hết khắc nhà chồng lại khắc đến Thượng Quan gia sao?

Dương thị thấy bà vú rơi lệ cũng không có tâm tình khuyên phụ nhân này không cần thương tâm. Nàng thực sự rất thích Bình An, phải nói là người làm mẫu thân đều không có sức chống cự trước tiểu hài tử, chưa kể diện mạo của Bình An là dạng trắng hồng bụ bẫm, gặp ai cũng cười khiến Dương thị yêu thích không ngừng. Dương thị ôm Bình An vào lòng, không dám lay động làm Bình An thức dậy, cứ thế mà ngắm, nghĩ đến khi mình sinh hài tử trong lòng như hoá thành đường, ngọt đến phát ngán, chỉ mong mình sinh ra nhi tử đáng yêu giống như Bình An là được.

Bạch Thừa Trạch quay về thư phòng của mình ngồi xuống, liền nghe thủ hạ báo lại, Tú di nương của An phủ đêm qua cũng chết.

Bạch Thừa Trạch phất tay cho người đưa tin lui xuống, đêm qua kinh thành đúng là chết không ít người. Tú di nương là thân mẫu An Cẩm Tú, tối hôm qua bị thái giám từ trong am ni cô đuổi về An phủ, bà ta sao cũng chết? Có phải ở am ni cô đã thấy cái gì không nên thấy hay An Thái sư không muốn giữ lại bà? Bạch Thừa Trạch suy đoán, mình có nên đi An phủ xem trò vui này không?

Lúc này Bạch Đăng vội chạy đến, bẩm báo với Bạch Thừa Trạch: “Gia, quý phi nương nương ở trong cung truyền ra tin tức, đêm qua thánh thượng không hồi cung, lại còn triệu hai vị thái y Hướng, Vinh từ Thái Y viện đi suốt đêm qua.”

Triệu thái y đi am ni cô là vì thân thể Thế Tông không khoẻ hay thân thể An Cẩm Tú không khoẻ? Trong đầu Bạch Thừa Trạch có  •   Chương trước
    Chương sau  


COMMENT